8 Ý Tưởng Sân Vườn Nhỏ Lợi Ích Lớn Giúp Bạn Thư Giãn

Thiết kế một sân vườn trong thời buổi đô thị hóa ngày nay không phải là điều dễ dàng. Đặc biệt là những căn nhà phố không có đủ diện tích để thiết kế sân vườn rộng lớn như các kiểu nhà biệt thự. Tuy nhiên dù diện tích nhỏ những sân vườn nhỏ đẹp được tận dụng tại các khu vực trống cũng mang lại nhiều lợi ích cho mọi người. Hãy cùng tham khảo ý tưởng sân vườn nhỏ đẹp sau đây để có được cho mình thiết kế phù hợp.

sân vườn nhỏ đẹp 1

Sân vườn nhỏ đẹp tô điểm thêm cho không gian tổng thể căn nhà đặc sắc hơn

Cách bố trí sân vườn nhỏ như thế nào là hợp lý?

Nhu cầu thiết kế một không gian sân vườn cho căn nhà là một xu hướng thời đại ngày nay. Cách trang trí sân vườn nhỏ mang lại sự thẩm mỹ, tô điểm thêm màu xanh tươi cho căn nhà, tạo nên phong thủy tốt cho căn nhà cũng như mang lại sự thoải mái hơn cho mọi người.

sân vườn nhỏ đẹp 2

Tuy nhiên bố trí trang trí sân vườn nhỏ cho những căn nhà phố, nhà có diện tích nhỏ như thế nào hợp lý thì không phải ai cũng có thể hiểu rõ được. Thiết kế cho một không gian sân vườn này cần phải đảm bảo không gian diện tích phù hợp, không gây cản trở.

Thông thường không gian sân vườn trước sân nhà là cách bố trí được nhiều người lựa chọn. Với không gian nhỏ nhưng thiết kế một khu vực sân vườn sát tường với những cây cảnh, vườn hoa đem đến một không gian sống thư thái, tự nhiên.

sân vườn nhỏ đẹp 3

Những căn nhà không có đủ diện tích sân và quá nhỏ hẹp thì có thể lựa chọn bố trí sân vườn trên sân thượng. Đây là một thiết kế mới mẻ và được nhiều người ưa chuộng. Không gian sân vườn ngay trên sân thượng có diện tích rộng rãi hơn.

>>> Xem thêm: 65+ Mẫu thiết kế sân vườn đẹp nhất năm 2021

Tô màu tạo điểm nhấn cho sân vườn nhỏ bằng các loại cây hoa

sân vườn nhỏ đẹp 5

Có rất nhiều loại hoa đẹp có thể sử dụng để thiết kế vườn hoa trước nhà trang trí cho không gian sân vườn nhỏ

Cây hoa hồng

Khu vực sân vườn nhỏ sau nhà hay trước nhà, sân thượng hay ban công đều không thể nào thiếu đi những loại hoa. Trồng hoa hồng được nhiều người yêu thích bởi ý nghĩa của loại hoa này cũng như mang lại vẻ đẹp cho khu vườn khi cây ra hoa.

cây hoa hồng

Cây hoa giấy

Cây hoa giấy là một trong những loại hoa dễ sống, có nguồn gốc từ vùng Nam Mỹ. Loại hoa này có nhiều màu sắc khác nhau, mang lại vẻ đẹp rực rỡ. Trồng hoa giấy cho sân vườn nhỏ là lựa chọn hoàn hảo vì loại hoa này có sức sống khỏe, dễ chăm sóc.

cây hoa giấy

Cây lan ý

Cây lan ý là loại cây cảnh được nhiều người yêu thích. Loại cây này có tán lá dài, hoa màu trắng. Trồng hoa lan ý trong vườn nhỏ phù hợp với điều kiện thời tiết, dễ chăm sóc. Bên cạnh đó loài hoa này còn có khả năng lọc không khí rất tốt.

cây lan y

Cây dừa cạn

Cây dừa cạn là loại cây thường được trồng trong những bồn hoa ban công, cửa sổ. Loại hoa này có màu sắc đẹp, sinh động. Trang trí cây dừa cạn trong khu vườn nhỏ trước nhà mang lại màu sắc tươi vui, giúp cho khu vực sân vườn sinh động hơn.

cây dừa cạn

Cây lan chi

Cây lan chi là một giống cỏ với những lá dài có màu xanh sẫm và ở giữa lá có màu xanh non. Loại cây này mọc thành bụi và có những nhánh nhỏ nhô ra. Cây rất dễ chăm sóc và dễ sống nên mọi người có thể chọn giống cây này để tô điểm thêm cho sân vườn.

cây lan chi

Cây linh lan

Cây linh lan cũng là một trong những loại cây được nhiều người ưa chuộng. Loại cây này. Cây mọc thành từng bụi dày đặc. Hoa của loại cây này có màu trắng và đâm chồi rất nhiều, tạo nên một vẻ đặc sắc và xinh đẹp cho không gian sân vườn.

hoa linh lan

Cây thủy trúc

Thủy trúc là một loại cây như những chiếc ô nhỏ với thân cao, mảnh và tán lá xòe hình quạt. Cây có thể sinh trưởng khỏe mạnh và rất dễ trồng, đặc biệt cây có thể trồng thủy sinh. Lựa chọn cây này tô điểm cho sân vườn nhỏ là lựa chọn tối ưu.

cây thủy trúc

Làm thế nào để một khu vườn nhỏ trông đẹp hơn?

sân vườn nhỏ đẹp 4

Để khu vườn nhỏ đẹp hơn cần phải có một thiết kế sân vườn hài hòa nhất

Để có mẫu sân vườn nhỏ đẹp hơn thì cần nhiều yếu tố khác nhau. Có nhiều vấn đề mà mọi người cần phải lưu ý để đảm bảo cho không gian sân vườn mang lại sự thư thái, thoải mái nhất và mang lại không gian xanh phù hợp.

Một khu vườn nhỏ đẹp là một khu vườn được thiết kế hài hòa với không gian, tạo nên sự cân đối giữa các cây xanh của khu vườn có kích thước hợp lý, tương đồng với không gian mà không quá cao hay quá thấp để có được một sân vườn đẹp.

>>> Xem thêm: Hơn 30+ Đèn Trang Trí Sân Vườn Chất Lượng 2021

sân vườn nhỏ đẹp 6

Những loại hoa của sân vườn sẽ tùy thuộc vào từng khu vườn khác nhau. Đối với những sân vườn kiểu trước nhà sẽ thường được trang trí với nhiều loại hoa màu sắc. Còn với những sân vườn ban công chung cư, sân vườn sân thường sẽ có những loại hoa riêng.

Ngoài ra một thiết kế sân vườn đẹp sẽ mang lại tính thẩm mỹ cao và phù hợp với phong cách kiến trúc của căn nhà, sự tương hợp và mang lại sinh khí tốt cho căn nhà, xua tan đi những vận khí xấu, giúp cho mọi thành viên vui vẻ, thoải mái hơn với khu vườn.

sân vườn nhỏ đẹp 7

Thiết kế sân vườn nhỏ đẹp cần lưu ý gì?

sân vườn nhỏ đẹp 8

Cần đảm bảo diện tích thiết kế sân vườn chính xác và phù hợp

Thiết kế sân vườn nhỏ phù hợp với phong cách

Thiết kế một sân vường nhỏ đẹp cần phải tuân theo nguyên tắc phù hợp với phong cách. Thống nhất về một phong cách thiết kế cho sân vườn, mọi thứ đều hòa hợp theo một kiến trúc nhất định sẽ mang lại một khu vườn nhỏ nhưng đẹp và thu hút hơn.

sân vườn nhỏ đẹp 9

Khảo sát diện tích khu vườn để thiết kế

Diện tích dù nhỏ nhưng mọi người cần phải đảm bảo tính chính xác. Nên khảo sát kỹ càng diện tích của khu vườn có phù hợp để thiết kế hay không. Nếu diện tích không đảm bảo nên lựa chọn những vị trí khác để thiết kế nhằm đảm bảo khu vườn đẹp nhất.

sân vườn nhỏ đẹp 10

Tham khảo một vài mẫu thiết kế trên Sân Vườn Sài Gòn

Việc lựa chọn mẫu sân vườn cho thiết kế sân vườn củ mình không hề đơn giản. Có rất nhiều góc sân vườn nhỏ đẹp, mẫu sân vườn nhỏ được thiết kế tại Sân Vườn Sài Gòn mà mọi người có thể truy cập trực tiếp vào website để tham khảo và lựa mẫu ưng ý.

sân vườn nhỏ đẹp 11

Nên có hàng rào quanh khu vườn

Đối với những khu vườn nhỏ được đặt trước nhà thì mọi người cần lưu ý nên có hàng rào quanh vườn để đảm bảo tránh bị mất trộm các cây xanh. Bên cạnh đó với hàng rào mọi người cũng có thể tận dụng để trang trí và tạo cho khu vườn đặc sắc hơn.

sân vườn nhỏ đẹp 12

Lập kế hoạch trồng cây cho phù hợp

Một số loại cây hoa sẽ có thời gian sinh trưởng nhất định và thường héo tàn sau các đợt ra hoa hay cây già đi. Do đó mọi người nên có kế hoạch trồng cây hợp lý để các cây có thể sinh trường đều và mang lại những loại hoa đẹp nhất cho khu vườn.

sân vườn nhỏ đẹp 13

Một số ý tưởng thiết kế sân vườn nhỏ đơn giản mà đẹp bất ngờ

sân vườn nhỏ đẹp 14

sân vườn nhỏ đẹp 15

Các kiểu sân vườn nhỏ rất đa dạng để mọi người có thể lựa chọn theo sở thích

Sân vườn nhỏ với xích đu treo giải trí

Sân vườn nhỏ được thiết kế kết hợp những chiếc xích đu treo giải trí là một cách để tối ưu cho không gian, mang lại một thiết kế độc đáo, mới lạ hơn và tạo nên một không gian sân vườn đẹp mắt, mảng xanh thiên nhiên cho căn nhà thêm phần thu hút.

sân vườn nhỏ xích đu 1

sân vườn nhỏ xích đu 2

sân vườn nhỏ xích đu 3

sân vườn nhỏ xích đu 4

Sân vườn nhỏ Châu Âu

Kiểu sân vườn Châu Âu thường được sử dụng cho những căn biệt thự để tạo nên một thiết kế tinh tế nhất cho tổng thể. Tuy nhiên mọi người cũng có thể lựa chọn phong cách thiết kế sân vườn này cho những không gian nhỏ vẫn mang lại điểm đặc sắc riêng.

sân vườn nhỏ châu âu 1

sân vườn nhỏ châu âu 2

sân vườn nhỏ châu âu 3

sân vườn nhỏ châu âu 4

sân vườn châu âu

Sân vườn nhỏ Nhật Bản

Đối với những sân vườn có diện tích nhỏ hẹp thì lựa chọn kiểu sân vườn theo phong cách Nhật Bản là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Kiểu sân vườn này thường có thiết kế đơn giản, không quá cầu kỳ nhưng vẫn mang lại vẻ đẹp thiên nhiên cho căn nhà nhỏ.

>>> Xem thêm: 13 Mẫu Thiết Kế Quán Cafe Sân Vườn Vừa Đẹp Vừa Đơn Giản

sân vườn nhỏ nhật bản 1

sân vườn nhỏ nhật bản 2

sân vườn nhỏ nhật bản 3

sân vườn nhỏ nhật bản 4

Sân vườn nhỏ trước nhà

Khu vực trước hiên nhà thường được tận dụng với một khoảng trống không quá rộng. Thiết kế một sân vườn nhỏ trước nhà đẹp vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Kiểu thiết kế này nhằm tối ưu không gian và mang lại điểm nhấn cho căn nhà hơn.

sân vườn nhỏ trước nhà 1

sân vườn nhỏ trước nhà 2

sân vườn nhỏ trước nhà 3

sân vườn nhỏ trước nhà 4

Sân vườn nhỏ sau nhà

Ngoài việc thiết kế sân vườn nhỏ trước nhà thì mọi người cũng có thể lựa chọn thiết kế sân vườn nhỏ ở khu vực sau nhà. Những khu vực sau nhà vẫn có thể mang lại một không gian sân vườn thoáng mát, tạo cảm giác thoải mái và là nơi mang lại vận khí tốt.

sân vườn nhỏ sau nhà 1

sân vườn nhỏ sau nhà 2

sân vườn nhỏ sau nhà 3

sân vườn nhỏ sau nhà 4

Với những thiết kế khu vườn sau nhà này thường kết hợp với những tiểu cảnh nhằm mang lại sự đặc sắc hơn. Bên cạnh đó những chậu hoa nhỏ cũng được sử dụng để tô điểm thêm cho không gian nổi bật.

Sân vườn nhỏ với chậu cây treo tường

Những chậu cây treo tường có thể mang lại một không gian sân vườn nhỏ vô cùng thú vị. Thiết kế này mang đến những cách thi công chậu hoa được đặt lên tường nhằm tạo ra một không gian sân vườn tiết kiệm diện tích hơn với những căn nhà nhỏ.

sân vườn nhỏ có chậu cây treo 1

sân vườn nhỏ có chậu cây treo 2

sân vườn nhỏ có chậu cây treo 3

sân vườn nhỏ có chậu cây treo 4

Bên cạnh đó với những chậu cây treo tường còn giúp cho bức tường được trang trí nổi bật hơn, không còn đơn điệu. Điều này cũng mang lại cho không gian tổng thể của căn nhà thêm phần thẩm mỹ, hài hòa.

Một diện tích nhà nhỏ để thiết kế sân vườn mini không phải quá khó. Với sân vườn nhỏ nhưng vẫn mang lại cho mọi người một không gian xanh vô cùng thú vị. Với những thông tin trên mọi người có thể biết được những mẫu sân vườn nhỏ để có được sự lựa chọn phù hợp theo thiết kế nhà của mình.

Liên hệ với chúng tôi

https://sanvuonsaigon.vn

Văn Phòng Đại Diện : Lô B15, Khu C30, Thành Thái , Phường 14 , Quận 10 , TP Hồ Chí Minh
Chi nhánh Cần Thơ: 79 A Đường Võ Nguyên Giáp, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, Tp Cần Thơ
Kho Hàng : G8/36, Ấp 7, Trần Văn Giàu, X.Lê Minh Xuân, H. Bình Chánh
Kho Đá : Võ Trần Chí, Tân Tạo, Q.Bình Tân
Điện thoại : (028) 3601 2111 - 0903 08 06 86
Email :sanvuonsg@gmail.com

Bài viết liên quan

Thi Công Sân Vườn Biệt Thự Tại Bình Phước

Thi Công Sân Vườn Biệt Thự Tại Bình Phước

Chủ nhà nào cũng mong muốn sở hữu một khu sân vườn biệt thự tuyệt vời, và với diện tích lên đến 1000m2 tại Bình Phước, cơ hội để biến ước mơ thành hiện thực là rất lớn. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tối ưu, quá trình thi công sân vườn cần được […]

50+ Ý Tưởng Trang Trí Noel Cho Đêm Giáng Sinh Âm Áp

50+ Ý Tưởng Trang Trí Noel Cho Đêm Giáng Sinh Âm Áp

Chào mừng đến với mùa lễ hội! Khi không khí trở nên lạnh hơn và những giai điệu quen thuộc bắt đầu vang lên trên đường phố, đã đến lúc bạn khơi dậy khả năng sáng tạo và bắt đầu nghĩ về việc trang trí noel. Cho dù bạn đang trang trí văn phòng, không […]

+95 Mẫu Tiểu Cảnh Trong Nhà Được Yêu Thích Nhất 2023

+95 Mẫu Tiểu Cảnh Trong Nhà Được Yêu Thích Nhất 2023

Tiểu cảnh trong nhà ngày càng trở nên phổ biến, bởi nó không chỉ tạo không gian thư giãn mà còn là một phần trang trí nội thất độc đáo. Dưới đây là một số nội dung liên quan đến tiểu cảnh trong nhà mà bạn có thể tham khảo. Mục Lục1 Tiểu cảnh trong […]