50+ Mẫu Bể Bán Cạn Siêu Đẹp Trang Trí Không Gian Xanh Mát

Bể bán cạn hay bể cá bán cạn đang là trào lưu chơi sinh cảnh được ưa chuộng dạo gần đây. Với chi phí đầu tư rẻ không quá đắt đỏ và cần ít thời gian chăm sóc hơn như tiểu cảnh sân vườn hay hồ cá koi. Bể bán cạn vẫn có thể kết hợp vừa trồng cây và vừa nuôi cá được nhưng ở một mô hình thu nhỏ hơn, đem lại cho không gian sắc xanh của thiên nhiên. Hãy cùng Sân Vườn Sài Gòn tìm hiểu thêm về hồ bán cạn ở bài viết này nhé !

Bể bán cạn Terrariums

Bể bán cạn là gì ?

Bể bán cạn hay còn gọi là biến thể của bể thuỷ sinh gồm đất đá, cây xanh và nước được bố trí trong lồng kính. Nó cũng giống như hồ cá thuỷ sinh nhưng chỉ sử dụng 20 – 40% nước để nuôi cá, còn lại là trồng cây thật sống trên đất.

Các phong cách bể bán cạn

Bể paludarium

Bể paludarium là sự kết hợp của hồ cạn thông thường và bể thuỷ sinh. Bên trên là một khu rừng nhiệt đới thu nhỏ, ở dưới được thiết kế như bể cá thuỷ sinh. Loại bể này rất thích hợp cho những người đam mê biotope – sinh cảnh. Với nó, bạn có thể mô phỏng lại các khu vực bờ sông, cảnh quan thác nước và ao hồ rất chân thực.

Bể bán cạn Paludarium

Bể bán cạn Paludarium

Bể Vivarium

Bể vivarium hiểu theo nghĩa rộng là không gian môi trường sống dành cho thú cưng – về mặt kỹ thuật thì lồng chim cũng được coi là vivarium. Những chiếc bể này được thiết kế đặc biệt để vừa nuôi thực vật sinh cảnh và vừa nuôi được vài động vật nhỏ trong đó. Khác với những loại bể cạn hay bán cạn khác, vivarium được thiết kế có cửa khoá để đảm bảo an toàn cho vật nuôi trong bể.

Bể bán cạn Vivarium

Bể bán cạn Vivarium

Bể Terrariums

Bể Terrariums là những khu vườn thu nhỏ, được đặt bên trong bình, chai, lọ nhỏ và thường có thể bịt kín. Là hệ sinh thái thực vật đầy đủ (mặc dù nó khá nhỏ bé). Chúng chủ yếu là tự duy trì nhờ vào độ ẩm thông qua hơi nước được ngưng tụ trong môi trường kín

Bể bán cạn Terrariums

Hồ bán cạn thác nước

Bể bán cạn Terrariums

Vật dụng trang trí hồ bán cạn

Đèn cho bể bán cạn

Bể bán cạn thường được đặt trong nhà hoặc các khu vực như phòng làm việc, phòng khách vì vậy nguồn ánh sáng cần thiết cho bể luôn thiếu hụt. Giải pháp tối ưu là bạn sử dụng những loại đèn LED công suất nhỏ để chiếu sáng, giúp cây cối và động vật trong bể có ánh sáng để quang hợp và sinh trưởng tốt.

Một số loại đèn bán cạn bạn có thể tham khảo như: Netlea Nano, WRGB 45W, Xinma, Led kẹp bể cá, Led Ray

Cây thuỷ sinh bán cạn

Tăng thêm hệ sinh thái cho bể bằng cách trồng đa dạng các loại cây thuỷ sinh như: rau má hương, cây sen dù, đại hồng dịp, cây may mắn, cây sam hương, cây thuỷ trúc, dứa tiểu phụng, trầu bà nước,… Những loại cây này rất dễ trồng và dễ tìm.

hồ bán cạn 1

>>> Xem ngay: 20+ Các Loại Cây Thủy Sinh Dễ Tìm Ngoài Tự Nhiên

Mẫu thiết kế hồ, bể cá bán cạn mini đẹp

Bể bán cạn Terrariums

Bể bán cạn Terrariums

Bể bán cạn Terrariums

Bể bán cạn Terrariums

Bể bán cạn Terrariums

Bể bán cạn Paludarium

Bể bán cạn Paludarium

Bể bán cạn Paludarium

Bể bán cạn Paludarium

Bể bán cạn Vivarium

hồ bán cạn 8

hồ bán cạn 9

hồ bán cạn 10

 

Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 23

Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 24

Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 22

Hướng dẫn cách làm hồ bán cạn đẹp mini đơn giản

1. Chuẩn bị bể cá, bạn nên đặt vị trí của hồ cá ở một khu vực chắc chắn và bằng phẳng mà bạn muốn ngắm hàng ngày. Ở đây mình sử dụng bể với thông số dài 60cm.

Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 1

2. Đặt một thiết bị lọc đáy, bơm, và bộ chia dẫn ẩm theo 8 đầu. Thiết kế 1 lớp bông mỏng đặt lên trên mặt của lọc đáy. Thảm len đính kèm được lắp đặt bằng cách tạo một rãnh và luồn đường ống qua đó.

Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 2

3. Gắn thiết bị chia cấp ẩm vào bơm

Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 3

4. Mình sẽ sử dụng lũa để thêm vào. Mình sẽ tiến hành xé mỏng các nhánh lũa để trông đẹp mắt hơn.

Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 4

5. Sau khi thêm lũa sao cho hợp lý, chúng ta sẽ tiếp tục tiến hành gắn ống dẫn ẩm vào bộ chia cấp ẩm như đã nói ở trên đến mỗi vị trí mà bạn đang muốn gắn rêu & cây. Lần này, chúng tôi bổ sung một nhánh lũa có rêu liễu mà rêu liễu đã bén rễ từ trước. Rêu liễu giúp bạn dễ dàng tạo lại bố cục tự nhiên.

Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 5

6. Bạn có thể sử dụng dây thít hoặc dây cước trong để buộc cố định ống dẫn ẩm. Về cơ bản, nó là tốt để kết nối với phần đầu của lũa hoặc nơi rêu liễu còn sống, bạn sẽ cần “giấu” ống dẫn sát với cây liễu để nhìn mọi thứ trông tự nhiên hơn.

Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 6

7. Chúng ta sẽ tiến hành đổ đất nền vào cho bể bán cạn. Ở phần tiền cảnh mặt trước dày khoảng 3cm, mặt sau làm lũa dày khoảng 10cm để có thể trồng cây. Lần này mình sử dụng 10 lít đất N & C (NC_soil).

Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 7

8. Các bạn bắt đầu trồng cây vào trong bể, trong quá trình làm nếu phía sau hậu cảnh độ cao trồng cây chưa đủ các bạn có thể bổ sung thêm đất nền để có thể trồng cây được tốt hơn. Bạn có thể tạo bố cục ba chiều bằng cách trồng những cây dây leo ngắn hoặc phát triển ở phía trước và cây cao ở phía sau. Bạn có thể trồng nó chắc chắn bằng cách thêm đất khi cần thiết.

Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 8

9. Bắt đầu cho nước vào bể. Lưu ý chỉ nên cho nước 1/3 bể hoặc 1 nửa bể. Đổ nước vào từ từ để không làm ngập đất. Bạn nên đặt khoảng một nửa bể cá làm hướng dẫn.

Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 9

10. Cuối cùng ta sẽ cắm hệ thống bơm để cấp ẩm cho cây trồng trên lũa. Hãy kiểm tra tăng giảm áp suất nước cho phù hợp tránh nước quá mạnh sẽ làm ảnh hưởng đến cây.

Non Bộ Hồ Kính ( Bể Bán Cạn ) 11

11. Thiết lập nguồn sáng cho bể bán cạn. Như vậy chúng ta đã hoàn thiện một bể bán cạn.

Kết quả sau 2 tháng

hồ bán cạn 13

Liên hệ với chúng tôi

https://sanvuonsaigon.vn

Văn Phòng Đại Diện : Lô B15, Khu C30, Thành Thái , Phường 14 , Quận 10 , TP Hồ Chí Minh
Chi nhánh Cần Thơ: 79 A Đường Võ Nguyên Giáp, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, Tp Cần Thơ
Kho Hàng : G8/36, Ấp 7, Trần Văn Giàu, X.Lê Minh Xuân, H. Bình Chánh
Kho Đá : Võ Trần Chí, Tân Tạo, Q.Bình Tân
Điện thoại : (028) 3601 2111 - 0903 08 06 86
Email :sanvuonsg@gmail.com

Bài viết liên quan

Dịch Vụ Vệ Sinh Hồ Cá Koi Tận Nơi: Sự Kết Hợp Hoàn Hảo Giữa Chăm Sóc và Bảo Dưỡng

Dịch Vụ Vệ Sinh Hồ Cá Koi Tận Nơi: Sự Kết Hợp Hoàn Hảo Giữa Chăm Sóc và Bảo Dưỡng

Vệ sinh hồ cá Koi là việc làm cần thiết để mang đến môi trường sống tốt nhất cho cá cũng như gia tăng tính thẩm mỹ trong không gian. Tuy nhiên, đây lại là một việc làm không hề đơn giản nếu không trang bị đủ kiến thức sẽ khiến chất lượng nước và […]

Hướng Dẫn Mua Và Chăm Sóc Mai Tết

Hướng Dẫn Mua Và Chăm Sóc Mai Tết

Mục Lục1 Giới thiệu về hoa mai và ý nghĩa trong ngày tết 2 Cách chọn mua mai tết 3 Cách chăm sóc mai tết 4 Cách lặt lá mai để hoa nở đúng Tết 5 Kinh nghiệm khi mua mai tết 6 Giá Bán Mai Tết Tại Công ty Sân Vườn Sài Gòn6.1 Mai tết bonsai cỡ nhỏ6.2 Mai […]

Thi Công Tiểu Cảnh Tết Tại Trường Tiểu Học Phạm Văn Hai

Thi Công Tiểu Cảnh Tết Tại Trường Tiểu Học Phạm Văn Hai

  Nâng Tầm Không Gian Tết với Tiểu Cảnh Tết Chuẩn bị cho mùa Tết tại Trường Tiểu Học Phạm Văn Hai, chúng tôi tự hào giới thiệu dự án thi công tiểu cảnh Tết, nơi nghệ thuật gặp gỡ không khí lễ hội truyền thống. Hãy cùng chúng tôi khám phá hành trình biến […]