25+ Mẫu Hòn Non Bộ Cho Người Mệnh Kim Hợp Phong Thủy, Tử Vi

Chọn hòn non bộ cho người mệnh Kim hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều thuận lợi và may mắn. Đặc biệt hòn non bộ hợp mệnh còn giúp ích về mặt tinh thần cho những người hay lo nghĩ như mệnh Kim. Hãy cùng Sân Vườn Sài Gòn tìm hiểu chi tiết cách thiết kế và thi công sao cho đúng cách nhé!

Hòn non bộ cho người mệnh Kim 9

Đặc trưng về người mệnh Kim

Theo như các chuyên gia phong thủy, Hành Kim chỉ về mùa Thu và sức mạnh. Đại diện cho thể rắn và khả năng chứa đựng vạn vật. Mặt khác, mệnh Kim còn là vật chỉ dẫn.

Khi tích cực, mệnh Kim truyền đạt thông tin, ý tưởng sắc sảo và đại diện của sự công minh. Khi tiêu cực, mệnh Kim đại diện cho sự hủy hoại, hiểm họa và sự phiền muộn. Mệnh Kim có thể là một món hàng xinh xắn và quý giá, mà cũng có thể là vũ khí nguy hiểm như đao, kiếm…

Hòn non bộ cho người mệnh Kim 24

Màu sắc đặc trưng của mệnh Kim là vàng đồng hoặc trắng bạc. Còn là biểu tượng chân khí, hư âm, chi môn, và sắc thái. Mệnh Kim thường mang giá trị tiềm ẩn, nội lực vững chắc, gia cố bền bỉ.

Năm sinh và nạp âm của người mệnh Kim

Năm sinh  Nạp âm 
Canh Thìn (2000), Tân Tỵ (2001) Bạch Lạp Kim
Nhâm Thân (1992), Quý Dậu (1993) Kiếm Phong Kim
Giáp Tý (1984), Ất Sửu (1985) Hải Trung Kim
Canh Tuất (1970), Tân Hợi (1971) Thoa Xuyến Kim
Nhâm Dần (1962), Quý Mão (1963) Kim Bạch Kim
Giáp Ngọ (1954, 2014), Ất Mùi (1955, 2015) Sa Trung Kim

Về tính cách

Theo phong thủy, những người mệnh Kim thường sẽ có tính cách độc đoán và cương quyết, thứ họ muốn có sẽ cố gắng để đạt được. Họ còn là những nhà tổ chức giỏi, quyết đoán tuy nhiên những người mệnh Kim tin vào khả năng bản thân nên kém linh động. Họ rất nghiêm túc và ít nhận sự giúp đỡ từ người khác.

  • Về mặt tích cực: Mệnh Kim luôn mạnh mẽ, bền bỉ, có trực giác và lôi cuốn.
  • Về mặt tiêu cực: Cứng nhắc, kiêu kỳ, sầu muộn và nghiêm nghị.

Các lưu ý thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Kim để hợp phong thủy

Hòn non bộ có rất nhiều yêu cầu vô cùng khắt khe về các yếu tố phong thủy. Đối với người mệnh Kim thì khi thiết kế non bộ cần phải lưu ý những vấn đề sau đây khi thiết kế để mang đến nhiều may mắn, hạnh phúc, tiền tài cho mình:

Chọn đá làm hòn non bộ

Mệnh Kim hợp với mệnh Thổ, vì vậy nên sử dụng các đồ dùng hoặc đồ trang trí trong nhà bằng đá màu nâu sẫm, nâu đất hoặc vàng. Không chỉ hợp với mệnh Thổ, người mệnh Kim còn hợp với mệnh Thủy, để tăng vận khí cũng như hòa hợp cho không gian nên một hòn non bộ có cả đất và nước.

Hòn non bộ cho người mệnh Kim 23

Những loại đá tự nhiên sẽ được đánh giá cao, có độ bền đẹp và mang đến vẻ đẹp tự nhiên gần gũi. Với người mệnh Kim nên chọn đá cổ thạch, đá cuội vàng, đá vân mây,… để làm vật liệu xây dựng hòn non bộ. Những loại đá này sẽ làm non bộ tự nhiên hơn, chắc chắn và có màu sắc hợp với mệnh Kim.

Chọn thế núi phù hợp

Người mệnh Kim hợp với các con số 2, 5, 6, 7, 8. Tuy nhiên, theo nguyên tắc thiết kế hòn non bộ thì chúng ta không nên sử dụng các số chẵn. Vì thế các dạng thế núi non bộ cho người mệnh Kim sẽ là 5 hoặc 7 ngọn.

Hòn non bộ cho người mệnh Kim 20

Tuy nhiên, khi phân tích sâu hơn một chút thì số 7 trong tiếng Hán Việt đọc là “thất” mà chữ “thất” lại thường đi đôi với các từ: thất bát, thất bại, thất sủng,…  chỉ sự mất mất, sự hao hụt. Vì thế gia chủ mệnh Kim chỉ nên làm hon non bộ với 5 ngọn là tốt nhất.

Hướng phong thủy tốt để đặt hòn non bộ

Nên đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc. Đây là hai hướng cát và đại cát khi thiết kế hòn non bộ nói chung và đối với người mệnh Kim nói riêng. Vì thi công hòn non bộ ở hướng này để thu hút tối đa tài lộc cho ngôi nhà cũng như đem lại may mắn, thành công cho gia chủ.

Các loại cây trồng trên hòn non bộ hợp mệnh Kim

Tiểu cảnh bao quanh hòn non bộ cũng là yếu tố quan trọng khi thiết kế hòn non bộ. Dưới đây là một số gợi ý khi lựa chọn cây cảnh:

– Những loại cây có màu đỏ, hồng như: tía tô cảnh, vạn lộc, phú quý,… là những cây mà người mệnh Kim nên hạn chế trồng và trang trí cho non bộ. Ngược lại các loại cây có màu nâu, nâu đất, vàng thì nên lựa chọn như: trâu bà đế vương, kim tiền, kim ngân, ngọc ngân,… để mang đến nhiều may mắn.

– Các cây trồng có màu xanh nguyên thủy pha chút trắng, có sức sống mạnh mẽ như cỏ lan chi, bạch mã hoàng tử, cây lưỡi hổ,… đều có thể lựa chọn.

Những điều cấm kỵ khi thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Kim

Theo phong thủy và ý kiến của các chuyên gia thì khi xây hòn non bộ cho người mệnh Kim cần tránh những điều cấm kị dưới đây.

– Thông tâm: Không nên để chính giữa ngọn núi lòng rỗng ruột từ bên này sang bên kia.

– Lộ mục: Thân núi có 2 cái hốc tròn, sâu, đen ngòm như hai mắt con yêu quái có tinh luôn nhòm vào nhà mình, khiến cho tinh thần gia chủ lo lắng, bất an.

– Tiêm đầu: Các ngọn núi nhọn hoắc sẽ đem sát khí vào nhà.

– Dị chủng: Ghép nhiều chủng loại đá khác nhau sẽ làm mất thẩm mỹ cho non bộ.

– Triệt lộ: Không có đường lên núi cũng đồng nghĩa triệt tiêu con đường phát triển của gia chủ.

– Phản chủ: Non bộ có mũi nhọn hướng vào nhà, gây nguy hiểm, dễ bị người khác đâm chọc, hãm hại.

>>> Xem thêm: Thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Thuỷ

                          Thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Hoả

                          Thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Thổ

                          Thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Mộc

55+ mẫu hòn non bộ cho người mệnh Kim đẹp xuất sắc

Việc xây dựng hòn non bộ cho người mệnh Kim có đầy đủ các yếu tố như đá, núi, cây xanh, thác nước. Để mang đến cảm giác thư thái cũng như thu hút tài lộc là điều cực kỳ quan trọng. Tham khảo những hình ảnh dưới đây để có thêm ý tưởng lựa chọn hòn non bộ phù hợp theo mệnh Kim của bạn nhaaa!!!

Hòn non bộ cho người mệnh Kim 8

Hòn non bộ cho người mệnh Kim 2

Hòn non bộ cho người mệnh Kim 4

Hòn non bộ cho người mệnh Kim 25

hòn non bộ cho người mệnh kim

Hòn non bộ cho người mệnh Kim 6

Hòn non bộ cho người mệnh Kim 1

Hòn non bộ cho người mệnh Kim 18

Hòn non bộ cho người mệnh Kim 14

Hòn non bộ cho người mệnh Kim 3

Hòn non bộ cho người mệnh Kim 11

Hòn non bộ cho người mệnh Kim 12

Hòn non bộ cho người mệnh Kim 15

Hòn non bộ cho người mệnh Kim 16

Hòn non bộ cho người mệnh Kim 19

Hòn non bộ cho người mệnh Kim 5

Hòn non bộ cho người mệnh Kim 26

Địa điểm thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Kim

Bài viết trên là những thông tin cơ bản để có thể chọn, thiết kế một tiểu cảnh hòn non bộ cho người mệnh Kim hợp phong thủy, giúp mang lại nhiều điều may mắn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn có lựa chọn chính xác nhất.

Sân Vườn Sài Gòn là một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công hòn non bộ, tiểu cảnh, sân vườn. Tại đây có rất nhiều mẫu non bộ cho khách hàng thoải mái lựa chọn phù hợp với gia chủ.

Liên hệ với chúng tôi

https://sanvuonsaigon.vn

Văn Phòng Đại Diện : Lô B15, Khu C30, Thành Thái , Phường 14 , Quận 10 , TP Hồ Chí Minh
Chi nhánh Cần Thơ: 79 A Đường Võ Nguyên Giáp, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, Tp Cần Thơ
Kho Hàng : G8/36, Ấp 7, Trần Văn Giàu, X.Lê Minh Xuân, H. Bình Chánh
Kho Đá : Võ Trần Chí, Tân Tạo, Q.Bình Tân
Điện thoại : (028) 3601 2111 - 0903 08 06 86
Email :sanvuonsg@gmail.com

Bài viết liên quan

Thi Công Sân Vườn Biệt Thự Tại Bình Phước

Thi Công Sân Vườn Biệt Thự Tại Bình Phước

Chủ nhà nào cũng mong muốn sở hữu một khu sân vườn biệt thự tuyệt vời, và với diện tích lên đến 1000m2 tại Bình Phước, cơ hội để biến ước mơ thành hiện thực là rất lớn. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tối ưu, quá trình thi công sân vườn cần được […]

50+ Ý Tưởng Trang Trí Noel Cho Đêm Giáng Sinh Âm Áp

50+ Ý Tưởng Trang Trí Noel Cho Đêm Giáng Sinh Âm Áp

Chào mừng đến với mùa lễ hội! Khi không khí trở nên lạnh hơn và những giai điệu quen thuộc bắt đầu vang lên trên đường phố, đã đến lúc bạn khơi dậy khả năng sáng tạo và bắt đầu nghĩ về việc trang trí noel. Cho dù bạn đang trang trí văn phòng, không […]

+95 Mẫu Tiểu Cảnh Trong Nhà Được Yêu Thích Nhất 2023

+95 Mẫu Tiểu Cảnh Trong Nhà Được Yêu Thích Nhất 2023

Tiểu cảnh trong nhà ngày càng trở nên phổ biến, bởi nó không chỉ tạo không gian thư giãn mà còn là một phần trang trí nội thất độc đáo. Dưới đây là một số nội dung liên quan đến tiểu cảnh trong nhà mà bạn có thể tham khảo. Mục Lục1 Tiểu cảnh trong […]