Hướng Dẫn Cách Xây Hồ Cá Koi Đơn Giản Đạt Chất Lượng Tốt Nhất

Có những cách xây hồ cá Koi như thế nào đơn giản nhất ? Là một trong những câu hỏi được rất nhiều người đặt ra nhằm có thể tự thiết kế cho mình một hồ cá Koi chuẩn và tốt nhất. Việc nuôi cá Koi ngày nay cũng dần trở nên phổ biến hơn và là thú vui để thư giãn rất tốt. Để làm nên một hồ cá Koi Nhật lớn thì chi phí sẽ rất cao cũng như sẽ không phù hợp với đa số người dân Việt. Vậy nên đến với bài viết ngày hôm nay của Sân Vườn Sài Gòn, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách xây hồ cá Koi mini đơn giản với chi phí thấp ngay dưới đây nhé !

thác nước hồ cá koi 4

Những yếu tố quan trọng khi thực hiện thiết kế thi công hồ cá Koi

Vị trí xây dựng

Vị trí xây dựng hồ cá Koi luôn được chú trọng xem xét kỹ lưỡng khi có ý định thi công hồ cá Koi. Hồ cá Koi không giống với các loại hồ thông thường khác. Bởi nếu xây dựng sai vị trí, hướng sẽ ảnh hưởng đến phong thuỷ, vận khí của chủ nhà.

Theo quy luật phong thuỷ, vị trí tốt nhất để xây dựng hồ cá Koi là phía bên trái cửa chính. Hướng cửa theo hướng “trước minh đường nên tụ thuỷ”. Đây là vị trí được cho là thu hút vận may, tài lộc nhiều nhất cho gia chủ. Tất nhiên, ngoài những vị trí trên còn có thể đặt hồ cá ở giữa sân, trong nhà hoặc trên sân thượng vẫn được.

Kích thước

Tuỳ cào không gian mà hồ cá sẽ có kích thước khác nhau. Nếu nhỏ thì có thể xây dựng hồ mini và chọn cá nhỏ. Nhưng nếu có điều kiện thì hồ xây cá nên xây lớn. Độ sâu lý tưởng cá là khoảng 80cm. Bờ hồ xây cao hơn mặt nước 30cm đến 40cm.

Kiểu dáng

Kiểu dáng hồ không theo một tiêu chuẩn xây dựng nào. Tùy theo sở thích, phong thủy mà hồ cá có thể xây dựng khác nhau. Trong đó có thể sử dụng hồ cá bán nguyệt, bầu dục hoặc hình tròn.

Mực nước

Mực nước thích hợp cho hồ cá Koi nên đạt tối thiểu 40cm. Nếu hồ cá xây ngoài trời thì nên giữ mức nước 60cm. Nước sử dụng không chứa vi khuẩn, dịch bệnh. Như vậy cá mới sinh trưởng tốt.

Hệ thống lọc nước

Hệ thống lọc đóng vai trò tạo môi trường sống hoàn hảo cho cá phát triển và sinh sống. Theo đó một hồ cá chuẩn phải trang bị các bộ phận lọc như:

  • Hệ thống hút đáy, hút mặt nước
  • Bộ phận tạo oxy trong hồ
  • Hệ thống thả tạp chất
  • Bộ phận lọc thô, lọc tinh
  • Bộ phận chống tràn

Mách các bạn cách xây hồ cá Koi mini đơn giản nhất

Bước 1: Xây dựng phần đáy hồ và đặt ống nước dẫn vào bể lọc

Ở dưới phần đáy hồ thì bạn có thể đặt âm đất hay xây cao tùy theo ý định mà bạn mong muốn cho bể cá của mình ngầm đất ha là nổi lên trên mặt đất. Bạn cũng có thể tạo hình cho bể sao cho theo ý thích của bản thân như bể hình chữ nhật, elip…Tùy vào thể tích của bể lớn hay nhỏ thì bạn có thể đặt số lượng lọc đáy và lọc váng mặt nước cùng với kích thước ống cho phù hợp. Chú ý là các đầu ống lọc đáy và váng sử dụng đầu lưới để có thể ngăn các rác thải lớn hay cá lọt vào ống khiến tắc nghẽn ống dẫn.

Cách xây hồ cá Koi 1

Bước 2: Xây dựng nên thành bể và tiến hành đổ đáy

Độ sâu của nước tối thiểu để có thể nuôi được cá Koi là vào 60cm do chúng là loại cá ưa mát. Vào mùa hè ở Việt Nam thời tiết khá nóng nếu như nhiệt độ của nước cao sẽ khiến cho cá Koi bị stress. Vì thế hãy xây thành bể cho cá tối thiểu là 60cm và đặt đầu lọc váng thấp hơn thành bể để cho vừa đủ mặt nước tràn vào trong ống.

Tiếp theo đó bạn đổ đáy bằng mặt của ống hút sàn. Lưu ý là bạn nên đổ tạo dốc từ thành bể về hố lọc sàn để phân cá và cặn bể sẽ trôi về đó hiệu quả.

Cách xây hồ cá Koi 2

Bước 3: Xây ngăn lọc

Ngăn lọc sẽ chính là bộ phận được xây ở vị trí các đầu ống nước lọc đáy và lọc váng đổ về. Kích thước bể lọc bạn nên để bằng 1/3 – 1/2 kích thước bể chính. Bạn có thể xây thành nhiều các ngăn lọc khác nhau để có thể đặt những vật liệu lọc khác nhau. Và ở mỗi vách ngăn của lọc bạn hãy để các lỗ tràn nước sang ngăn lọc tiếp theo.

Nên chú ý là mặt đáy bể chính và ngăn lọc bằng nhau hay ngăn lọc có thể sẽ thấp hơn bể chính.

Cách xây hồ cá Koi 3

Bước 4: Quét sơn để chống thấm và ngâm hồ

Sau khi xây dựng xong để có thể đảm bảo, bạn nên quét 1 lớp sơn chống thấm Sika. Bể cá của bạn sẽ không bị rò rỉ nước ra bên ngoài qua những kẽ hở có thể có bởi lớp sơn chống thấm chuyên dụng.

Sau khi lớp sơn đã khô, bạn hãy đổ đầy nước vào hồ và ngâm khoảng 1 tuần để hết mùi xi măng và sơn.

Cách xây hồ cá Koi 4

Bước 5: Đặt vật liệu lọc vào các ngăn lọc

Kể từ lúc ngâm hồ, bạn hút hết nước trong hồ ra và tiến hành đặt các chất liệu lọc vào phía trong các ngăn lọc. Có nhiều chất liệu lọc, bạn có thể chọn chổi lọc và jmat là thường đc sử dụng. Máy bơm được để tại ngăn lọc sau cùng để hút nước đã lọc trở lại vào hồ chính.
Cách xây hồ cá Koi 5

Từ đầu nước ra của máy bơm, bạn phân thành 2 đường ống. 1 đường sử dụng để đi sang đáy hồ chính dùng cho việc thổi luồng cho đáy hồ. đường còn lại là dẫn nước đổ mặt hồ tạo oxy. Hoặc nhiều khả năng đẩy lên mặt đổ vào chum, chuỗi lọc cao cấp hơn để tạo quang cảnh con suối sống động.

Cách xây hồ cá Koi 6

Thổi luồng đáy hồ chính giúp phân các và cặn đáy bể được đẩy về ống lọc đáy . Nó còn có chức năng giúp cá bơi khỏe hơn, dáng cá thon đẹp và ko bị tròn

Ở đường ống dẫn lên mặt , bạn nhiều khả năng dẫn lên chuỗi lọc không giống như chất liệu lọc cao cấp hơn vừa tạo con suối cho bể cá. Nó vừa có tác dụng lọc kĩ hơn, chùi sạch nước hơn tốt cho cá và phân phối oxy cho bể cá chính.

Cách xây hồ cá Koi 7

Cách xây hồ cá Koi 8

Sơ đồ hệ thống lọc Koi hoàn chỉnh

Kể từ khi phát triển hoàn thiện chuỗi, bạn đổ đầy nước lại vào hồ và chạy chuỗi lọc. Châm thêm vi sinh cho bể bằng các sản phẩm vi sinh bán trên khu vực kinh doanh. Chạy lọc khoảng 3 đến 4 tuần để hệ vi sinh vững mạnh thì bạn hãy mở đầu thả cá vào phía trong bể. đừng nôn nóng thả cá quá sớm, cá sẽ dễ dàng bị bệnh và thiệt mạng không mong đợi vì nước chưa bền vững.

Cá có thể đẹp cũng như khỏe mạnh đó chính là nhờ có chất lượng nước tốt cùng với hệ vi sinh đông đảo, ổn định ở trong bể. Hãy cùng tham khảo thêm nhiều bài viết liên quan đến hồ cá Koi của chúng tôi để biết tầm quan trọng của Hồ cá Koi đối với cảnh quan sân vườn như thế nào nhé !

Đơn vị thiết kế thi công hồ cá Koi chuyên nghiệp

Tại công ty Sân Vườn Sài Gòn chúng tôi chuyên Thiết kế thi công hồ cá Koi Chuyên nghiệp và Đẳng cấp. Hãy liên hệ với Sân Vườn Sài Gòn theo hotline: 0903.080.686 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế đẳng cấp và thi công sân vườn uy tín.

>>> Xem ngay: Hệ Thống Lọc Hồ Cá Koi Đơn Giản Ngoài Trời Đạt Chuẩn

Liên hệ với chúng tôi

https://sanvuonsaigon.vn

Văn Phòng Đại Diện : Lô B15, Khu C30, Thành Thái , Phường 14 , Quận 10 , TP Hồ Chí Minh
Chi nhánh Cần Thơ: 79 A Đường Võ Nguyên Giáp, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, Tp Cần Thơ
Kho Hàng : G8/36, Ấp 7, Trần Văn Giàu, X.Lê Minh Xuân, H. Bình Chánh
Kho Đá : Võ Trần Chí, Tân Tạo, Q.Bình Tân
Điện thoại : (028) 3601 2111 - 0903 08 06 86
Email :sanvuonsg@gmail.com

Bài viết liên quan

Dịch Vụ Vệ Sinh Hồ Cá Koi Tận Nơi: Sự Kết Hợp Hoàn Hảo Giữa Chăm Sóc và Bảo Dưỡng

Dịch Vụ Vệ Sinh Hồ Cá Koi Tận Nơi: Sự Kết Hợp Hoàn Hảo Giữa Chăm Sóc và Bảo Dưỡng

Vệ sinh hồ cá Koi là việc làm cần thiết để mang đến môi trường sống tốt nhất cho cá cũng như gia tăng tính thẩm mỹ trong không gian. Tuy nhiên, đây lại là một việc làm không hề đơn giản nếu không trang bị đủ kiến thức sẽ khiến chất lượng nước và […]

Hướng Dẫn Mua Và Chăm Sóc Mai Tết

Hướng Dẫn Mua Và Chăm Sóc Mai Tết

Mục Lục1 Giới thiệu về hoa mai và ý nghĩa trong ngày tết 2 Cách chọn mua mai tết 3 Cách chăm sóc mai tết 4 Cách lặt lá mai để hoa nở đúng Tết 5 Kinh nghiệm khi mua mai tết 6 Giá Bán Mai Tết Tại Công ty Sân Vườn Sài Gòn6.1 Mai tết bonsai cỡ nhỏ6.2 Mai […]

Thi Công Tiểu Cảnh Tết Tại Trường Tiểu Học Phạm Văn Hai

Thi Công Tiểu Cảnh Tết Tại Trường Tiểu Học Phạm Văn Hai

  Nâng Tầm Không Gian Tết với Tiểu Cảnh Tết Chuẩn bị cho mùa Tết tại Trường Tiểu Học Phạm Văn Hai, chúng tôi tự hào giới thiệu dự án thi công tiểu cảnh Tết, nơi nghệ thuật gặp gỡ không khí lễ hội truyền thống. Hãy cùng chúng tôi khám phá hành trình biến […]