23+ Mẫu Tiểu Cảnh Gầm Cầu Thang Đẹp Đơn Giản Hợp Phong Thủy

Thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang ngày càng được nhiều người lựa chọn cho những thiết kế nhà hiện đại ngày nay. Đây là một cách để trang trí cho không gian căn nhà đẹp, sinh động hơn cũng như mang lại yếu tố phong thủy tốt, mang lại sinh khí cho gia đình. Bài viết sau sẽ tổng hợp những mẫu tiểu cảnh cầu thang đẹp, đơn giản mà mang lại phong thủy mà mọi người không thể bỏ qua.

tiểu cảnh gầm cầu thang 1

Tiểu cảnh cầu thang đẹp mang lại sự thẩm mỹ cho căn nhà

Tìm hiểu tiểu cảnh gầm cầu thang là gì?

Trong các căn nhà, khu vực cầu thang thường đơn điệu do ít được chăm chút. Thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang là một xu hướng được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Những tiểu cảnh này góp phần tăng thẩm mỹ cho khu vực gầm cầu thang và làm đẹp cho không gian nhà.

tiểu cảnh gầm cầu thang 2

Thiết kế tiểu cảnh là việc trang trí, tạo một không gian sinh thái, mô hình thu nhỏ của các khung cảnh thiên nhiên. Các vật liệu sỏi, nước, đá, cây xanh được sử dụng để tô điểm cho gầm cầu thang sinh động.

Sự kết hợp của các mô hình núi, đất, nước, cây cảnh, hoa lá được sắp đặt hài hòa như tái hiện một không gian thiên nhiên đặc sắc. Bên cạnh đó, tiểu cảnh còn là một vật phẩm mang lại yếu tố phong thủy cho căn nhà với những vật liệu đặc trưng.

tiểu cảnh gầm cầu thang 3

Tùy theo thiết kế gầm cầu thang mà sẽ có những kiểu thi công phù hợp, lớn nhỏ với các kiểu dáng, phong cách khác nhau sao cho phù hợp với thiết kế của tổng thể căn nhà cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ cho gầm cầu thang. Và gầm cầu thang là nơi cũng được thiết kế cho tiểu cảnh cầu thang nhà phố, tiểu cảnh cầu thang nhà ống. tiểu cảnh cầu thang biệt thự 

tiểu cảnh gầm cầu thang 4

Tiểu cảnh gầm cầu thang mang lại những lợi ích gì?

Những tiểu cảnh cầu thang hiện đại trong các ngôi nhà hiện nay đang được ứng dụng rộng rãi. Những tiểu cảnh này mang lại nhiều lợi ích cho căn nhà, những thành viên trong gia đình cũng như tạo nên một không gian mới mẻ, độc đáo hơn. 

Khi diện tích xây dựng nhà ngày càng thu hẹp, đặc biệt là những căn nhà phố thì việc tận dụng những khoảng trống trong nhà đều được mọi người tận dụng để tối ưu không gian. Một trong những khoảng trống thường được tận dụng là gầm cầu thang.

tiểu cảnh gầm cầu thang 5

Vị trí này thường ít được sử dụng bởi không đảm bảo an toàn cũng như phong thủy không tốt. Trong đó lựa chọn những tiểu cảnh cầu thang đơn giản để làm đẹp cho không gian này được yêu thích. Chọn lựa làm tiểu cảnh gốc cầu thang giúp không gian thêm phần thẩm mỹ hơn.

Đối với những ngôi nhà có vị trí cầu thang được đặt ở phòng khách thì việc trang trí cho khu vực này với những tiểu cảnh được mọi người ưa chuộng. Tiểu cảnh được xây dựng giúp tối ưu cho khu vực này không bị trống trãi và góp phần tô điểm cho căn nhà.

tiểu cảnh gầm cầu thang 6

Trong phong thủy, gầm cầu thang thường là nơi tích tụ những khí xấu, không tốt. Do vậy mà sử dụng những tiểu cảnh phong thủy sẽ giúp cho các khí trong nhà được điều tiết ổn định, sinh ra luồng khí tốt, giúp gia đình an lành, êm ấm hơn.

Phân loại tiểu cảnh cầu thang

tiểu cảnh khô 1

Tiểu cảnh khô cầu thang phù hợp với nhiều thiết kế nhà khác nhau

Trong thiết kế tiểu cảnh cho cầu thang ngày nay được phân loại thành hai loại phổ biến là tiểu cảnh khô và tiểu cảnh nước. Tùy vào nhu cầu thiết kế, sở thích cũng như thiết kế của cầu thang để lựa chọn loại phù hợp nhất.

Tiểu cảnh khô

Tiểu cảnh khô là loại tiểu cảnh phổ biến hiện nay được nhiều gia đình lựa chọn. Thiết kế tiểu cảnh này thường đơn giản bằng việc xây dựng và sắp đặt các hòn non bộ, cây cảnh để trang trí cho không gian bên dưới cầu thang.

tiểu cảnh khô 2

Loại tiểu cảnh khô thường có chi phí thiết kế thấp hơn và tính ứng dụng cao, mang lại một không gian tinh tế, đơn giản nhưng không kém phần thẩm mỹ cho căn nhà. Các loại cây cảnh, hòn non bộ, đá sỏi cũng đáp ứng yếu tố phong thủy tốt cho căn nhà.

tiểu cảnh khô 3

Tiểu cảnh nước

Đối với tiểu cảnh nước cầu thang là một thiết kế thường được ứng dụng cho những loại cầu thang có diện tích lớn, chân cầu thang cao. Kiểu thiết kế này có phần phức tạp hơn tiểu cảnh khô vì phải xây dựng và lắp đặt hệ thống dẫn nước, lọc nước và các phần khác.

tiểu cảnh nước 1

Cũng giống như tiểu cảnh khô, tiểu cảnh nước vẫn sử dụng các hòn non bộ, cây cảnh để trang trí. Tuy nhiên chỉ có thêm phần hồ nước để mang lại không gian mới mẻ hơn và tọa thêm phần đặc sắc cho khu vực này.

tiểu cảnh nước 2

Tiểu cảnh nước ở cầu thang cũng được phân loại thành hai dạng là dạng tĩnh và dạng động. Với dạng tiểu cảnh tĩnh sẽ được thiết kế với hồ nước tĩnh lặng, thanh bình. Còn với dạng tiểu cảnh động sẽ thiết kế những thác nước chảy tạo âm thanh như suối nước.

tiểu cảnh nước 3

Nên lựa chọn tiểu cảnh khô hay tiểu cảnh nước ?

Khi bạn quyết định lựa chọn kiểu dáng thi công tiểu cảnh ở gầm cầu thang thì nên thiết kế tiểu cảnh khô, vì gầm cầu thang mang hành Hỏa nên trồng cây xanh hành Mộc tương sinh là hoàn toàn phù hợp. Sự đan xen giữa các cây xanh mướt mắt và con đường nhỏ rải sỏi trắng tạo tiểu cảnh vô cùng đẹp mắt. Một chú ý không thể bỏ qua là khi tạo tiểu cảnh cầu thang bạn bắt buộc trang trí đồng bộ sở hữu bức tường ở gầm cầu thang để tạo nên tính hợp nhấtbiểu lộ sự hài hòa.

tiểu cảnh gầm cầu thang 9

Những nguyên tắc bố trí tiểu cảnh gầm cầu thang thịnh hành

Cầu thang có chiều cao rộng

Đối với những cầu thang có chiều cao và rộng thường có diện tích gầm cầu thang rộng. Vì vậy tư vấn tiểu cảnh cầu thang này có được nhiều kiểu dáng hơn, đa dạng trong phong cách xây dựng, thiết kế.

Mọi người có thể lựa chọn những loại tiểu cảnh như chọn phù điêu hay các loại hòn non bộ để trang trí cho bức tường ngay chân cầu thang. Có thể lựa chọn các loại cây xanh có độ cao tương ứng với chân cầu thang để mang lại sự hài hòa.

tiểu cảnh gầm cầu thang 7

Bên cạnh đó mọi người cũng có thể lựa chọn kiểu tiểu cảnh thác nước chảy để tô điểm thêm cho kiểu cầu thang này, mang lại sự đặc sắc, âm thanh tiếng nước chảy róc rách mang lại cảm giác bình an, thư thái, như đang hòa mình với thiên nhiên.

Cầu thang có độ dốc vừa phải

Loại cầu thang có độ dốc vừa phải là một thiết kế phổ biến trong các kiểu nhà hiện đại ngày nay. Với loại cầu thang này có thể sử dụng những tiểu cảnh, cây xanh để tô điểm cho không gian này thêm phần thu hút, tạo ra không gian thoáng mát.

Mọi người có thể lựa chọn phong cách thiết kế tiểu cảnh cầu thang khô với các loại cây xanh có kích thước vừa, mang màu xanh tươi và cùng những loại hoa để mang lại màu sắc đan xen đẹp mắt hơn.

tiểu cảnh gầm cầu thang 8

Bên cạnh đó vì đây là một khu vực thường bị khuất ánh sáng nên có thể kết hợp với các loại đèn chiếu sáng để những tiểu cảnh này được nổi bật, mang lại không gian thẩm mỹ cho căn nhà cũng như tạo nên không gian ấm áp vào buổi tối.

Cầu thang hình xoắn ốc

Trong các thiết kế thi công tiểu cảnh này thì cầu thang nhà phố dạng xoắn ốc là dạng khó để thiết kế tiểu cảnh. Nhưng với một cầu thang xoắn ốc kiểu dáng hiện đại, chân cầu thang thoáng và cao có thể tạo nên một không gian tiểu cảnh ấn tượng.

tiểu cảnh gầm cầu thang 10

Kiểu cầu thang này thường phù hợp với thiết kế những chậu cây nhỏ được sử dụng để trang trí và sử dụng đá sỏi kết hợp cùng ánh sáng sẽ giúp cho gầm cầu thang thêm phần sinh động hơn, tạo nên một thiết kế mới lạ, độc đáo.

Các loại cây trồng phù hợp trang trí tiểu cảnh gầm cầu thang

Cây Vạn Niên Thanh

Để trang trí tiểu cảnh cầu thang mọi người có thể lựa chọn cây Vạn Niên Thanh. Đây là loại cây có ý nghĩa phong thủy mang lại sự an lành cho căn nhà, giảm những vận khí xấu, tăng cường sinh khí tốt cho căn nhà và mang lại sự tươi mát.

cây vạn niên thanh

Cây Kim Ngân

Cây kim ngân là một trong những loại cây cảnh quen thuộc trong trang trí nhà cửa. Loại cây này có ý nghĩa phong thủy mang sự may mắn, tài lộc và sinh khí tốt. Mọi người có thể lựa chọn những giống cây này để trang trí cho tiểu cảnh cầu thang nhà mình.

cây kim ngân

Cây Hồng Môn

Hồng môn là loại cây ưa bóng râm nên rất thích hợp để lựa chọn trang trí tiểu cảnh phong thủy gốc cầu thang trong nhà. Loại cây này có lá bản to và hoa màu sắc tươi mới, mang lại vẻ đẹp cho khu vực này khi trang trí.

cây hồng môn

Cây Bao Thanh Thiên

Loại cây này mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sang trọng, quý phái nên trồng trong nhà sẽ đem đến tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho gia đình. Lựa chọn loại cây này trang trí cho chân cầu thang sẽ góp phần cân bằng phong thủy cho căn nhà.

cây bao thanh thiên

Tổng hợp các mẫu tiểu cảnh khô, nước cầu thang đẹp mắt

bộ sưu tập tiểu cảnh cầu thang dưới đây sẽ giúp cho các bạn có những ý tưởng và tham khảo xem qua những mẫu nào phù hợp và nên lựa chọn tiểu cảnh cầu thang nào đẹp để quyết định làm đẹp cho ngôi nhà của mình, trang trí khu vực gầm cầu thang từ đơn giản trở thành nơi chiêm ngưỡng nét đẹp nghệ thuật.

Tiểu cảnh hòn non bộ cầu thang

Tiểu cảnh non bộ cầu thang là một trong những loại tiểu cảnh được nhiều người ưa thích. Tạo hình và vật liệu tiểu cảnh cầu thang của các hòn non bộ mang lại mô hình đẹp với các thiết kế đặc sắc, kết hợp cùng những tiểu cảnh như một bức tranh thủy mạc.

tiểu cảnh cầu thang non bộ 1

tiểu cảnh cầu thang non bộ 2

tiểu cảnh cầu thang non bộ 3

tiểu cảnh cầu thang non bộ 4

tiểu cảnh cầu thang non bộ 5

tiểu cảnh cầu thang non bộ 6

tiểu cảnh cầu thang non bộ 7

tiểu cảnh cầu thang non bộ 8

tiểu cảnh cầu thang non bộ 9

Thiết kế tiểu cảnh hồ cá Koi gầm cầu thang

Xây dựng tiểu cảnh hồ cá Koi gầm cầu thang là một trong những lựa chọn độc đáo cho những căn nhà hiện đại, không có nhiều diện tích để làm hồ cá. Với không gian gầm cầu thang, xây dựng hồ cá Koi làm tiểu cảnh cầu thang phong cách Nhật Bản có phong thủy cao và tạo nên vẻ đẹp cho ngôi nhà.

tiểu cảnh gầm cầu thang hồ cá koi 1

tiểu cảnh gầm cầu thang hồ cá koi 2

tiểu cảnh gầm cầu thang hồ cá koi 3

tiểu cảnh gầm cầu thang hồ cá koi 4

tiểu cảnh gầm cầu thang hồ cá koi 5

tiểu cảnh gầm cầu thang hồ cá koi 6

tiểu cảnh gầm cầu thang hồ cá koi 7

Tiểu cảnh sân vườn khô gầm cầu thang

Những căn nhà phố thường không có nhiều diện tích sân vườn nên việc xây dựng sân vườn khô gầm cầu thang là lựa chọn tối ưu. Việc thiết kế sân vườn khô ngay tại khu vực này mang lại mảng xanh cho căn nhà, tạo nét nhẹ nhàng và xanh mát hơn.

tiểu cảnh khô gầm cầu thang 1

tiểu cảnh khô gầm cầu thang 2

tiểu cảnh khô gầm cầu thang 3

tiểu cảnh khô gầm cầu thang 4

tiểu cảnh khô gầm cầu thang 5

tiểu cảnh khô gầm cầu thang 6

tiểu cảnh khô gầm cầu thang 7

tiểu cảnh khô gầm cầu thang 8

tiểu cảnh khô gầm cầu thang 9

Lựa chọn đơn vị thi công tiểu cảnh cầu thang Việt Nam nào chất lượng?

tiểu cảnh gầm cầu thang 11

Cần lựa chọn đơn vị thiết kế thi công tiểu cảnh cầu thang chất lượng uy tín

Để lựa chọn đơn vị làm những mẫu tiểu cảnh cầu thang đẹp hiện nay không hề khó. Tuy nhiên việc lựa chọn một đơn vị thi công tiểu cảnh cầu thang giá rẻ chất lượng, đảm bảo thẩm mỹ và độ bền cho công trình này không hề đơn giản.

Sân Vườn Sài Gòn là đơn vị chuyên thiết kế thi công các tiểu cảnh sân vườn cho đến những tiểu cảnh cầu thang chất lượng. Đơn vị này có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm và hiểu rõ về phong thủy sẽ mang lại thiết kế đẹp và phù hợp.

Báo giá thi công thiết kế tiểu cảnh cầu thang

Giá thi công thiết kế tiểu cảnh cầu thang rất đa dạng và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: phong cách của tiểu cảnh, diện tích xây dựng, số lượng tiểu cảnh sử dụng, loại vật liệu được dùng khi làm tiểu cảnh.

Các đơn vị thi công tiểu cảnh hiện nay đều thiết kế và thi công trọn gói. Để được báo giá tiểu cảnh cầu thang , mọi người có thể liên hệ với Sân Vườn Sài Gòn để tư vấn, thiết kế và thi công với mức giá thành phù hợp.

Vẻ đẹp từ tiểu cảnh cầu thang giúp cho không gian của căn nhà được tô điểm đặc sắc hơn. Những góc chết của chân cầu thang được trang trí với các tiểu cảnh, hồ nước, cây xanh mang lại hình ảnh thiên nhiên thu nhỏ và góp phần tạo không gian sống xanh cho gia đình.

Quý khách có thể thảm khảo bảng báo giá tại đây

Một số mẫu công trình tiêu biểu mà sanvuonsaigon đã thi công

 

Liên hệ với chúng tôi

https://sanvuonsaigon.vn

Văn Phòng Đại Diện : Lô B15, Khu C30, Thành Thái , Phường 14 , Quận 10 , TP Hồ Chí Minh
Chi nhánh Cần Thơ: 79 A Đường Võ Nguyên Giáp, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, Tp Cần Thơ
Kho Hàng : G8/36, Ấp 7, Trần Văn Giàu, X.Lê Minh Xuân, H. Bình Chánh
Kho Đá : Võ Trần Chí, Tân Tạo, Q.Bình Tân
Điện thoại : 0903 08 06 86
Email :sanvuonsg@gmail.com

Bài viết liên quan

Cây Tùng La Hán Có Ý Nghĩa Gì, Đặc Điểm Và Cách Chăm Sóc

Cây Tùng La Hán Có Ý Nghĩa Gì, Đặc Điểm Và Cách Chăm Sóc

Bộ tứ cây cảnh bao gồm Tùng- Cúc – Trúc – Mai. Thì cây tùng luôn là cây cảnh được giới thượng lưu săn đón và sưu tầm như một cây cảnh cao quý. Cái tên gọi đã không còn quá xa lạ. Tùng vạn niên hay tùng la hán thường được trồng ở trong […]

Lợi Ích Khi Thiết Kế Thi Công Tiểu Cảnh Thác Nước Trên Tường

Lợi Ích Khi Thiết Kế Thi Công Tiểu Cảnh Thác Nước Trên Tường

Tiểu cảnh thác nước đã trở thành một thiết kế mà nhiều người mong ước có trong ngôi nhà thân yêu của mình. Lý do vì sao mọi người lại mong muốn điều đó? Hãy cùng tìm hiểu lợi ích và các mẫu tiểu cảnh vô cùng đẹp làm mê hoặc người nhìn ngay tại […]

Cây Mộc Hương | Giá Cả, Tác Dụng, Ý Nghĩa Và Cách Chăm Sóc

Cây Mộc Hương | Giá Cả, Tác Dụng, Ý Nghĩa Và Cách Chăm Sóc

Cây mộc hương, thường được gọi là ô liu thơm, ô liu ngọt hoặc trà ngọt, tạo ra các cụm hoa không quá sặc sỡ nhưng có hương thơm ngát tỏa ra làm cho mọi người ngất ngây con gà tây. Nó là một loại cây nhỏ, thẳng đứng, thường xanh hoặc cây bụi lớn […]