40+ Mẫu Tiểu Cảnh Giếng Trời Trong Nhà Đẹp Nhất 2021

Tiểu cảnh giếng trời trong nhà không đơn giản là thú vui chơi của những người yêu thích tiểu cảnh, yêu thích thiên nhiên, mà giờ đây nó trở thành yếu tố quan trọng trong phong thủy và sức khỏe đời sống con người. Cùng Sân Vườn Sài Gòn tìm hiểu các mẫu thiết kế tiểu cảnh giếng trời đẹp và ý nghĩa sâu sắc của nó trong ngôi nhà bạn nhé.

tiểu cảnh giếng trời 1

Tiểu cảnh giếng trời

Giếng trời là gì?

Giếng trời là một cấu trúc hoặc cửa sổ truyền ánh sáng, thường được làm bằng kính trong suốt hoặc xuyên sáng, tạo thành toàn bộ hoặc một phần không gian mái của tòa nhà nhằm mục đích lấy sáng và thông gió vào ban ngày.Theo Wikipedia

Tìm hiểu tiểu cảnh giếng trời trong nhà

Sau những giờ làm việc mệt mỏi hay học tập say mê trên giảng đường thì ai ai cũng muốn được về nhà, đặt tấm lưng xuống giường và tận hưởng cảm giác nghỉ ngơi thực sự. Nên không gian trong nhà mang lại cảm giác thư thái cho tâm hồn, thư giãn cơ thể là rất quan trọng.

Việc trang trí ngôi nhà thêm tính thẩm mỹ là công việc mà một số người bỏ qua và cho là nó không quan trọng. Nhưng hãy tính xem bạn dành bao nhiêu giờ trong căn nhà của mình, không gian nhà là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn tốt hay xấu đấy.

tiểu cảnh giếng trời 2

Để tạo không gian thoải mái, để ngôi nhà luôn phát huy hết công dụng của nó bạn hãy sáng tạo thiết kế mô hình tiêu cảnh cho không gian nội thất, hay ngoại thất. Không gian dù nhỏ dù lớn có sự sắp xếp và dụng ý sẽ đều khác biệt với không gian không có sự sắp xếp nào.

Để mang lại cảm giác thư giãn cho không gian chắc chắn bạn phải mang hơi thở của thiên nhiên vào trong nhà. Tiểu cảnh cây sẽ là tiểu cảnh không thể thiếu, để làm cho không gian mát dịu những ngày hè thì nước chính là yếu tố bạn cần thêm vào.

Tiểu cảnh giếng trời đơn giản là gồm 2 loại khô và nước, là tiểu cảnh nhiên nhiên thiết kế thu nhỏ. Không chỉ là mô hình đồ chơi mà nó là tác phẩm nghệ thuật thiên nhiên quy tụ đủ các yếu tố như tâm lý, địa lý, mỹ thuật và sinh thái.

tiểu cảnh giếng trời 3

Giếng trời áp tường

Bên cạnh tiểu cảnh giếng trời bạn có thể sắp xếp thêm vào tiểu cảnh đá và cây xanh. Kết hợp đủ 3 yếu tố này thì ngôi nhà của bạn đã quy tụ đủ vật phẩm trở thành ngôi nhà vừa thẩm mỹ vừa phong thủy.

Trong tiểu cảnh giếng trời bạn có thể nuôi cá koi hoặc bất kì loài cá nào bạn yêu thích, cây xanh sắp xếp xung quanh tạo ra không gian sống động. Không gian không bao giờ bị bí hay ngột ngạt khi có các sinh vật sống luôn chuyển động dù bạn có ở nhà hay không.

Tiểu cảnh giếng trời giúp cải thiện chất lượng cuộc sống từ tinh thần đến thể chất và theo phong thủy sẽ mang lại nhiều tiền tài. Vì nước chính là yếu tố thu hút tài lộc mang lại vận khí tốt lành, không gian sống đẹp và thoải mái.

Xem thêm bài viết: 24+ Mẫu Tiểu Cảnh Gầm Cầu Thang Đẹp Mê Ly

Nên chọn vị trí nào để thiết kế tiểu cảnh giếng trời

tiểu cảnh giếng trời 4

Vị trí thiết kế tiểu cảnh giếng trời đẹp đầu tiên phải phù hợp với diện tích nhà ở, những căn nhà chật hẹp ở khu vực thành phố thì việc thiết kế giếng trời sẽ gặp vài khó khăn. Nên cùng tham khảo các vị trí nên thiết kế tiểu cảnh giếng trời sau đây.

Tiểu cảnh giếng trời ở trung cung: Đây là vị trí đẹp nhất để đặt tiểu cảnh giếng trời, vì giếng trời ở trung tâm căn nhà sẽ lăn tỏa và lưu thông dòng khí lưu chuyển trong nhà. Yếu tố nước giúp cân bằng năng lượng trong nhà, nhiệt độ và độ ẩm luôn được cân bằng.

Đặt giếng trời giữa nhà cũng có ý nghĩa về mặt kiến trúc, tạo cảm giác rộng hơn cho không gian, mang yếu tố thiên nhiên vào trong nhà, tạo điểm sáng cho không gian. Theo phong thủy giếng trời kết nối, tương tác với Thổ để tăng yếu tố phong thủy.

tiểu cảnh giếng trời 5

Ngoài vị trí đặt tiểu cảnh thì yếu tố kiểu dáng, màu sắc, vật liệu gia chủ cũng cần chú ý để lựa chọn thích hợp, phù hợp với không gian tạo sự cân bằng sinh thái tốt nhất.

Giếng trời thường hướng về phía Đông, Tây hoặc Nam, không hướng về phía Bắc của ngôi nhà. Vì hướng Đông, Tây hoặc Nam thuộc cung tốt lành như Thiên Mạng hay Tài Lộc sẽ mang lại nhiều may mắn và sung túc cho gia chủ.

Đối với những ngôi nhà vuông vức, việc đặt giếng trời ở trung cung không có gì khó, nhưng đối với những ngôi nhà méo, bạn phải dựa vào quy luật ngũ hành Hỏa sinh thổ để tính toán. Việc đặt giếng trời ở trung cung trong những không gian không vuông vức sẽ cân bằng không gian, tạo cho người nhìn cảm giác không gian ảo trở nên vuông vức và đẹp mắt hơn.

Nếu ngôi nhà bạn quá nhỏ thì hãy cân nhắc thiết kế giếng trời trong nhà và đặt ở cạnh cầu thang theo dạng góc chéo. Đặt vị trí này sẽ làm tăng thẩm mỹ và giúp không khí lưu thông trong nhà mạnh mẽ hơn.

mẫu tiểu cảnh giếng trời 13

Tiểu cảnh giếng trời không đặt ở trung cung: Nếu không đặt ở trung cung bạn có thể thiết kế giếng trời ở những góc khuyết giúp kích thích luồng sinh khí tốt và cân bằng không gian. Đây là cách chữa các góc khuyết không ngôi nhà, mang lại góc nhìn và tầm nhìn tốt hơn.

Đặt giếng trời sát tường kết hợp với tường nhà giúp giảm sự nóng bức những ngày hè, giảm nhiệt độ khi ánh nắng chiếu vào. Nước thu hút ánh sáng tạo ánh sáng tự nhiên cho không gian trở nên sinh động hơn, thoải mái hơn.

Đặt giếng trời trong phòng ăn, những nhà dạng ống, có mái che khi đặt giếng trời tạo sự tương sinh vì Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, cực tốt với nhà bếp. Nước hấp thụ ánh sáng chiếu vào bếp thổ khắc thủy làm giảm cảm giác tối tăm, cân bằng âm dương và tạo vận khí tốt.

Đặt giếng trời gần phòng thờ giúp không gian không quá ngột ngạt vì hương khói, nước hấp thụ hơi nóng tạo cảm giác mát mẻ cho không gian thờ. Đặt gần phòng ngủ giúp không gian thoáng mát, tốt cho sức khỏe.

mẫu tiểu cảnh giếng trời 8

Những ý tưởng trang trí tiểu cảnh giếng trời trong nhà đẹp

Tiểu cảnh khô 

Tiểu cảnh trong nhà ống, giếng trời thực chất không chiếm quá nhiều diện tích lại mang lại vô vàn lợi ích cho sức khỏe và tinh thần gia chủ. Những ý tưởng và phong cách thiết kế ngày càng hiện đại gần đây sẽ mang lại thẩm mỹ cao nhất cho không gian.

Tiểu cảnh giếng trời có nét cổ điển khi kết hợp các chậu cây vintage, chiếc lu, chum mô hình nhỏ tạo cảm giác không gian xưa cũ. Đối với những người yêu thích tuổi thơ, yêu thích những ý nghĩa của nét cổ xưa chắc chắn nên tham khảo ý tưởng này.

tiểu cảnh giếng trời khô 1

tiểu cảnh giếng trời khô 2

tiểu cảnh giếng trời khô 3

tiểu cảnh giếng trời khô 4

tiểu cảnh giếng trời khô 5

tiểu cảnh giếng trời khô 6

tiểu cảnh giếng trời khô 7

tiểu cảnh giếng trời khô 8

tiểu cảnh giếng trời khô 9

tiểu cảnh giếng trời khô 10

tiểu cảnh giếng trời khô 11

tiểu cảnh giếng trời khô 12

tiểu cảnh giếng trời khô 13

Tiểu cảnh nước

Đối với những người yêu thích phong cách hiện đại thì các tiểu cảnh giếng trời áp sát tường, kết hợp đèn led nhiều màu sắc và các chú cá koi vui nhộn bơi lội dưới nước sẽ là lựa chọn thích hợp. Đối với không gian hiện địa việc thiết kế tiểu cảnh hiện đại để hòa hợp với không gian là rất quan trọng.

tiểu cảnh giếng trời nước 1

tiểu cảnh giếng trời nước 2

tiểu cảnh giếng trời nước 3

tiểu cảnh giếng trời nước 4

tiểu cảnh giếng trời nước 5

tiểu cảnh giếng trời nước 6

tiểu cảnh giếng trời nước 7

tiểu cảnh giếng trời nước 8

tiểu cảnh giếng trời nước 9

Tổng hợp các mẫu giếng trời trang trí trong nhà đẹp

Các mẫu tiểu cảnh giếng trời được thiết kế nhiều nhất đó là cạnh cầu thang, tận dụng được diện tích trống dưới gầm cầu thang, bạn tạo được không gian sinh thái sống động. Mang thiên nhiên vào không gian, sự mát mẻ và trong lành của nước sẽ tốt cho sức khỏe và tinh thần.

mẫu tiểu cảnh giếng trời 1

Giếng trời giữa phòng ăn và phòng khách

Ngoài ra các tiểu cảnh giếng trời đặt ở sảnh chời nơi giao thoa giữa phòng khách và phòng ăn cũng là sự lựa chọn của nhiều người. Nếu thiết kế mái trong suốt chiếu vào đúng tiểu cảnh giếng trời sẽ tạo ra ánh sáng lung linh vô cùng đẹp mắt.

Khi khách đến nhà chơi, khi bạn ngồi xem tivi thư giãn hay các hoạt động khác ở phòng khách bạn đều dễ dàng đưa mắt để ngắm nhìn tiểu cảnh giếng trời. Khi ăn cũng vậy, tiểu cảnh mang lại độ trầm và mát nhất định cho bầu không khí gia đình.

mẫu tiểu cảnh giếng trời 2

Tính trầm của nó sẽ giúp bạn mỗi khi đưa ra quyết định hay định nói bất kì lời nào cũng phải suy nghĩ thấu đáo, cẩn thận. Điều này vô tình giúp bạn đưa ra những lựa chọn đúng đắn và sáng suốt hơn, nhiều khi bạn không biết được đó chính là nhà tiểu cảnh giếng trời trong nhà.

Không gian thư giãn trong nhà không phải là thứ yếu nữa mà nó trở thành không gian ai cũng mong muốn có trong gia đình. Vì vậy hãy sáng tạo và thiết kế tiểu cảnh giếng trời theo phong cách và ý tưởng riêng của bạn, tạo ra chất riêng cho ngôi nhà.

mẫu tiểu cảnh giếng trời 3

mẫu tiểu cảnh giếng trời 4

mẫu tiểu cảnh giếng trời 5

mẫu tiểu cảnh giếng trời 6

mẫu tiểu cảnh giếng trời 7

mẫu tiểu cảnh giếng trời 8

mẫu tiểu cảnh giếng trời 9

mẫu tiểu cảnh giếng trời 10

mẫu tiểu cảnh giếng trời 11

mẫu tiểu cảnh giếng trời 12

mẫu tiểu cảnh giếng trời 13

mẫu tiểu cảnh giếng trời 14

mẫu tiểu cảnh giếng trời 15

mẫu tiểu cảnh giếng trời 16

mẫu tiểu cảnh giếng trời 17

mẫu tiểu cảnh giếng trời 18

mẫu tiểu cảnh giếng trời 19

mẫu tiểu cảnh giếng trời 20

mẫu tiểu cảnh giếng trời 21

mẫu tiểu cảnh giếng trời 22

 

Các mẫu trang trí giếng trời trong nhà đẹp sẽ giúp bổ sung vào thiết kế của bạn những điểm nhấn và phần độc đáo riêng. Để hoàn thiện hoàn mỹ ý tưởng của bạn hãy tham khảo ý kiến chuyên gia Sân Vườn Sài Gòn, đội ngũ thiết kế tiểu cảnh lâu năm, nhiều kinh nghiệm sẽ cho bạn những ý tưởng thú vị.

Liên hệ với chúng tôi

https://sanvuonsaigon.vn

Văn Phòng Đại Diện : Lô B15, Khu C30, Thành Thái , Phường 14 , Quận 10 , TP Hồ Chí Minh
Chi nhánh Cần Thơ: 79 A Đường Võ Nguyên Giáp, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, Tp Cần Thơ
Kho Hàng : G8/36, Ấp 7, Trần Văn Giàu, X.Lê Minh Xuân, H. Bình Chánh
Kho Đá : Võ Trần Chí, Tân Tạo, Q.Bình Tân
Điện thoại : (028) 3601 2111 - 0903 08 06 86
Email :sanvuonsg@gmail.com

Bài viết liên quan

Top 7 Ý Tưởng Thiết Kế Vườn Rau Tại Nhà Tốt Nhất Trong Mùa Dịch Covid

Top 7 Ý Tưởng Thiết Kế Vườn Rau Tại Nhà Tốt Nhất Trong Mùa Dịch Covid

Bạn có ý định muốn xây dựng một vườn rau trên sân thượng hay ban công ? bạn đang thắc mắc không biết thiết kế như thế nào trông phù hợp với vị trí trong nhà của mình ? với những ý tưởng thiết kế vườn rau dưới đây sẽ khiến cho các bạn có […]

Thi Công Thủy Canh Các Loại Rau Dễ Trồng Xanh Mướt Ngay Tại Nhà

Thi Công Thủy Canh Các Loại Rau Dễ Trồng Xanh Mướt Ngay Tại Nhà

Có thể nói rằng thi công thủy canh các loại rau trong nhà là điều mà rất nhiều dân đang mong muốn thực hiện, vì thủy canh hiện nay đang là phương pháp phổ biến, là kỹ thuật trồng các loại rau ngay trong môi trường dinh dưỡng hoặc các giá thể đặt trên đất […]

Hạt Giống Cây Cải Dễ Trồng Giá Rẻ Chất Lượng Tốt Nhất

Hạt Giống Cây Cải Dễ Trồng Giá Rẻ Chất Lượng Tốt Nhất

Có thể các bạn đã biết các loại rau cải hiện nay là một trong loại rau phổ biến trong bữa ăn của các gia đình tại Việt Nam. Có thể trồng quanh năm với khả năng sinh sống và phát triển trong môi trường khí hậu nóng, ẩm. Trong mùa đông lạnh, cải sinh […]