Hướng Dẫn Cách Làm Bể Bán Cạn Siêu Đơn Giản

Bạn đã từng nghe qua ” Bể bán cạn” hay ” Aquaterrarium chưa” ? người ta thường gọi là bể thủy sinh bán cạn ( thường sẽ gọi tắt là Aqua Terra Paludarium ) là sự kết hợp hoàn hảo giữa yếu tố dưới nước và những thứ ở trên cạn trong không gian của hồ kính. Bạn hoàn toàn có thể tự cải tạo thành cảnh quan của thiên nhiên mình muốn vào trong không gian của bể cá cảnh. Trong bài viết này Sân Vườn Sài Gòn sẽ hướng dẫn các bạn các bước để tạo nên một bể bán cạn theo phong cách Nhật Bản, hãy cùng theo dõi nhé !

Những bước làm bể cá bán cạn

Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 1

Chuẩn bị bể cá, bạn nên đặt vị trí của hồ cá ở một khu vực chắc chắn và bằng phẳng mà bạn muốn ngắm hàng ngày. Ở đây mình sử dụng bể với thông số dài 60 cm.
Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 2

Đặt một thiết bị lọc đáy, bơm, và bộ chia dẫn ẩm theo 8 đầu.Thiết kế 1 lớp bông mỏng đặt lên trên mặt của lọc đáy. Thảm len đính kèm được lắp đặt bằng cách tạo một rãnh và luồn đường ống qua đó.
Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 3
Gắn thiết bị chia cấp ẩm vào bơm

>>>> Xem thêm: Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi Tuyệt Đẹp

Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 4

Mình sẽ sử dụng lũa để thêm vào. Mình sẽ tiến hành xé mỏng các nhánh lũa để trông đẹp mắt hơn.
Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 5
Sau khi thêm lũa sao cho hợp lý, chúng ta sẽ tiếp tục tiến hành gắn ống dẫn ẩm vào bộ chia cấp ẩm như đã nói ở trên đến mỗi vị trí mà bạn đang muốn gắn rêu & cây.Lần này, chúng tôi bổ sung một nhánh lũa có rêu liễu mà rêu liễu đã bén rễ từ trước . Rêu liễu giúp bạn dễ dàng tạo lại bố cục tự nhiên.
Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 6
Bạn có thể sử dụng dây thít hoặc dây cước trong để buộc cố định ống dẫn ẩm. Về cơ bản, nó là tốt để kết nối với phần đầu của lũa hoặc nơi rêu liễu còn sống, bạn sẽ cần “giấu” ống dẫn sát với cây liễu để nhìn mọi thứ trông tự nhiên hơn.
Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 7

Chúng ta sẽ tiến hành đổ đất nền vào cho bể bán cạn.Ở phần tiền cảnh mặt trước dày khoảng 3 cm, mặt sau làm lũa dày khoảng 10 cm để có thể trồng cây. Lần này mình sử dụng 10 lít đất N & C (NC_soil).
Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 8
Các bạn bắt đầu trồng cây vào trong bể, trong quá trình làm nếu phía sau hậu cảnh độ cao trồng cây chưa đủ các bạn có thể bổ sung thêm đất nền để có thể trồng cây được tốt hơn. Bạn có thể tạo bố cục ba chiều bằng cách trồng những cây dây leo ngắn hoặc phát triển ở phía trước và cây cao ở phía sau. Bạn có thể trồng nó chắc chắn bằng cách thêm đất khi cần thiết.
Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 9

Bắt đầu cho nước vào bể.Lưu ý chỉ nên cho nước 1/3 bể hoặc 1 nửa bể. Đổ nước vào từ từ để không làm ngập đất. Bạn nên đặt khoảng một nửa bể cá làm hướng dẫn.
Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 10
Cuối cùng ta sẽ cắm hệ thống bơm để cấp ẩm cho cây trồng trên lũa. Hãy kiểm tra tăng giảm áp suất nước cho phù hợp tránh nước quá mạnh sẽ làm ảnh hưởng đến cây.
Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 11
Thiết lập nguồn sáng cho bể bán cạn. Như vậy chúng ta đã hoàn thiện một bể bán cạn phong cách của Nhật vô cùng đơn giản.>>>> Xem thêm: Cafe Cá Koi Bình Tân Nhộn Nhịp Với Phong Cách Độc Đáo Mới Lạ

Kết quả của bể sau hai tháng sau

Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 12

Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 13

Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 14

Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 15

Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 16

Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 17

Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 18

Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 19

Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 20

Một số mẫu bể bán cạn đẹp

Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 21
Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 22
Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 24
Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 23

>>>> Xem thêm: Thiết Kế Quán Cafe Cá Koi Với Những Quy Tắc Mà Bạn Nên Biết

Liên hệ với chúng tôi

https://sanvuonsaigon.vn

Văn Phòng Đại Diện : Lô B15, Khu C30, Thành Thái , Phường 14 , Quận 10 , TP Hồ Chí Minh
Chi nhánh Cần Thơ: 79 A Đường Võ Nguyên Giáp, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, Tp Cần Thơ
Kho Hàng : G8/36, Ấp 7, Trần Văn Giàu, X.Lê Minh Xuân, H. Bình Chánh
Kho Đá : Võ Trần Chí, Tân Tạo, Q.Bình Tân
Điện thoại : (028) 3601 2111 - 0903 08 06 86
Email :sanvuonsg@gmail.com

Bài viết liên quan

Top 22 Mẫu Bể Cá Cảnh Đẹp Trang Trí Cho Không Gian Nhà Thêm Lộng Lẫy

Top 22 Mẫu Bể Cá Cảnh Đẹp Trang Trí Cho Không Gian Nhà Thêm Lộng Lẫy

Bài viết phù hợp với những gia chủ đang muốn tham khảo các mẫu hồ cá ngoài trời, bể cá sân vườn, bể cá cảnh đẹp và tham khảo cách xây dựng bể cá ngoài trời làm sao để tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt hiệu quả vể tính thẩm mĩ. Sân Vườn Sài Gòn sẽ chia sẻ ngay tại […]

Lắp Đặt Hệ Thống Tưới Cây Tự Động Cho Khu Vườn Thêm Tươi Mát

Lắp Đặt Hệ Thống Tưới Cây Tự Động Cho Khu Vườn Thêm Tươi Mát

Hệ thống tưới cây tự động chính là hệ thống bao gồm những thiết bị đã được lắp đặt. Để có thể tưới nước cho sân vườn và chúng có được khả năng tự động bật tắt theo thời gian, điều chỉnh được lượng nước. Ngoài ra thì chúng cũng còn có thể được tích […]

Danh Mục Các Sản Phẩm Cây Thủy Sinh Trồng Trong Nước Tốt Nhất

Danh Mục Các Sản Phẩm Cây Thủy Sinh Trồng Trong Nước Tốt Nhất

Danh mục các loại cây thủy sinh dễ trồng chính là những loại cây sống trong nước được có sức sống mạnh mẽ, thích nghi tốt với những điều kiện khắc nghiệt mà không bị chết. Đây được cho là một yếu tố không thể nào thiếu được trong hồ cá koi tiểu cảnh nhà […]