Hệ Thống Lọc Hồ Cá Koi Đơn Giản Ngoài Trời Đạt Chuẩn

Tại sao cần có hệ thống lọc nước hồ cá koi

Nguyên nhân làm nước hồ cá koi bị bẩn

Có nhiều nguyên nhân khiến nước trong hồ cá bị vẩn đục, bẩn. Chủ yếu là do không có hệ thống lọc đạt chuẩn chất lượng. Ngoài ra, dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến khác thường gặp:

 • Bề mặt hồ cá rộng hứng nhiều bụi bẩn từ môi trường.
 • Lâu ngày không tiến hành vệ sinh cho bể cá koi.
 • Phân cá koi, chất chờn của cá tiết ra làm bẩn nước.
 • Lá cây, đất bên ngoài bay vào trong hồ.
 • Rêu tảo phát triển làm bẩn nước.
 • Quá trình xây dựng hồ cá lúc đầu không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
 • Không có hệ thống lọc
 • Thiết bị lọc không chính hãng, không đạt chuẩn.
 • Vật liệu lọc kém chất lượng.
 • Không xử lý vi sinh có hại bằng dung dịch chuyên dụng.

Lợi ích của hệ thống lọc bể cá koi

 • Làm sạch nguồn nước.
 • Tạo môi trường sống, sinh trưởng phát triển tốt cho cá.
 • Tăng khả năng hoà lẫn oxy vào trong nước.
 • Tăng cường hệ vi sinh có lợi cho cá thông qua máy lọc nước hồ cá koi.
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ cảnh quan cho hồ cá.
 • Loại bỏ rác, lá cây, bụi bẩn trên bề mặt hồ.
 • Hút cặn bẩn, bùn đất, phân cá, thức ăn thừa lắng đọng dưới đáy hồ.
 • Tiết kiệm thời gian vệ sinh và chi phí cải tạo lại hồ cá.

Hệ thống lọc nước hồ cá koi ngoài trời tiêu chuẩn

Bộ phận hút

Bộ phần này giúp làm sạch nước ở khu vực đáy và bề mặt hồ. Cấu thành từ 2 bộ phận nhỏ đó là hút đáy và hút mặt     

Hút đáy: được đặt ở điểm sâu nhất của đáy hồ và nối thông với một bể chứa (ngăn lắng). Cần tính toán kĩ diện tích hồ, điểm đặt và kích thước hút đáy để đạt hiệu quả cao nhất.

Chuyên tư vấn thiết kế hệ thống lọc hồ cá koi đạt chuẩn 2022

Ví dụ:

 • Hút đáy đường kính 8cm sẽ làm sạch đáy trong phạm vi bán kính 1,2m và dung tích hồ 550 lít.
 • Hút đáy đường kính 10cm sẽ làm sạch đáy trong phạm vi bán kính 1,8m và dung tích hồ 950 lít

Khi làm hồ cá thường sử dụng ống nhựa PVC 90 để đặt trong đáy hồ rồi mới đổ bê tông. Ống PVC 90 sẽ đủ độ rộng để hút được chất bẩn và cũng vừa trong kích thước đáy bể. Tuỳ theo dung tích toàn bể và thể tích bể làm lọc hồ cá koi để tính số lượng hút đáy và vị trí đặt hút đáy.

Hút mặt: được đặt ở gần mặt nước có nhiệm vụ hút nước trên bề mặt hồ cá. Bộ phận này giúp thu thập các vật thể trôi nổi trên bề mặt như: lá khô, bọt, cỏ,… Ngoài ra, hút mặt còn làm sạch được các váng nổi lềnh bềnh, làm tăng khả năng trao đổi oxy trên bề mặt và phân tán vào nguồn nước.

Chuyên tư vấn thiết kế hệ thống lọc hồ cá koi đạt chuẩn 2022

Đây cũng là một phận phận lọc chống tràn hồ cá koi. Vị trí miệng hút cao tới đâu thì mực nước trong hồ cao tới đó. Đây cũng sẽ là mực nước chuẩn của hồ. Vì thế cần tính toán kĩ lưỡng, thiết kế mực nước cẩn thận để đặt hút mặt đạt hiệu quả cao nhất.

Bộ phận đẩy

Là hệ thống tạo lực đẩy cho nước để tạo dòng. Gồm có 2 bộ phận là đẩy đáy và đẩy mặt.

Chuyên tư vấn thiết kế hệ thống lọc hồ cá koi đạt chuẩn 2022

Những dòng nước được tạo ra từ bộ phận đẩy có tác dụng như sau:

 • Tạo môi trường có nồng độ oxy ổn định giúp cá dễ thở hơn.
 • Đẩy đáy: đẩy các cặn bẩn, chất thải về hút đáy. Hỗ trợ tăng hiệu quả của hút đáy.
 • Đẩy mặt: đẩy các cặn nổi về vị trí đặt hút mặt.
 • Hòa tan các chất dinh dưỡng khác vào trong nước hoặc thuốc chữa bệnh cho cá (tùy trường hợp)
 • Tạo thói quen di chuyển và điểm đậu của cá để có thể dễ dàng ngắm nhìn đàn cá tại một số vị trí.
 • Đẩy nước lên thác nước tạo dòng chảy từ trên xuống (nếu có)

Bộ phận lọc

Bộ phận lọc được xem là quan trọng nhất, quyết định sự sinh trưởng của cá có thuận lợi hay không. Cá koi là một loài cá ưa sạch sẽ và đòi hỏi môi trường sống nước đạt chất lượng cao. Do đó lọc nước phải đúng cách.

Chuyên tư vấn thiết kế hệ thống lọc hồ cá koi đạt chuẩn 2022

Bộ phận lọc được chia ra làm 3 loại như sau:

Lọc cơ học (lọc thô): sử dụng các loại vật liệu lọc cơ bản như chổi lọc, bông lọc, bùi nhùi,…để làm sạch nguồn nước. Phương pháp này sẽ làm sạch nguồn nước về mặt thị giác và không làm thay đổi tính chất hoá học của nước. Nước được dẫn vào bộ lọc, cặn bẩn được giữ lại ở các vật liệu và nước trong chảy quay lại hồ. Cách làm này rất đơn giản và tiện lợi, tiết kiệm chi phí.

Lọc hoá học: sử dụng các vật liệu phổ biến như Matrix, than hoạt tính, cát thạch anh, cát mangan,…để lọc và loại bỏ mùi, màu và các hợp chất có hại khác trong nước. Nước sau khi xử lý sơ bộ sẽ đi qua bộ phận lọc hoá học để loại bỏ thêm các kim loại nặng, các chất độc mà hệ thống lọc thô không xử lý được.

Lọc sinh học: là phương pháp nuôi dưỡng và sản sinh ra các vi khuẩn có lợi để giảm nồng độ độc tố trong nước. Cách này được sử dụng từ trước đến nay bằng cách trồng các loại cây thuỷ sinh như sen, súng,… Đây là cách tự nhiên sử dụng cho những hồ cá lớn, vừa tạo bóng mát cho cá, vừa cung cấp oxy và tạo hệ sinh thái đẹp mắt. Ngoài ra, nếu bạn có điều kiện muốn chất lượng nước của hồ sạch 99% thì có thể sử dụng các vật liệu lọc hiện đại như: thanh sứ lọc hoa mai, bóng nhựa, hạt Kaldnes…

Bộ phận xả

Bộ phận này bao gồm xả cặn ngăn lắng và xả nước cạn hồ nước.

 • Xả cặn: nước đi qua hút đáy được chảy vào một bể chứa (ngăn lắng). Tại đây các chất thải thô và cặn bẩn sẽ được lắng xuống, nước sẽ được lọc sơ bộ và chuyển sang ngăn tiếp theo. Khi các chất thải ở ngăn lắng đã đầy thì cần đi qua một ống xả để đẩy hết các cặn ra ngoài.
 • Xả cạn hồ nước: là bộ phần hút hoàn bộ nước trong hồ ra ngoài để định kỳ vệ sinh tổng thể hồ cá hoặc sửa chữa các hư hại liên quan đến kết cấu.

Bản vẽ hệ thống lọc nước hồ cá koi

Bộ phận hỗ trợ khác

Ngoài các bộ phận kể chính trên còn có cách thiết bị hỗ trợ khác như: máy bơm, máy tạo oxy, đèn chiếu sáng, đèn UV, máy lọc nước hồ cá koi ngoài trời, bakki hồ cá koi,…

Sơ đồ nguyên lý hệ thống lọc nước cho hồ cá koi

Hệ thống bộ lọc hồ cá koi trải qua 3 giai đoạn chính

Chuyên tư vấn thiết kế hệ thống lọc hồ cá koi đạt chuẩn 2022

Giai đoạn 1: Hút nước và lọc thô

Nước trên mặt hồ và các loại cặn bẩn ở đáy sẽ được hút qua 2 bộ phận là hút mặt và hút đáy; qua đường ống và chuyển tới ngăn lắng. Một phần rác, các chất thải trên bề mặt cũng đã được giữ lại ở bộ phận chắn rác ở hút mặt. Ngăn lắng sẽ có nhiệm vụ chủ yếu là lắng lọc lại cặn bẩn và chất thải của cá ở khu vực đáy hồ.

Chuyên tư vấn thiết kế hệ thống lọc hồ cá koi đạt chuẩn 2022

Tại ngăn này, nước sẽ đi qua hệ thống lọc thô gồm chổi lọc, bùi nhùi… Một phần chất thải được giữ lại bởi vật liệu lọc và một phần sẽ lắng xuống đáy của bể chứa. Chất thải ở đáy ngăn lọc thô sẽ được đưa ra ngoài bởi bộ phận xả đáy. Nước được lọc sơ bộ sẽ tiếp tục chuyển sang giai đoạn 2.

Giai đoạn 2: Lọc tinh

Sau khi qua quá trình lọc thô thì các tạp chất lớn, cặn bẩn cơ bản đã được loại bỏ. Tuy nhiên các thành phần như: nhớt cá, chất thải của cá hòa tan trong nước, một số chất độc… sẽ không thể bị loại bỏ. Ở giai đoạn này sẽ có các vật liệu lọc tinh như: gốm lọc (sứ lọc), hoặc nham thạch.

Dịch Vụ Chuyên Cải Tạo Hồ Cá Koi Đạt Chuẩn Chất Lượng Giá Rẻ

Bản vẽ hệ thống lọc nước hồ cá koi

Quá trình hoạt động ở ngăn này là sử dụng vi sinh vật có lợi phân hủy các chất hữu cơ có kích thước nhỏ còn sót lại trong quá trình lọc thô. Kết thúc giai đoạn, về cơ bản nước đã được làm sạch khoảng 70-80%.

Giai đoạn 3: Kết thúc quá trình lọc, đẩy nước sạch về hồ

Trước khi nước sạch hoàn toàn được đẩy trở lại hồ chính thì sẽ được đi qua buồng chúa than hoạt tính để loại bỏ các chất độc còn sót lại. Cuối cùng, máy bơm sẽ có nhiệm vụ hút nước sạch từ bể lọc và đẩy về hồ chính theo 4 hướng:

 • Đẩy tạo dòng dưới đáy để luân chuyển và đẩy các chất cặn ở những góc xa về gần vị trí của hút đáy.
 • Đẩy trên bề mặt tạo các dòng nước đưa rác và chất thải nhẹ nổi trên bề mặt về vị trí của hút mặt.
 • Thổi luồng tạo vị hướng bơi và điểm đậu cho cá koi. Nếu bạn muốn định hướng bơi của đàn cá và tạo ra những điểm đậu cá để ngắm nhìn chúng dễ dàng hơn thì hãy điều chỉnh tạo dòng hợp lý
 • Đẩy lên thác nước (nếu có). Một số hồ cá koi được các gia chủ kết hợp thi công hòn non bộ với thác nước ở trên. Tiếng nước chảy róc rách nghe cũng thật vui tai. Và việc nước chảy từ trên thác xuống sẽ đẩy thêm được oxy vào trong nước. Điều này rất có lợi để cá koi có thể hô hấp dễ dàng.

Tổng hợp vật liệu lọc hồ cá koi đầy đủ nhất và cách sắp xếp vật liệu lọc

Vật liệu lọc cơ bản

Bùi nhùi lọc J-mart

Bùi nhùi được đánh giá là vật liệu lọc bể cá koi rất tốt mà giá cả lại rẻ. Bởi bùi nhùi nhẹ, mềm, bền, dễ dàng đặt ở nhiều vị trí khác nhau và không bị ăn mòn theo thời gian.

vật liệu lọc hồ cá koi

Ngoài ra, nó còn có các tác dụng như:

 • Tăng khả năng trao đổi chất
 • Khử chất độc trong nước
 • Giảm nồng độ kim loại nặng trong nước
 • Bổ sung 1 số khoáng chất có lợi cho cá

Than hoạt tính

Than hoạt tính là một dạng carbon được hoạt hoá ở nhiệt độ rất cao, cấu trúc sơ rỗng, diện tích bề mặt tiếp xúc lớn nên có khả năng hấp thụ tạp chất, bụi bẩn cực kì lớn. Hơn nữa, nguyên liệu sản xuất than hoạt tính cũng được làm từ các nguyên liệu có sẵn trong thiên nhiên nên sẽ không có chất độc hại, cực kì an toàn cho cá.

vật liệu lọc hồ cá koi

Có 3 loại than hoạt tính phổ biến được sử dụng hiện nay là:

Dạng bột (PAC): được dùng để khử mùi và các chất béo hoà tan trong nước. Than ở dạng bột có độ bền không cao, dễ bị rửa trôi theo dòng nước. Ít được sử dụng lọc hồ cá mà chủ yếu dùng để lọc nước công nghiệp.

Dạng viên (GAC): cũng được dùng để khử mùi và lọc các hợp chất hoá học khác có trong nước. Hiệu quả lọc của than loại này phụ thuộc vào tốc độ dòng chảy của nước.

Dạng khối (SBAC): có cấu trúc bền vững nhất, khả năng lọc tốt nhất. Kích thước cũng rất đa dạng tùy thuộc vào nguyên liệu sản xuất. Loại này là phổ biến nhất và được ứng dụng nhiều.

Đá nham thạch

Đá có bề mặt sần sùi, nhiều lỗ, khả năng hấp thụ bụi bẩn tạp chất tốt, nhiều hình thù và kích thước khác nhau. Loại đá thường được sử dụng cho bể cá koi có độ lớn từ 3 – 6cm nắm vừa lòng bản tay. Các viên đá nhanh thạch to hơn 6cm thì được sử dụng cho hồ cá koi lớn.

San hô lọc

Thành phần chính của vật liệu này là CaCo3 (Canxi cacbonat). Chính vì vậy nó có thể làm tăng, điều chỉnh độ pH của nước. Trong hệ thống lọc thường được đặt ở ngăn thứ 2 sau ngăn lắng và lọc thô. Có khả năng lọc được cá chất nhờn của cá, phân cá bị hoà lẫn trong nước.

vật liệu lọc hồ cá koi

Thanh sứ hoa mai

Là vật liệu lọc nước được gia công theo công nghệ sinh học, có độ xốp cao và khả năng thẩm thấu tốt. Là nơi cư ngụ của nhiều lợi khuẩn như: azoo, stability, stress zyme, vi sinh bột relive …. Từ đó, có tác dụng giảm thiểu mùi tanh của nước, các vấn đề về rêu và tảo. Đồng thời, vi khuẩn có hại cũng sẽ được kiểm soát.

vật liệu lọc hồ cá koi

Chổi lọc

Chổi lọc được làm từ 100% chất liệu là sợi cước chất lượng cao. Nó được bố trí duy nhất tại ngăn lắng và là vật liệu lọc thô có khả năng lưu lại các chất thải kết tủa không hoà tan trong nước. Hiệu quả của chổi lọc cao mà giá thành lại rẻ.

vật liệu lọc hồ cá koi

Cát mangan

Cát mangan hay còn có tên gọi khác là Aquamadix. Đặc điểm là hạt thô, độ cứng cao, chịu ăn mòn tốt và khó tan trong nước khi sử dụng thời gian dài. Màu sắc đặc trưng là vàng nâu, nâu đất hoặc nâu đen. Loại cát này rất dễ tìm mua.

vật liệu lọc hồ cá koi

Công dụng của cát mangan:

 • Xử lý nguồn nước nhiễm kim loại nặng: đồng, kẽm, chì.. khá hiệu quả
 • Oxy hóa trực tiếp, giảm mùi tanh do nhiễm sắt gây ra
 • Khử mangan, asen, clo và giảm lượng nitơ, photphat có trong nước
 • Giữ ổn định pH của nước ở khoảng 6.5 – 8
 • Sử dụng trong các bộ lọc hồ cá cỡ nhỏ đến hệ thống lọc nước sinh hoạt cỡ lớn.

Vật liệu lọc nâng cao

Crystal Bio

Crystal Bio thực chất là gốm hoặc sứ, là vật liệu lọc được tạo ra từ quá trình đốt cháy hỗn hợp chất thuỷ tinh và chất tạo bọt ở nhiệt độ cao trên 900 độ C. Cấu trúc của chúng gọn nhẹ, xốp, bề mặt có nhiều lỗ nhỏ li ti cho phép vi khuẩn hiếm khí cư ngụ phát triển trong đó.

vật liệu lọc hồ cá koi

Tác dụng của Crystal Bio:

 • Kích thước từ 10 – 50mm
 • Chất kiềm giúp ổn định độ pH của nước.
 • Trơ về mặt hoá học
 • Không bị tác động bởi các chất hữu cơ
 • Rất nhẹ, có thể nổi trên mặt nước mà vẫn làm sạch được nguồn nước.

Vật liệu lọc Bacteria House

Bacteria House còn được gọi là sứ lọc hay gốm lọc. Cũng là một vật liệu lọc làm từ gốm, sứ nhưng với Bacteria House chất lượng lọc nước đạt tiêu chuẩn cao hơn nhiều. Do chúng được tạo ra nhờ sự nung nóng hỗn hợp vật liệu ở 1300 độ C trong suốt thời gian 60 phút. Nhờ việc nung nóng ở nhiệt độ cao trong thời gian dài làm phá vỡ các kết cấu bên trong từ đó tạo được cấu trúc xốp, nhẹ hơn.

vật liệu lọc hồ cá koi

Điểm nổi bật của vật liệu lọc Bacteria House là có tác động tĩnh điện với các chất thải hữu cơ trôi nổi trong nước, tăng độ kết dính của các chất thải này làm chúng lắng xuống hồ nhanh hơn. Đồng thời, vật liệu này cũng giúp tăng độ oxy hoà tan trong nước, giúp các dễ thở hơn.

Hạt Kaldnes

Hạt Kaldnes được áp dụng nhiều trong nuôi trồng thuỷ sản, các hệ thống lọc nước chuyên biệt. Hạt Kaldnes được chế tạo với hình dạng bánh răng với nhiều rãnh nhỏ đối xưng nhau. Tỷ trọng của hạt luôn nhẹ hơn nước và không làm tắc ngẽn dòng nước.

vật liệu lọc hồ cá koi

Diện tích tiếp xúc bề mặt cực lớn và quan trọng nhất là khả năng di chuyển và khuyếch tán tốt trong nước sẽ giúp chất lượng nước đầu ra đảm bảo sạch sẽ như mong muốn.

Bóng nhựa sinh học – Bio ball

Bóng nhựa sinh học Bio Ball là vật liệu lọc cao cấp. Giống như hạt Kaldnes, Bio Ball cũng làm từ nhựa và rất nhẹ. Kết cấu đường kính 4cm, rỗng ruột, bên trong chứa xốp.

vật liệu lọc hồ cá koi

Bạn có thể bố trí bóng nhựa ở 1 ngăn lọc riêng hoặc bỏ cùng ngăn với  hỗn hợp sứ lọc, vụn san hô, đá nhanh thạch, than hoạt tính ở phần lọc tinh.

Đệm vi sinh Bio Chip

Đệm vi sinh hay còn gọi là giá thể Bio Chip là môi trường cho vi sinh vật bám vào và phát triển. Chúng được thiết kế nhẹ, có khả năng lơ lửng trong nước để di chuyển được khắp nơi trong bể cá koi. Giá thể Bio chip có đường kính 22mm, dày 1mm, chất liệu PE nguyên chất. Mật độ tiếp xúc của vật liệu này cao gấp 2-3,5 lần so với hạt Kaldnes và tuổi thọ cao trên 20 năm.

vật liệu lọc hồ cá koi

Matrix lọc nước

Matrix là vật liệu lọc sinh học có độ xốp rất cao, có khả năng lọc sạch nước toàn phần. Chúng thường tồn tại ở dạng hạt và đường kính khoảng 10mm. Matrix là nơi làm giá thể cho vi sinh vật phát triển.

vật liệu lọc hồ cá koi

Đặc biệt hơn, là khả năng khử được Nitrat, Aminiac và Nitrit (khí độc) có trong nước. Cách dùng là với 400gam Matrix có thể lọc sạch cho 200 lít nước, thả thẳng vào hồ cá hoặc bể lọc tuỳ ý, và thả ở ngăn lọc tinh hoặc thiết kế 1 ngăn lọc riêng.

Cát thạch anh

Một lớp cát thạch anh se giúp loại bỏ các cặn bẩn lư lửng trong nước không kết tủa khi để lắng tự nhiên. Cát thạch anh không tham gia phản ứng hoá học nên không làm ảnh hưởng đến chất lượng nước sạch. Khi được kết hợp cùng than hoạt tính, cát mangan thì hiệu quả lọc sẽ tăng cao hơn. Cát được bố trí ở ngăn lọc thứ 2 sau ngăn lắng và lọc thô.

vật liệu lọc hồ cá koi

Báo giá thiết kế hệ thống lọc hồ cá koi

Đây là bảng báo giá chi tiết các vật liệu để thiết kế thi công hệ thống lọc hồ cá koi mà bạn có thể tham khảo. Lưu ý, giá cả vật tư sẽ thay đổi theo từng thời điểm của thị trường và tại nơi thực hiện thi công bể lọc. Hãy liên hệ ngay hotline 0903.080.686 để được tư vấn miễn phí và nhận được chương trình ưu đãi miễn phí bản vẽ thiết kế.

báo giá thi công hệ thống lọc hồ cá koi

Báo giá mẫu thiết kế hệ thống lọc hồ cá koi đơn giản mini tại nhà

Xem ngay: Tổng Hợp 7 Cách Chống Thấm Hồ Cá Koi Đơn Giản Hiệu Quả

Liên hệ với chúng tôi

https://sanvuonsaigon.vn

Văn Phòng Đại Diện : Lô B15, Khu C30, Thành Thái , Phường 14 , Quận 10 , TP Hồ Chí Minh
Chi nhánh Cần Thơ: 79 A Đường Võ Nguyên Giáp, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, Tp Cần Thơ
Kho Hàng : G8/36, Ấp 7, Trần Văn Giàu, X.Lê Minh Xuân, H. Bình Chánh
Kho Đá : Võ Trần Chí, Tân Tạo, Q.Bình Tân
Điện thoại : (028) 3601 2111 - 0903 08 06 86
Email :sanvuonsg@gmail.com

Bài viết liên quan

Dịch Vụ Vệ Sinh Hồ Cá Koi Tận Nơi: Sự Kết Hợp Hoàn Hảo Giữa Chăm Sóc và Bảo Dưỡng

Dịch Vụ Vệ Sinh Hồ Cá Koi Tận Nơi: Sự Kết Hợp Hoàn Hảo Giữa Chăm Sóc và Bảo Dưỡng

Vệ sinh hồ cá Koi là việc làm cần thiết để mang đến môi trường sống tốt nhất cho cá cũng như gia tăng tính thẩm mỹ trong không gian. Tuy nhiên, đây lại là một việc làm không hề đơn giản nếu không trang bị đủ kiến thức sẽ khiến chất lượng nước và […]

Hướng Dẫn Mua Và Chăm Sóc Mai Tết

Hướng Dẫn Mua Và Chăm Sóc Mai Tết

Mục Lục1 Giới thiệu về hoa mai và ý nghĩa trong ngày tết 2 Cách chọn mua mai tết 3 Cách chăm sóc mai tết 4 Cách lặt lá mai để hoa nở đúng Tết 5 Kinh nghiệm khi mua mai tết 6 Giá Bán Mai Tết Tại Công ty Sân Vườn Sài Gòn6.1 Mai tết bonsai cỡ nhỏ6.2 Mai […]

Thi Công Tiểu Cảnh Tết Tại Trường Tiểu Học Phạm Văn Hai

Thi Công Tiểu Cảnh Tết Tại Trường Tiểu Học Phạm Văn Hai

  Nâng Tầm Không Gian Tết với Tiểu Cảnh Tết Chuẩn bị cho mùa Tết tại Trường Tiểu Học Phạm Văn Hai, chúng tôi tự hào giới thiệu dự án thi công tiểu cảnh Tết, nơi nghệ thuật gặp gỡ không khí lễ hội truyền thống. Hãy cùng chúng tôi khám phá hành trình biến […]