Thiết Kế Thi Công Cảnh Quan

Thiết kế cảnh quan được nhiều người vẫn còn lầm tưởng về lĩnh vực dịch vụ này, đây là một loại hình độc lập với các kiểu thiết kế khác. Cũng như trang trí sân vườn và kiến trúc cảnh quan thì thiết kế cảnh quan chính là sự kết hợp hài hòa giữa 2 yếu tố này tại với nhau. Để hiểu chi tiết hơn về thiết kế cảnh quan thì mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây của Sân Vườn Sài Gòn để tìm hiểu kĩ hơn về lĩnh vực này nhé !

thiết kế cảnh quan 1

Tìm hiểu thiết kế cảnh quan là gì?

Thiết kế cảnh quan thiên nhiên đã ra đời trên toàn thế giới nhiều năm trước, nhưng thật ra đối với đất nước chúng ta các vấn đề về xây dựng cảnh trí vẫn là thắc mắc lớn và được đông đảo mọi người đặt câu hỏi. Căn cứ vào đó, xây dựng cảnh vật là sự phá cách và xây dựng các phần không gian tự do còn trống của một công trình kiến trúc bằng giải pháp dàn dựng, bày biện, đề xuất giải pháp cài đặt các chất liệu, đồ dùng, hình lập phương nhằm mang đến sự hài hòa , bắt mắt cho toàn thể công trình kiến trúc.

thiết kế cảnh quan 2

Nhiều hạng mục chính trong xây dựng phong cảnh như : làm việc và xây dựng sân vườn đẹp , trồng cây xanh sân vườn , xây dựng ánh sáng, tạo tiểu cảnh sân vườn , tạo nên ngoại thất ( cầu thang, bể bơi, đèn, . ).

thiết kế cảnh quan 3

Xây dựng cảnh vật xuất phát từ nghề chăm chút cây kiểng trong cung điện tại Pháp vào thế kỷ xvii . Tiếp theo, tràn lan sang tất cả Châu Âu vào thế kỷ xviii, gần như tất cả các công trình kiến trúc cần đến xây dựng quang cảnh hiện tại đều có liên quan đến tôn giáo và cung điện. đến thế kỷ xix, xây dựng cảnh vật vừa được thông dụng phần nhiều hơn trong cuộc sống nhân dân. đầu thế kỷ xx, xây dựng quang cảnh từ từ được sử dụng nhiều vào công trình kiến trúc thành thị, và là 1 phần phải có đối với những khu dân cư chất lượng cao, biệt thự.

Những lợi ích mà thiết kế cảnh quan mang lại

Xây dựng cảnh quan thiên nhiên đem đến nhiều quyền lợi trong tạo dựng nên các điểm để sinh sống, nhiều lợi ích có thể kể đến như :

Nâng cao độ sắc nét cho toàn bộ công trình kiến trúc, một công trình kiến trúc có phần phong cảnh phía ngoài được trau chuốt, tạo nên bắt mắt sẽ giúp tăng thể tính thẩm mỹ và cuốn hút hơn cực kỳ nhiều. Cùng lúc, xây dựng cảnh vật còn tạo nên mối liên hệ giữa các khoảng không nội và ngoại thất cùng nhau, giúp công trình kiến trúc nhất trí về phương diện toàn bộ.

thiết kế cảnh quan 3

Thiết kế cảnh quan định hình nên mảng màu xanh cho công trình kiến trúc. Hầu hết trong thiết kế cảnh quan sân vườn luôn có cây xanh, điều này sẽ đem đến sự thoáng mát, thông thoáng, bầu không khí mát mẻ cho công trình kiến trúc. Bên cạnh đó, địa điểm cảnh vật còn là khu vực dễ chịu không có khuyết điểm sau những giờ làm việc hết sức mệt mỏi.

Một quán café – với một sản phẩm đặc sắc đem đến cảm nhận tĩnh tại và bình yên của từng khách đến nơi đây. Khách tới đây không những được ăn những tách càfé ngon đậm đà, chia sẻ cùng bạn bè những sự việc thường ngày mà lại được hưởng thụ một không gian xanh , một bầu khí quyển tĩnh tại, gọn gàng vệ sinh giữa lòng thành thị nhộn nhịp và nhiều bụi bặm.

thiết kế cảnh quan 4

Xây dựng sân vườn , vườn đứng , vườn tường , vườn trên mái đang rất được lòng khách đô thị. Làm việc và định cư trong một thành thị sôi động nhộn nhịp, căn hộ mặt tiền sin sít bám đuôi nhau nhú lên trong khoảng không diện tích hẹp. Lúc căn hộ mặt tiền lấn án cây xanh với những khối nhà cao chọc trời thì việc xử lý biện pháp mang thế giới tự nhiên vào trong nơi ăn chốn ở là vấn đề hết sức cấp thiết đề ra cho các người thiết kế kiến trúc . Thực thụ trong khoảng thời gian này xây dựng quang cảnh được vui thích dụng nhất trong sáng tạo hình dáng nhà cửa.

thiết kế cảnh quan 5

Những sai lầm về thiết kế cảnh quan

Có thể thấy rằng, tại đất nước chúng ta việc xây dựng cảnh quan thiên nhiên vẫn chưa được thông dụng nhiều như năm châu. Vì lý do đó, khó tránh được các nghi vấn và nhầm tưởng không nên có. Bên dưới là nhiều tình huống tưởng nhầm hay gặp nhất :

Thiết kế cảnh quan là dịch vụ trồng cây?

Không ít người cho rằng rằng xây dựng cảnh trí là trồng cây, đây chính là ý nhiệm sai trái. Xây dựng cảnh trí do nhiều điều kiến tạo, không đơn thuần là trồng cây, hay chỉ có trồng cây. Cạnh trồng cây, xây dựng phong cảnh còn tạo nên, cài đặt và kết hợp nhiều thứ không giống nhau như công trình kiến trúc do con người tạo nên, tiểu cảnh, bể bơi, đèn thắp sáng, đài phun nước, tượng đá, vật bài trí,…

thiết kế cảnh quan 6

Thiết kế cảnh quan là phải làm vườn?

Gần cạnh xây dựng cảnh vật là gì , thì dứt khoát đây chính là nghi vấn và nhầm tưởng quen thuộc nhất về ngành xây dựng cảnh trí. Dẫu xuất phát từ việc trông nom cây kiểng, tuy nhiên xây dựng quang cảnh không phải là làm vườn. Muốn tạo ra một công trình kiến trúc quang cảnh bắt mắt, phải có sự phối hợp của rất đa ngành như xây dựng, kiến trúc, môi trường , cây kiểng, mĩ thuật, tạo nên, kỹ thuật ,…

thiết kế cảnh quan 7

Người khác làm phạm trù xây dựng cảnh trí yêu cầu họ phải có học thức về cây xanh, thẩm mỹ tốt , năng lực bố trí lắp đặt, có trình độ về kiến trúc, hạ tầng, tạo nên. Không những vậy, họ phải có suy nghĩ linh hoạt, suy tính và nhận định công trình kiến trúc, biết nên làm những điều gì cho từng công trình kiến trúc chi tiết. Chính vì vậy, cụ thể xây dựng cảnh vật là một ngành khá không đơn giản, không hề đơn giản chỉ là làm vườn.

Kiến trúc sư nội thất sẽ thiết kế kiêm luôn cảnh quan?

Xây dựng quang cảnh và xây dựng bên trong là hai phạm trù triệt để đối chọi nhau. Xây dựng bên trong sẽ tạo nên và bố trí phần phía trong căn nhà, còn xây dựng cảnh quan thiên nhiên sẽ bày biện, tạo nên phần tổng quát ngoài căn nhà. đối với những công trình kiến trúc lớn và nhu cầu cao, xây dựng cảnh vật và bên trong có thể có nhà nghiên cứu làm việc không phụ thuộc. Nhưng thật ra, ở nhiều tình huống khăng khăng người người thiết kế kiến trúc bên trong cũng có khả năng sẽ đảm trách cả phần thiết kế cảnh quan.

thiết kế cảnh quan 8

Tổng hợp 5 mẫu thiết kế cảnh quan được yêu thích nhất hiện nay

Hiện nay sẽ có nhiều có rất nhiều các phong cách thiết kế cảnh quan nhưng nổi bật là những phong cách thiết kế sau:

Phong cách Châu Âu – Nét đẹp hiện đại thẩm mỹ cho toàn căn hộ.

Mang trong mình phong cách thiết kế phóng khoáng giản dị của kiến trúc Châu Âu trong xây dựng này, với khoảng không và những phiến đá sa mạc, cằn cỗi, những đỉnh núi viễn vông sẽ là điểm đáng chú ý trong hình vẽ môi trường tự nhiên đẹp tuyệt vời. Xây dựng phòng tiếp khách lộ thiên bằng các sân hành lang được bày biện bởi những khối chữ nhật.

thiết kế cảnh quan phong cách châu âu 1

Thường sẽ thiết thêm một bể bơi, vây quanh bởi những cây có khả năng chịu hạn hay xương rồng. Tạo thêm có đường sỏi đá sẽ đưa bạn di chuyển đường dài tham quan quang cảnh môi trường tự nhiên. Bạn sẽ có nhiều khả năng thuận lợi trông thấy được các cấu trúc được xây dựng theo vách núi đầy kỳ vĩ tạo cảm nhận sống chan hòa với thiên nhiên.

thiết kế cảnh quan phong cách châu âu 2

Xây dựng theo cung cách này khá là giản dị mà lại không lãng phí được kinh phí giúp lại cho bạn một nơi chốn phóng khoáng và tràn trề năng lượng cho ngôi nhà bạn. đây chính là một trong nhiều cung cách thỏa đáng nhất đối với căn nhà có kiểu dáng kiểu Âu Mỹ.

thiết kế cảnh quan phong cách châu âu 3

Mẫu phong cách quý tộc kiểu Anh

Xây dựng theo phong cách Anh là một cung cách xây dựng không thể bỏ lỡ trên toàn cầu. Cung cách xây dựng này được nảy sinh từ phong tục tập quán của la mã cổ đại. Với sự coi trọng sự thoải mái và sự sắp đặt trình tự thì phì quyết định phong cảnh mang cung cách anh là hợp lý nhất.

thiết kế cảnh quan phong cách Anh 1

Những cung đường xây dựng uốn thẳng hoặc dịu dàng là đặc trưng đặc trưng của cung cách này. Xây dựng ghế dại bằng các loại đá và tương theo cung cách truyền thống đem đến dành cho ai nhìn như đắm chìm vào toàn cầu vĩ đại.

thiết kế cảnh quan phong cách Anh 2

Xây dựng theo cung cách kiểu Anh sẽ kiến bạn như đắm chìm vào những sự việc cố tích nhờ sự sự biến chuyển triệt để cung cách của của căn nhà theo xây dựng tân truyền thống. Tuy nhiên lúc xây dựng cần quyết định một nơi chốn rộng có đủ diện tích để bày biện nên bạn nên sự tham mưu của các người thiết kế kiến trúc để toan tính kỹ càng khoảng không sân vườn.

Mẫu thiết kế phong cách Địa Trung Hải

Xây dựng theo phong cách địa trung hải là sự thể khá rõ giữa nền văn minh trộn lẫn và trình bày được sự phóng khoáng của mẫu xây dựng này. Lấy miền nam nước ý và vị trí khô tây ban nha tạo ra nguồn động lực vô hạn cho người thiết kế kiến trúc.
thiết kế cảnh quan phong cách địa trung hải 1
thiết kế cảnh quan phong cách địa trung hải 2

Mẫu thiết kế phong cách kiểu Tây Ban Nha

Phong cách thiết kế này chịu ảnh hưởng khá nhiều của các khu vườn Hồi giáo, Ba Tư và Moorish. Hiện nay phong cách này khá phổ biến ở trên thế giới đặc biệt phổ biến ở các vùng có khí hậu như Tây Ban Nha. Với các bố trí khu vườn của người Tây Ban Nha thường theo chủ nghệ thuật có một không gian riêng biệt. Đặc biệt trung tâm sân có thêm sân thượng có tầm nhìn vào đài phun nước và cảnh quan, hàng hiên được thiết kế bởi các phần có tường bao quanh.

thiết kế cảnh quan phong cách tây ban nha 1

thiết kế cảnh quan phong cách tây ban nha 2

Mẫu thiết kế phong cách hiện đại

Với xu hướng hiện nay thì thiết kế theo phong cách hiện đại khá là phổ biến. Toàn bộ thiết kế đã nên được tính thẩm và đơn giản với các màu sắc chủ đạo đen, xám và trắng. Bao gồm các vật liệu bê tông và đá cuội.

thiết kế cảnh quan phong cách hiện đại 1

thiết kế cảnh quan phong cách hiện đại 2

 

Mẫu thiết kế cảnh quan Resort Khánh Vân

Thiết kế cảnh quan resort Khánh Vân 9

Thiết kế cảnh quan resort Khánh Vân 1

Thiết kế cảnh quan resort Khánh Vân 2

Thiết kế cảnh quan resort Khánh Vân 3

Thiết kế cảnh quan resort Khánh Vân 4

Thiết kế cảnh quan resort Khánh Vân 5

Thiết kế cảnh quan resort Khánh Vân 6

Thiết kế cảnh quan resort Khánh Vân 7

Thiết kế cảnh quan resort Khánh Vân 8

Thiết kế cảnh quan resort Khánh Vân 10

Thiết kế cảnh quan resort Khánh Vân 11

Mẫu thiết kế cảnh quan của anh Dũng tại Long An

Thiết kế cảnh quan anh Dũng Long An 1 Thiết kế cảnh quan anh Dũng Long An 2 Thiết kế cảnh quan anh Dũng Long An 3 Thiết kế cảnh quan anh Dũng Long An 4 Thiết kế cảnh quan anh Dũng Long An 5 Thiết kế cảnh quan anh Dũng Long An 6 Thiết kế cảnh quan anh Dũng Long An 7 Thiết kế cảnh quan anh Dũng Long An 8

Bảng giá thiết kế cảnh quan sân vườn

Báo Giá Thiết Kế Cảnh Quan Sân Vườn
Stt Hạng mục thực hiện Đơn giá
1 Thiết kế bản vẽ , phối cảnh sân vườn > 50m2 40.000đ/m2
2 Thiết kế bản vẽ , phối cảnh sân vườn < 50m2 50.000đ/m2
3 Thiết kế bản vẽ và phối cảnh 3D hồ cá Koi có tiểu cảnh 230.000đ/m2
4 Thiết kế bản vẽ phối 3D tiểu cảnh 200.000đ/m2
5 Thiết kế bản vẽ và phối cảnh sàn nhạc nước, đài phun nước 220.000đ/m2
6 Thiết kế bản phối cảnh 3D hòn non bộ lớn 180.000đ/m2
7 Thiết kế bản vẽ 3D tường thác, thác nước 180.000đ/m2

Đơn giá tư vấn thiết kế và thi công sân vườn còn tùy theo yêu cầu của khách hàng và mức độ phức tạp về kết cấu công trình, vị trí công trình và tùy thời điểm, từ đó sẽ được các kiến trúc sư , thợ thi công sẽ đi khảo sát hiện trạng và lấy ý tưởng ban đầu sau đó sẽ gửi báo giá chi tiết để khách hàng biết rõ hơn về mức giá cụ thể.

thiết kế cảnh quan phong cách hiện đại 9

Chi phí trong bảng giá dưới đây là mức giá tham khảo, giúp quý khách có thể dễ dàng hơn khi dự tính được mức chi phí thi công sân vườn,  mức giá sẽ còn giao động tùy theo công trình và thời điểm. Nếu quý khách có nhu cầu xin hãy liên hệ với chúng tôi thông qua Hotline 0903 080 686 để được tư vấn cụ thể hơn.

thiết kế cảnh quan phong cách hiện đại 14

Bảng giá thi công cảnh quan sân vườn

Với những khách hàng nào quan tâm hay có nhu cầu tới công trình sân vườn tổng thể có thể tham khảo bảng giá của chúng tôi dưới đây:

 
Báo Giá Thi Công Công Trình Cảnh Quan
Stt Hạng mục thực hiện Đơn giá
1 Thi công sân vườn lớn trên 100m2 35.000đ/m2
2 Thi công sân vườn dưới 100m2 40.000đ/m2
3 Thi công tường cây trang trí 2.150.000 – 2.500.000đ/m2
4 Thác nước trang trí, dán đá trang trí 1.250.000đ/m2
5 Vẽ tranh tường phù điêu 1.200.000đ/m2
6 Trang trí tiểu cảnh gầm cầu thang  7.000.000 – 18.000.000đ
7 Thi công hồ nước, suối…  1.2 – 1.800.000đ/m2

thiết kế cảnh quan phong cách hiện đại 10

thiết kế cảnh quan phong cách hiện đại 11

Quy trình tư vấn thiết kế cảnh quan sân vườn cây xanh đẹp chi tiết nhất của công ty Sân Vườn Sài Gòn

Sau đây, Sân Vườn Sài Gòn sẽ chia sẻ cho bạn các bước cần thiết trong quy trình thiết kế cảnh quan:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng về cảnh quan cần thiết kế

  • File CAD (nếu có)
  • Tổng diện tích mặt bằng cảnh quan (nếu có)
  • Thuyết minh tổng thể (nếu có)
  • Phối cảnh toàn khu dự án (nếu có)
  • Quy hoạch chi tiết 1/500 (nếu có)

Bước 2: Xử lý thông tin

Đội ngũ nhân viên của Sân Vườn Sài Gòn sẽ tiến hành xử lý thông tin đã nhận được từ quý khách. Chúng tôi sẽ liên lạc ngay với quý khách sau khi đã xử lý thông tin. Thời gian xử lý tối đa là 07 ngày làm việc

Bước 3: Sân Vườn Sài Gòn gửi bảng báo giá chi tiết cho quý khách

Sau đó, chúng tôi sẽ gửi bảng báo giá thiết kế chi tiết cho quý khách bao gồm:

  • Thư báo giá thiết kế cảnh quan sân vườn
  • Concept sơ bộ (nếu có)

Bước 4: Ký kết hợp đồng và triển khai công việc

Khi khách hàng đồng ý, Sân Vườn Sài Gòn bắt đầu triển khai hồ sơ thiết kế (tiến độ tùy theo từng dự án, ghi chú cụ thể trong hợp đồng)

Bước 5: Khách hàng nghiệm thu các hồ sơ

Sân Vườn Sài Gòn sẽ cung cấp cho khách hàng đầy đủ bộ hồ sơ về thiết kế cũng như các file thiết kế cho quý khách theo đúng thời gian quy định trên hợp đồng.

thiết kế cảnh quan phong cách hiện đại 12

thiết kế cảnh quan phong cách hiện đại 13

thiết kế cảnh quan phong cách hiện đại 15

thiết kế cảnh quan phong cách hiện đại 16

Sân Vườn Sài Gòn – Công ty thiết kế cảnh quan sân vườn uy tín hàng đầu tại TP.HCM

Sân Vườn Sài Gòn – doanh nghiệp chuyên xây dựng lát bên trong được tín nhiệm cao giá hợp lý tại TP.HCM. Các mục tốt nhất của sân vườn hồ chí minh có thể liệt kê là vì xây dựng bên trong khu chung cư, xây dựng bên trong biệt thự, xây dựng bên trong văn phòng, ….

thiết kế cảnh quan phong cách hiện đại 14

Nhưng thật ra, để đáp ứng phần nhiều hơn cho mọi người thì trong thập niên vừa qua, sân vườn hồ chí minh đã phát triển và tiến triển thêm các mảng như sáng tạo hình dáng nhà cửa, xây dựng cảnh vật, sân vườn. đến bây giờ thì sân vườn tp hcm đã tiến hành rất nhiều quy mô đầu tư lớn nhỏ sự khác nhau cho người tiêu dùng tại địa điểm sài gòn. Hcm và 1 số địa phương phía nam.

Với nhóm người thiết kế kiến trúc tay nghề cao, nhiệt thành và phá cách, bọn tôi tin tưởng bản thân cung cấp cho bạn các mẫu xây dựng đẹp và ấn tượng nhất.

Liên hệ với chúng tôi

https://sanvuonsaigon.vn

Văn Phòng Đại Diện : Lô B15, Khu C30, Thành Thái , Phường 14 , Quận 10 , TP Hồ Chí Minh
Chi nhánh Cần Thơ: 79 A Đường Võ Nguyên Giáp, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, Tp Cần Thơ
Kho Hàng : G8/36, Ấp 7, Trần Văn Giàu, X.Lê Minh Xuân, H. Bình Chánh
Kho Đá : Võ Trần Chí, Tân Tạo, Q.Bình Tân
Điện thoại : (028) 3601 2111 - 0903 08 06 86
Email :sanvuonsg@gmail.com

Bài viết liên quan

Thiết Kế Thi Công Vườn Tường

Thiết Kế Thi Công Vườn Tường

Một mảng tường được thiết kế trồng nhiều cây xanh mang lại nét đẹp tươi mới, tàn đầy sức sống trong khuôn viên giúp lọc không khí và đem lại lợi ích cho sức khỏe tinh thần quả nhiên là một sự lựa chọn phù hợp mà công ty Sân Vườn Sài Gòn đem lại cho quý khách.

Thi Công Đài Phun Nước

Thi Công Đài Phun Nước

Là đơn vị thi công uy tín với nhiều dự án thiết kế các công trình đài phun nước đã thực hiện, Sân vườn Sài Gòn có đội ngũ kĩ sư phần mềm thiết kế chuyên nghiệp cam kết có thể đáp ứng dược bất kỳ yêu cầu nào của khách hàng đưa ra hiệu quả nhất.

Thiết Kế Thi Công Tiểu Cảnh

Thiết Kế Thi Công Tiểu Cảnh

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực thiết kế thi công sân vườn tiểu cảnh đẹp. Sân Vườn Sài Gòn luôn là sự lựa chọn tối ưu nhất cho quý khách hàng với mong muốn thiết kế những tiểu cảnh đẹp, chuyên nghiệp với giá thành và kinh phí tiết kiệm nhất