65+ Mẫu Thiết Kế Sân Vườn Đẹp Đơn Giản Tinh Tế Hot Nhất 2023

Một không gian sân vườn đẹp sẽ chính là một tác phẩm nghệ thuật mang tính thẩm mỹ cao của gia chủ. Thiết kế thông minh và tạo cảm giác mới lạ chính là yếu tố quyết định không gian nhà bạn có trở nên độc đáo và ấn tượng hay không. Hãy cùng Sân Vườn Sài Gòn chiêm ngưỡng nhưng mâu thiết kế ấn tượng trong bài viết này nhé !

Thiết kế sân vườn Nhật ở Tiền Giang

Sân vườn là gì ?

Vườn là một không gian được quy hoạch, thường là ở ngoài trời, được dành riêng cho việc trồng trọt, trưng bày và thưởng thức thực vật cũng như các dạng tự nhiên khác. Khu vườn có thể kết hợp cả vật liệu tự nhiên và nhân tạo để tạo nên vẻ đẹp hoàn mỹ nhất.

Thiết kế sân vườn đẹp 20

Thiết kế sân vườn là quá trình lên ý tưởng, lựa chọn các yếu tố cảnh quan và sắp xếp chúng một cách hài hòa để tạo ra một không gian xanh đẹp mắt và thư giãn trong ngôi nhà của bạn. Việc thiết kế sân vườn đòi hỏi sự am hiểu về kiến trúc, cảnh quan, thực vật, đất đai và thẩm mỹ để có thể tạo ra một không gian xanh hoàn hảo.

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 2

Mẫu sân vườn cổ điển Châu Âu

Các khu vườn thường có các đặc điểm thiết kế bao gồm tượng trang trí sân vườn, lưới mắt cáo, gốc cây, tiểu cảnh khô và các đặc điểm nước như đài phun nước, ao (có hoặc không có cá), thác nước hoặc suối nhân tạo tiểu cảnh nước. Vườn hoa kết hợp các loại cây có chiều cao, màu sắc, kết cấu và hương thơm khác nhau để tạo sự thích thú và làm hài lòng các giác quan.

Nguyên tắc cần lưu ý khi thiết kế sân vườn

Thiết kế sân vườn là một quá trình kết hợp giữa nghệ thuật và khoa học, cần phải cân nhắc nhiều yếu tố để đạt được hiệu quả tối ưu. Dưới đây là một số nguyên tắc cần lưu ý:

Thiết kế sân vườn nhật và hồ cá koi 1

Tính thống nhất

Là việc phối hợp các yếu tố cảnh quan như cây xanh, hoa, đá, nước, đèn,… theo một chủ đề, phong cách hoặc màu sắc nhất định, để tạo ra một không gian liên kết và đồng điệu. Ví dụ: Bạn có thể thiết kế sân vườn theo phong cách Nhật Bản, với các yếu tố như cây anh đào, cây trúc, cây sanh, đèn lồng, hồ cá koi,… để tạo ra một không gian yên bình và thanh lịch.

Tính cân bằng

Là việc phân bổ các yếu tố cảnh quan theo tỷ lệ và trọng lượng phù hợp, để tạo ra một không gian cân đối và ổn định. Có hai loại cân bằng là cân bằng đối xứng và cân bằng không đối xứng. Cân bằng đối xứng là khi các yếu tố cảnh quan được bố trí đối xứng qua một trục nhất định, thường mang lại cảm giác trang trọng và chính thức. Cân bằng không đối xứng là khi các yếu tố cảnh quan được bố trí tự do, ngẫu nhiên, thường mang lại cảm giác tự nhiên và sinh động2.

Tính cân đối

Là việc điều chỉnh kích thước, hình dạng và khoảng cách của các yếu tố cảnh quan sao cho phù hợp với diện tích và hình dạng của sân vườn, để tạo ra một không gian hợp lý và thoải mái. Ví dụ: Bạn không nên trồng cây quá cao hoặc quá rộng trong một sân vườn nhỏ, hoặc để quá nhiều khoảng trống trong một sân vườn lớn.

Sự lặp lại

Là việc sử dụng lại một số yếu tố cảnh quan nhất định trong sân vườn, để tạo ra một không gian nhất quán và thu hút. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng sự lặp lại, để tránh làm cho sân vườn trở nên nhàm chán và đơn điệu. Ví dụ: Bạn có thể lặp lại màu sắc của hoa hoặc hình dạng của cây trong sân vườn.

Sự đơn giản hóa

Là việc loại bỏ hoặc giảm bớt các yếu tố cảnh quan không cần thiết hoặc phức tạp trong sân vườn, để tạo ra một không gian gọn gàng và rõ ràng. Ví dụ: Bạn không nên trang trí quá nhiều phụ kiện hoặc sử dụng quá nhiều màu sắc trong sân vườn.

Yếu tố chuyển tiếp tự nhiên

Là việc tạo ra sự liên kết và chuyển đổi mượt mà giữa các yếu tố cảnh quan trong sân vườn, để tạo ra một không gian thiên nhiên và sinh động. Ví dụ: Bạn có thể tạo ra sự chuyển tiếp tự nhiên bằng cách trồng cây theo thứ tự kích thước giảm dần hoặc tăng dần, hoặc bằng cách sử dụng màu sắc từ ấm sang lạnh hoặc ngược lại

Thiết kế sân vườn đẹp 21

Những phong cách sân vườn được ưa thích nhất hiện nay

Thiêt kế sân vườn phong cách Nhật Bản

Sân vườn Nhật ngày nay được mọi người thường ưa chuộng bởi phong cách đơn giản hơn để mang lại sự tươi mát cho căn nhà cũng như tạo ra một không gian mới mẻ hơn, không gian xanh với tổng thể của ngôi nhà.

tiểu cảnh sân vườn phong cách nhật bản 4

sân vườn nhật bản đẹp 1

sân vườn nhật bản đẹp 3

sân vườn nhật bản đẹp 13

Trong đó kiến trúc của sân vườn Nhật Bản được mọi người ưa chuộng lựa chọn hàng đầu. Lối thiết kế này có những kiểu đặc trưng riêng biệt và thường hướng đến sự tối giản, những diện tích vừa phải nhưng vẫn mang lại những điểm thu hút nhất. Kèm theo đó là nét đặc trưng không thể lẫn vào đâu được là sự kết hợp hài hòa giữa thác nước hòn non bộ và hồ cá koi, tạo nên khung cảnh còn gì tuyệt vời hơn khi đẹp.

sân vườn nhật bản hira niwa

sân vườn nhật bản đẹp 16

sân vườn nhật bản đẹp 14

Khu vườn đặc trưng của phong cách này thường trang trí những cây bonsai, thảm cỏ, những viên sỏi trắng hoặc đen, một khu vực thưởng trà, những cây trúc đặc trưng, một hồ nước với cầu bắc ngang… tạo nên một sự thoải mái và bình yên nhất.

Thiết kế sân vườn phong cách Á Đông

Đối với những căn nhà có lối kiến trúc đơn giản hoặc kiểu cổ điển thì lựa chọn thiết kế sân vườn nhà quê theo phong cách giản dị của đồng quê Việt Nam là lựa chọn hoàn hảo nhất, mang lại hình ảnh sân vườn đẹp và tôn lên dáng vẻ cho căn nhà.

thiết kế sân vườn nhà quê 2

thiết kế sân vườn nhà quê 3

Mẫu sân vườn nhà quê đơn giản

Phong cách này tập trung vào những vật liệu trang trí cùng các tiểu cảnh từ tre, nứa, trúc, sen,… Đây là những điều đặc trưng sẽ mang lại một hình ảnh khu vườn giản dị, tươi mát và cảm giác bình yên cho mọi người.

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 39

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 40

Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Đẹp 41

Thiết kế sân vườn phong cách Hàn Quốc 

Trong thiết kế sân vườn Hàn Quốc (Korean garden) đẹp đơn giản ngày nay thường chú trọng đến sắp xếp mọi thứ thật logic và phong cách thiết kế theo những đường nét uốn lượn vô cùng mới mẻ và tạo nên cảm giác mềm mại cho tổng thể kiến trúc của khu vực này, hài hòa với kiến trúc căn nhà.

Sân vườn phong cách Hàn Quốc

Sân vườn phong cách Hàn Quốc

Với kiểu thiết kế này thường được áp dụng cho phần đường đi hoặc hồ bơi… Khi quan sát từ trên cao xuống sẽ mang lại sự đẹp mắt cũng như tạo ra một không gian kiến trúc độc đáo hơn, những sự mới lạ và thu hút cho kiến trúc căn nhà.

 

Sân vườn phong cách Hàn Quốc

>> Xem ngay: 50+ Mẫu Thiết Kế Hồ Cá Koi Đẹp Tự Nhiên Cho Mọi Không Gian

Thiết kế sân vườn biệt thự cổ điển phong cách Châu Âu

Việc thiết kế sân vườn phong cách Châu Âu (Europe garden) là một trong những điều được nhiều người lựa chọn. Kiểu dáng của thiết kế này có một điểm đặc trưng riêng biệt, mang lại những không gian đẳng cấp, sang trọng cho căn nhà.

Sân Vườn Biệt Thự Phong Cách Châu Âu

Sân Vườn Biệt Thự Phong Cách Châu Âu

Sân Vườn Biệt Thự Phong Cách Châu Âu

Với lối thiết kế theo kiểu này thông thường sẽ đề cao tính đối xứng trong tổng thể khu vực cùng các bố cục. Các tiểu cảnh, cây xanh đều có một hình học nhất định và luôn đối xứng, tạo nên sự cân bằng về tổng thể không gian này.

Sân Vườn Biệt Thự Phong Cách Châu Âu

Sân Vườn Biệt Thự Phong Cách Châu Âu

Sân Vườn Biệt Thự Phong Cách Châu Âu

Những vật dụng trang trí đi kèm cũng góp phần tăng yếu tố thẩm mỹ và nhận diện lối thiết kế đặc biệt này. Đài phun nước, bàn ăn, ghế mây, xích đu… là những vật dụng gắn liền với những thiết kế này và mang lại phong cách hiện đại đặc trưng.

Thiết kế sân vườn phong cách Địa Trung Hải

Kiến trúc sân vườn với phong cách Địa Trung Hải là một trong các lối thiết kế độc đáo, mang lại những cảm giác mới lạ, không gian kiến trúc có những điểm nhấn riêng biệt và tạo nên sự thu hút hơn cho khu vực sân vườn mini đẹp của gia đình mình.

Sân vườn phong cách Pháp

Sân vườn phong cách Pháp

Với lối kiến trúc này thường tạo nên những đường nét hình khối tách biệt nhưng vẫn hòa chung trong một không gian. Các yếu tố màu sắc được lựa chọn đơn giản để tạo nên kiểu kiến trúc đặc trưng và mang lại sự độc đáo nhất.

Sân vườn phong cách Pháp

Sân vườn phong cách Pháp

Sân vườn phong cách Pháp

Thiết kế sân vườn đẹp đơn giản theo từng vị trí nhà

Sân vườn trước nhà biệt thự hiện đại

Đối với những căn nhà sân vườn biệt thự có thể lựa chọn nhiều phong cách sân vườn sau nhà hay trước nhà đều mang lại hiệu quả thẩm mỹ cảnh quan cao. Dù là lựa chọn kiến trúc đơn giản hay cầu kỳ cũng sẽ mang lại những cảm giác mới lạ và thu hút cho mỗi người.

sân vườn biệt thự 27

Kiểu dáng của khu vườn kiểu này thường được thiết kế theo những lối đơn giản cùng những tiểu cảnh, cây xanh gần gũi với thiên nhiên, hồ nước hoặc hồ bơi để tạo nên điểm nhấn cho kiến trúc của căn nhà và mang lại sự sang trọng cho tổng thể căn nhà. 

sân vườn biệt thự 30

sân vườn biệt thự 23

sân vườn biệt thự 25

sân vườn biệt thự 28

Thiết kế sân vườn giữa nhà 

Những mẫu sân vườn giữa nhà hiện đang là xu hướng mới được nhiều gia chủ lựa chọn cho các căn nhà ống, nhà phố của mình. Với diện tích đất đang ngày càng bị thu hẹp, đặc biệt là ở  các thành phố lớn, vậy nên việc xây dựng nên một không gian sân vườn nhỏ để cho cả gia đình thư giãn sau những giờ làm việc, học tập stress mệt mỏi là một điều cần thiết hiện nay.

thiết kế sân vườn giữa nhà 6

thiết kế sân vườn giữa nhà 7

thiết kế sân vườn giữa nhà 10

thiết kế sân vườn giữa nhà 29

Thiết kế sân vườn bên hông nhà

Khu vực hành lang bên hông nhà là không gian chuyển tiếp giữa sân trước và sân sau nhà hoặc giữa sảnh chính và sảnh phụ. Diện tích để có thể bố trí sân vườn ở đây thường không lớn và ít được quan tâm.

thiết kế sân vườn bên hông nhà 18

Thông thường thì nhiều người sẽ cho rằng sân vườn thì phải là một không gian rộng rãi với nhiều loại cây xanh hay nhiều các loại cây to thì mới có thể đem lại nhiều lợi ích. Nhưng ở trên thực tế, chỉ với chừng một vài m2 sân vườn bên hông nhà nếu như bạn biết cách bố trí và kết hợp trang trí thì khu sân vườn nhỏ của bạn sẽ có thể mang đến những lợi ích không ngờ.

thiết kế sân vườn bên hông nhà 14

thiết kế sân vườn bên hông nhà 13

thiết kế sân vườn bên hông nhà 2

Thiết kế sân vườn trên sân thượng

Với những căn nhà phố, nhà ống tại các đô thị, thành phố muốn tối ưu được diện tích xây dựng và sử dụng thì không gian để bố trí sân vườn ở các tầng dưới là khá hạn chế. Vì thế giải pháp tối ưu cho những gia chủ vẫn muốn có không gian xanh trong căn nhà là thiết kế một sân vườn trên sân thượng. Mang lại một cảm giác mới mẻ, thoải mái và sẽ là điều mà bạn cảm nhận được khi tham khảo những mẫu sau đây

sân vườn trên sân thượng

sân vườn trên sân thượng 24

sân vườn trên sân thượng 22

sân vườn trên sân thượng 9

sân vườn trên sân thượng 6

sân vườn trên sân thượng 20

sân vườn trên sân thượng 28

sân vườn trên sân thượng phong cách châu âu

Sân Vườn Sài Gòn chuyên thiết kế thi công sân vườn đẹp đơn giản uy tín – chất lượng

Công ty Sân vườn Sài Gòn là đơn vị chuyên thiết kế và thi công các mẫu sân vườn mang phong cách thiết kế sân vườn đẹp đơn giản nhất uy tín và chất lượng hàng đầu hiện nay. Với những kiến trúc sư có chuyên môn cao rất giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế sẽ đáp ứng đủ những yếu tố và không gian khu vườn đẹp nhất.

Trước khi tiến hành thiết kế công ty sẽ khảo sát sơ bộ không gian, diện tích và tính toán chi tiết các số liệu để tạo nên một thiết kế hài hòa, hợp lý nhất nhằm tôn vinh lên kiến trúc của căn nhà cũng như mang lại sự độc đáo, khác biệt.

Ngoài ra những vật liệu được lựa chọn là những vật liệu chất lượng cao, đảm bảo độ bền tốt nhất ngoài trời dưới những điều kiện khắc nghiệt của môi trường và thời tiết. Đảm bảo những yếu tố thẩm mỹ cao cho không gian này sau thời gian dài.

Các cách bài trí cũng như sắp đặt chi tiết cũng được tính toán hợp lý nhất để mang lại bố cục đẹp, tạo cho không gian này một sự đẹp mắt, những kiến trúc mới mẻ và tương thích với tổng thể kiến trúc của căn nhà, biệt thự…

Sân vườn Sài Gòn – Hotline: 0903.080.686

Bảng Báo Giá Dịch Vụ Thiết Kế Sân Vườn 

STT Diện tích vườn(m2) Mức đầu tư dự kiến(triệu đồng)/m2 Ghi chú
<2,5 2,5 – 3.5 3.5 – 4.5 >4.5 Đơn giá tham khảo được thực hiện thiết kế và giao hồ sơ theo quy trình thiết kế của Sân Vườn Sài Gòn
1 70 – 200  160,000 180,000 200,000 220,000
2 201 – 300
140,000
160,000 180,000 200,000
3 301 – 400  120,000 140,000 160,000 180,000
4 401 – 500 100,000 120,000 140,000 160,000

 

>>> Xem ngay: Bảng Giá Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Cảnh Quan 2023

Liên hệ với chúng tôi

https://sanvuonsaigon.vn

Văn Phòng Đại Diện : Lô B15, Khu C30, Thành Thái , Phường 14 , Quận 10 , TP Hồ Chí Minh
Chi nhánh Cần Thơ: 79 A Đường Võ Nguyên Giáp, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, Tp Cần Thơ
Kho Hàng : G8/36, Ấp 7, Trần Văn Giàu, X.Lê Minh Xuân, H. Bình Chánh
Kho Đá : Võ Trần Chí, Tân Tạo, Q.Bình Tân
Điện thoại : (028) 3601 2111 - 0903 08 06 86
Email :sanvuonsg@gmail.com

Bài viết liên quan

Thiết Kế Cảnh Quan Đô Thị, Công Viên, Resort Chuyên Nghiệp

Thiết Kế Cảnh Quan Đô Thị, Công Viên, Resort Chuyên Nghiệp

Thiết kế cảnh quan được nhiều người vẫn còn lầm tưởng về lĩnh vực dịch vụ này, đây là một loại hình độc lập với các kiểu thiết kế khác. Cũng như trang trí sân vườn và kiến trúc cảnh quan thì thiết kế cảnh quan chính là sự kết hợp hài hòa giữa 2 yếu tố này tại với nhau.

40+ Mẫu Vườn Tường Cây Xanh, Vườn Đứng Đẹp Nhất 2023

40+ Mẫu Vườn Tường Cây Xanh, Vườn Đứng Đẹp Nhất 2023

Một mảng tường được thiết kế trồng nhiều cây xanh mang lại nét đẹp tươi mới, tàn đầy sức sống trong khuôn viên giúp lọc không khí và đem lại lợi ích cho sức khỏe tinh thần quả nhiên là một sự lựa chọn phù hợp mà công ty Sân Vườn Sài Gòn đem lại cho quý khách.

Khám Phá 55+ Mẫu Đài Phun Nước Đẹp Ấn Tượng Nhất 2023

Khám Phá 55+ Mẫu Đài Phun Nước Đẹp Ấn Tượng Nhất 2023

Là đơn vị thi công uy tín với nhiều dự án thiết kế các công trình đài phun nước đã thực hiện, Sân vườn Sài Gòn có đội ngũ kĩ sư phần mềm thiết kế chuyên nghiệp cam kết có thể đáp ứng dược bất kỳ yêu cầu nào của khách hàng đưa ra hiệu quả nhất.