Thiết Kế Thi Công Hòn Non Bộ

Thiết kế thi công hòn non bộ được nhiều người ưa chuộng để làm đẹp cho sân vườn, căn nhà của mình. Với nghệ thuật sắp đặt tài tình và chế tác chuyên nghiệp đã mang lại những tác phẩm tuyệt đẹp về cảnh núi non, sông nước hữu tình. Mọi người hãy cùng tìm hiểu các thông tin sau để hiểu thêm về hòn non bộ cùng với những mẫu thiết kế thi công chuyên nghiệp nhất.

thiết kế thi công hòn non bộ 1

Thiết kế thi công hòn non bộ mang đến những ý nghĩa đặc biệt trong đời sống

Khái quát nghệ thuật hòn non bộ

Ngày nay có thể thấy sự hiện diện của hòn non bộ đẹp tại nhiều gia đình. Mọi người đều yêu thích vẻ đẹp thanh bình, cảnh quang thu nhỏ của những tiểu cảnh này mang lại. Tuy nhiên ít ai hiểu rõ được nguồn gốc và sự hình thành nên phong cách này từ đâu.

Hòn non bộ là gì?

Hòn non bộ là một nghệ thuật điêu khắc, chế tác, sáng tạo và sắp đặt những phong cảnh núi non, thiên nhiên, hồ nước thu nhỏ tạo nên một tiểu cảnh mang đến những cảm giác chân thật và nghệ thuật phong thủy trong cuộc sống.

thiết kế thi công hòn non bộ 2

Nguồn gốc hình thành hòn non bộ

Nghệ thuật thiết kế hòn non bộ đã xuất hiện từ xa xưa tại Trung Hoa với những ghi chép lịch sử vào thời nhà Hán và được phát triển mạnh ở thời nhà Đường với các tiểu cảnh được thể hiện một cách chân thật cảnh núi non hùng vĩ, phong cảnh hữu tình.

Nghệ thuật này dần lan rộng sang các quốc gia khác và điển hình là tại Việt Nam. Vào thời vua Lê Đại Hành, những tiểu cảnh này được thiết kế trên một chiếc bè thả nổi giữ sông để vua và các quan viên triều đình đi du thuyền ngắm xung quanh.

Ý nghĩa của hòn non bộ trong đời sống

Theo quan niệm phong thủy hòn non bộ mang lại một ý nghĩa tượng trưng cho ngũ hành. Các phần được thiết kế như sông núi, nước non, cây cối, hang động… tạo nên một sự hòa hợp về âm dương điển hình là hòn non bộ có thác nước.

Với những phong cảnh, cảnh vật được thu nhỏ có thể cho mọi người thấy được sự liên kết chặt chẽ giữa các yếu tố thiên nhiên trong đời sống, sự cân bằng và hòa hợp để tạo nên vận khí tốt, mang lại những điều tương thông trong đời sống hàng ngày.

Ngoài ra những tiểu cảnh này còn nắm giữ ý nghĩa mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian căn nhà. Các tiểu cảnh được thiết kế tỉ mỉ với những tỷ lệ kích thước phù hợp, giúp cho căn nhà có điểm nhấn và trang trí đặc sắc hơn.

thiết kế thi công hòn non bộ 3

Nghệ thuật chơi hòn non bộ đã phổ biến ở Việt Nam

Ngày nay nghệ thuật chơi hòn non bộ đã trở nên vô cùng phổ biến với tất cả mọi người. Những kiến trúc nghệ thuật này xuất hiện từ những căn nhà nhỏ, căn hộ cho đến các căn nhà sân vườn, nhà biệt thự đều lựa chọn để làm đẹp và tạo phong thủy căn nhà.

Nguyên tắc bố trí hòn non bộ

Thi công hòn non bộ các những nguyên tắc bố trí riêng biệt để đảm bảo các yếu tố phù hợp, điểm đặc trưng của loại hình nghệ thuật này và mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ hài hòa với kiến trúc của căn nhà.

Khi bố trí cần phải tuân theo những quy chuẩn về xây dựng bố cục. Cần đảm bảo khung cảnh chân thật, có điểm gần và có điểm xa, có chủ thể trọng tâm của toàn bộ hòn non bộ và các khách thể.

thiết kế thi công hòn non bộ 4

Mọi người cần theo nguyên tắc sắp đặt hướng nước chảy vào trong. Nước là biểu trưng của sự tài lộc đối với hòn non bộ phong thủy do đó nếu thiết kế theo hướng chảy ra ngoài sẽ mất đi phong thủy và hao tán sự thịnh vượng. Hồ cá koi kết hợp cùng với hòn non bộ tạo ra khung cảnh tuyệt đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Bên cạnh đó cần tuân theo nguyên tắc số lượng núi lẻ. Đây cũng là một yếu tố phong thủy cần lưu ý trong bố trí hòn non bộ. Những số chẵn thường tượng trưng cho phần âm nên cần thiết kế theo số lẻ.

Các loại đá làm hòn non bộ

Sử dụng các loại đá để làm hòn non bộ là một phần quan trọng quyết định yếu tố thẩm mỹ cho công trình này và độ bền khi xây dựng ngoài trời. Các loại đá thường được sử dụng là: đá tuyết sơn, đá san hô, đá tai mèo, đá vàng, đá vôi…

30 mẫu thiết kế hòn non bộ được yêu thích nhất năm 2021

Thiết kế hòn non bộ sân vườn hồ cá Koi

Mẫu hòn non bộ sân vườn hồ cá Koi là một trong những mẫu được nhiều người ưa chuộng hiện nay khi phong trào chơi cá Koi thịnh hành. Những kiểu hòn non bộ này thường được thiết kế theo phong cách Nhật Bản.

Những tiểu cảnh, cây xanh, núi non được sắp đặt một cách hài hòa nhất để mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian, tôn lên giá trị của hồ cá này và tạo nên một cảnh quang sinh động.

thiết kế thi công hòn non bộ 5

thiết kế thi công hòn non bộ 6

thiết kế thi công hòn non bộ 7

thiết kế thi công hòn non bộ 8

thiết kế thi công hòn non bộ 9

Thiết kế thi công hòn non bộ phong thủy cho nhà phố

Những hòn non bộ phong thủy cho nhà phố thường được thiết kế với kích thước nhỏ gọn, nằm trong góc trước sân nhà hoặc được thiết kế trong khuôn viên căn nhà. Mẫu thiết kế thường thấy là hòn non bộ thác nước mang ý nghĩa phong thủy.

Thường khi thiết kế những mẫu này, yếu tố hướng xây dựng, hướng nước chảy và sự hài hòa của các tiểu cảnh đóng vai trò quan trọng hàng đầu. Nếu không tuân theo các nguyên tắc trong thiết kế sẽ ảnh hưởng xấu đến phong thủy của ngôi nhà.

thiết kế thi công hòn non bộ 10

thiết kế thi công hòn non bộ 11

thiết kế thi công hòn non bộ 12

thiết kế thi công hòn non bộ 13

Thiết kế hòn non bộ cho biệt thự

Những căn biệt thự thường có một khoảng sân rộng lớn do đó việc xây dựng các mẫu hòn non bộ đẹp cũng được nhiều người yêu thích hiện nay. Các mẫu này thường được thiết kế với kích thước lớn để hài hòa tổng thể khu vực sân vườn và căn nhà.

Phần tiểu cảnh, cây xanh, núi non, hồ nước cũng được chú trọng và có thiết kế cầu kỳ hơn. Điều này vừa mang lại sự hài hòa cho không gian cũng như đáp ứng được yếu tố thẩm mỹ, thu hút vận khí tốt cho gia chủ.

thiết kế thi công hòn non bộ 14

thiết kế thi công hòn non bộ 15

thiết kế thi công hòn non bộ 16

thiết kế thi công hòn non bộ 17

Hòn non bộ có thác nước cho quán cà phê sân vườn

Những quán cà phê sân vườn ngày càng được nhiều người yêu thích bởi không gian xanh mát. Với thiết kế đắc sắc, thi công hòn non bộ có thác nước mang lại những cảm giác thoải mái, trong lành, xua tan những căng thẳng và mệt mỏi.

Mẫu này được thiết kế với những kiến trúc, kích thước khác nhau tùy theo từng không gian quán cà phê. Điểm đặc trưng của thiết kế này chính là những ngọn núi cao có thác nước chảy, mang lại cảm giác thanh bình, nhẹ nhàng cho các thực khách khi đến quán.

thiết kế thi công hòn non bộ 18

thiết kế thi công hòn non bộ 19

thiết kế thi công hòn non bộ 20

Mẫu hòn non bộ ngoài trời phong cách Nhật Bản

Đối với mẫu thiết kế hòn non bộ theo phong cách Nhật Bản thường có kiểu dáng đặc trưng riêng. Các thiết kế với những tảng đá hình thù đặc biệt, không góc cạnh, đỉnh núi không nhọn mà thường bằng phẳng hoặc xếp chồng các hòn đá lên nhau.

Khung cảnh xây dựng từ hòn non bộ tạo nên bức tranh đẹp cho tiểu cảnh sân vườn nhà bạn

Thiết kế này tập trung vào những tiểu cảnh hòn non bộ, các thế cây dạng bonsai được lựa chọn để đặt lên hòn non bộ theo phong cách này. Một số loại sẽ không sử dụng hồ nước mà sẽ trải những viên sỏi trắng.

thiết kế thi công hòn non bộ 21

thiết kế thi công hòn non bộ 22

thiết kế thi công hòn non bộ 23

thiết kế thi công hòn non bộ 24

Thiết kế hòn non bộ – núi nhân tạo cho chùa

Các hòn non bộ, núi nhân tạo cho chùa hiện nay rất phổ biến. Thiết kế này thường sở hữu kích thước lớn để phù hợp với những khoảng không gian trong chùa. Núi non, tiểu cảnh được sắp đặt hài hòa để tạo nên sự tương hợp về âm dương.

thiết kế thi công hòn non bộ 25

thiết kế thi công hòn non bộ 26

thiết kế thi công hòn non bộ 27

thiết kế thi công hòn non bộ 28

thiết kế thi công hòn non bộ 29

Bảng báo giá thi công hòn non bộ

Mức giá thi công hòn non bộ là điều mà nhiều người quan tâm khi muốn lựa chọn thiết kế cho không gian nhà mình. Giá thi công hiện nay vô cùng đa dạng bởi những đơn vị thực hiện ngày càng nhiều.

Giá thành của một công trình này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: kích thước, các loại vật liệu sử dụng, độ cầu kỳ, phong cách, hòn non bộ sân vườn, nhà phố, biệt thự… Do đó việc xác định được mức giá phải tùy thuộc vào từng công trình khác nhau.

Công ty sân vườn sài gòn chuyên thiết kế thi công sân vườn đẹp, kết hợp lối phong thủy với nhiều công trình như đài phun nước biệt thự đẹp, làm hồ cá koi, thác nước tiểu cảnh. Giúp cho ngôi nhà của bạn thêm sinh động và mang đậm nét nghệ thuật.

Bảng Giá Thi Công Hòn Non Bộ

Bảng Báo Giá Thi Công Hòn Non Bộ
STT Hạng mục thi công Đơn giá
1 Thi công phần nền móng đổ bê tông cốt thép 450.000đ/m2
2 Thi công khung xương cột bê tông nếu cần 1.500.000đ/m
3 Thi công chống thấm bằng phụ gia 40.000đ/m2
4 Thi công phối đá 2.200.000đ/m2
5 Thi công thác nước trên non bộ 250.000đ/m2
6 Trồng cây các loại trên non bộ Tùy loại cây
7 Thi công trọn gói loại nhỏ và vừa Liên hệ

 

Bảng Giá Thi Công Hòn Non Bộ Thác Nước

Bảng Giá Thi Công Hòn Non Bộ Thác Nước Trang trí
STT Hạng mục thi công Đơn giá
1 Thi công phần nền móng đổ bê tông cốt thép 450.000đ/m2
2 Thi công hệ thống nước âm tường 250.000đ/m
3 Thi công chống thấm bằng phụ gia 40.000đ/m2
4 Thi công ốp đá tự nhiên t2.200.000đ/m2
5 Thi công dán gạch trang trí 1.600.000đ/m2
6 Thi công thác nước , lưỡi thác nước trên tường Tùy loại cây
7 Thi công trọn gói loại nhỏ và vừa Liên hệ

Những thiết kế hòn non bộ mini sẽ có giá thành rẻ hơn các thiết kế của công trình biệt thự. Các loại đá, vật liệu sử dụng là loại cao cấp thì mức giá thành thi công cũng sẽ cao hơn so với những vật liệu đơn giản, giá thành thấp.

Thiết kế thi công hòn non bộ ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Với những phong cách độc đáo, nghệ thuật sắp đặt, cảnh quang thiên nhiên, những hòn non bộ đẹp nhất mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp và phong thủy cho căn nhà, giúp mọi người có được sự thoải mái, an yên hơn với khung cảnh này.

Liên hệ với chúng tôi

https://sanvuonsaigon.vn

Văn Phòng Đại Diện : Lô B15, Khu C30, Thành Thái , Phường 14 , Quận 10 , TP Hồ Chí Minh
Chi nhánh Cần Thơ: 79 A Đường Võ Nguyên Giáp, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, Tp Cần Thơ
Kho Hàng : G8/36, Ấp 7, Trần Văn Giàu, X.Lê Minh Xuân, H. Bình Chánh
Kho Đá : Võ Trần Chí, Tân Tạo, Q.Bình Tân
Điện thoại : (028) 3601 2111 - 0903 08 06 86
Email :sanvuonsg@gmail.com

Bài viết liên quan

Thiết Kế Thi Công Vườn Tường

Thiết Kế Thi Công Vườn Tường

Một mảng tường được thiết kế trồng nhiều cây xanh mang lại nét đẹp tươi mới, tàn đầy sức sống trong khuôn viên giúp lọc không khí và đem lại lợi ích cho sức khỏe tinh thần quả nhiên là một sự lựa chọn phù hợp mà công ty Sân Vườn Sài Gòn đem lại cho quý khách.

Thi Công Đài Phun Nước

Thi Công Đài Phun Nước

Là đơn vị thi công uy tín với nhiều dự án thiết kế các công trình đài phun nước đã thực hiện, Sân vườn Sài Gòn có đội ngũ kĩ sư phần mềm thiết kế chuyên nghiệp cam kết có thể đáp ứng dược bất kỳ yêu cầu nào của khách hàng đưa ra hiệu quả nhất.

Chăm Sóc Bảo Trì Cảnh Quan

Chăm Sóc Bảo Trì Cảnh Quan

Với đội ngũ nhân công chuyên nghiệp, công ty Sân Vườn Sài Gòn ra đời dịch vụ chăm sóc cây xanh, cảnh quan sân vườn đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng vì không phải ai cũng có nhiều thời gian và kĩ năng để chăm sóc tốt cây xanh