50+ Mẫu Thiết Kế Sân Vườn Biệt Thự Đẹp Xu Hướng 2021

Trong thiết kế xây dựng biệt thự hiện nay, những mẫu nhà biệt thự sân vườn đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Ngoài không gian nhà ở thì sân vườn biệt thự mang lại cảm giác thoải mái, thanh bình, tạo một không gian sống xanh, gần gũi với thiên nhiên hơn. Mọi người hãy cùng tham khảo những mẫu sân vườn biệt thự đẹp xu hướng 2021 sau.

sân vườn biệt thự 1

Sân vườn biệt thự tạo nên một không gian thiên nhiên thu nhỏ cho căn biệt thự

Sân vườn biệt thự đẹp là gì?

Những căn biệt thự thường có một diện tích rộng lớn và gắn liền với không gian sân vườn. Thiết kế sân vườn cho biệt thự khác biệt hoàn toàn so với những thiết kế sân vườn nhà phố, nhà dạng ống hay nhà ở sân vườn.

sân vườn biệt thự 2

Các thiết kế sân vườn biệt thự được xây dựng với một không gian lớn, nhiều loại cây xanh, tiểu cảnh, hòn non bộ. Những cảnh quan sân vườn này được thiết kế một cách tỉ mỉ và chỉn chu, sắp đặt mọi thứ hài hòa so với sự bề thế của căn biệt thự.

Các cây xanh, tiểu cảnh, hồ cá và hòn non bộ được sử dụng cho mặt bằng sân vườn biệt thự thường là những loại có kích thước lớn để tương ứng và hài hòa với diện tích của biệt thự. Có nhiều loại cây cảnh được trồng trong khu vực sân vườn và mang những ý nghĩa riêng biệt.

sân vườn biệt thự 3

Tùy theo từng thiết kế của biệt thự mà sẽ có các sân vườn khác nhau, phong cách riêng biệt. Sân vườn mang lại những sự xanh mát, không gian tươi mới và gần gũi thiên nhiên hơn, giúp mọi người cảm thấy thanh bình và nhẹ nhàng hơn.

sân vườn biệt thự 4

Sân vườn biệt thự mang lại nhiều lợi ích

Sân vườn biệt thự ngoài công dụng làm cho không gian thêm phần sinh động, tạo mảng xanh cho căn nhà, tô điểm và giúp căn biệt thự đẹp hơn thì sân vườn còn mang lại nhiều lợi ích khác nhau.

sân vườn biệt thự 5

Sân vườn biệt thự mang lại nhiều điều vô cùng hữu ích cho mọi gia đình

Lợi ích trong phong thủy

Phong thủy đóng một vai trò quan trọng trong bất kỳ một thiết kế nào. Đối với sân vườn biệt thự thì yếu tố phong thủy cũng là một trong những phần rất quan trọng. Thiết kế sân vườn biệt thự mang lại những lợi ích về mặt phong thủy tốt.

sân vườn biệt thự 6

Những nhân tố của sân vườn như tiểu cảnh, cây xanh, hồ nước, tượng đá… chính là những yếu tố mang lại phong thủy. Những nhân tố này giúp cho căn nhà được hỗ trợ sinh ra khí tốt, luôn chuyển và lưu thông sinh khí cho căn biệt thự.

Tạo nét thẩm mỹ cho ngôi nhà

Thiết kế sân vườn mang tính thẩm mỹ cao cho căn biệt thự. Với những loại cây xanh, hồ nước, các loại hoa được trồng trong sân vườn tô điểm thêm cho biệt thự thêm phần đặc sắc, phù hợp với những thiết kế của biệt thự.

sân vườn biệt thự 7

Đặc biệt là những tiểu cảnh sân vườn biệt thự được thiết kế hài hòa, tương đồng với không gian sẽ giúp cho căn biệt thự có điểm nhấn, mang lại tính thẩm mỹ cao và giúp cho tổng thể căn nhà đẹp hơn với những mảng xanh.

Giúp thư giãn thoải mái cho mọi người trong gia đình

Thiết kế sân vườn biệt thự ngoài việc mang lại thẩm mỹ, giúp cho khu vực quanh biệt thự không bị trống trãi thì sân vườn còn mang lại cảm giác thư thái, thoải mái, an nhiên, mát mẻ cho mọi thành viên trong gia đình.

sân vườn biệt thự 8

Vào những ngày cuối tuần, hay ngày nghỉ cả gia đình cùng sum họp ở khu vực ngoài trời của căn biệt thự với những màu xanh tươi mát, tiếng nước chảy của những hòn non bộ, những cây hoa đẹp giúp xua tan mệt mỏi, căng thẳng, mang lại sự bình yên.

Xu hướng thiết kế thi công sân vườn biệt thự đẹp

Trong thời đại ngày nay các thiết kế sân vườn ngày càng trở nên đa dạng hơn và có nhiều phong cách khác nhau. Mỗi một phong cách đều có những điểm đặc trưng riêng biệt để mang lại sự đặc sắc cho sân vườn của căn nhà cũng như đảm bảo thẩm mỹ.

sân vườn biệt thự 9

Thiết kế sân vườn xu hướng hiện đại với thiết kế thác nước được nhiều người lựa chọn. Thiết kế này sử dụng những hòn non bộ kết hợp cùng với hồ nước để mang lại một cảnh quan thiên nhiên thu nhỏ trong khu vườn nhà, tạo nên khung cảnh hữu tình.

sân vườn biệt thự 10

Sân vườn áp tường cũng là một trong những sân vườn biệt thự phong cách hiện đại. Các bức tường được thiết kế với loại hoa leo, dây leo hoặc thảm cỏ mang lại sự mới mẻ, giúp cho bức tường được tô điểm hơn và mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Mặc dù sân vườn hồ cá đã xuất hiện từ rất lâu trước đây nhưng thiết kế này vẫn được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Hồ cá trong khu vực sân vườn mang những lợi ích về mặt phong thủy cũng như tạo sự tươi mát, nhẹ nhàng và thanh bình hơn.

sân vườn biệt thự 11

Ngoài việc thiết kế nên những kiểu hiện đại, đặc sắc thì xu hướng làm sân vườn tự nhiên cũng được yêu thích hiện nay. Sân vườn kiểu này thường mang phong cách đơn giản, trồng nhiều loại cây theo sở thích của gia chủ, mang lại góc thư giãn thoải mái.

sân vườn biệt thự 10

Sân vườn biệt thự đem lại một không gian sống xanh cho mọi người

Thiết kế sân vườn với đài phun nước cũng là một kiểu thiết kế khá phổ biến. Tùy vào từng diện tích khác nhau mà các đài phun nước sẽ được thi công với kích thước phù hợp theo diện tích sân vườn. Có nhiều kiểu dáng thác nước khác nhau để lựa chọn.

sân vườn biệt thự 11

Xu hướng thiết kế sân vườn kiểu Châu Âu cũng rất được ưa chuộng hiện nay. Đây cũng là kiểu sân vườn phù hợp với các thiết kế của biệt thự, mang lại sự sang trọng, đẳng cấp. Các loại cây xanh, tiểu cảnh được thiết kế với những phong cách đặc trưng riêng.

Thiết kế sân vườn với tiểu cảnh khô cũng là một trong những thiết kế sân vườn hiện đại được nhiều người ưa chuộng. Kiểu thiết kế này mang lại sự xanh mát, mảng xanh cho căn biệt thự cũng như mang đến không gian thư giãn thoải mái hơn cho gia đình.

sân vườn biệt thự 12

Sân vườn đồi cây là một kiểu dáng thiết kế vô cùng đặc biệt. Kiểu thiết kế sân vườn này tập trung chủ yếu vào những loại cây xanh nhằm mang lại một màu xanh tươi mát cho công trình biệt thự. Bên cạnh đó các loại hoa cũng được xen kẽ để tạo điểm nhấn.

Tổng hợp mẫu sân vườn biệt thự đẹp nhất 2021

Mẫu sân vườn biệt thự phong cách Nhật Bản

Trong những mẫu sân vườn biệt thự đẹp hiện nay, mẫu sân vườn Nhật Bản rất được ưa chuộng. Kiểu dáng sân vườn này mang những phong cách đặc trưng riêng biệt với những tiểu cảnh, cây xanh đặc trưng, mang lại một phong cách Nhật Bản nổi bật.

sân vườn biệt thự phong cách nhật bản 1

Với sân vườn Nhật Bản hiện nay rất đa dạng về phòng cách. Tuy nhiên lối thiết kế chủ yếu vẫn là hướng đến sự đơn giản, mang lại một không gian sống tinh tế, hòa mình với thiên nhiên, không quá cầu kỳ để mang lại sự thanh bình cho căn nhà.

sân vườn biệt thự phong cách nhật bản 2

Kiểu sân vườn này sử dụng những loại gồm đá, cát, sỏi, các loại cây được cắt tỉa và tạo hình hài hòa. Bên cạnh đó những loại cây bonsai, hồ cá koi là một kiểu thiết kế sân vườn đặc trưng thường thấy trong những kiểu sân vườn theo phong cách Nhật Bản.

sân vườn biệt thự phong cách nhật bản 3

sân vườn biệt thự phong cách nhật bản 4

sân vườn biệt thự phong cách nhật bản 5

sân vườn biệt thự phong cách nhật bản 6

sân vườn biệt thự phong cách nhật bản 7

sân vườn biệt thự phong cách nhật bản 8

sân vườn biệt thự phong cách nhật bản 9

Mẫu sân vườn biệt thự phong cách Châu Âu

Xuất hiện từ khá sớm và lâu đời trên thế giới, sân vườn biệt thự Châu Âu vẫn là một trong những kiểu được nhiều người ưa chuộng lựa chọn. Với sự tinh tế, quý phái và sang trọng, kiểu dáng sân vườn này giúp căn biệt thự thêm phần giá trị.

sân vườn châu âu 1

Thiết kế sân vườn này thường được thi công trên một diện tích rộng, sử dụng các thiết kế hình khối là chủ yếu. Nét đặc trưng của kiểu sân vườn này chính là những thảm cỏ vuông vức, đem lại sự tươi mới và hòa nhịp cùng thiên nhiên.

sân vườn châu âu 2

Ngoài ra điểm đặc trưng của kiểu sân vườn này chính là các cây cảnh được trồng trong chậu là chủ yếu. Một số loại cây được cắt tỉa, tạo hình khối, hình cầu đẹp mắt, mang lại một không gian đẹp, thoải mái và đẳng cấp hơn.

sân vườn châu âu 3

sân vườn châu âu 4

sân vườn châu âu 5

sân vườn châu âu 6

sân vườn châu âu 7

sân vườn châu âu 8

sân vườn châu âu 9

sân vườn châu âu 10

Thiết kế sân vườn biệt thự hiện đại

Sân vườn biệt thự kiểu hiện đại ngày nay sở hữu nhiều phong cách khác nhau. Mỗi một căn biệt thự sẽ phù hợp theo một kiểu thiết kế riêng biệt để mang lại sự tươi mới, không bị nhàm chán và đem lại cảm giác thoáng mát hơn.

sân vườn biệt thự hiện đại 1

Trong khuôn viên nhà đẹp hiện đại, không gian sân vườn có thể được thiết kế với một phong cách đơn giản với những cây cảnh và những chậu hoa nhiều màu sắc hay một biệt thự với những hồ nước, cây xanh và những tiểu cảnh được trang trí.

sân vườn biệt thự hiện đại 2

Không gian của các sân vườn hiện đại còn được thiết kế những khu vực đọc sách, nghĩ ngơi, ngắm cảnh để giải tỏa những mệt mỏi, căng thẳng sau một tuần làm việc mệt mỏi. Không gian này mang lại sự thanh bình, nhẹ nhàng hơn.

sân vườn biệt thự hiện đại 3

sân vườn biệt thự hiện đại 4

sân vườn biệt thự hiện đại 5

sân vườn biệt thự hiện đại 6

sân vườn biệt thự hiện đại 7

sân vườn biệt thự hiện đại 8

sân vườn biệt thự hiện đại 9

sân vườn biệt thự hiện đại 10

Sân vườn biệt thự với tiểu cảnh

Sân vườn với những tiểu cảnh là một kiểu thiết kế sân vườn với nhiều loại hoa lá, cây cỏ và một số loại cây cảnh đặc trưng. Không gian của sân vườn với những tiểu cảnh này được lồng ghép một cách sinh động, mang lại sự độc đáo cho công trình.

sân vườn biệt thự tiểu cảnh 1

Những kiểu sân vườn biệt thự nhà vườn này chú trọng đến những tiểu cảnh đẹp mắt để phù hợp với không gian của sân vườn, mang lại những thiết kế hài hòa và kết hợp với những yếu tố khác như hồ nước, đèn chiếu sáng để mang lại cảm giác ấm cúng hơn.

sân vườn biệt thự tiểu cảnh 3

sân vườn biệt thự tiểu cảnh 4

sân vườn biệt thự tiểu cảnh 5

sân vườn biệt thự tiểu cảnh 6

sân vườn biệt thự tiểu cảnh 7

sân vườn biệt thự tiểu cảnh 8

sân vườn biệt thự tiểu cảnh 9

sân vườn biệt thự tiểu cảnh 10

sân vườn biệt thự tiểu cảnh 2

Mẫu sân vườn biệt thự với nhiều cây xanh

Thiết kế biệt thự vườn với nhiều cây xanh thường được ứng dụng cho những biệt thự đơn lập, có diện tích sân vườn rộng và lớn để có thể đặt nhiều loại cây xanh khác nhau. Thiết kế này mang lại những công trình độc đáo và cảm giác thoáng mát hơn.

sân vườn iệt thự nhiều cây xanh 1

Các loại cây xanh được sử dụng thường có kích thước cao, những loại cây xanh thân gỗ hay các loại cây đặc trưng cho sân vườn. Kiểu thiết kế này nhấn vào từng khu vực để mang lại cảm giác như đang hòa mình cùng thiên nhiên, giúp cho mọi người thoải mái.

sân vườn biệt thự nhiều cây xanh 2

sân vườn biệt thự nhiều cây xanh 3

sân vườn biệt thự nhiều cây xanh 4

sân vườn biệt thự nhiều cây xanh 5

sân vườn biệt thự nhiều cây xanh 6

sân vườn biệt thự nhiều cây xanh 7

sân vườn biệt thự nhiều cây xanh 8

sân vườn biệt thự nhiều cây xanh 9

sân vườn biệt thự nhiều cây xanh 10

sân vườn biệt thự nhiều cây xanh 11

Những lưu ý cần thiết khi thiết kế biệt thự sân vườn

Khi thiết kế biệt thự vườn có những điều lưu ý quan trọng mà mọi người cần phải nắm rõ để mang lại một thiết kế hài hòa cho không gian, phù hợp với phong cách kiến trúc của căn biệt thự cũng như mang lại cảm giác thư thái hơn cho mọi người.

Cần đảm bảo sự đồng bộ, thống nhất giữa phong các tiểu cảnh, cây xanh, hồ nước của sân vườn để mang lại sự hài hòa. Bên cạnh đó cần phải đảm bảo tính phù hợp theo từng khu vực khác nhau để có được sự thoải mái và sân vườn đẹp.

sân vườn biệt thự 13

Đơn giản hóa với không gian sân vườn cũng là một trong những lưu ý quan trọng. Sân vườn được thiết kế càng đơn giản càng mang lại sự thẩm mỹ hơn. Đặc biệt sự đơn giản của sân vườn cũng giúp cho căn biệt thự nổi bật lên.

Màu sắc trong khuôn viên sân vườn cũng là một yếu tố mà mọi người cân lưu ý khi thiết kế sân vườn. Cần chú ý đến chi tiết màu sắc của từng loại hoa, cây xanh, tiểu cảnh cân bằng với nhau, đáp ứng không gian có màu sắc hòa hợp.

sân vườn biệt thự 10

Ngoài ra mọi người cũng cần chú ý khi thiết kế sân vườn cho biệt thự nên chú ý đến những vật liệu, bố cục của các loại cây trồng sao cho phù hợp nhất. Sắp xếp lối đi thuận tiện cũng như đảm bảo ánh sáng cho khu vườn khi trời tối.

Thiết kế sân vườn biệt thự là một điều không hề đơn giản. Mỗi một căn biệt thự sẽ có phong cách thiết kế sân vườn riêng biệt để tương hợp với tổng thể thiết kế. Với những thông tin trên, mọi người có thể biết được các thiết kế sân vườn biệt thự phổ biến và có sự lựa chọn phù hợp cho mình.

Liên hệ với chúng tôi

https://sanvuonsaigon.vn

Văn Phòng Đại Diện : Lô B15, Khu C30, Thành Thái , Phường 14 , Quận 10 , TP Hồ Chí Minh
Chi nhánh Cần Thơ: 79 A Đường Võ Nguyên Giáp, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, Tp Cần Thơ
Kho Hàng : G8/36, Ấp 7, Trần Văn Giàu, X.Lê Minh Xuân, H. Bình Chánh
Kho Đá : Võ Trần Chí, Tân Tạo, Q.Bình Tân
Điện thoại : (028) 3601 2111 - 0903 08 06 86
Email :sanvuonsg@gmail.com

Bài viết liên quan

Top 7 Ý Tưởng Thiết Kế Vườn Rau Tại Nhà Tốt Nhất Trong Mùa Dịch Covid

Top 7 Ý Tưởng Thiết Kế Vườn Rau Tại Nhà Tốt Nhất Trong Mùa Dịch Covid

Bạn có ý định muốn xây dựng một vườn rau trên sân thượng hay ban công ? bạn đang thắc mắc không biết thiết kế như thế nào trông phù hợp với vị trí trong nhà của mình ? với những ý tưởng thiết kế vườn rau dưới đây sẽ khiến cho các bạn có […]

Thi Công Thủy Canh Các Loại Rau Dễ Trồng Xanh Mướt Ngay Tại Nhà

Thi Công Thủy Canh Các Loại Rau Dễ Trồng Xanh Mướt Ngay Tại Nhà

Có thể nói rằng thi công thủy canh các loại rau trong nhà là điều mà rất nhiều dân đang mong muốn thực hiện, vì thủy canh hiện nay đang là phương pháp phổ biến, là kỹ thuật trồng các loại rau ngay trong môi trường dinh dưỡng hoặc các giá thể đặt trên đất […]

Hạt Giống Cây Cải Dễ Trồng Giá Rẻ Chất Lượng Tốt Nhất

Hạt Giống Cây Cải Dễ Trồng Giá Rẻ Chất Lượng Tốt Nhất

Có thể các bạn đã biết các loại rau cải hiện nay là một trong loại rau phổ biến trong bữa ăn của các gia đình tại Việt Nam. Có thể trồng quanh năm với khả năng sinh sống và phát triển trong môi trường khí hậu nóng, ẩm. Trong mùa đông lạnh, cải sinh […]