40+ Mẫu Thiết Kế Hồ Cá Sân Vườn Nhỏ Đẹp Nhất 2023

Mẫu thiết kế hồ cá sân vườn hiện nay phổ biến nhất chính là mẫu hồ mini có nhiều các tiểu cảnh, bố cục trang trí hồ cá phải đẹp ngoài trời, bể cá sân vườn làm sao để có thể tiết kiểm được chi phí nhất nhưng vẫn có thể đạt được hiệu quả về mặt thẩm mĩ. Nếu như bạn đang có nhu cầu xem về các mẫu hồ cá Koi sân vườn ngoài trời đẹp thì dưới đây là các gợi ý của Sân Vườn Sài Gòn mà bạn không thể nào bỏ qua.

Những lợi ích tuyệt vời mà hồ cá sân vườn ngoài trời mang lại

Giúp tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà

Có rất nhiều gia chủ trong khi thiết kế nhà chỉ quan tâm đến phần thiết kế kiến trúc mà sẽ bỏ qua hoặc ít chú trọng đến không gian sân vườn. Điều này sẽ là một trong những sai lầm rất lớn. Một ngôi nhà đẹp sẽ phải là một ngôi nhà có sự kết hợp hài hòa giữa cả 2 yếu tố chính là kiến trúc công trình và không gian sân vườn.

thiết kế hồ cá sân vườn 2

Có rất nhiều các cách để cho người ta có thể thiết kế bố trí thi công cảnh quan sân vườn. Thay vì sẽ bố trí các loại cây xanh như hoa, thảm cỏ,…cho sân vườn thì việc sẽ có thêm yếu tố nước ở bên ngoài bể cá ngoài trời sẽ làm cho không gian trở nên thật ấn tượng hơn. Đây chính là điểm nhấn ấn tượng giúp cho công trình sẽ được hài hòa hơn với thiên nhiên và từ đó sẽ làm tăng thêm vẻ đẹp cho công trình.

Cải thiện chất lượng, làm mát không khí

Nước được xem là một yếu tố rất quan trọng và cần thiết đối với tất cả các sinh vật sống. Để có thể sở hữu một hồ cá trong sân vườn sẽ giúp điều hòa được không khí, cung cấp thêm độ ẩm và làm mát không gian. Với điều kiện thời tiết khí hậu nóng ẩm như ở Việt Nam, mùa hè sẽ thường rất oi nóng và nhiệt độ không khí tăng cao. Và những thời điểm này, hồ cá ngoài trời sẽ bốc hơi nước lên làm mát không gian, điều hòa nhiệt độ và làm dịu đi không khí xung quanh.

thiết kế hồ cá sân vườn 6

Ngoài ra thì ở xung quanh các mẫu hồ cá sân vườn sẽ được bố trí thêm các loại cây xanh để có thể làm tiểu cảnh trang trí. Khi cây xanh quang hợp sẽ nạp vào khí CO2 và nhả ra O2 giúp cho chất lượng không khí xung quanh công trình được cải thiện.

Giúp cải thiện, tăng cường sức khỏe gia đình

Điều này nghe tưởng chừng rất vô lý nhưng đừng vội bỏ qua mà hãy đọc kĩ các phân tích sau đây của chúng tôi. Như đã nói ở trên, việc sở hữu một hồ cá sân vườn sẽ giúp cải thiện chất lượng không khí. Con người được sinh sống trong một môi trường không khí chất lượng cao thì ắt hẳn đề kháng sẽ tốt và hạn chế được rất nhiều bệnh tật.

thiết kế hồ cá sân vườn 4

Thể hiện được gu thẩm mĩ của gia chủ

Mỗi một gia chủ sẽ có thể có các cá tính, phong cách cùng với độ chịu chơi cũng sẽ rất khác nhau. Việc thiết kế hồ cá ngoài trời sẽ không chỉ giúp được lắp đầy các không gian sân vườn còn trống trải. Mà sẽ còn tùy thuộc theo không gian cũng như sở thích của các gia chủ mà có thể bố trí được theo nhiều cách khác nhau.

thiết kế hồ cá sân vườn 5

Thi công thiết kế hồ cá ngoài trời mang lại nhiều tài lộc

Việc bố trí hồ cá, bể cá theo đúng quy chuẩn cũng không thể nào tùy tiện. Nó sẽ phải tuân thủ theo nhiều các yế tố khác nhau, ở trong đó sẽ có phong thủy. Nếu như được các chuyên gia tư vấn đúng kỹ thuật và phù hợp với phong thủy thì bể cá ngoài trời sẽ đem đến thật nhiều tài lộc. Còn nếu như không đảm bảo thì sẽ có khả năng gặp được những điều xui xẻo, không may.

Các mẫu thiết kế hồ cá koi sân vườn đẹp độc đáo

Sân Vườn Sài Gòn giới thiệu đến các bạn một số mẫu hồ cá koi đẹp sân vườn nhỏ đẹp mà chúng tôi đã tổng hợp được:

thiết kế hồ cá sân vườn 14

thiết kế hồ cá sân vườn 15

thiết kế hồ cá sân vườn 17

thiết kế hồ cá sân vườn 18

thiết kế hồ cá sân vườn 19

thiết kế hồ cá sân vườn 21

thiết kế hồ cá sân vườn 22

thiết kế hồ cá sân vườn 25

thiết kế hồ cá sân vườn 29

thiết kế hồ cá sân vườn 31

thiết kế hồ cá sân vườn 32

thiết kế hồ cá sân vườn 33

thiết kế hồ cá sân vườn 34

thiết kế hồ cá sân vườn 36

thiết kế hồ cá sân vườn 37

thiết kế hồ cá sân vườn 38

thiết kế hồ cá sân vườn 39

Quy trình thi công bể cá ngoài trời đạt chuẩn

Bước 1: Chuẩn bị đào đất và tạo hình dáng bể cá

Một khi đã xác định được vị trí xây dựng nên bể cá thì cần phải lên ý tưởng về tạo hình dáng chuẩn cho bể cá. Hình dáng của bể cá có thể là hình tròn, bán nguyệt, hình oval hay theo các đường cong thật uốn lượn. Hạn chế việc có thể làm hồ cá có hình vuông hay chữ nhật để tránh vào việc quá đơn điệu. Phải tuyệt đối không nên để các cạnh có các góc nhọn hướng thẳng vào nhà. Tiếp theo là tiến hành việc đào đất theo vị trí cũng như hình dáng đã được định hướng hay theo thiết kế. Công đoạn này thì cần phải thực hiện thật cẩn thận để có thể tạo ra được một hồ cá ngoài trời thật vững chắc về sau.

thiết kế hồ cá sân vườn 7

Nếu như bạn thiết kế có thể biết được chính xác kích thước cũng như khối lượng đất cần đào. Tuy nhiên thì nếu là bể cá tự thiết kế bạn cần phải xác định được các loại cá muốn nuôi để tính toán mức độ sâu phù hợp. Với các loại cá nhỏ thì chiều sâu của bể có thể từ 40cm – 60cm. Còn các loại các cỡ vừa hay lớn thì bể cá sẽ sâu từ 0.8 đến tối đa là 1.6m. Nên tạo hình bể cá có độ thoải mái cũng như có độ sâu khác nhau để có sự đa dạng và sinh động.

Bước 2: Diệt khử khuẩn và chống thấm sơ bộ

Khi phần tạo hình được hoàn tất thì tất nhiên thì bạn cũng có thể dùng vôi hay một số các loại hóa chất thật chuyên dụng để được tiêu diệt vi khuẩn nấm mốc trong đất trước khi xây dựng. Việc làm này cũng sẽ phải đảm bảo được bể ngoài trời ít bị rêu mốc và cá nuôi trong hồ có thể được hạn chế thêm một số mầm bệnh sao này.

Giai đoạn lúc chống thấm sơ bộ cũng sẽ là một công việc khá quan trọng nhưng cũng sẽ rất đơn giản. Điều này sẽ hỗ trợ nước từ trong và ngoài hồ không bị thấm ngược lẫn vào nhau. Sau khi tạo hình, có thể dùng một lớp đất sét để đắp lên bề mặt đất nền đã đào. Bước chống thấm tiếp theo có 2 phương án lựa chọn.

– Trộn hồ vữa với nguyên liệu chống thấm (bitum, silicat…) và trải đều lên bề mặt đất sét vừa đắp.

– Trải bạt nilong lên nền đất sét. Cách này thường phổ biến và được sử dụng nhiều hơn.

thiết kế hồ cá sân vườn 8

Bước 3: Thi công phần thô hồ cá ngoài trời

Ở trong bước này bạn cần phải xác định được chính xác vật liệu để làm nên bể cá. Các loại vật liệu có thể được sử dụng là: bê tông cốt thép, tường gạch, bạt cao su hay kính. Mỗi loại đều có được những ưu, nhược điểm cũng như giá thành khác nhau. Tuy nhiên thì về độ ổn đinh phương án thi công bằng bê tông cốt thép sẽ được sử dụng nhiều nhất. Một bể cá làm bằng xi măng đặt chuẩn sẽ không bao giờ xuất hiện trường hợp nứt, vỡ để cho gia chủ phải lo lắng.

thiết kế hồ cá sân vườn 9

Bước 4: Lắp đặt các loại trang thiết bị và hoàn thiện kết cấu

Trên thị trường hiện nay sẽ có rất nhiều các cửa hàng bán các loại trang thiết bị cho hồ cá. Bạn có thể dễ dàng tìm mua được chúng. Tùy theo mức độ phức tạp của hồ cá mà có thể bố trí các trang thiết bị khác nhau. Tuy nhiên thì các hệ thống cơ bản như lọc, làm sạch, tạo oxi phải được bố trí thật đầy đủ.

thiết kế hồ cá sân vườn 10

Sau khi các đường ống cũng như thiết bị hệ thống được lắp đặt hoàn chỉnh thì phần kết cấu sẽ phải được hoàn thiện nốt. Giai đoạn cuối cùng cũng sẽ là chống thấm mặt trong của hồ cá. Cách cổ điển hay thường gặp là lát hoặcmosaic. Tuy nhiên, công nghệ mới ngày nay chính là sử dụng sơn chống thấm kết hợp với phụ gia chuyên dụng để tạo nẹn sự hoàn hảo cho chính công trình hồ cá.

Bước 5: Trang trí hồ cá sân vườn ngoài trời và vận hành trang thiết bị

Mỗi một thiết kế và sở thích của gia chủ sẽ đem đến một phương án trang trí khác biệt nhau. Có người sẽ chọn xếp đá cuội quanh hồ. Có người thì chọn làm thêm thác nước, hòn non bộ…Cách đơn giản nhất vẫn là bố trí một số các loại cây trồng theo khóm hay hoa đa sắc màu. Vừa có thể lấp được các khoảng trống mà lại còn vô cùng ấn tượng và rất bắt mắt.

thiết kế hồ cá sân vườn 11

Ở giai đoạn này đã được hoàn thành đến 90% công tác xây dựng bể cá ngoài trời. Khi vận hành các trang thiết bị đảm bảo được sự trơn tru theo đúng quy trình thì coi như là công trình đã được hoàn tất. Khi xả nước vào hồ và vận hành hệ thống thì nên để ngâm nước trong khoảng từ 15 – 30 ngày để đảm bảo môi trường đúng tiêu chuẩn trước khi thả cá vào.

Bước 6: Lựa chọn loại cá nuôi và thả cá vào hồ

Bước cuối cùng này thì tùy vào ngân sách và sở thích cá nhân mà gia chủ lựa chọn các loại cá khác nhau. Đây cũng là một giá trị được đánh giá cao khi ngắm nhìn hồ cá ngoài trời. Các loại cá được lựa chọn nhiều là: cá ngọc trai, cá la hán và cá Koi… Nếu có điều kiện gia chủ nên lựa chọn cá Koi bởi đây là giống cá đẹp mắt, có nhiều ý nghĩa và dễ dàng khẳng định được đẳng cấp của gia chủ. Tuy nhiên chơi loại cá koi cũng cần nhiều kiến thức và kĩ năng để cá sống khỏe mạnh và phát triển tốt.

thiết kế hồ cá sân vườn 12

Bước cuối cùng để có thể lựa chọn được loài cá cũng sẽ tùy thuộc vào mức ngân sách cũng như sở thích cá nhân mà gia chủ có thể lựa chọn được các loại cá khác nhau. Đây cũng chính là một giá trị được đánh giá là cao khi ngắm nhìn hồ cá cảnh ngoài trời. Những loài cá sẽ được chọn lựa nhiều như cá ngọc trai, cá la hán và cá Koi… Nếu như gia chủ có điều kiện hơn thì hãy nên lựa chọn các giống cá Koi vì chúng cũng chính là loài cá đẹp mắt, có được nhiều ý nghĩa và cũng rất dễ dàng để khẳng định được đẳng cấp của gia chủ. Tuy nhiên thì chơi loại cá Koi cũng phải cần rất nhiều các kiến thức và kĩ năng để cá có thể sống khỏe mạnh.

Liên hệ với chúng tôi

https://sanvuonsaigon.vn

Văn Phòng Đại Diện : Lô B15, Khu C30, Thành Thái , Phường 14 , Quận 10 , TP Hồ Chí Minh
Chi nhánh Cần Thơ: 79 A Đường Võ Nguyên Giáp, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, Tp Cần Thơ
Kho Hàng : G8/36, Ấp 7, Trần Văn Giàu, X.Lê Minh Xuân, H. Bình Chánh
Kho Đá : Võ Trần Chí, Tân Tạo, Q.Bình Tân
Điện thoại : (028) 3601 2111 - 0903 08 06 86
Email :sanvuonsg@gmail.com

Bài viết liên quan

Dịch Vụ Vệ Sinh Hồ Cá Koi Tận Nơi: Sự Kết Hợp Hoàn Hảo Giữa Chăm Sóc và Bảo Dưỡng

Dịch Vụ Vệ Sinh Hồ Cá Koi Tận Nơi: Sự Kết Hợp Hoàn Hảo Giữa Chăm Sóc và Bảo Dưỡng

Vệ sinh hồ cá Koi là việc làm cần thiết để mang đến môi trường sống tốt nhất cho cá cũng như gia tăng tính thẩm mỹ trong không gian. Tuy nhiên, đây lại là một việc làm không hề đơn giản nếu không trang bị đủ kiến thức sẽ khiến chất lượng nước và […]

Hướng Dẫn Mua Và Chăm Sóc Mai Tết

Hướng Dẫn Mua Và Chăm Sóc Mai Tết

Mục Lục1 Giới thiệu về hoa mai và ý nghĩa trong ngày tết 2 Cách chọn mua mai tết 3 Cách chăm sóc mai tết 4 Cách lặt lá mai để hoa nở đúng Tết 5 Kinh nghiệm khi mua mai tết 6 Giá Bán Mai Tết Tại Công ty Sân Vườn Sài Gòn6.1 Mai tết bonsai cỡ nhỏ6.2 Mai […]

Thi Công Tiểu Cảnh Tết Tại Trường Tiểu Học Phạm Văn Hai

Thi Công Tiểu Cảnh Tết Tại Trường Tiểu Học Phạm Văn Hai

  Nâng Tầm Không Gian Tết với Tiểu Cảnh Tết Chuẩn bị cho mùa Tết tại Trường Tiểu Học Phạm Văn Hai, chúng tôi tự hào giới thiệu dự án thi công tiểu cảnh Tết, nơi nghệ thuật gặp gỡ không khí lễ hội truyền thống. Hãy cùng chúng tôi khám phá hành trình biến […]