Tổng Hợp Quy Trình Thi Công Cảnh Quan Sân Vườn, Công Viên, Đô Thị

Sân Vườn Sài Gòn cung cấp các dịch vụ bao gồm thiết kế, thi công cảnh quan và chăm sóc cho cây xanh cho đa dạng các loại công trình từ resort, khách sạn, công viên, trường học, nhà xưởng,.. Trải qua nhiều giai đoạn khắt khe trong tiến trình khảo sát để xây dựng một kế hoạch nhất định. Vậy thì công trình thi công cảnh quan như thế nào là chuẩn nhất, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé !

Dưới đây Sân Vườn Sài Gòn cung cấp thêm cho khách hàng các bước làm việc cơ bản khi chúng tiếp nhận công trình từ quý khách hàng, mong muốn quý khách có thể hiểu được phần nào công việc của chúng tôi khi thực hiện dự án.

Quy trình thi công cảnh quan đô thị, cây xanh

Nhận yêu cầu của khách hàng, khảo sát mặt bằng chung

Khi bắt đầu tiếp nhận thông tin của người tiêu dùng và có được những đề nghị của các nhà thầu, chủ cổ đông thì công ti sẽ tiến hành cử nhân sự đi để khảo sát khuôn viên, khu vực thi công cảnh quan. Sau khi khảo sát xong chúng tôi sẽ trao đổi, kể ra các loại thực vật sẽ đưa vào trồng, cho kỹ thuật xuống công trình kiến trúc đo đạc khu đất và kiểm tra các vấn để xảy ra:
– Tiến độ thi công của công việc, khả năng có thể hoàn trả được mặt bằng.
– Điều tra xem giá trị đất đai công trình kiến trúc có tốt hay không (độ phì, độ pH, ngập nước, chất dinh dưỡng…).
– Nguồn nước và hệ thống nước tưới cho công trình kiến trúc quang cảnh cây xanh (nguồn nước cấp, cài đặt chuỗi đường ống như thế nào,…).
– Xem xét các loại thực vật xem có hợp với thổ nhưỡng của công trình kiến trúc hay không, nếu không đề nghị thay thế cây nếu cây lúc đầu không thích hợp.

thi công cảnh quan 1

Xây dựng bảng báo giá cho khách hàng tham khảo

Sau khi tìm hiểu toàn thể khu đất và đã nhất trí về những loại cây xanh sẽ trồng thì sẽ tiến hành thông báo chi phí cho khách hàng về thiết kế thi công cảnh quan. Bảng ước tính kinh phí cao hay thấp còn tùy thuộc vào yêu sách, thời kỳ làm xong công trình kiến trúc sẽ được tư vấn rỏ ràng.

Tiến hành kế hoạch thi công

Việc xây dựng kế hoạch thi công cảnh quan hay được những cơ quan phân thành 2 nhóm khác nhau: là công trình kiến trúc độc lập và công trình kiến trúc nằm phía trong một công trình kiến trúc lớn.

Công trình kiến trúc độc lập.

Có nghĩa là công trình kiến trúc đó không có các hạng mục khác đang xây dựng, chỉ có đơn vị làm việc quang cảnh cây xanh thực hành. Bình thường các công trình kiến trúc này đã được làm xong từ trước về sau muốn bổ xung thêm phần quang cảnh hay muốn thay đổi lại phần quang cảnh cây xanh đã bị xuống cấp.

Các bước thực hiện được diễn tiến theo quy trình như sau : làm xong bước 1 mới tổ chức bước thứ hai và những tiến trình sau đó. Việc xây dựng kế hoạch sẽ có thời gian cụ thể về ngày bắt đầu và ngày kết thúc. đối với công trình kiến trúc này sẽ xây dựng kế hoạch thi công được thực hành đơn giản và chuẩn xác nhất.

Công trình kiến trúc nằm phía trong công trình kiến trúc lớn.

Có nghĩa là công trình kiến trúc cảnh quan cây xanh là một mục đang xây trong công trình kiến trúc gồm nhiều mục đang thi công khác.

Đối với công trình kiến trúc này việc lên kế hoạch thực hiện cực kỳ khó khăn do chịu ảnh hưởng từ các mục khác. Bởi đó để tạo nên được bảng mức tiến triển thực hiện thì phải kết phù hợp với các nhà thầu có tác động đến tiến trình thi công cảnh quan cây xanh, để đúng tiến độ lát cảnh quan thiên nhiên cây xanh.

thi công cảnh quan 2

Chuẩn bị mặt bằng và tiến hành triển khai

Bằng những khối lượng công việc và mức tiến độ thi công để sẵn sàng chuẩn bị nguồn lao động phù hợp để đảm bảo đúng tiến độ việc và chất lượng công trình.

– Nhận khuôn viên và tiến hành triển khai những công tác thiết yếu để sẵn sàng tiến hành trồng cây xanh.

– Kể từ khi nhận khuôn viên chúng tôi sẽ tiếng hành xử lý độ dốc và khả năng thoát nước của khu cảnh quan công trình, chuyện này là điểm mấu chốt tác động đến sự tăng trưởng, phát triển và cảnh quan của công trình kiến trúc khi đem vào sử dụng.

– Kiểm tra lại toàn thể những vấn đề như đội ngũ lao động, điện, lượng nước tưới, khuôn viên bảo đảm đáp ứng tốt trước khi tiến hành trồng cây xanh.

thi công cảnh quan 3

Tiến hành thi công cảnh quan

Kể từ khi thẩm định và kiểm tra khuôn viên, chúng tôi sẽ thông báo với đội tư vấn giám sát kiểm tra và nghiệm thu.

định vị vị trí trồng cây và tiến hành đào hố: dự vào sự phân bố cây xanh trên bảng vẽ để cử hành định vị và đào hố. Kích cỡ các hố phụ thuộc vào từng loại thực vật và kích cỡ của cây để tổ chức đào hố và thẩm định và kiểm tra hố.

– Kể từ khi thẩm định và kiểm tra các hố đào, chúng tôi tổ chức tập trung cây giống theo kích cỡ trên hợp đồng, song song đó cử hành thẩm định và kiểm tra cây xanh.

– Trồng cây: kể từ khi nhận đủ cây xanh tổ chức trồng cây, trộn hỗn hợp phân bón với đất từ hố đào lên, cho cây giống vào hố và tiến hành lấp hố, và tiến hành yên ổn cây để bảo đảm cây không bị nghiêng, về sau tổ chức cung cấp nước.

thi công cảnh quan 4

Tổng dọn vệ sinh sau khi hoàn thành

Kể từ lúc trồng cây xong, tổ chức dọn vệ sinh địa điểm trồng cây và các mặt hàng bỏ đi: bao, dây bao, bao nilon,… quét sạch đất và hỗn hợp phân bón trong vùng thực hiện.

Chăm sóc bảo dưỡng cảnh quan

Khi vừa làm việc quang cảnh cây xanh và giao nộp cho khách bọn tôi sẽ cử hành chăm bón cung cấp nước thường ngày để bảo đảm cây xanh phát triển tốt nhất.

  • Tiến hành bón phân liên tục cho cây xanh trong khoảng thời gian bảo hành .
  • Nhỏ cỏ dại khi có cỏ nảy sinh, và bảo đảm không đẻ cỏ dại tăng trưởng nhanh trong vùng quang cảnh.
  • Cử hành phun dược phẩm chữa trị sâu bệnh thường kỳ.
  • Thay thế cây bỏ mạng trong khoảng thời gian bảo hành .
  • Tiến chỉnh lại các cây bị nghiêng vẹo do ảnh hưởng từ bên ngoài

Video thi công cảnh quan tại khuôn viên cây xanh ở Bình Dương

Kể trên là các dữ liệu chung cách về xây dựng cảnh quan thiên nhiên, mọi cụ thể đặt nghi vấn của bạn về lát, xây dựng, nhà thầu xây dựng ở tỉnh bình dương hãy cập nhật qua số hotline của doanh nghiệp hoặc không qua khâu trung gian nhắn tin tại trang web sanvuonsaigon.vn sẽ được lí giải và tham vấn sớm nhất.

Liên hệ với chúng tôi

https://sanvuonsaigon.vn

Văn Phòng Đại Diện : Lô B15, Khu C30, Thành Thái , Phường 14 , Quận 10 , TP Hồ Chí Minh
Chi nhánh Cần Thơ: 79 A Đường Võ Nguyên Giáp, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, Tp Cần Thơ
Kho Hàng : G8/36, Ấp 7, Trần Văn Giàu, X.Lê Minh Xuân, H. Bình Chánh
Kho Đá : Võ Trần Chí, Tân Tạo, Q.Bình Tân
Điện thoại : (028) 3601 2111 - 0903 08 06 86
Email :sanvuonsg@gmail.com

Bài viết liên quan

Thi Công Sân Vườn Biệt Thự Tại Bình Phước

Thi Công Sân Vườn Biệt Thự Tại Bình Phước

Chủ nhà nào cũng mong muốn sở hữu một khu sân vườn biệt thự tuyệt vời, và với diện tích lên đến 1000m2 tại Bình Phước, cơ hội để biến ước mơ thành hiện thực là rất lớn. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tối ưu, quá trình thi công sân vườn cần được […]

50+ Ý Tưởng Trang Trí Noel Cho Đêm Giáng Sinh Âm Áp

50+ Ý Tưởng Trang Trí Noel Cho Đêm Giáng Sinh Âm Áp

Chào mừng đến với mùa lễ hội! Khi không khí trở nên lạnh hơn và những giai điệu quen thuộc bắt đầu vang lên trên đường phố, đã đến lúc bạn khơi dậy khả năng sáng tạo và bắt đầu nghĩ về việc trang trí noel. Cho dù bạn đang trang trí văn phòng, không […]

+95 Mẫu Tiểu Cảnh Trong Nhà Được Yêu Thích Nhất 2023

+95 Mẫu Tiểu Cảnh Trong Nhà Được Yêu Thích Nhất 2023

Tiểu cảnh trong nhà ngày càng trở nên phổ biến, bởi nó không chỉ tạo không gian thư giãn mà còn là một phần trang trí nội thất độc đáo. Dưới đây là một số nội dung liên quan đến tiểu cảnh trong nhà mà bạn có thể tham khảo. Mục Lục1 Tiểu cảnh trong […]