Cây Trồng Bồn Hoa Trường Học, Công Viên Đẹp Phổ Biến Tính Thẩm Mỹ Cao

Trong các kiến trúc tiểu cảnh sân vườn ở ngoài trời thì không thể thiếu cây xanh, ngoài những loại cây to lớn, tán to và đẹp thì song song đó các loại cây nhỏ, cây trồng viền bồn hoa cũng chính là một thứ không thể thiếu để có thể tạo nên được vẻ đẹp tổng thể hài hòa cho sân vườn, các loại cây trồng bồn hoa trường học. Vậy nên hãy cùng Sân Vườn Sài Gòn tham khảo bài viết dưới đây để có thể chọn lọc ra các thông tin hữu ích khi làm bồn hoa cho trường học nhé !

Cây Trồng Bồn Hoa Trường Học 1

Tác dụng cây trồng bồn hoa trường học

Trong các công trình thi công công trình, khuôn viền cây xanh thì không thể nào thiếu được các cây trồng viền xung quanh. Không chỉ là yếu tố không thể thiếu mà đường viền sẽ còn là yếu tố quan trong bậc nhất. Tại sao lại nói như vậy ?

Nó sẽ có tác dụng phân định được ranh giới, cột mốc của từng khu công năng. Cũng là chiếc gạch nối chuyển tiếp giữa luống cây trồng cũng như các công trình hạ tầng cảnh quan khác. Đường viền trang trí cho khu khuôn viên ngoại thất, làm sinh động, tạo điểm nhấn để thu hút ánh nhìn và tăng tính thẩm mỹ cho khuôn viên. Ngoài ra thì đường viền cũng sẽ còn có chức năng thiết yếu khác đó là trồng để bảo vệ được khu đất, mang lại cho cảnh quan bố cục vững chải, trang trọng.

Cây Trồng Bồn Hoa Trường Học 2

Trồng dặm cây hàng rào, cây đường viền là gì ? Là việc sẽ trồng thêm vào chỗ thưa hay dặm thêm vào chỗ của những cây đã chết. Không phải loại cây nào cũng sẽ được dùng để trồng viền mà còn có các loại cây thân thấp, ít bị sâu bệnh, tán dày, sống khỏe nhưng dễ cắt tỉa tạo dáng là những loài cây thường được ưu tiên để lựa chọn. Ngoài ra thì việc lựa chọn loại cây sẽ còn phụ thuộc vào thiết kế, nhu cầu, sở thích cũng như là điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của nơi trồng.

Danh sách những loại cây trồng bồn hoa trường học

Cô Tòng Lá Đốm

Cây cô tòng lá đốm sẽ còn có tên gọi khác là cây Vàng Bạc, cây Vàng Anh Lá Đốm. Thuộc họ thực vật Thẩu Dầu. Thuộc loại cây thân gỗ bụi thường xanh quanh năm. Cây có chiều cao là từ 40cm – 2m. Cây Cô Tòng Lá Đốm với màu sắc lá tươi tắn, nổi bật. Nên là loại cây sẽ thường được trồng để tạo viền, nền, hàng rào, dọc lối đi trong khu công viên, khu đô thi, trường học, xung quanh nhà máy,…

cây tròng là đốm

Cây Chuỗi Ngọc

Sẽ là loại cây có nhiều tên gọi khác nhau như là cây rìa xanh, cây dâm xanh… Cây có màu xanh tươi sáng, lá hình răng cưa nhỏ. Khi nở thành hoa có màu tím kết lại thành những chùm quả hạch dài màu vàng rất giống hạt ngọc rất đẹp. Chuỗi ngọc sẽ là loại cây có sức sống tốt. Cây sẽ ít bị sâu bệnh và rất phù hợp để trồng cắt tỉa thành các đường viền hình học khác rất đẹp. Bạn sẽ cần phải thường xuyên cắt tỉa định kì để có thể giữ được hình dáng cây mong muốn.

cây chuỗi ngọc

Cây Ắc Ó

Mang cái tên khá lạ lẫm lại khó đọc “Cây Ắc Ó” nhưng cây có tán lá đẹp, dễ tạo dáng. Nên cây rất được ưa chuộng trồng làm hàng rào, đường viền trang trí cho các công trình cảnh quan. Nó mang lại một phân cảnh xanh tươi mát cho không gian xung quanh.

Cây Trồng Bồn Hoa Trường Học 5

Cây ưa sáng, nhu cầu nước trung bình. Nhân giống từ giâm cành, mọc khỏe, không đòi hỏi chăm sóc. Thích hợp để tạo thành các đường viền với nhiều dạng hình học khác nhau. Ít bị sâu bệnh, sống bền. Cây cần được cắt tỉa thường xuyên để giữ được hình dáng đường viền mong muốn.

Cây Bạch Trạng

Cây Bạch Trang hay còn gọi là cây Bạch Tạng, cây Lá Trắng. Thuộc họ thực vật Vòi Vòi. Cây Bạch Tạng với những tán lá xanh vàng xung quanh sáng bóng, dáng cây đẹp kết hợp lại với cảnh quan xung quanh tạo nên một bức tranh thiên nhiên thật đẹp, thơ mộng.

Cây Trồng Bồn Hoa Trường Học 6

Màu lá vàng nhạt sẽ giúp tôn lên được vẻ đẹp của những loài hoa khác được trồng ở bên trong đường viền và nếu như được phối kết khéo léo. Ngoài ra thì lá của cây sẽ có phiến khá lơn nên là mật độ trồng sẽ không cần phải quá dày đặc. Thực tế, cây sẽ thường được trồng nhiều tại các giải phân cách hoặc bùng binh. Cần phải được cắt tỉa định kỳ để luôn giữ được hình dáng mong muốn.

Cây Sò Huyết

Cây sò huyết hay còn được gọi là cây Dứa Tím, cây Bạng Hoa, cây Lão Bạng, cây Lão Bang Sinh Châu, cây Tử Vạn Niên Thanh, cây Lẻ Bạn. Với sức sống thật khỏe, dễ trồng không phải tốn nhiều công sức để chăm sóc. Bởi thế nên sử dụng cây Sò Huyết để làm cây cảnh quan sẽ là một lựa chọn đúng đắn nhất.

cây sò huyết

Cây sẽ được trồng nhiều thành hàng, cụm, viền, thảm trong công viên, bồn hoa công cộng, đường phố, khu đô thị,… Với một vẻ đẹp độc đáo với chiếc lá to, dày màu sắc thật đặc biệt. Cây sẽ mang lại được một nét đẹp thật phá cách, đầy cá tính cho không gian ở xung quanh. Khác hẳn với vẻ đẹp rất mềm mai mà các cây hoa cảnh khác mang lại.

Cây Mắt Nai

Cây mắt nai hay được biết đến là cây mắt nhung, cây mắt tím. Thuộc họ vật amaranthaceae ( rau dền ). Cây xuất phát từ tây ấn và brazil. Cây mắt nai có khả năng cắt xén xây dựng hình ảnh phong phú, vốn có nhờ năng lực ra lá nhanh và nhiều. Hoặc bạn có khả năng trồng để làm chữ nổi nổi bật ở đằng trước bảng hiệu doanh nghiệp, nhà máy, … Cây có hoa có màu trắng tạo dấu ấn quan trọng của trên nền lá tím đẹp tuyệt vời.

Cây Trồng Bồn Hoa Trường Học 8

Hơn nữa cây nhiều khả năng trồng chen lẫn phối kếtvới các loại thực vật như cây hệ thống ngọc, lá trắng, cô tòng màu, hay những hoa lá màu khác . Mục tiêu tận dụng sắc tím của cây mắt nai để đưa các cây khác nổi nẩy lên tạo một bầu không khi sục sôi với đa sắc màu tươi trẻ và lạ mắt. Cây được trồng đệm, thảm, viền trong khu vui chơi, sân vườn , trường học , … Hình thành một sắc đẹp huyền ảo.

Cây Đơn Thái

Ngoài các loại thực vật xanh được ứng dụng trồng làm tường rào đẹp tựa cây ắc ó, cây dâm bụt, … Với các bông hoa to. Thì đông thành viên lại muốn có một dãy rào đầy cụm hoa với nhiều hoa nhỏ nho nhỏ.

cây đơn thái

Cây đơn thái dễ tỉa cành, tạo kiểu, lại thường xanh liên tục, sinh lực khỏe lại dễ trồng , dễ chăm bẵm. Nên nó rất được ưa thích trồng làm cây kiểng tạo viền cho các công trình kiến trúc cảnh vật thành thị. Một đặc tính tạo nét đẹp lôi cuốn của cây là khi vừa cắt xén cành thì một giai đoạn ngắn sau cây sẽ cho nhiều hoa hơn. Vậy nên việc dùng cây làm cây đường diềm tường rào hay tiểu cảnh sân vườn . Hẵn nhiên sẽ tạo ra một thảm màu tươi cười. Với sự phối hợp giữa màu xanh vốn có của lá và chủng màu vui tươi của hoa.

Cây bảy sắc cầu vồng

Cây bảy sắc cầu vòng xuất phát từ ở mexico ở vùng nhiệt đới gió mùa trung mỹ. Cây thuộc nhóm cây cối thân thảo và đẻ nhánh ở gốc.

cây bảy sắc cầu vồng

Lá bảy sắc cầu vồng hơi lõm mọng nước dạng giáo và không cuống mọc thẳng toát lên từ một gốc thân ngắn. Mặt trên lá có vân xanh với sọc kem, hồng còn mặt dưới màu tím đỏ tía sặc sỡ. hoa bảy sắc cầu vồng có 3 cánh màu vàng, trắng sinh trưởng tại nách lá. Những bông hoa nhỏ được vây quanh bởi những lá bắc màu tím úp vào nhau như vỏ sò. cây bảy sắc cầu vồng cho lá đẹp nên được trồng hoặc sử dụng để tạo viền trong cảnh quan thiên nhiên trường học , khu vui chơi, đường phố, quán cafe.

Danh sách các loại hoa trồng bồn đẹp ở sân trường học phổ biến

Vườn hoa trường học sẽ làm cho không gian sân trường trở nên xinh đẹp hơn, giúp cho các bạn học trò có được những khoảnh khắc tuổi thơ thật ý nghĩa bên mái trường mến yêu. Những thảm hoa cây cảnh trồng bồn, trồng khuôn viên ơ trường học dưới đây sẽ là những gợi ý tuyệt vời dành cho bạn:

Cây hoa Cẩm Tú Mai

Cây cẩm tú mai là cây thảo bụi , thường xanh và qua hoa bốn mùa. Những bông hoa tím nhỏ xíu nở trên nền xanh của lá lập ra một sự phối hợp hòa hợp. cẩm tú mai là một cây hoa cảnh được ưa chuộng trồng bày biện làm viền nhất rất được thích ở việt nam.
Cây Trồng Bồn Hoa Trường Học 9

Cây hoa Cúc Mặt Trời

Lúc nghe đến thương hiệu hoa cúc mặt trời ta có khả năng liên tưởng ra được ngay hình dáng của chúng. Hoa tròn nhỏ có màu vàng tươi với nhiều cánh hoa xếp thành một vòng tròn quanh nhụy hoa. Những cánh hoa này nhìn như những tia nắng mặt trời ấm lòng. Cúc mặt trời còn được trồng làm hoa viền bày biện trong những gốc cây kiểng hay trồng trong những chậu cảnh lớn để bày biện ngoại thất. đây sẽ trở thành loài cây tuyệt vời điểm tô thêm sắc thái cho khoảng không.

Cây Trồng Bồn Hoa Trường Học 10

Cây hoa Dâm Bụt

Cây dâm bụt với những bông hoa tranh nhau tỏa vẻ đẹp, dáng cây đẹp ghép với quang cảnh chung quanh lập ra một bức họa môi trường tự nhiên đẹp , lãng mạn. cây dâm bụt được trồng thành hàng thẳng hoặc cong tạo đường diềm, tường rào có chức năng makeup cảnh trí và lọc bụi cực kỳ tốt. Nhưng thật ra, nên săn sóc kỹ vì cây dễ dàng bị các loại rệp tấn công gây bỏ mạng cây. viền cũng cần được tỉa tót liên tục.

Cây Trồng Bồn Hoa Trường Học 11

Hoa dâm bụt lớn , màu đổ thẫm tuy nhiên hiếm gặp hương. Nhiều giống , thứ, lai được tạo tác, với màu hoa sự khác nhau từ trắng tới vàng và cam, hồng, đỏ tươi, với cánh đơn hay cánh đôi. hoa dâm bụt ( râm bụt ) , hay có tên khác là bông bụp, bông lồng đèn .

Cây hoa ngũ sắc

Cây còn có tên gọi là trâm ổi, hoa 5 màu, trâm nặng mùi, tứ quý. Bông ổi là loài cây nhỏ, nhiều nhánh ngang, có lông và gai ngắn quặp về bên dưới. lá hình bầu dục, nhọn, mặt lá xù xì, mép lá có răng cưa ; mặt trên có lông ngắn cứng, mặt dưới lông mềm ra ; phiến lá dài 3-9cm, rộng 3-6cm ; cuống lá ngắn , bên trên cuống có dìa.

Cây Trồng Bồn Hoa Trường Học 13

Hoa không cuống, nhiều giống màu trắng, vàng, vàng cam, tím hay đỏ mọc thành bông dạng hình cầu ; hoa có lá bắc hình mũi giáo . Quả hình cầu , màu đỏ nằm trong lá đài, chứa hai hạch cứng, xù xì. ưu – điểm yếu của cây này cũng gần giống như cây hoa dâm bụt và những loại thực vật trồng viền khác.

Cây hoa đồng tiền

Cây đồng tiền thuộc họ cúc. Nó xuất phát từ nam phi, phân bố rộng khắp từ châu phi đến madagascar, châu á nhiệt đới gió mùa và nam mỹ. cây hoa đồng tiền thuộc loài cỏ cây thân thảo sống lâu niên. Nó có thân ngầm, không phân cành, chỉ đẻ nhánh. Lá và hoa mọc từ thân có vóc dáng chuyển đổi từ từ. Trong tiến trình tiến triển từ hình trứng thuôn đến thon dài và mặt lưng có lớp lông nhung. cuống hoa dài mọc từ thân và hình trụ tròn màu xanh, có lớp lông nhung phủ lấy.

hoa trang trí trường học

Chúng là những cụm hoa lớn vô cùng ấn tượng. Tuy rằng cụm hoa trông không khác gì một bông hoa. Tuy nhiên nó chính là một tập hợp đại lý bán lẻ trăm bông hoa riêng lẻ . Hình dáng của những bông hoa riêng lẻ đó lệ thuộc vào chổ đứng của chúng trong chùm bông. cây hoa đồng tiền có trị giá bài trí và giao dịch cực kỳ lớn. Cây hay được trồng trong chậu, viền, thảm bông trang trí bồn hoa đẹp ở trường học, sân vườn.

>>> Xem thêm: Top 23 Các Loại Cây Trang Trí Sân Vườn Đẹp Dễ Trồng, Dễ Chăm Sóc

Những lưu ý khi trồng cây cảnh trồng viền bồn hoa

Cây trồng viền thường là những loại thực vật dễ trồng. Có khả năng trồng hầu hết theo giải pháp giâm chiết cành tuy nhiên vẫn đem đến kết quả cao. Tuy nhiên chúng cần phải trông nom đúng cách để cam kết chúng cứng cáp và phát triển tốt nhất. Các bạn nên để mắt tưới cây tối thiểu hai càng ngày càng lần để cam kết đất luôn đủ ẩm.

đa phần các loại thực vật đều thích ánh nắng. Nhưng một số cây thích nắng những người có khả năng trồng liền kề với các loại thực vật bụi. để cây phát triển tốt lập ra dấu ấn thẩm mỹ cho khuôn viên. Cây trồng viền thường tăng trưởng mạnh, do đó để giữ được hình thù mong mỏi. Bạn hãy cắt xén lá liên tục để giữ cho khu trồng luôn gọn gàng vệ sinh và mạnh khỏe.

Ngoài danh mục cây trồng viền bồn hoa đẹp nói trên thì cây trồng viền còn có những loại cây khác như : tía tô cảnh, trang thái, ngọc thạch, xinh đẹp … Việc quyết định loại thực vật nào tùy vào xây dựng, yêu cầu, sở thích hoặc điều kiện thời tiết, thổ nhưỡng của nơi cần trồng.

Liên hệ với chúng tôi

https://sanvuonsaigon.vn

Văn Phòng Đại Diện : Lô B15, Khu C30, Thành Thái , Phường 14 , Quận 10 , TP Hồ Chí Minh
Chi nhánh Cần Thơ: 79 A Đường Võ Nguyên Giáp, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, Tp Cần Thơ
Kho Hàng : G8/36, Ấp 7, Trần Văn Giàu, X.Lê Minh Xuân, H. Bình Chánh
Kho Đá : Võ Trần Chí, Tân Tạo, Q.Bình Tân
Điện thoại : (028) 3601 2111 - 0903 08 06 86
Email :sanvuonsg@gmail.com

Bài viết liên quan

Thi Công Sân Vườn Biệt Thự Tại Bình Phước

Thi Công Sân Vườn Biệt Thự Tại Bình Phước

Chủ nhà nào cũng mong muốn sở hữu một khu sân vườn biệt thự tuyệt vời, và với diện tích lên đến 1000m2 tại Bình Phước, cơ hội để biến ước mơ thành hiện thực là rất lớn. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tối ưu, quá trình thi công sân vườn cần được […]

50+ Ý Tưởng Trang Trí Noel Cho Đêm Giáng Sinh Âm Áp

50+ Ý Tưởng Trang Trí Noel Cho Đêm Giáng Sinh Âm Áp

Chào mừng đến với mùa lễ hội! Khi không khí trở nên lạnh hơn và những giai điệu quen thuộc bắt đầu vang lên trên đường phố, đã đến lúc bạn khơi dậy khả năng sáng tạo và bắt đầu nghĩ về việc trang trí noel. Cho dù bạn đang trang trí văn phòng, không […]

+95 Mẫu Tiểu Cảnh Trong Nhà Được Yêu Thích Nhất 2023

+95 Mẫu Tiểu Cảnh Trong Nhà Được Yêu Thích Nhất 2023

Tiểu cảnh trong nhà ngày càng trở nên phổ biến, bởi nó không chỉ tạo không gian thư giãn mà còn là một phần trang trí nội thất độc đáo. Dưới đây là một số nội dung liên quan đến tiểu cảnh trong nhà mà bạn có thể tham khảo. Mục Lục1 Tiểu cảnh trong […]