Các Loại Sỏi Trang Trí Sân Vườn Tiểu Cảnh Đẹp, Tự Nhiên

Những viên sỏi tuy đơn giản nhưng lại có tính ứng dụng cực kỳ cao và tô điểm thêm cho không gian tiểu cảnh sân vườn đẹp, tự nhiên. Ngày nay các loại sỏi trang trí sân vườn có mẫu mã, kiểu dáng đa dạng nhằm mang lại sự lựa chọn phù hợp nhất để kết hợp trang trí cho không gian sân vườn của mình. Với sự kết hợp này sẽ mang lại những thiết kế mới mẻ, ấn tượng hơn cũng như giúp cho sân vườn có tính thẩm mỹ cao.

sỏi trang trí sân vườn 1

Sỏi trang trí sân vườn giúp cho cảnh quan sân vườn ấn tượng và đẹp hơn

Các loại sỏi trang trí sân vườn phổ biến hiện nay

Sỏi trang trí cho sân vườn hiện nay vô cùng đa dạng với nhiều loại khác nhau. Những viên sỏi này có hình dáng đơn giản nhưng mang lại khả năng ứng dụng linh hoạt hơn, giúp cho việc trang trí được sinh động, che lấp đi những khuyết điểm hiệu quả. Và hiện nay có bốn loại sỏi trang trí sân vườn phổ biển đó là sỏi vàng, sỏi trắng, sỏi đen và cuối cùng là sỏi hồng.

Và chúng đươc phân loại ra làm sỏi sân vườn nhân tạo và sỏi sân vườn tự nhiên và mỗi loại sẽ có những đặc điểm và giá trị thẩm mỹ riêng của chúng.

sỏi trang trí sân vườn 2

Sỏi sân vườn nhân tạo

Trong những loại sỏi trên thị trường hiện tại thì sỏi trắng nhân tạo là một trong những loại được nhiều người ưa chuộng lựa chọn. Những viên sỏi này được chế tác từ các nhà máy bằng những loại đá tự nhiên, mài giũa để tạo ra hình dáng đẹp và màu sắc độc đáo.

sỏi trang trí sân vườn 3

Những viên sỏi này được chế tác nhân tạo bởi các loại máy móc nên thường có kích thước và màu sắc giống nhau, không bị chênh lệch hay bị khác màu. Do đó những loại sỏi này thường được sử dụng để trang trí nhằm nâng cao tính thẩm mỹ.

Sỏi sân vườn tự nhiên

Bên cạnh những loại sỏi nhân tạo phổ biến thì những loại sỏi sân vườn tự nhiên cũng rất được ưa chuộng. Loại sỏi này khai thác từ tự nhiên, không qua bất kỳ quy trình chế tác nào, giữ nguyên màu sắc và hình dáng của sỏi hoàn toàn do tự nhiên tạo nên.

sỏi trang trí sân vườn 4

Khai thác tự nhiên nên những loại sỏi này không có độ tinh xảo cao như sỏi nhân tạo nhưng vẫn mang một vẻ đẹp riêng. Những loại sỏi này thường có màu sắc, hình dáng và kích thước chênh lệch nhau nhưng không quá lớn, vẫn ứng dụng trang trí hiệu quả.

Giá sỏi trang trí sân vườn như thế nào ?

Giá sỏi trang trí sân vườn hiện nay vô cùng đa dạng và phụ thuộc nhiều yếu tố khác

Các loại sỏi trang trí trên thị trường hiện nay vô cùng đa dạng với nhiều loại khác nhau. Do đó giá sỏi cũng nhiều mức giá riêng và phụ thuộc vào nhiều điều khác nhau. Tùy thuộc vào từng loại mà sẽ có một mức giá riêng biệt.

sỏi trang trí sân vườn 5

Giá sỏi thường được tính theo từng bao với tròng lượng từ 5 – 20kg, tùy theo từng kích thước, loại sỏi. Đối với những loại sỏi tự nhiên thường sẽ có mức giá thành rẻ hơn những loại sỏi nhân tạo. Do sỏi nhân tạo phải trải qua quy trình chế tác nhiều thời gian.

Ngoài ra kích thước cũng là yếu tố ảnh hưởng đến mức giá của đá sỏi. Tùy theo từng kích thước của sỏi mà sẽ có một giá riêng. Đối với những loại sỏi nhỏ thường sẽ có giá thành cao hơn những loại sỏi có kích thước lớn.

sỏi trang trí sân vườn 6

Lợi ích của sỏi trang trí khu vườn

Sỏi mang lại nhiều lợi ích trong việc sử dụng trang trí khu vườn. Với vẻ đẹp tinh khiết, tự nhiên, sỏi có thể làm đẹp cho cảnh quan của khu vườn, sỏi trang trí cây cảnh, che lấp những khuyết điểm của mặt bằng và mang lại những điểm nhấn độc đáo hơn.

sỏi trang trí sân vườn 7

Sỏi có tính ứng dụng linh hoạt cho nhiều mục đích trang trí khác nhau

Tính linh hoạt của sỏi làm cảnh

Đá sỏi có thể ứng dụng linh hoạt trong việc trang trí, có thể sử dụng cho nhiều mục đích và cảnh quan khác nhau để làm đẹp thêm cho cảnh quan. Sỏi có thể sử dụng để lót quanh chậu cây, trang trí cho hồ cá, lót lối đi, kết hợp với tiểu cảnh để làm đẹp cho sân vườn.

sỏi trang trí sân vườn 8

Dễ dàng sử dụng và bảo dưỡng

Sử dụng sỏi để trang trí rất dễ dàng, không cần phải am hiểu, thi công đơn giản mà không cần đến những người thợ chuyên môn, ai cũng có thể làm được. Bên cạnh đó sỏi có độ bền cao, rất dễ bảo dưỡng và khó bị hao mòn, ít bị hư hại hay sứt mẻ.

sỏi trang trí sân vườn 9

Không thấm nước với các điều kiện khắc nghiệt

Lựa chọn sỏi để trang trí cảnh quan tự nhiên, sân vườn ngoài trời là lựa chọn phù hợp nhất. Các điều kiện tự nhiên khó có thể làm sỏi bị hư hại hay hao mòn. Bên cạnh đó sỏi không thấm nước nên sử dụng thuận tiện hơn trong việc trang trí.

sỏi trang trí sân vườn 10

Giá thành phù hợp với kinh tế

Các loại đá sỏi tự nhiên trên thị trường được bán với mức giá thành khá rẻ, có vẻ đẹp tinh khiết và góp phần làm đẹp cảnh quang rất hữu hiệu. Mức giá chỉ từ 10.000 đồng/ kg khá rẻ và phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình, tính ứng dụng cao.

sỏi trang trí sân vườn 11

Những lưu ý khi sử dụng sỏi trang trí sân vườn

Cần đảm bảo kích thước đồng bộ của sỏi khi sử dụng trang trí sân vườn

Hệ thống thoát nước

Trong việc sử dụng sỏi trang trí thì việc thiết kế hệ thống thoát nước rất quan trọng. Đặc biệt là những khu vực trũng thì khả năng đọng nước khá nhiều. Vì vậy mọi người cần chú trọng đến việc thiết kế hệ thống thoát nước phù hợp để không bị đọng nước lâu.

sỏi trang trí sân vườn 12

Hướng ánh sáng mặt trời

Khi trang trí sỏi trong sân vườn thì mọi người cần quan tâm đến hướng của mặt trời. Việc thiết kế sỏi che lấp cây sẽ khiến cho cây không sinh trưởng tốt. Đặc biệt là một số loại hoa thường cần ánh sáng để sinh trưởng thì không nên để sỏi che lấp.

Sử dụng sỏi trang trí có kích thước vừa phải

Nếu gia đình sử dụng đá sỏi trắng trang trí thì phải đảm bảo kích thước của những loại sỏi vừa phải, không quá lớn cũng không quá nhỏ. Những loại sỏi có kích thước đồng đều nhau và ở mức độ kích thước trung bình thì sẽ làm đẹp hơn cho cảnh quan.

sỏi trang trí sân vườn 13

Rải sỏi xung quanh hợp lý

Rải sỏi trang trí trong sân vườn hay trong chậu cây xanh thì nên rải xung quanh hợp lý, không nên rải quá nhiều hay quá ít. Việc rải sỏi nhiều sẽ khiến cho phần đất của cây bị ảnh hưởng và khó sinh trưởng.

Không sử dụng sỏi có nhiều hình dạng kỳ dị

Một số loại sỏi có thiết kế hình dạng vô cùng độc đáo. Tuy nhiên khi đã sử dụng để trang trí thì nên chọn những loại sỏi có màu sắc đẹp, nhẵn nhụi, không quá xấu xí hay có hình dạng kỳ dị vì sẽ khiến cảnh quan sân vườn bị mất thẩm mỹ.

sỏi trang trí sân vườn 14

Thường xuyên vệ sinh sỏi, đá

Vì sỏi thường được sử dụng trang trí cho sân vườn ngoài trời hay cảnh quan ngoài trời sẽ dễ gặp phải rong rêu hay bụi bẩn bám vào. Điều này sẽ khiến cho không gian mất thẩm mỹ. Do đó mọi người cần thường xuyên vệ sinh sỏi đá để sỏi luôn đẹp nhất.

sỏi trang trí sân vườn 15

Sử dụng sỏi đá trang trí sân vườn ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Những viên sỏi đơn giản, không có nhiều điểm đặc biệt nhưng lại mang tính ứng dụng khá cao, có thể trang trí cho nhiều cảnh quan sân vườn, cây cảnh hay tạo lối đi độc đáo.

sỏi trang trí sân vườn 16

Liên hệ với chúng tôi

https://sanvuonsaigon.vn

Văn Phòng Đại Diện : Lô B15, Khu C30, Thành Thái , Phường 14 , Quận 10 , TP Hồ Chí Minh
Chi nhánh Cần Thơ: 79 A Đường Võ Nguyên Giáp, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, Tp Cần Thơ
Kho Hàng : G8/36, Ấp 7, Trần Văn Giàu, X.Lê Minh Xuân, H. Bình Chánh
Kho Đá : Võ Trần Chí, Tân Tạo, Q.Bình Tân
Điện thoại : (028) 3601 2111 - 0903 08 06 86
Email :sanvuonsg@gmail.com

Bài viết liên quan

Top 7 Ý Tưởng Thiết Kế Vườn Rau Tại Nhà Tốt Nhất Trong Mùa Dịch Covid

Top 7 Ý Tưởng Thiết Kế Vườn Rau Tại Nhà Tốt Nhất Trong Mùa Dịch Covid

Bạn có ý định muốn xây dựng một vườn rau trên sân thượng hay ban công ? bạn đang thắc mắc không biết thiết kế như thế nào trông phù hợp với vị trí trong nhà của mình ? với những ý tưởng thiết kế vườn rau dưới đây sẽ khiến cho các bạn có […]

Thi Công Thủy Canh Các Loại Rau Dễ Trồng Xanh Mướt Ngay Tại Nhà

Thi Công Thủy Canh Các Loại Rau Dễ Trồng Xanh Mướt Ngay Tại Nhà

Có thể nói rằng thi công thủy canh các loại rau trong nhà là điều mà rất nhiều dân đang mong muốn thực hiện, vì thủy canh hiện nay đang là phương pháp phổ biến, là kỹ thuật trồng các loại rau ngay trong môi trường dinh dưỡng hoặc các giá thể đặt trên đất […]

Hạt Giống Cây Cải Dễ Trồng Giá Rẻ Chất Lượng Tốt Nhất

Hạt Giống Cây Cải Dễ Trồng Giá Rẻ Chất Lượng Tốt Nhất

Có thể các bạn đã biết các loại rau cải hiện nay là một trong loại rau phổ biến trong bữa ăn của các gia đình tại Việt Nam. Có thể trồng quanh năm với khả năng sinh sống và phát triển trong môi trường khí hậu nóng, ẩm. Trong mùa đông lạnh, cải sinh […]