Thiết Kế Sân Vườn Trường Mầm Non Đẹp Đạt Chuẩn

Thiết kế sân vườn trường mầm non chính là một trong các dịch vụ cần phải có và đáng quan tâm, phù hợp với nhu cầu rất cao nhằm tạo nên sự tiện nghi và thoải mái tối đa cho các bé trong quá trình sinh hoạt tại ngôi trường. Cũng vì lý do đó mà vấn đề này đang rất được quan tâm nhiều hơn để có thể vừa đảm bảo an toàn cho trẻ khi trẻ chạy nhảy mà vừa tạo nên không gian giải trí giúp cho các bé thỏa sức vui chơi.

sân vườn trường mầm non 10

Lợi ích của thiết kế sân vườn trường mầm non mang lại

Sự có mặt của sân vườn mang lại ý nghĩa rất quan trọng  trong việc để tạo ra sự hòa hợp cho các phần khác nhau của ngôi trường. Đây không chỉ là vấn đề tạo điểm nhấn cho không gian mà còn mang đến cảm giác gần gửi với thiên nhiên cho các bé thiếu nhi. Cũng chính bởi đó mà việc thiết kế sân vườn đều mang lại lợi ích thiết thực cho cả cảnh quan và con người.

Đối với quang cảnh thiên nhiên

Thiết kế sân vườn trường mầm non có tác dụng sẽ tạo ra sự hài hòa cho các phần không gian khác nhau của ngôi trường. Một chút điểm nhấn thiên nhiên sẽ giúp làm hài hòa hơn khi đặt trong cấu trúc hiện đại với các bức tường xung quanh. Chính vì lẽ đó việc sử dụng màu sắc rất quan trọng cho thiết kế sân vườn cho các ngôi trường mầm non.

sân vườn trường mầm non 4

Sẽ tùy theo mục tiêu khi thiết kế, sân vườn đều có thể được sử dụng để tạo ra điểm nhấn cho ngôi trường, hay có thể được dùng để cân bằng lại các màu sắc, bố cục cũng như cấu trúc vốn đã rất phức tạp của các khu vực xung quanh.

Đối với con người

Việc có thể tạo ra được một khu sân vườn hoàn toàn tự nhiên (sử dụng các loại cây cối, trồng thảm cỏ thay vì các sản phẩm nhân tạo) có tác dụng hiệu quả trong vấn đề tái tạo lại bầu không khí, làm cho không gian trở nên thoáng đãng hơn, mát mẻ và trong lành hơn. Điều này có ảnh hưởng tích cực đến đời sống sức khỏe con người, đặc biệt là trẻ nhỏ.

sân vườn trường mầm non 2

Bên cạnh đó thì các khu sân vườn được tạo ra với mục đích chính đó là tạo ra không gian riêng để cho các bé có thể thoải mái vui chơi sau giờ học trên lớp. Ngày nay thì xuất hiện càng nhiều các mô hình giáo dục hiện đại cho phép trẻ em có thể vừa học vừa chơi nhằm khích lệ kích thích khả năng sáng tạo của bé. Do đó, các khu sân vườn sẽ là không gian lý tưởng để cho bé có thể tiếp xúc và nhân biết thế giới xung quanh.

sân vườn trường mầm non 3

Việc sở hữu được một sân vườn trong các ngôi trường mầm non sẽ chính là lợi ích cho sức khỏe con người, đồng thời sẽ khiến cho không gian ngôi trường càng lúc càng trở nên đẹp hơn hài hòa và gần gũi với thiên nhiên hơn. Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình sinh lý và học tâp, phát triển bản thân của các bé.

Tiêu chuẩn đặc thù trong thiết kế sân vườn trường mầm non

Để thiết kế sân vườn trường mầm non đạt chuẩn cần tuân thủ theo một số yêu cầu về kiến trúc, vị trí, kích thước và màu sắc.

  • Nếu sân vườn có thiết kế lối đi thì phần lối đi này nên có độ dài tối thiểu 30m và chiều rộng nằm trong phạm vi 1m2 – 1m5.
  • Các khu vực chứa nước hoặc các khu vực có thiết kế trũng nên có giới hạn độ sâu tối đa là 0.3m để đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn.
  • Sân vườn nếu có khu vận động riêng cho các bé nên đảm bảo diện tích trong khoảng 120m2.
  • Các khu vực không được cắt nhau, gây rối và tăng thêm phần phức tạp cho phần thiết kế, lối đi và các khu vận động, vui chơi nên được thiết kế riêng biệt.
  • Thiết kế tránh lồi lõm, bề mặt trơn quá nhiều. Điều này ảnh hưởng đến tính an toàn khi các bé nhỏ di chuyển và hoạt động ở các khu vực này.
  • Các trường mầm non có xu hướng giáo dục trẻ về môi trường xung quanh nên xây và bố trí thêm các khu đất riêng để dạy trẻ trồng và chăm sóc cây cối.
  • Các mô hình để trẻ chơi trong khu vực sân vườn (cầu trượt, xích đu, bập bênh,…) nên được kiểm soát về tính an toàn trước khi lắp đặt.

sân vườn trường mầm non 1

Ý tưởng thiết kế trang trí sân vườn trường mầm non đẹp và an toàn nhất

Mô hình vườn cổ tích mầm non

Đây là mô hình được dựng mô phỏng lại dựa trên các câu chuyện cổ tích có trong truyền thuyết. Đây là một hình thức kết hợp vừa chơi vừa học. Vận dụng các nhân vật từ xa xưa để truyền tải các bài học ý nghĩa đến trẻ. Nhưng thay vì ngồi kể chuyện thì mô hình sân vườn này giúp trẻ liên tưởng và tiếp thu nhanh chóng hơn.

vườn cổ tích trường mầm non

Vườn hoa trường mầm non

Đây được coi là một mô hình cực kỳ tiết kiệm. Nhà trường có thể tận dụng khoảng sân chơi ở trường để trồng các loại hoa khác nhau như: hoa mười giờ, hoa chiều tím, hoa hướng dương, hoa dạ yến thảo, hoa mẫu đơn, hoa cúc bách nhật,…

vườn hoa trường mầm non

Sân chơi trường mầm non

Bố trí các thảm cỏ xanh cùng các lối đi xen kẽ để kết nối các khu vực trong sân chơi lại với nhau là phương án tối ưu cho nhà trường. Bên cạnh đó, kết hợp trang trí các trang thiết bị khách như cầu tuột, các nhà chòi mini bằng nhựa và các loại tượng thú như khủng long, thiên nga, huơu, nai,…để tăng thêm sự đa dạng cho sân chơi, giúp bé tăng khả năng học hỏi và nhận biết các động vật xung quanh mình.

thiết kế sân vườn trường mầm non 15

Trang trí nhà chơi mầm non

Với những sân vườn trường có diện tích nhỏ thì lựa chọn nhà bóng cho các bé là phù hợp nhất. Bởi được thiết kế bắt mắt đầy màu sắc, đảm bảo sẽ thu hút được các bé. Ngoài ra, nhà bóng còn được thiết các lưới bảo vệ xung quanh để bảo vệ các bé khỏi té ngã.

thiết kế sân vườn trường mầm non 13

Còn với sân vườn trường có diện tích rộng thì nhà trường cũng có thể cân nhắc đầu tư hẳn một nhà chơi lớn bao gồm tổ hợp các trò chơi như cầu tuột, xe đẩy nhỏ, đu dây, nhà bóng, khu leo trèo,…

thiết kế sân vườn trường mầm non 14

Sân khấu ngoài trời trường mầm non

Để thiết kế một sân khấu ngoài trời trường mầm non cần có một diện tích đủ lớn ít nhất phải được 30m2. Thiết kế sân khấu ngoài trời cần phải có mái hiên che để đảm bảo được sự an toàn của các bé khỏi mưa gió và năng gắt. Dùng rèm sân khấu để ngăn cách giữa khu vực hậu trường và mặt trước của sân khấu, đồng thời trang trí thêm một số đồ trang trí bong bóng phía trước để tăng sự thích thú của các bé.

sân khấu ngoài trời trường mầm non

Trang trí ngoài trời trường mầm non

Sử dụng tổ hợp trò chơi để trang trí ngoài trời trường mầm non là giải pháp tối ưu nhất. Bởi vừa tiết kiệm được chi phí mà lại tạo được khu vui chơi giải trí đa dạng cho các bé. Và bạn nên đảm bảo rằng các thiết bị trong tổ hợp trò chơi đều phải được sản xuất bằng nhựa để đảm bảo tính an toàn cho các bé khi vui chơi tại khu vực này.

trang trí ngoài trời trường mầm non

Đơn vị thiết kế sân vườn trường mầm non – Sân Vườn Sài Gòn

Thiết kế trường mầm non cần phải có được độ hoàn mỹ và chất lượng tốt nhất. Bởi đây cũng chính là một loại công trình quan trọng trong việc có thể giữ lại an toàn, tạo sân chơi cũng như giáo dục thể chất cho trẻ em. Đến với Sân Vườn Sài Gòn, bạn cũng có thể nhận được các dịch vụ an tâm từ đội ngũ chuyên môn, tư vấn viên lành nghề có thể có trách nhiệm với công việc.

thiết kế sân vườn trường mầm non 3

Mọi loại thiết kế sân vườn trong trường mầm non đều được Sân Vườn Sài Gòn tính toán thật kĩ lưỡng, chi tiết. Điều này sẽ giúp cho các bạn đem đến một không gian vui chơi đẹp mắt, an toàn và thoải mái cho các em. Hãy đến ngay với Sân Vườn Sài Gòn để trải nghiệm các kiến trúc đẹp, bài trí logic cùng chi phí rất phải chăng nhất nhé.

>>> Xem thêm: Cây Trồng Bồn Hoa Trường Học, Công Viên Đẹp Phổ Biến Tính Thẩm Mỹ Cao

Một số hình ảnh sân vườn trường mầm non đẹp

sân vườn trường mầm non 5

sân vườn trường mầm non 6

sân vườn trường mầm non 7

sân vườn trường mầm non 8

sân vườn trường mầm non 9

thiết kế sân vườn trường mầm non 2

thiết kế sân vườn trường mầm non 20

>>> Xem thêm: 15+ Mẫu Thiết Kế Nhà Hàng, Quán Nhậu Sân Vườn Không Gian Thoáng Mát

Liên hệ với chúng tôi

https://sanvuonsaigon.vn

Văn Phòng Đại Diện : Lô B15, Khu C30, Thành Thái , Phường 14 , Quận 10 , TP Hồ Chí Minh
Chi nhánh Cần Thơ: 79 A Đường Võ Nguyên Giáp, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, Tp Cần Thơ
Kho Hàng : G8/36, Ấp 7, Trần Văn Giàu, X.Lê Minh Xuân, H. Bình Chánh
Kho Đá : Võ Trần Chí, Tân Tạo, Q.Bình Tân
Điện thoại : (028) 3601 2111 - 0903 08 06 86
Email :sanvuonsg@gmail.com

Bài viết liên quan

Thi Công Sân Vườn Biệt Thự Tại Bình Phước

Thi Công Sân Vườn Biệt Thự Tại Bình Phước

Chủ nhà nào cũng mong muốn sở hữu một khu sân vườn biệt thự tuyệt vời, và với diện tích lên đến 1000m2 tại Bình Phước, cơ hội để biến ước mơ thành hiện thực là rất lớn. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tối ưu, quá trình thi công sân vườn cần được […]

50+ Ý Tưởng Trang Trí Noel Cho Đêm Giáng Sinh Âm Áp

50+ Ý Tưởng Trang Trí Noel Cho Đêm Giáng Sinh Âm Áp

Chào mừng đến với mùa lễ hội! Khi không khí trở nên lạnh hơn và những giai điệu quen thuộc bắt đầu vang lên trên đường phố, đã đến lúc bạn khơi dậy khả năng sáng tạo và bắt đầu nghĩ về việc trang trí noel. Cho dù bạn đang trang trí văn phòng, không […]

+95 Mẫu Tiểu Cảnh Trong Nhà Được Yêu Thích Nhất 2023

+95 Mẫu Tiểu Cảnh Trong Nhà Được Yêu Thích Nhất 2023

Tiểu cảnh trong nhà ngày càng trở nên phổ biến, bởi nó không chỉ tạo không gian thư giãn mà còn là một phần trang trí nội thất độc đáo. Dưới đây là một số nội dung liên quan đến tiểu cảnh trong nhà mà bạn có thể tham khảo. Mục Lục1 Tiểu cảnh trong […]