Sân Vườn Nhật Bản: 60+ Mẫu Thiết Kế Thu Hút Ánh Nhìn

Sân Vườn Nhật Bản là một trong những phong cách thiết kế được khách hàng đánh giá cao. Sự yên tĩnh trong phong cảnh với một khu vườn Nhật khi bạn ngồi thư giản, đây cũng chính là lý do nhiều người lại rất muốn thiết kế sân vườn tiểu cảnh Nhật Bản. Trong bài viết này hãy cùng với Sân Vườn Sài Gòn khám phá những nét mê hoặc lòng người của sân vườn Nhật Bản qua 60 mẫu thiết kế dưới đây nhé !

Sân Vườn Nhật Bản 1

Lợi ích trong phong cách thiết kế Sân Vườn Nhật Bản

Người dân xứ mặt trời mọc là những người rất yêu môi trường thiên nhiên, bởi vậy trong các xây dựng sân vườn Nhật Bản mọi người hay gặp điều cơ bản là các loại thực vật, nước non, sỏi đá. Sân vườn Nhật đem đến vẻ đẹp rất dân dã, thanh bình và chân quê. Các khu vườn cung cách ở nhật giành được yêu mến của các người có niềm đam mê với sân vườn. Thiết kế sân vườn xứ sở anh đào hiện đại này đem đến sự yên ắng và cân bằng cho bất kỳ người nào đang ngắm nhìn cảnh trí. Với đường nét quyến rũ của phương đông, một mảnh vườn đất nước mặt trời mọc có sự phối hợp của nhiều điểm, cổ truyền và ý nghĩa với lối phong cách nổi bật của chúng. Bên cạnh đó, thì trái ngược lại với khu vườn ở phương tây , một mảnh vườn xứ sở anh đào thường sẽ được xây dựng để sử dụng trong tất cả các mùa.

Sân Vườn Nhật Bản 2

Sân vườn xứ sở mặt trời mọc là một tập hợp các vật thể môi trường tự nhiên được sắp đặt một cách gọn gàng và co hẹp có chủ đích dưới bàn tay con người. Không thể không khẳng định là vì một thể loại điêu khắc được làm trỗi dậy trên mặt đất và trân trọng mặt đất nguyên thủy.
Mảnh vườn xứ sở anh đào lâu nay thì sẽ mang lại cảm nhận yên bình đến bất thường, tuy nhiên cảnh quan của chúng chẳng khi nào khiến mọi người nhận thấy chán mà tạo ra sự hiếu kì, tưởng lãm sân vườn sâu hơn, kéo dài hơn để có thể tìm hiểu sự trang nhã, cầu kỳ, ý nghĩa của vườn và góc sâu trong tâm hồn.
Sân Vườn Nhật Bản 2
Chính mình của các chủ nhà vườn nhật lột tả là loại người thanh cao , trân trọng sự chân quê và hiểu triết lý sống hợp với những căn nhà có nét kiến trúc hòa hợp và giản dị.
Kiến trúc sân vườn đất nước mặt trời mọc tỏa ra sắc đẹp bình dị, hòa hợp, mỗi hoa lá hay thực vật, các sự vật trong mảnh vườn giả định tách thì tầm thường tuy nhiên khi có sự phối hợp dưới bàn tay tài hoa của các nhà làm vườn xứ sở anh đào thì chúng rất được làm việc gần gũi, tôn thêm cái đẹp của nhau, rất giản dị và không khoe mẽ.

Những quy tắc trong thiết kế sân vườn nhật bản

Tỉ lệ thu nhỏ

Tỷ lệ bị bó hẹp trong các ý nghĩ sân vườn Nhật Bản thường sẽ thay mặt và biểu đạt cho các cảnh vật khác. Những địa danh ở những khoảng không nhỏ và kể cả với các cảnh đồi núi hay là tiểu cảnh con sông đều được co hẹp bằng các dùng đá, cát và sỏi.

Sân Vườn Nhật Bản 3

Chủ nghĩa tượng trưng

Không thể phủ nhận rằng với một đất nước tiến triển vừa theo cung cách á đông lại vừa nhắm tới phong cách hiện đại của phương tây thì những mặt hàng xây dựng tạo nên của họ luôn mang tính biểu tượng một cách khăng khăng. Trong đó thì bức ảnh cát , sỏi được cào lên dùng trong các xây dựng sân vườn thường sẽ biểu đạt cho những sông, hoặc những phiến đá cuội và một khối đá cũng có khả năng sẽ là điểm biểu trưng cho những hòn đảo nhỏ.

Người nhật thường sẽ ý nhiệm rằng trong mảnh vườn của họ thì phải có đủ 4 điểm thực sự là đất, nước, lửa và gió. Chính bởi ý nhiệm đó, khá dễ để thừa nhận tài năng những chất liệu như dá và đèn đá …sử dụng trong các xây dựng không phải là vật vô tri vô giác mà ngoài ra, nó trình bày nét biểu đạt cho các nhân tố thiên nhiên. đem đến một nét đẹp hòa hợp và nổi bật cho cung cách xây dựng này.

Sân Vườn Nhật Bản 4

Cảnh quan vay mượn

Cảnh trí vay mượn có khả năng được hiểu nôm na là việc co hẹp của một quang cảnh hay những loại thực vật trồng đã hiện hữu để cung cấp cho sân vườn.

Cạnh những tôn chỉ trên , thì các xây dựng sân vườn xứ sở mặt trời mọc còn rất chú trọng tới những quy tắc nhỏ bé hơn. Vốn có có , điểm mở có … Với mỗi một điểm đều yêu cầu các nhà xây dựng phải đạt được sự toan tính một cách đầy đủ nhất nhằm lập ra sự tương tác và giúp đỡ giữa các điều trong một tổng thế.

Lối thiết kế sân vườn Nhật Bản

  • Vườn đá xứ sở mặt trời mọc theo cung cách thiền tông, được sử dụng phổ biến trong trà thất và thiền viện. Nổi bật là vườn kiểu karesansui chỉ có sự sắp xếp của sỏi, cát và đá thành những hình gợi nhớ cảm nhận về đại dương, con sông và hồ mà thiếu hẳn sự có mặt của nước. Thoạt đầu lúc nhìn vườn có vẻ giản dị tuy nhiên để ý thức được ý nghĩa thực tế sự hàm chứa ở phía trong những bức ảnh biểu đạt thì nhu cầu người thưởng ngoạn phong cảnh này phải ngồi trầm ngâm suy đi nghĩ lại một cách chăm chú.
  • Không bí ẩn và cầu kỳ như là karesansui, vườn trà xanh chaniwa mang một vẻ lắng sâu, uy nghiêm hợp lệ trong lễ nghi nhắm trà – chanoyu. Kết cấu một mảnh vườn chaniwa thường gồm trà thất chính làm tâm điểm kết nối, cung đường mòn nhỏ là nobedan, trên lối đi thì được tô điểm với một vài cây xanh ngắt và những bụi hoa nổi bật. Chaniwa có thêm những riêng biệt khác như là bể nước, đèn đá và tường rào lâu nay được làm bằng chất liệu tre, nứa.
  • Còn đối với kaiyu-shikien là một loại sân vườn chỉ dành cho việc đi dạo mát nên phần lớn đều là các khu vui chơi.

Sân Vườn Nhật Bản 5

Nét quan trọng trong thiết kế sân vườn Nhật Bản

Trong toàn bộ các điển hình thì điều đá vẫn có vai trò mấu chốt trong vườn nhật. đá là một nền tảng , bộ xương của cả mảnh vườn. Trong đó đá được biến đổi thành nhiều vật liệu khác như là thạch đăng lung, móng cầu , đá giậm bước , tường , thủy bồn, đá thấm thủy hay sỏi cuội to , đá hộc, đá granite và được bài trí có sự phối hợp hay riêng lẻ làm thành phông nền cho vườn.

đá còn hỗ trợ sự phân bố vườn thành một số địa phương như khoảng không cá nhân hay mật thất. Những phiến đá có gân đẹp tuyệt vời, thân hình thanh tao và cấu trúc lạ mắt , ngoại hình già cả sần sùi, triệt để là vốn có, ngoài mặt bám địa y hoặc là rêu thì càng thêm trị giá. đá granite và sỏi cuội to được đông đảo mọi người phẩm bình là tuyệt đẹp ; đá thấm thủy thường sẽ được dùng đá thấm thủy làm gia tăng năng lực mọc rêu tạo cái đẹp vốn có cho xây dựng sân vườn xứ sở mặt trời mọc. Một phiến đá ở trong vườn nhật được làm thành tựu núi, đất đắp đồi và cây uốn thành lâu năm gây xúc cảm lắng dịu.

Sân Vườn Nhật Bản 6

Cát hoặc sỏi thì được trải rộng toàn vườn biểu đạt cho đại dương bao la với những đường uốn lượn, áy náy siêu đẹp mặt , gợi nhớ bức ảnh những cơn sóng ngoài khơi xa.

Với đá, nước là một vật liệu mấu chốt đứng thứ 2. Chỉ phải có một vực nước nguyên sơ, nho nhỏ cũng đã có khả năng khôn khéo sắp đặt bày tỏ nét kì ảo và rất lung linh.

Sân Vườn Nhật Bản 7

Kết nối vườn là những đường đi vòng vo, mảnh, nhỏ và giáp cạnh nhau diễn tả biển yên và gió lặng. Những đường to lớn, cong gợi biển có đợt sóng lớn, gió lớn và mặt biển rất mạnh. Cách bày biện này y như bức ảnh quốc đảo thuộc nhật bản được biển vây quanh, nên rất có ý nghĩa đối với dân cư ở khu vực này. Những cục đá này mang cái đẹp của phong trần thời kỳ được xếp nhóm theo số lẻ 3, 5 , 7, 9 …theo triết lý các cửa phật là mang giá trị đem đến thuận lợi.

Thiết kế sân vườn phong cách Nhật Bản

Cân bằng , trưởng thành và để cảm giác hết sự thẩm mĩ vốn có mà không bị gượng ép hay bị bắt buộc là bản tính của một nơi có phong cách xây dựng sân vườn kiểu xứ sở mặt trời mọc. Lúc đặt chúng ở giữa thủ phủ căn nhà của bạn như là một đơn vị nhộn nhịp và tràn trề năng lượng thì nó sẽ cung cấp cho bên trong không gian tự do của bạn một ý nghĩa mới 100%.

Sân Vườn Nhật Bản 8

Để đem đến một nơi chốn sân vườn đậm nét ở nhật, các điều tiểu cảnh sân vườn cần có những đặc trưng dễ nhận biết như sau :

Hồ nước phong thủy trong tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản

Hồ nước phải xuất hiện nhiều trong vườn nhật, không những makeup mảnh vườn, chúng còn làm cho phong thủy của căn nhà hòa hợp hơn, đem đến tài lộc cho chủ nhà. Vực nước thường sẽ được thả cá ( phổ thông nhất là cá koi – một giống cá phong thủy ) .

Sân Vườn Nhật Bản 9

Hồ nước ở trong sân vườn xứ sở mặt trời mọc thường sẽ yên tĩnh hoặc có dòng chảy dịu dàng, thiếu hẳn tiếng ồn và có dòng chảy mạnh. Cùng lúc cũng với hình tướng của ao hồ cũng mềm mỏng, không kì quái và đặc biệt.

Cây cối trong tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản

Cây hoa thường ít được ứng dụng trong xây dựng sân vườn ở nhật. Thường sẽ dùng loại thực vật xanh suốt năm và đem đến những ý nghĩa tốt lành. Cây cối được chọn thường có sẽ độ cao vừa phải hoặc cây bụi với hình dáng giản dị và không quá khoe mẽ.

Sân Vườn Nhật Bản 10

Song song đó thì thực vật không nhất thiết cắt xén tường tận để nó đem đến sự thẩm mĩ vốn có nhất có khả năng. Vài ba loại thực vật phổ quát trong phong tục tập quán xứ sở mặt trời mọc là vì tre vàng, trúc thiên môn, hoa anh đào và tuyết tùng xứ sở anh đào hay thông đen …

Đá trong tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản

Yếu tố đá xuất hiện không ít trong các tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản. đá để làm đèn đá là một bức ảnh thân quen và điển hình của sân vườn đất nước mặt trời mọc, lập ra cảm nhận gần gũi với vốn có. Không những vậy thì đá được ứng dụng để tạo các đường đi và viền quanh hồ cá. Vài ba tiểu cảnh khô cũng dùng đá để biểu trưng cho con sông nước. Nổi bật là lúc xây dựng tiểu cảnh sân vườn ở bên trong nhà, sỏi đá được ứng dụng không ít để có thể lát nền cho sạch đất, tạo đường đi nhỏ và tạo hòn non bộ …
Sân Vườn Nhật Bản 11

Lối đi giữa thảm cỏ trong tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản

Bức ảnh thảm cỏ dọc theo các đường đi là một cung cách điển hình trong các xây dựng sân vườn xứ sở anh đào. Nó như là một lối dẫn vào khoảng không tách rời với sự huyên náo huyên náo ở ngoài và trở lại với căn nhà ấm cúng yêu thương.

Những nét đẹp trong phong cách thiết kế tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản

Trong xây dựng sân vườn Nhật Bản chúng ta có khả năng thấy những đồ dùng vật dụng bài trí rất quen thân mà người dân mặt trời mọc thường xây dựng cho tiểu cảnh sân vườn nhà mình. Mời mọi người cùng tìm hiểu những vẻ đẹp này nhé.

Sân vườn Nhật Bản bất đối xứng

Trong xây dựng sân vườn Nhật Bản nhiều người thường sử dụng nhiều cây xanh, các loại thực vật to nhỏ , bonsai được trồng quanh lúc sân vườn thường ghép với một hồ, ao lớn làm gia tăng thêm cái đẹp môi trường tự nhiên cho khoảng không trong sân vườn nhà bạn.

Sân vườn Nhật Bản với những tảng đá

Trong kiến trúc thì sân vườn Nhật Bản thường có khả năng có những phiến đá lớn nhỏ, được để tại nhiều vị trí không giống nhau. Suốt 4 mùa ngày tháng thì sẽ biểu trưng cho con người dân mặt trời mọc luôn bất khuất và can trường chịu mọi vướng mắc khổ cực cũng vẫn sẽ đứng hiên ngang. Phiến đá là tượng trưng cho con người kiên cường.

Sân Vườn Nhật Bản 12

Tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản với hồ cá và thác nước

Những sân vườn xây dựng theo phong cách đất nước mặt trời mọc thường sẽ được xây dựng hồ cá koi, đây chính là một nét đặc thù, phong tục tập quán của xây dựng sân vườn nhật đem đến một nét đẹp thế giới tự nhiên sôi nổi, an lành với những con cá bơi lượn tung tăng bên dưới làn nước trong lành trong mát. Hồ cá thông thường sẽ ghép với dòng thác chảy tạo ra quang cảnh môi trường tự nhiên siêu khó rời mắt.

Sân vườn Nhật Bản với cây cầu bắc ngang

Trong sân vườn Nhật Bản thì hay được xây dựng với cây cầu nhỏ được chế tạo bằng gỗ hoặc là xây bền vững tạo nên tâm điểm cho khoảng không thêm xinh hơn. Chiếc cầu thô mộc và giản dị tuy nhiên lại tạo ra một sự thẩm mĩ khó quên đi.

Sân Vườn Nhật Bản 13

Sân vườn với đèn đá

Đèn đá thì thường được ứng dụng nhiều ở trong các khu vườn xứ sở anh đào. Ngoài vai trò thắp sáng, thì đèn đá còn dùng làm bày biện và là một món đồ phải có trong khoảng không tiểu cảnh sân vườn ở nhật. đèn đá được làm triệt để bằng đá với ba thành tố là vì đế đèn, lồng đèn và mái đèn.

Các loại cây đặc trưng trong thiết kế sân vườn Nhật Bản ở Việt Nam

Các dữ liệu và bức ảnh mà bọn tôi chia sẻ bên trên dường như phần nào bạn cũng đã liên tưởng ra được nhiều loại thực vật xuất hiện nhiều trong tiểu cảnh sân vườn phong cách Nhật Bản. Với các mẫu sân vườn này thì chẳng thể không kể tới các loại thực vật trồng. đây chính là một trong những số điều then chốt lập ra phần hồn cho cả khu sân vườn. Các dữ liệu mà Sân Vườn Sài Gòn cấp thêm sau đây sẽ hỗ trợ bạn thấy được rằng loại thực vật nào thường được ứng dụng phổ biến nhất và ý nghĩa của chúng trong xây dựng sân vườn đất nước mặt trời mọc.

Pines ( pinus ) – cây thông

Sân Vườn Nhật Bản 14
Cây thông là mtooj loài cây biểu đạt cho tuổi đời trải dài và sự trường tồn theo thời gian. Loại thực vật này được người nhật đặc cách quyết định đông nhất và nhiều nhất trong xếp đặt sân vườn. Hai loài nổi tiếng là vì :

– pinus thubergii ( thông đen ) : xuất phát từ trồng từ những khu vực bờ biển.
– pinus densiflora ( thông đỏ ) : có gốc tính trông ở những khu vực núi.
Trong tiến trình tìm hiểu tình hình thực tế và các cơ sở của địa thế của công trình kiến trúc, chúng ta sẻ chọn lựa và mang vào xếp đặt loại thực vật trồng sao cho thích đáng. để xác định 2 loại thông này thì bạn chỉ cần nhìn vào chủng màu của bì cây, tính phân nhánh của cành và cả bản lá. Chọn lựa được đúng các loại thực vật hợp với sân vườn sẽ trở thành điều tuyệt hảo để cho khoảng không sân vườn nhà bạn có sức lôi cuốn mãnh liệt.

Prunus – cây rụng lá

cây rụng lá theo mùa thông thường sẽ thấy trong những xây dựng sân vườn ở nhật là : anh đào, mận và mơ. Những loại thực vật này ra bông đến mùa xuân siêu bắt mắt, lột tả bản tính phù du của đời sống thế giới tự nhiên.
Sân Vườn Nhật Bản 15
cây hoa anh đào thì họ thường để tiến triển vốn có và ít được tỉa tót. ở việt nam thì cũng có loại cây hoa đào tương tự với loài cây hoa anh đào nhật bản. Chính vì điều đó mà nhiều chủ nhà cũng thích dùng bài trí và trồng cây đào ở trong sân vườn. Cứ mỗi cơ duyên tết đến xuân về thì cây đào sẽ đâm chồi nảy mầm và trổ hoa, đem đến sự phát đạt , an khang giàu mạnh cho các thành viên trong nhà.

Acer palmatum – cây phong

đồng thời là một loại thực vật rụng lá rất được mọi người chuộng. Kể cả, thì loại thực vật này luôn nhận được một sự kính trọng từ người nhật. Lá của loại thực vật này thì rất nổi bật, chúng có khả năng biến đổi sắc thái tùy vào mùa. Chúng được ứng dụng trong các khu sân vườn kiểu nhật tại nhiều nước trên khắp năm châu. Và cây phong xứ sở anh đào có một tiềm năng tăng trưởng tốt ở trong môi trường thời tiết tây bắc thái bình dương .

Hai từ được người nhật thường sử dụng để bày tỏ sự tôn kín với cây phong là : momiji ( hay dùng để chỉ các loại thực vật phong đến mùa lá đỏ ) và kaede ( là lúc đề cập đến các cây phong khác ).

Sân Vườn Nhật Bản 16

Bamboo – cây tre

Cây tre ( hoặc trúc ) là một loại thực vật thuộc họ thân cây có đốt và cũng đã hết quá chưa từng biết với người dân nước ta. Trong phong tục tập quán, đời sống với môi trường tự nhiên của người nhật thì loại thực vật này cũng có nhiều giá trị nhất quyết. Chúng có khả năng được trồng hoặc là được sử dụng vào nhiều tiểu cảnh khác ở trong vườn. Tiêu biểu như là làm đài phun nước bằng tre, đài phun nước mini , bày biện nội hay ngoại thất ….

Thân tre có sự dẻo. Trong hoàn cảnh gió hay là những điều lạ của khí hậu thì loại thực vật này vẫn trụ vững. Không những thế thì chúng vẫn còn sống sót và chấp nhận được điều kiện sống siêu hà khắc. ý nghĩa sâu xa của cây tre là mong ước sẽ đem đến thể trạng, vui vẻ, sự phồn thịnh, tài lộc và hơn hết là năng lực vượt xa những nghịch cảnh và bão tố của trường đời.

Sân Vườn Nhật Bản 17

Tổng hợp mẫu sân vườn Nhật Bản phổ biến nhất hiện nay

Mẫu thiết kế sân vườn Karesansui

Mẫu karesansui hay còn có mệnh danh khác là mẫu sân vườn thiền định ( zen garden ) . đây là kiểu sân vườn với cát và đá, chịu tác động sâu sắc từ thiền phái phật giáo nên chúng rất được khách hàn ưa thích và sử dụng nhiều trong trà xanh thất và thiền viện. Trong mẫu xây dựng sân vườn này thì những cá nhân người có tay nghề cao thưởng ít hoặc là không dùng cây cỏ mà sắp xếp các loại cát , đá, sỏi và những miếng rêu để mô tả cho cái đẹp trừu tượng của môi trường tự nhiên. Nổi bật là mẫu vườn karesansui thì chưa bao giờ dùng vực nước hay là giọt nước nào tuy nhiên sự sắp xếp các vật thể thế giới tự nhiên để lập ra cảm nhận như là những hòn đảo hay đỉnh núi đang trỗi dậy giữa mặt nước bao la.

Sân Vườn Nhật Bản 18
Vườn karesansui mang một sự thẩm mĩ tĩnh tai, giản dị và chỉ đầu tư nêu rõ vào một khoảng không gian rỗng trải tuy nhiên cũng để thấu hiểu hết những trị giá bí hiểm che giấu ở phía trong, thì người ngắm nên ngồi độc thân và phải theo đúng tư thế long trọng nhất của thiền phái để trầm ngâm và xem xét. Chính mình mỗi chúng ta lúc ngắm karesansui thì đều cảm thây tâm hồn mình trầm lắng, có khả năng nhìn lại riêng mình và tìm được những hiệu quả vượt trội trong trường đời.

Mẫu sân vườn Nhật Bản Chinawwa (Trà Đình)

Giả sử karesansui mang một nét đẹp bí ẩn và cầu kỳ thì chaniwa lại mang cái đẹp uy nghiêm và lắng sâu hơn hợp với lễ nghi nhắm trà ( chanoyu ) của người dân mặt trời mọc. Kiểu vườn cảnh chaniwa với thiết kế giản dị chỉ là những bụi hoa sặc sỡ và cây xanh ngắt. để vào được trà xanh thất thì bạn cần đi đi qua một cung đường mòn nhỏ được lót đá một cách rất thận trọng.

Sân Vườn Nhật Bản 19

Trong cung cách sân vườn chaniwa thì lối vào trà xanh thất là cực kỳ mấu chốt, ngoài những điển hình trên thì chaniwa còn có thêm những riêng biệt khác đó là vì : đèn đá, bể nước và ghế băng dài đặt ngồi chờ, tường rào lâu nay được làm bằng chất liệu tre hoặc nứa, …. Ngoài ra, xây dựng sân vườn chaniwa nổi bật được ưa thích dùng hồ cá koi rất giống với mẫu sân vườn tsukiyama.

Mẫu sân vườn Nhật Bản Tsukiyama (Trúc Sơn)

Sân vườn tsukiyama là một vườn được xây dựng phỏng chiếu với bức ảnh đồi núi trong vốn có như núi, đồi, con sông hoặc suối … Với một vài vật thể co hẹp trang bị sẵn trong môi trường tự nhiên.
Sân Vườn Nhật Bản 20
Điển hình của vườn tsukiyama là những đỉnh núi, con thác và dòng suối nhỏ , những vực nước trong vắt. Pha điểm vào khoảng không ấy là những tòa cây tươi tốt và những bông hoa trưng ra nét đẹp, những cây cầu bắc ngang hoặc những cung đường nhỏ vòng vo không khác gì một bức họa môi trường tự nhiên tươi tốt to lớn được bó hẹp vào trong khoảng không này.

Sân Vườn Nhật Bản 21

Ở trên là vài ba thông tin về sân vườn Nhật Bản để những người nhiều khả năng chọn lựa hay nâng cấp, hoàn tất khu sân vườn của nhà mình. Kỳ vọng thông tin như trên có lợi đối với bạn. Cám ơn bạn đã đọc bài viết và xem thông tin của chúng tôi.

Liên hệ với chúng tôi

https://sanvuonsaigon.vn

Văn Phòng Đại Diện : Lô B15, Khu C30, Thành Thái , Phường 14 , Quận 10 , TP Hồ Chí Minh
Chi nhánh Cần Thơ: 79 A Đường Võ Nguyên Giáp, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, Tp Cần Thơ
Kho Hàng : G8/36, Ấp 7, Trần Văn Giàu, X.Lê Minh Xuân, H. Bình Chánh
Kho Đá : Võ Trần Chí, Tân Tạo, Q.Bình Tân
Điện thoại : (028) 3601 2111 - 0903 08 06 86
Email :sanvuonsg@gmail.com

Bài viết liên quan

Top 22 Mẫu Bể Cá Cảnh Đẹp Trang Trí Cho Không Gian Nhà Thêm Lộng Lẫy

Top 22 Mẫu Bể Cá Cảnh Đẹp Trang Trí Cho Không Gian Nhà Thêm Lộng Lẫy

Bài viết phù hợp với những gia chủ đang muốn tham khảo các mẫu hồ cá ngoài trời, bể cá sân vườn, bể cá cảnh đẹp và tham khảo cách xây dựng bể cá ngoài trời làm sao để tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt hiệu quả vể tính thẩm mĩ. Sân Vườn Sài Gòn sẽ chia sẻ ngay tại […]

Lắp Đặt Hệ Thống Tưới Cây Tự Động Cho Khu Vườn Thêm Tươi Mát

Lắp Đặt Hệ Thống Tưới Cây Tự Động Cho Khu Vườn Thêm Tươi Mát

Hệ thống tưới cây tự động chính là hệ thống bao gồm những thiết bị đã được lắp đặt. Để có thể tưới nước cho sân vườn và chúng có được khả năng tự động bật tắt theo thời gian, điều chỉnh được lượng nước. Ngoài ra thì chúng cũng còn có thể được tích […]

Danh Mục Các Sản Phẩm Cây Thủy Sinh Trồng Trong Nước Tốt Nhất

Danh Mục Các Sản Phẩm Cây Thủy Sinh Trồng Trong Nước Tốt Nhất

Danh mục các loại cây thủy sinh dễ trồng chính là những loại cây sống trong nước được có sức sống mạnh mẽ, thích nghi tốt với những điều kiện khắc nghiệt mà không bị chết. Đây được cho là một yếu tố không thể nào thiếu được trong hồ cá koi tiểu cảnh nhà […]