Mẫu Hòn Non Bộ Cho Người Mệnh Thổ “Hút” Tài Lộc May Mắn

Nghệ thuật trang trí hòn non bộ ngày càng phát triển và trở thành một trào lưu, một xu hướng giữa cuộc sống hiện đại này. Khi thiết kế hòn non bộ đúng phong thủy sẽ giúp vận khí gia chủ lên cao, tài lộc dồi dào và cuộc sống bình an. Hãy cùng Sân Vườn Sài Gòn tham khảo bài viết dưới đây để có thông tin hữu ích nhé!!!

Hòn non bộ cho người mệnh Thổ 6

Đặc điểm về phong thuỷ cơ bản của người mệnh Thổ

Hành Thổ đại diện cho đất, cây cối, thiên nhiên và cả cội nguồn của sự sống, nơi sinh ký tử quy của mọi sinh vật. Thổ nuôi dưỡng, hỗ trợ và tương tác với từng Hành khác. Khi tích cực, Thổ biểu thị lòng công bằng, trí khôn ngoan và bản năng. Khi tiêu cực, Thổ tạo ra sự ngột ngạt hoặc biểu thị tính hay lo lắng về những khó khăn không tồn tại.

Hòn non bộ cho người mệnh Thổ 20

Năm sinh và Nạp âm

Chiếu theo năm sinh của từng người thì ta có thể xem mình có phải người thuộc mệnh Thổ hay không. Sau đây sẽ là năm sinh và nạp âm tương ứng của người mệnh Thổ.

Hòn non bộ cho người mệnh Thổ 21

Tính cách người mệnh Thổ

Mệnh Thổ thường khá thông minh, sắc sảo, họ có khả năng ăn nói lưu loát nên luôn tạo được nhiều mối quan hệ và được lòng mọi người xung quanh.

Hòn non bộ cho người mệnh Thổ 22

Đôi khi họ thường thiếu quyết đoán, không dám nghĩ xa và không dám nghĩ lớn nên bỏ lỡ nhiều cơ hội thăng tiến. Tuy nhiên thì họ lại có tính nhẫn nại và trung thành nên cũng là chỗ dựa vững chắc trong những cơn khủng hoảng.

Một số lưu ý quan trọng khi thiết kế non bộ hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

Chọn đá làm hòn non bộ hợp mệnh Thổ

Đá tự nhiên rất thích hợp để chọn làm hòn non bộ cho người mệnh Thổ. Nó có tác dụng rất tốt để hỗ trợ mang lại may mắn và hạn chế những điều xấu. Tuy nhiên cần chọn đúng màu sắc hợp mệnh để đem lại những điều tốt đẹp nhất.

Theo Ngũ hành, mệnh Thổ sẽ hợp với các gam là màu vàng, nâu. Bên cạnh đó, màu trắng như đá tuyết sơn cũng thích hợp để làm hòn non bộ, sẽ hỗ trợ mang lại sinh khí và thu hút tài lộc.

Hòn non bộ cho người mệnh Thổ 19

Những màu nên tránh là màu đen và màu xanh. Không nên sử dụng các đá làm hòn non bộ màu đen và hạn chế trồng nhiều cây xanh xung quanh hòn non bộ.

Thế núi hợp cho người mệnh Thổ

Trong phong thủy hòn non bộ, mệnh Thổ hợp với các con số là 2, 5, 8, 9. Hòn non bộ phải thiết kế theo số lẻ không được thiết kế hòn chẵn, nên gia chủ có thể xem xét đắp hòn non bộ theo phong thuỷ với hai số 5 và 9 để làm số lượng đỉnh núi.

hòn non bộ cho người mệnh thổ 4

Không nên thiết kế các hòn bằng nhau, phải có sự phân cấp giữa các hòn như là sự phân cấp bậc trong gia đình vậy… Tùy thuộc vào không gian nhà mà gia chủ có thể kết hợp và thiết kế những thế núi non bộ ưng ý nhất. Trong đó:

  • Số 5: Tượng trưng cho ngũ Phúc mang lại rất nhiều vận may cho mệnh Thổ.
  • Số 9: Có ý nghĩa là cửu, tượng trưng cho sự quyền lực, gia thế trường cửu bền lâu.

Lưu ý: Tạo dựng thế núi cũng không làm các ngọn bằng nhau mà phải có sự cao thấp rõ ràng. Đồng thời không làm các hòn non bộ có đỉnh quá nhọn hoặc quá hiểm trở.

Người mệnh Thổ nên đặt hòn non bộ ở hướng nào?

Theo phong thủy, người mệnh Thổ hợp đặt non bộ theo hướng Tây Bắc hoặc Đông Nam. Khi đặt hướng này giúp bạn làm việc gì cũng dễ dàng, thuận lợi hơn. Đồng thời, nếu ngôi nhà có sân sau rộng bạn có thể đặt non bộ ở sân sau để tăng sự vững chắc.

Hòn non bộ cho người mệnh Thổ 18

Về mặt phong thủy, nên đặt hòn non bộ ở nơi có nước hay non bộ kết hợp thác nước sẽ giúp thu hút tài lộc, tài vận cho ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu bạn đặt hòn non bộ ở nơi có vận khí xấu sẽ khiến cho gia đình bạn làm ăn sa sút, phá sản, hao tài lộc.

Hòn non bộ kết hợp với hồ nước thì hồ phải dạng hình tròn chứ không nên góc cạnh. Nước trong hồ cũng cần được lưu thông, nước chảy từ trên xuống, tránh tình trạng nước tù đọng, bụi bẩn.

Những điều cấm kỵ khi xây hòn non bộ cho người mệnh Thổ

Trước khi bắt tay vào thiết kế thi công hòn non bộ hợp phong thủy, ngoài việc xem hướng đặt non bộ, bạn còn phải tránh những điều cấm kỵ sau:

  • Thông tâm: Hòn non bộ bị rỗng ruột và thông từ bên này sang bên kia, hàm ý chỉ có vẻ bề ngoài chớ không có chất lượng bên trong.
  • Lộ mục: Phần thân của non bộ có hai hốc sâu hoắm, đen ngòm, trông giống như con mắt của yêu tinh luôn rình mò vào nhà, làm cho tinh thần lo lắng, bất an.
  • Tiêm đầu: Có phần đỉnh nhọn hoắt, trông nặng nề và nguy hiểm kèm theo nhiều sát khí.
  • Không đồng nhất: Có quá nhiều loại đá khác nhau trên non bộ sẽ tạo sự lộn xộn, mất thẩm mỹ.
  • Triệt lộ: Là không có đường nào vào núi, đồng nghĩa với việc triệt tiêu sự phát triển của bạn.
  • Phản chủ: Non bộ có mũi nhọn hướng vào nhà chính, gây nguy hiểm, dễ bị người khác đâm chọc, hãm hại.

>>> Xem thêm: Thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Thuỷ

                         Thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Kim

                         Thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Hoả

                         Thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Mộc

Một số mẫu hòn non bộ cho người mệnh Thổ ấn tượng

Tùy thuộc sở thích, gu thẩm mỹ của mỗi người mà việc chọn hòn non bộ cũng không giống nhau. Sau đây là một số mẫu hòn non bộ đẹp được đánh giá là rất phù hợp để làm trong ngôi nhà của bạn. Mời các bạn tham khảo các mẫu non bộ dưới đây để có thêm nhiều gợi ý nhé!

hòn non bộ cho người mệnh thổ 7

hòn non bộ cho người mệnh thổ 11

Hòn non bộ cho người mệnh Thổ 8

Hòn non bộ cho người mệnh Thổ 12

Hòn non bộ cho người mệnh Thổ 9

Hòn non bộ cho người mệnh Thổ 10

Hòn non bộ cho người mệnh Thổ 15

Hòn non bộ cho người mệnh Thổ 16

Hòn non bộ cho người mệnh Thổ 3

Hòn non bộ cho người mệnh Thổ 2

Hòn non bộ cho người mệnh Thổ 5

Hòn non bộ cho người mệnh Thổ 14

Hòn non bộ cho người mệnh Thổ 17

Hòn non bộ cho người mệnh Thổ 13

Hòn non bộ cho người mệnh Thổ 1

Liên hệ với chúng tôi

https://sanvuonsaigon.vn

Văn Phòng Đại Diện : Lô B15, Khu C30, Thành Thái , Phường 14 , Quận 10 , TP Hồ Chí Minh
Chi nhánh Cần Thơ: 79 A Đường Võ Nguyên Giáp, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, Tp Cần Thơ
Kho Hàng : G8/36, Ấp 7, Trần Văn Giàu, X.Lê Minh Xuân, H. Bình Chánh
Kho Đá : Võ Trần Chí, Tân Tạo, Q.Bình Tân
Điện thoại : (028) 3601 2111 - 0903 08 06 86
Email :sanvuonsg@gmail.com

Bài viết liên quan

Dịch Vụ Vệ Sinh Hồ Cá Koi Tận Nơi: Sự Kết Hợp Hoàn Hảo Giữa Chăm Sóc và Bảo Dưỡng

Dịch Vụ Vệ Sinh Hồ Cá Koi Tận Nơi: Sự Kết Hợp Hoàn Hảo Giữa Chăm Sóc và Bảo Dưỡng

Vệ sinh hồ cá Koi là việc làm cần thiết để mang đến môi trường sống tốt nhất cho cá cũng như gia tăng tính thẩm mỹ trong không gian. Tuy nhiên, đây lại là một việc làm không hề đơn giản nếu không trang bị đủ kiến thức sẽ khiến chất lượng nước và […]

Hướng Dẫn Mua Và Chăm Sóc Mai Tết

Hướng Dẫn Mua Và Chăm Sóc Mai Tết

Mục Lục1 Giới thiệu về hoa mai và ý nghĩa trong ngày tết 2 Cách chọn mua mai tết 3 Cách chăm sóc mai tết 4 Cách lặt lá mai để hoa nở đúng Tết 5 Kinh nghiệm khi mua mai tết 6 Giá Bán Mai Tết Tại Công ty Sân Vườn Sài Gòn6.1 Mai tết bonsai cỡ nhỏ6.2 Mai […]

Thi Công Tiểu Cảnh Tết Tại Trường Tiểu Học Phạm Văn Hai

Thi Công Tiểu Cảnh Tết Tại Trường Tiểu Học Phạm Văn Hai

  Nâng Tầm Không Gian Tết với Tiểu Cảnh Tết Chuẩn bị cho mùa Tết tại Trường Tiểu Học Phạm Văn Hai, chúng tôi tự hào giới thiệu dự án thi công tiểu cảnh Tết, nơi nghệ thuật gặp gỡ không khí lễ hội truyền thống. Hãy cùng chúng tôi khám phá hành trình biến […]