Bộ Sưu Tâp Các Loại Cây Thủy Sinh Dễ Tìm Ngoài Tự Nhiên

Nếu bạn đã từng sở hữu một bể cá thủy sinh thì bạn sẽ biết chúng có thể trông đẹp như thế nào với những cây thủy sinh thật sống động. Hiện nay xu hướng trồng cây thủy sinh đang rất được thịnh hành và phát triển nhờ nhiều lợi ích như trang trí cho hồ cá, hệ thống lọc nước, loại bỏ rêu hại và cung cấp oxi cho bể cá cảnh. Trong bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn bộ sưu tập các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên để bạn trồng và tiết kiệm được chi phí.

các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên 1

Thủy Diệp Lan

Loài cây Thủy Diệp Lan với tên khoa học là Cryptocoryne thuộc họ cây sống trong nước với đa dạng loại lá tùy thuộc vào kích thước và hình dáng. Đây là loài cây có xuất sứ từ Singapore, Malaysia thường được tìm thấy nhiều trong các lòng suối trong tự nhiên.

thủy diệp lan

Sở dĩ gọi là cây Thủy Diệp Lan vì lá của chúng có bản dẹp dài với cuống cứng như lá của một số loài Lan. Ở Việt Nam, loài cây này cũng có thể tìm thấy ở các khu vực sông suối nhỏ có mực nước cao chừng 10cm, các khu vực ruộng nước, độ ẩm cao như thành giếng…Vây là cây thủy sinh đầu tiên bạn có thể tìm thấy dễ dàng ở những cánh đồng ruộng là cây thủy diệp lan.

thủy diệp lan 1

Rêu Phượng Vĩ Đài

Loài rêu này đặc trưng cho lá lông vũ . Là loại cây mọc chậm và dễ bảo quản . Nên chiếu sáng mạnh để sự phát triển của nó không bị chậm lại. Chúng phát triển tốt nhất ở vùng nước mềm và bạn có thể bám rễ vào các khúc gỗ hoặc đá với sự trợ giúp của dây câu hoặc keo làm từ cyanoacrylate. Những loài khó tìm trên thị trường.

rêu phượng vĩ 1

Fissidens Nobilis là một loại rêu hiếm từ Châu Á, phát triển rất tốt trong các bể công nghệ thấp hoặc công nghệ cao. Chúng trông tuyệt vời được gắn vào gỗ lũa hoặc đá hoặc có thể được sử dụng như một tấm thảm nếu có đủ thời gian. Rêu này mới chỉ có trong tay thú chơi trong một vài năm và hiếm khi được nhìn thấy bên ngoài các nhà sưu tập khó tính. Fissidens Nobilis bây giờ được bán thường xuyên hơn và rất đa dạng.

rêu phượng vĩ 2

Sẽ dễ tìm được chúng ở ngay các ao hồ bám trên các tảng đá, tốc độ phát triển của chúng khá nhanh và phân bố rộng rãi. Vậy nên bạn sẽ rất dễ dàng để kiếm chúng và mang về trang trí cho bể cá thủy sinh của mình.

Rêu bèo

Loài này được Carl Linnaeus mô tả lần đầu tiên vào năm 1753, liên quan đến lịch sử sử dụng, người trồng thủy sinh Nhật Bản Takashi Amano là người sử dụng sớm nhất. Ông đã kết hợp cây nổi này trong hồ cá tự nhiên của mình và để nó phát triển dưới nước. Nhờ những chiến công của ông, nhiều người chơi thủy sinh đã truyền nghề cho bể thủy sinh của mình bằng cây lá gan này.

rêu bèo 1

Rêu bèo có tên khoa học là Riccia Fluitans được tìm thấy ở các khu vực như sông suối, mương nước, đầm… Rêu bèo không có rễ thật và mọc theo từng tán nhỏ, sinh trưởng tốt trong bể cá. Loại cây này dùng làm lớp bảo vệ cho các loài cá nhỏ hay cung cấp thêm nguồn Oxy tự nhiên.

rêu bèo 2

Nó có khả năng phát triển nhanh, có khả năng tạo ra các búi màu xanh lá cây sống động trong các khu vực khác nhau của bể cá. Loài này phù hợp với mọi cấp độ kinh nghiệm, do đó, những người nuôi cá nghiệp dư sẽ không gặp khó khăn khi trồng Riccia fluitans trong bể của mình.

Rong Đuôi Chó

Được biết đến là loại cây thủy sinh trồng làm hậu cảnh. Tuy nhiên, đây là loại rong được nhiều anh em sử dụng để cho các bể thủy sinh ngoài trời và các bể các giống cho ấp đẻ.

rong duôi chó

Rong Đuôi Chó thường được tìm thấy ở những vùng nước ứ đọng hoặc nước di chuyển chậm, chẳng hạn như ao tù, hồ trồng sen, súng,…

Nhiều anh em chơi thủy sinh còn bảo ằng nếu trồng rong đuôi chó mà chết thì tốt nhất không nên chơi thủy sinh làm gì. Có nghĩa đây được xem là một trong những cây thủy sinh cực kỳ dễ trồng và chăm sóc nhất trong các loại cây thủy sinh.

Rong Lá Liễu

Loài rong này có sức sống cực kỳ tốt kể cả trong môi trường nước nhiệt độ cao. Với phần thân chùm mọc như cỏ loài cây này hứa hẹn là sự lựa chọn tuyệt vời cho bể cá của bạn. Loại cây này thường được tìm thấy ở các sông suối ao hồ thường hay bám trên bề mặt đá, các bạn có thể dễ dàng bắt gặp được chúng và quyết định hái về trồng trong hồ thủy sinh của mình thì thật tuyệt vời.

Rong Lá Liễu 1

Rong Lá Liễu 2

Rong lá thông

là loài cây mọc hoàn toàn trong nước lơ lững và không bám rể, cây Rong lá thông được xem là loại cây trồng trong hồ cá thuộc loại cây phổ biến nhất và được nhiều người ưa chuộng. Thuộc học cây thân leo với rể nhỏ, loài cây này rất dể sống ở nhiều điều kiện môi trường khác nhau, phần than và lá mềm dể gãy.

Rong lá thông

Rong xương cá

Đây là loài cây sống trong nước được phân bổ khắp toàn cầu với tuổi thọ trung bình khá cao, Phần lá của cây có khía xẻ sâu mọc đối xứng thành vòng như xương cá. thường sinh sống ở dưới nước trong những lòng suối nông, ao hồ. Tương tự như Rong Lá Liễu, Lá Thông, thì loài rong này cũng được trồng nhiều trong hồ cá thủy sinh.

Rong xương cá 1

Rong xương cá 2

Cây Cỏ Dùi Trống

Cây mọc trên đất ẩm lầy đến độ cao 800m ở Quảng Ninh, Hải Hưng, Bắc Thái, Hà Bắc. Cũng phân bố ở các xứ nóng. Vị thuốc phải nhập một phần từ Trung Quốc. 

Cây Cỏ Dùi Trống

Cây thảo mọc thành bụi. Lá rộng hình dải, dài 15-40cm, rộng 6-8mm, nhẵn, nhẵn 55cm. Ðầu hoa hình trứng hay hình trụ, đường kính 4-6mm, có lá bắc kết lợp dày, các lá bắc ngoài màu vàng, các lá bắc trên xám xám, hoa mẫu 3, trừ hoa đực có hai lá đài; bao phấn đen. Ra hoa quanh năm, hai lá đài; bao phấn đen.

Cỏ Dùi cũng là loại cây có tuổi thọ tương đối cao trong khoảng từ 2 – 3 năm, khả năng sinh trưởng và phát triển rất tốt. Nhưng để chúng đạt được sự chăm sóc tốt nhất thì cần cung cấp đủ lượng ánh sáng và CO2.

Cây Cỏ Thìa

Cỏ thìa là một loại thủy sinh khá dễ tìm, trồng và chăm sóc rất dễ. Cây có tốc độ phát triển rất nhanh. Có thể sống được cả trên cạn lẫn dưới nước. Nếu để cây trong môi trường ánh sáng mạnh. Cây sẽ tự đẻ cây con và lan rộng rất nhanh. Còn nếu để cây trong môi trường ánh sáng yếu cây sẽ phát triển nhanh về chiều cao. Cây có thể được tìm thấy ở vùng nước lợ hoặc nước chứa nhiều sắt và nhiều chất dinh dưỡng.

Cây Cỏ Thìa

Cỏ Năng

Cỏ Năng thưởng được trồng ở dưới đáy hồ, cây có màu xanh tươi mọc thẳng, cao khoảng 3cm, chúng có thể mọc sát nhau, trải dài như thảm cỏ xanh.

Cỏ Năng

Ngoài trồng dưới đáy hồ, loài cỏ này còn có thể trồng ở tầng trung trong các bể sinh lớn. Cỏ Năng phát triển tốt khi đáp ứng đủ đất cát và ánh sáng.

Những mẫu hồ thủy sinh mini có các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên.

các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên 2

các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên 3

các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên 4

các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên 5

các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên 6

các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên 7

các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên 8

các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên 9

các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên 10

các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên 11

Liên hệ với chúng tôi

https://sanvuonsaigon.vn

Văn Phòng Đại Diện : Lô B15, Khu C30, Thành Thái , Phường 14 , Quận 10 , TP Hồ Chí Minh
Chi nhánh Cần Thơ: 79 A Đường Võ Nguyên Giáp, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, Tp Cần Thơ
Kho Hàng : G8/36, Ấp 7, Trần Văn Giàu, X.Lê Minh Xuân, H. Bình Chánh
Kho Đá : Võ Trần Chí, Tân Tạo, Q.Bình Tân
Điện thoại : (028) 3601 2111 - 0903 08 06 86
Email :sanvuonsg@gmail.com

Bài viết liên quan

Top 7 Ý Tưởng Thiết Kế Vườn Rau Tại Nhà Tốt Nhất Trong Mùa Dịch Covid

Top 7 Ý Tưởng Thiết Kế Vườn Rau Tại Nhà Tốt Nhất Trong Mùa Dịch Covid

Bạn có ý định muốn xây dựng một vườn rau trên sân thượng hay ban công ? bạn đang thắc mắc không biết thiết kế như thế nào trông phù hợp với vị trí trong nhà của mình ? với những ý tưởng thiết kế vườn rau dưới đây sẽ khiến cho các bạn có […]

Thi Công Thủy Canh Các Loại Rau Dễ Trồng Xanh Mướt Ngay Tại Nhà

Thi Công Thủy Canh Các Loại Rau Dễ Trồng Xanh Mướt Ngay Tại Nhà

Có thể nói rằng thi công thủy canh các loại rau trong nhà là điều mà rất nhiều dân đang mong muốn thực hiện, vì thủy canh hiện nay đang là phương pháp phổ biến, là kỹ thuật trồng các loại rau ngay trong môi trường dinh dưỡng hoặc các giá thể đặt trên đất […]

Hạt Giống Cây Cải Dễ Trồng Giá Rẻ Chất Lượng Tốt Nhất

Hạt Giống Cây Cải Dễ Trồng Giá Rẻ Chất Lượng Tốt Nhất

Có thể các bạn đã biết các loại rau cải hiện nay là một trong loại rau phổ biến trong bữa ăn của các gia đình tại Việt Nam. Có thể trồng quanh năm với khả năng sinh sống và phát triển trong môi trường khí hậu nóng, ẩm. Trong mùa đông lạnh, cải sinh […]