Hướng Dẫn Cách Làm Bể Bán Cạn Siêu Đơn Giản

Bạn đã từng nghe qua ” Bể bán cạn” hay ” Aquaterrarium chưa” ? người ta thường gọi là bể thủy sinh bán cạn ( thường sẽ gọi tắt là Aqua Terra Paludarium ) là sự kết hợp hoàn hảo giữa yếu tố dưới nước và những thứ ở trên cạn trong không gian của hồ kính. Bạn hoàn toàn có thể tự cải tạo thành cảnh quan của thiên nhiên mình muốn vào trong không gian của bể cá cảnh. Trong bài viết này Sân Vườn Sài Gòn sẽ hướng dẫn các bạn các bước để tạo nên một bể bán cạn theo phong cách Nhật Bản, hãy cùng theo dõi nhé !

Những bước làm bể cá bán cạn

Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 1

Chuẩn bị bể cá, bạn nên đặt vị trí của hồ cá ở một khu vực chắc chắn và bằng phẳng mà bạn muốn ngắm hàng ngày. Ở đây mình sử dụng bể với thông số dài 60 cm.
Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 2

Đặt một thiết bị lọc đáy, bơm, và bộ chia dẫn ẩm theo 8 đầu.Thiết kế 1 lớp bông mỏng đặt lên trên mặt của lọc đáy. Thảm len đính kèm được lắp đặt bằng cách tạo một rãnh và luồn đường ống qua đó.
Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 3
Gắn thiết bị chia cấp ẩm vào bơm
Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 4
Mình sẽ sử dụng lũa để thêm vào. Mình sẽ tiến hành xé mỏng các nhánh lũa để trông đẹp mắt hơn.
Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 5
Sau khi thêm lũa sao cho hợp lý, chúng ta sẽ tiếp tục tiến hành gắn ống dẫn ẩm vào bộ chia cấp ẩm như đã nói ở trên đến mỗi vị trí mà bạn đang muốn gắn rêu & cây.Lần này, chúng tôi bổ sung một nhánh lũa có rêu liễu mà rêu liễu đã bén rễ từ trước . Rêu liễu giúp bạn dễ dàng tạo lại bố cục tự nhiên.
Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 6
Bạn có thể sử dụng dây thít hoặc dây cước trong để buộc cố định ống dẫn ẩm. Về cơ bản, nó là tốt để kết nối với phần đầu của lũa hoặc nơi rêu liễu còn sống, bạn sẽ cần “giấu” ống dẫn sát với cây liễu để nhìn mọi thứ trông tự nhiên hơn.
Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 7

Chúng ta sẽ tiến hành đổ đất nền vào cho bể bán cạn.Ở phần tiền cảnh mặt trước dày khoảng 3 cm, mặt sau làm lũa dày khoảng 10 cm để có thể trồng cây. Lần này mình sử dụng 10 lít đất N & C (NC_soil).
Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 8
Các bạn bắt đầu trồng cây vào trong bể, trong quá trình làm nếu phía sau hậu cảnh độ cao trồng cây chưa đủ các bạn có thể bổ sung thêm đất nền để có thể trồng cây được tốt hơn. Bạn có thể tạo bố cục ba chiều bằng cách trồng những cây dây leo ngắn hoặc phát triển ở phía trước và cây cao ở phía sau. Bạn có thể trồng nó chắc chắn bằng cách thêm đất khi cần thiết.
Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 9

Bắt đầu cho nước vào bể.Lưu ý chỉ nên cho nước 1/3 bể hoặc 1 nửa bể. Đổ nước vào từ từ để không làm ngập đất. Bạn nên đặt khoảng một nửa bể cá làm hướng dẫn.
Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 10
Cuối cùng ta sẽ cắm hệ thống bơm để cấp ẩm cho cây trồng trên lũa. Hãy kiểm tra tăng giảm áp suất nước cho phù hợp tránh nước quá mạnh sẽ làm ảnh hưởng đến cây.
Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 11
Thiết lập nguồn sáng cho bể bán cạn. Như vậy chúng ta đã hoàn thiện một bể bán cạn phong cách của Nhật vô cùng đơn giản.

Kết quả của bể sau hai tháng sau

Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 12

Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 13

Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 14

Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 15

Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 16

Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 17

Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 18

Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 19

Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 20

Một số mẫu bể bán cạn đẹp

Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 21
Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 22
Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 24
Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 23

Liên hệ với chúng tôi

https://sanvuonsaigon.vn

Văn Phòng Đại Diện : Lô B15, Khu C30, Thành Thái , Phường 14 , Quận 10 , TP Hồ Chí Minh
Chi nhánh Cần Thơ: 79 A Đường Võ Nguyên Giáp, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, Tp Cần Thơ
Kho Hàng : G8/36, Ấp 7, Trần Văn Giàu, X.Lê Minh Xuân, H. Bình Chánh
Kho Đá : Võ Trần Chí, Tân Tạo, Q.Bình Tân
Điện thoại : (028) 3601 2111 - 0903 08 06 86
Email :sanvuonsg@gmail.com

Bài viết liên quan

Tổng Hợp Quy Trình Thi Công Cảnh Quan Sân Vườn, Công Viên

Tổng Hợp Quy Trình Thi Công Cảnh Quan Sân Vườn, Công Viên

Sân Vườn Sài Gòn có thể cung cấp các dịch vụ bao gồm thiết kế, thi công cảnh quan và chăm sóc cho cây xanh cho đa dạng các loại công trình từ Resort, khách sạn, công vien, trường học, nhà xưởng,..Trải qua nhiều giai đoạn khắt khe trong tiến trình khảo sát để xây […]

Điểm Danh 15 Mẫu Sân Vườn Nhà Phố Đẹp Mê Ly Khiến Bao Người Mê Mẩn

Điểm Danh 15 Mẫu Sân Vườn Nhà Phố Đẹp Mê Ly Khiến Bao Người Mê Mẩn

Mẫu sân vườn nhà phố nào đẹp nhất ? Giá cả bao nhiêu ? Mất thời gian bao lâu để hoàn thành chính là những câu hỏi mà Sân Vườn Sài Gòn nhận được từ phía khách hàng, cũng với tâm lý đó, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng […]

Thi Công Hòn Non Bộ Đá Cổ Thạch, Hồ Cá Koi, Sân Vườn Giá Rẻ

Thi Công Hòn Non Bộ Đá Cổ Thạch, Hồ Cá Koi, Sân Vườn Giá Rẻ

Bạn đang có nhu cầu thi công hòn non bộ đá cổ thạch, dùng để trang trí cảnh quan sân vườn, xây dựng không gian đẹp như hồ cá koi. Bạn chưa tìm thấy một nguồn cung cấp đá uy tín chất lượng. Hãy cùng đồng hành ngay với Sân Vườn Sài Gòn để không […]