Thiết Kế Thi Công Sân Vườn

Một không gian sân vườn đẹp sẽ mang lại thẩm mỹ cho toàn bộ kiến trúc của căn nhà, giúp căn nhà trở nên tươi mát và đẹp mắt hơn. Bên cạnh đó sân vườn đẹp cũng cần phải đảm bảo yếu tố phong thủy để mang lại những điều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Vậy đâu là đơn vị thiết kế thi công sân vườn đẹp uy tín, hợp phong thủy. Mọi người hãy cùng tìm hiểu qua các thông tin sau.

Cách thiết kế bố trí sân vườn đẹp mắt

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 66

Nguyên tắc vàng khi thiết kế sân vườn đẹp

Nguyên tắc đầu tiên để thiết kế sân vườn đẹp chính là ứng dụng những hình khối, hình toán học vào trong trang trí không gian sân vườn. Sử dụng các hình vuông, hình tam giác, hình tròn… để mang lại những sự mới lạ hơn cho không gian sân vườn.

Để trang trí sân vườn nhỏ cần phải chú ý đến các chi tiết và bố cục của sân vườn. Nên sắp xếp các chi tiết thật khoa học và hợp lý nhất. Không nên lặp lại những bố cục hay bất kỳ một chi tiết nào sẽ gây sự nhàm chán và không khiến cho sân vườn đa dạng. Ngoài ra theo phong thủy thì nước là năng lượng thu hút tiền tài, mang lại sự giàu có thịnh vượng cho ngôi nhà của bạn. Vì thế xây dựng thiết kế hồ cá koi, đài phun nước, cây phong thủy là những thiết kế rất phù hợp kèm theo cho sân vườn phía trước.

Khi thiết kế hay tiến hành thi công cũng cần phải chú ý đến yếu tố cân bằng về không gian cũng như các bố cục. Việc thiết kế một khu sân vườn được bài trí một cách hợp lý sẽ giúp cho không gian kiến trúc của ngôi nhà thêm phần hấp dẫn, sinh động hơn.

Ngoài ra khi thiết kế cũng cần chú ý đến nguyên tắc tạo điểm nhấn cho không gian. Bất kỳ kiến trúc nào cũng sẽ có những điểm nhấn để mang lại sự đặc biệt. Do đó nên tạo những dấu ấn tạo sự thu hút cũng như mang lại cảm giác thú vị hơn.

Những lưu ý khi thiết kế thi công sân vườn đẹp

Để có được một mẫu sân vườn đẹp cần phải thiết kế và quan sát kỹ lưỡng, tính toán khoa học các yếu tố và diện tích của sân vườn phải phù hợp với tổng thể không gian của căn nhà. Nếu diện tích quá nhỏ hoặc quá lớn sẽ mất đi sự cân bằng và mất thẩm mỹ.

Khi tiến hành thiết kế cần lưu ý chọn lựa phong cách sao cho phù hợp hoặc tương đồng với phong cách của căn nhà. Nếu căn nhà là một căn biệt thự thì nên thiết kế sân vườn biệt thự đẹp để mang lại sự hài hòa cho thiết kế cũng như phù hợp với không gian.

Các vật liệu trang trí cũng có vai trò quan trọng mà mọi người cần lưu ý khi thi công. Việc lựa chọn loại vật liệu trang trí phù hợp sẽ góp phần tăng giá trị thẩm mỹ cho không gian cũng như mang lại sự cao cấp, phù hợp với kiến trúc của căn nhà.

Một sân vườn nhỏ xinh cho đến những sân vườn lớn cũng không thể nào thiếu đi các loại cây xanh. Tuy nhiên việc chọn cây xanh cho phù hợp với phong cách, không gian là điều cần lưu ý. Nên lựa chọn những loại cây có sự tương đồng nhau cho khu vực này.

Tổng hợp 65+ mẫu thiết kế sân vườn đẹp

Thiết kế sân vườn phong cách Châu Âu hiện đại

Trong các mẫu sân vườn đẹp thì thiết kế phong cách Châu Âu hiện đại là một trong những điều được nhiều người lựa chọn. Kiểu dáng của thiết kế này có một điểm đặc trưng riêng biệt, mang lại những không gian đẳng cấp, sang trọng cho căn nhà.

Với lối thiết kế theo kiểu này thông thường sẽ đề cao tính đối xứng trong tổng thể khu vực cùng các bố cục. Các tiểu cảnh, cây xanh đều có một hình học nhất định và luôn đối xứng, tạo nên sự cân bằng về tổng thể không gian này.

Những vật dụng trang trí đi kèm cũng góp phần tăng yếu tố thẩm mỹ và nhận diện lối thiết kế đặc biệt này. Đài phun nước, bàn ăn, ghế mây, xích đu… là những vật dụng gắn liền với những thiết kế này và mang lại phong cách hiện đại đặc trưng.

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 1

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 2

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 3

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 4

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 5

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 6

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 7

Mẫu sân vườn hiện đại theo đường nét kỷ hà

Kiến trúc sân vườn với những đường nét kỷ hà cũng là một trong các lối thiết kế độc đáo, mang lại những cảm giác mới lạ, không gian kiến trúc có những điểm nhấn riêng biệt và tạo nên sự thu hút hơn cho khu vực sân vườn của gia đình mình.

Với lối kiến trúc này thường tạo nên những đường nét hình khối tách biệt nhưng vẫn hòa chung trong một không gian. Các yếu tố màu sắc được lựa chọn đơn giản để tạo nên kiểu kiến trúc đặc trưng và mang lại sự độc đáo nhất.

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 8

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 9

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 10

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 11

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 12

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 13

Phong cách sân vườn theo đường nét uốn lượn

Các mẫu sân vườn nhà phố hay nhà ở ngoại ô ngày nay thường chú trọng đến phong cách thiết kế theo những đường nét uốn lượn vô cùng mới mẻ và tạo nên cảm giác mềm mại cho tổng thể kiến trúc của khu vực này, hài hòa với kiến trúc căn nhà.

Với kiểu thiết kế này thường được áp dụng cho phần đường đi hoặc hồ bơi… Khi quan sát từ trên cao xuống sẽ mang lại sự đẹp mắt cũng như tạo ra một không gian kiến trúc độc đáo hơn, những sự mới lạ và thu hút cho kiến trúc căn nhà.

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 14

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 15

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 16

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 17

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 18

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 19

Làm sân vườn theo phong cách Nhật Bản

Khi thiết kế thi công sân vườn ngày nay mọi người thường ưa chuộng phong cách đơn giản hơn để mang lại sự tươi mát cho căn nhà cũng như tạo ra một không gian mới mẻ hơn, không gian xanh với tổng thể của ngôi nhà.

Trong đó kiến trúc của sân vườn Nhật Bản được mọi người ưa chuộng lựa chọn hàng đầu. Lối thiết kế này có những kiểu đặc trưng riêng biệt và thường hướng đến sự tối giản, những diện tích vừa phải nhưng vẫn mang lại những điểm thu hút nhất. Kèm theo đó là nét đặc trưng không thể lẫn vào đâu được là sự kết hợp hài hòa giữa thác nước hòn non bộ và hồ cá koi, tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp.

Khu vườn đặc trưng của phong cách này thường trang trí những cây bonsai, thảm cỏ, những viên sỏi trắng hoặc đen, một khu vực thưởng trà, những cây trúc đặc trưng, một hồ nước với cầu bắc ngang… tạo nên một sự thoải mái và bình yên nhất.

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 20

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 21

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 22

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 23

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 24

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 25

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 26

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 27

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 28

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 29

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 30

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 31

Độc đáo với sân vườn theo phong cách Trung Quốc

Đối với lối thiết kế kiểu sân vườn này thường có những nét tương đồng với kiểu dáng của Nhật Bản, tuy nhiên những vật dụng trang trí cũng như các yếu tố khác được tập trung nhiều hơn để mang lại hình dáng đặc trưng cho kiểu thiết kế này.

Để thiết kế theo kiểu này cần phải lựa chọn cây cảnh sân vườn đẹp, tiểu cảnh sân vườn phù hợp nhất cùng với những viên đá để tạo nên sự đặc trưng trong lối thiết kế. Ngoài ra cũng không thể nào thiếu đi một hồ nước nhỏ vừa là phong thủy và cũng là vật trang trí cho không gian.

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 32

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 33

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 34

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 35

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 36

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 37

Giản dị với sân vườn theo phong cách đồng quê Việt Nam

Đối  với những căn nhà có lối kiến trúc đơn giản hoặc kiểu cổ điển thì lựa chọn thiết kế sân vườn theo phong cách giản dị của đồng quê Việt Nam là lựa chọn hoàn hảo nhất, mang lại hình ảnh sân vườn đẹp và tôn lên dáng vẻ cho căn nhà.

Phong cách này tập trung vào những vật liệu trang trí cùng các tiểu cảnh từ tre, nứa, trúc, sen… Đây là những điều đặc trưng sẽ mang lại một hình ảnh khu vườn giản dị, tươi mát và cảm giác bình yên cho mọi người.

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 38

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 39

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 40

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 41

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 42

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 43

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 44

Thiết kế sân vườn biệt thự

Đối với những căn nhà biệt thự có thể lựa chọn nhiều phong cách thiết kế sân vườn sau nhà hay trước nhà khác nhau. Dù là lựa chọn kiến trúc đơn giản hay cầu kỳ cũng sẽ mang lại những cảm giác mới lạ và thu hút cho sân vườn này.

Kiểu dáng thiết kế của sân vườn kiểu này thường được thiết kế theo những lối đơn giản cùng những tiểu cảnh, cây xanh gần gũi, hồ nước hoặc hồ bơi để tạo nên điểm nhấn cho kiến trúc của căn nhà và mang lại sự sang trọng cho tổng thể căn nhà.

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 45

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 46

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 47

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 48

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 49

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 50

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 51

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 52

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 53

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 54

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 55

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 56

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 57

Thiết kế sân vườn Resort

Những khu vực resort là những nơi có diện tích rộng lớn. Do đó mà khu vực sân vườn là một trong những điều quan trọng để tạo nên một không gian tươi xanh, mát mẻ cũng như không tạo sự trống trải hay quá rộng rãi cho khu vực xung quanh.

Cách thiết kế sân vườn này thường có nhiều phong cách khác nhau. Những yếu tố cây xanh, tiểu cảnh, thảm cỏ, sỏi hoặc đá cùng với các hồ nước, hồ bơi là một trong những điều không thể thiếu khi thiết kế khu vực sân vườn cho nơi này.

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 58

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 59

 

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 61

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 62

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 63

 

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 65

Điều gì tạo nên điểm khác biệt về chất lượng thiết kế thi công của công ty Sân Vườn Sài Gòn

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 67

Công ty Sân Vườn Sài Gòn là đơn vị chuyên thiết kế và thi công sân vườn uy tín và chất lượng hàng đầu hiện nay. Với những kiến trúc sư có chuyên môn cao,chuyên thiết kế thi công sân vườn, hòn non bộ, hồ cá koi, tường cây rất giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế sẽ đáp ứng đủ những yếu tố và không gian sân vườn đẹp nhất.

Trước khi tiến hành thiết kế công ty thiết kế sân vườn sẽ khảo sát sơ bộ không gian, diện tích và tính toán chi tiết các số liệu để tạo nên một thiết kế hài hòa, hợp lý nhất nhằm tôn vinh lên kiến trúc của căn nhà cũng như mang lại sự độc đáo, khác biệt.

Ngoài ra những vật liệu được lựa chọn là những vật liệu chất lượng cao, đảm bảo độ bền tốt nhất ngoài trời dưới những điều kiện khắc nghiệt của môi trường và thời tiết. Đảm bảo những yếu tố thẩm mỹ cao cho không gian này sau thời gian dài.

Các cách bài trí cũng như sắp đặt chi tiết cũng được tính toán hợp lý nhất để mang lại bố cục đẹp, tạo cho không gian này một sự đẹp mắt, những kiến trúc mới mẻ và tương thích với tổng thể kiến trúc của căn nhà, biệt thự…

Bảng báo giá thiết kế thi công sân vườn

Mỗi thiết kế thi công của một khu vực sân vườn đều có những mức giá thành khác nhau. Mức giá sẽ phụ thuộc vào các yếu tố: phong cách, diện tích, lối kiến trúc, các yêu cầu khác… để mang lại một mức giá phù hợp nhất.

Để biết thông tin chi tiết bảng giá thiết kế thi công mọi người hãy liên hệ công ty chúng tôi để có được mức giá tốt nhất và có được những mẫu thiết kế sân vườn đẹp hợp lý cho ngôi nhà của mình.

Bảng giá thiết kế sân vườn

Báo Giá Thiết Kế Sân Vườn
Stt Hạng mục thực hiện Đơn giá
1 Thiết kế bản vẽ , phối cảnh sân vườn > 50m2 40.000đ/m2
2 Thiết kế bản vẽ , phối cảnh sân vườn < 50m2 50.000đ/m2
3 Thiết kế bản vẽ và phối cảnh 3D hồ cá Koi có tiểu cảnh 230.000đ/m2
4 Thiết kế bản vẽ phối 3D tiểu cảnh 200.000đ/m2
5 Thiết kế bản vẽ và phối cảnh sàn nhạc nước, đài phun nước 220.000đ/m2
6 Thiết kế bản phối cảnh 3D hòn non bộ lớn 180.000đ/m2
7 Thiết kế bản vẽ 3D tường thác, thác nước 180.000đ/m2

Bảng giá thi công sân vườn

 
Báo Giá Thi Công Công Trình Sân Vườn
Stt Hạng mục thực hiện Đơn giá
1 Thi công sân vườn lớn trên 100m2 35.000đ/m2
2 Thi công sân vườn dưới 100m2 40.000đ/m2
3 Trồng thảm cỏ Nhung Nhật 70.000đ – 90.000/m2
4 Cỏ Nhung Nhật trồng xé 35.000đ – 45.000/m2
5 Cỏ lá gừng loại thường 22.000đ – 28.000/m2
6 Cỏ lá gừng Thái 90.000đ – 120.000/m2
7 Cỏ đậu phộng 70.000đ – 90.000/m2
8 Cỏ lông heo 18.000đ – 25.000/m2
9 Trồng cây xanh, cây hoa , cây ăn quả các loại Trồng cây xanh, cây hoa

Sân vườn của một căn nhà hiện nay được nhiều người lựa chọn. Đây là khu vực thư giãn cho gia đình hay là nơi để mang lại phong cách kiến trúc hài hòa với tổng thể căn nhà, tôn vinh lên dáng vẻ sang trọng, đẳng cấp cho tổng thể thiết kế. Trên đây là những mẫu sân vườn đẹp với nhiều phong cách kiến trúc khác nhau và công ty thiết kế sân vườn hàng đầu để mọi người có sự lựa chọn hợp lý cho mình.

Liên hệ với chúng tôi

https://sanvuonsaigon.vn

Văn Phòng Đại Diện : Lô B15, Khu C30, Thành Thái , Phường 14 , Quận 10 , TP Hồ Chí Minh
Chi nhánh Cần Thơ: 79 A Đường Võ Nguyên Giáp, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, Tp Cần Thơ
Kho Hàng : G8/36, Ấp 7, Trần Văn Giàu, X.Lê Minh Xuân, H. Bình Chánh
Kho Đá : Võ Trần Chí, Tân Tạo, Q.Bình Tân
Điện thoại : (028) 3601 2111 - 0903 08 06 86
Email :sanvuonsg@gmail.com

Bài viết liên quan

Thiết Kế Thi Công Vườn Tường

Thiết Kế Thi Công Vườn Tường

Một mảng tường được thiết kế trồng nhiều cây xanh mang lại nét đẹp tươi mới, tàn đầy sức sống trong khuôn viên giúp lọc không khí và đem lại lợi ích cho sức khỏe tinh thần quả nhiên là một sự lựa chọn phù hợp mà công ty Sân Vườn Sài Gòn đem lại cho quý khách.

Thi Công Đài Phun Nước

Thi Công Đài Phun Nước

Là đơn vị thi công uy tín với nhiều dự án thiết kế các công trình đài phun nước đã thực hiện, Sân vườn Sài Gòn có đội ngũ kĩ sư phần mềm thiết kế chuyên nghiệp cam kết có thể đáp ứng dược bất kỳ yêu cầu nào của khách hàng đưa ra hiệu quả nhất.

Chăm Sóc Bảo Trì Cảnh Quan

Chăm Sóc Bảo Trì Cảnh Quan

Với đội ngũ nhân công chuyên nghiệp, công ty Sân Vườn Sài Gòn ra đời dịch vụ chăm sóc cây xanh, cảnh quan sân vườn đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng vì không phải ai cũng có nhiều thời gian và kĩ năng để chăm sóc tốt cây xanh