Hướng Dẫn Làm Giàn Hoa Sắt Ngoài Trời Giá Rẻ Tiết Kiệm Nhất

Giàn hoa sắt ngoài trời hiện nay đang là một trong những xu thế đang nở rộ trong phong cách thiết kế trang trí sân vườn. Liệu rằng bạn đã hiểu thật sự về cách để tạo ra một giàn hoa ngoài trời thật đẹp và lung linh, kèm với đó là giá thành rẻ bền chưa ? Trong bài viết này hãy cùng tham khảo cách để làm ra một giàn hoa sắt ngoài trời giá rẻ nhất của Sân Vườn Sài Gòn nhé !

Giàn Hoa Sắt Ngoài Trời 1

Đặc điểm cần có của vật liệu làm giàn hoa ngoài trời

Giàn hoa ngoài trời hay còn được gọi với cái tên “pergola” là một kiểu thiết kế với khung giàn bằng các loại vật liệu khác nhau. Sau đó, để tăng thêm vẻ đẹp, tạo không gian xanh và sự độc đáo thì người ta trồng thêm những cây hoa, cây dây leo bám lên hệ thống khung giàn. Vật liệu sử dụng làm giàn hoa phải đảm bảo các yếu tố cần thiết sau:

  • Tính an toàn và chắc chắn

Đây sẽ là yếu tố đầu tiên mà gia chủ cần phải nắm rõ trong bất kì qua trình nào liên quan đến kết cấu ngôi nhà và không gian sống. Khi giàn hoa đã được lắp đặt chắc chắn và có được độ bền cũng như an toàn thì bất cứ ai cũng sẽ thoải mái ngắm nhìn và dễ dàng có được một trạng thái tinh thần thật tốt.

  • Độ thẩm mỹ

Cái đẹp sẽ luôn được đánh giá cao và được sự yêu thích của mọi người. Chính vì thế, không nên xem nhẹ độ thẩm mỹ của vật liệu làm giàn hoa ngoài trời so với không gian mà nó đã hiện diện.

  • Có độ thân thiện với môi trường

Càng ngày thì người ta sẽ càng hướng đến những vật liệu có xu hướng được ổn định lâu dài và thân thiện được với môi trường. Điều đó sẽ giúp làm hạn chế phát sinh khí thải, chất độc hai được đưa ra ngoài tự nhiên.

  • Giá thành

Sẽ là một trong các yếu tố rất quan trong trong các vấn đề đã nêu. Dựa vào chi phí mỗi mức đầu tư, khả năng tài chính của mỗi gia đình mà các đơn vị tư vấn có thể đưa ra các gợi ý sao cho phù hợp để gia chủ có sự lựa chọn tốt nhất.

Các loại vật liệu thường được ưu tiên sử dụng làm giàn hoa sắt ngoài trời

Dựa theo những đặc điểm đã được phân tich, hiện nay người ta sẽ sử dụng chủ yếu đó là 3 loại vật liệu để thiết kế được giàn hoa ngoài trời. Dưới đây chúng tôi sẽ làm rõ những ưu điểm, nhược điểm của các loại vật liệu để bạn đọc có cái nhìn thật khách quan nhất.

Thi công giàn hoa sắt hộp ngoài trời

Giàn hoa bằng sắt hay là bằng kim loại nói chung thì có thể thiết kế và thi công với những khẩu độ, vượt được nhịp lớn. Thời gian thi công rất nhanh và giá thành khá là rẻ. Tuy nhiên, về tính thẩm mỹ thì còn khá là đơn điệu và các thanh kim loại không được sơn chống gỉ thì sẽ bị hư hại theo một thời gian sử dụng.

Giàn Hoa Sắt Ngoài Trời 3

Giàn hoa ngoài trời bằng bê tông

Chất liệu bằng bê tông vốn đã được ứng dụng trong rất nhiều hạng mục và được làm giàn hoa cũng không khá phổ biến. Ưu điểm khi lựa chọn phương án thi công bằng bê tông sẽ là có độ bền cao, có thể làm được theo nhiều kiểu dáng. Tuy nhiên, quá trình thi công phải cần đội thợ có kinh nghiệm, thời gian được hoàn thiên là khá lâu và sẽ được sử dụng trong một thời gian dài có thể phát sinh ra rêu mốc, mất thẩm mỹ.

Giàn Hoa Sắt Ngoài Trời 4

Giàn hoa bằng gỗ nhựa ngoài trời

Là một trong các vật liệu được ứng dụng nhiều cho các hạng mục ở ngoài trời và có rất nhiều kiểu dáng, kích thước để cho bạn có thể lựa chọn. Sản phẩm từ gỗ nhựa này có độ bền cao, vẻ đẹp sẽ gần giống như với gỗ tự nhiên nhưng sẽ lại không bị mối mọt, công vênh hay co ngót. Nhìn chung thì sản phẩm giàn hoa bằng gỗ nhựa ngoài trời sẽ có tính toàn diện nhất cũng như rất được yêu thích.

Giàn Hoa Sắt Ngoài Trời 5

Những mẫu giàn hoa ngoài trời đẹp không nên bỏ qua

Giàn hoa ngoài trời hiện nay đang ngày càng được sử dụng thật nhiều ở vị trí khác nhau như là ở ngoài sân vườn, ban công, sân thượng, trên hiên nhà, công viên, khu vui chơi… do được thiết kế và thi công không qua phức tạp lại mang lại giá trị thẩm mỹ cao cũng như là sự sang trọng cho công trình. Phía dưới đây sẽ là các mẫu gợi ý để cho các bạn tham khảo.

Giàn Hoa Sắt Ngoài Trời 6

Giàn Hoa Sắt Ngoài Trời 8

Giàn Hoa Sắt Ngoài Trời 9

Giàn Hoa Sắt Ngoài Trời 10

Giàn Hoa Sắt Ngoài Trời 11

Giàn Hoa Sắt Ngoài Trời 12

Giàn Hoa Sắt Ngoài Trời 13

Giàn Hoa Sắt Ngoài Trời 14

Giàn Hoa Sắt Ngoài Trời 15

Giàn Hoa Sắt Ngoài Trời 16

Giàn Hoa Sắt Ngoài Trời 17

Giàn Hoa Sắt Ngoài Trời 18

Giàn Hoa Sắt Ngoài Trời 19

Giàn Hoa Sắt Ngoài Trời 20

Giàn Hoa Sắt Ngoài Trời 21

Giàn Hoa Sắt Ngoài Trời 22

Chi phí và hướng dẫn cách làm giàn hoa bằng gỗ nhựa

Trên khu vực kinh doanh thời nay, giàn hoa lộ thiên bằng gỗ nhựa có giá cả thực hiện biến động trong khoảng 1.500. 000 – 2.500.000 đ/m2 phụ thuộc vào từng kiểu dáng và chổ đứng cài đặt. Giá cả trên đã gồm chất liệu và khoản tiền phải trả cho thợ lát cài đặt.

Không chỉ nằm ở việc thấy được rằng giá cả, việc quyết định được đơn vị thực hiện được tín nhiệm cao, đảm bảo kế hoạch đã đề ra sẽ đẹp mắt và độ bền bỉ cho giàn hoa. Dưới đây là trình tự lát bài bản và nhiều chú ý trong tiến trình tiến hành cài đặt mà bạn phải biết.

Bước 1: Thi công trụ cột giàn hoa

Thực hiện cột trụ của giàn hoa lộ thiên là bước mấu chốt nhất để có được độ bền bỉ, tính ổn định. Chính vì thế, lúc lắp cột trụ cần chú ý các điểm sau:

  • Mặt nền phải cứng hoặc cột trụ phải đặt trên các trụ bê tông cứng để cố định giàn hoa không bị rung động hoặc xô nghiêng do gió bão.
  • Bề dày của nền bê tông phải đủ dày để lúc bắt bu lông xuống không bị nứt vỡ.
  • Giàn hoa lí tưởng có trụ cột cao trên 2.5 mét.

Thợ làm giàn hoa gỗ nhựa sẽ luồn lõi thép hộp vào cột trụ gỗ nhựa và hàn yên ổn xuống mặt nền. Bước này cử hành phải có sự đo đạc chuẩn xác cự ly giữa các cột, độ cao của cột.

Lúc dùng cột gỗ nhựa kích cỡ 150×150 thì dùng lõi thép hộp 90×90 dày 1,4 ly hoặc 1,8 ly. Lúc làm giàn dùng trụ 120×120 thì lõi cột là thanh thép hộp có kích cỡ: 60×60 dày 1,4 ly hoặc 1,8 ly.

Bước 2: Cố định các thanh đỡ

Kể từ lúc bất di bất dịch được cột trụ, thợ lát sẽ bất di bất dịch các thanh đỡ vào các cột. Các thanh đỡ này đã được đút thép hộp vào phía trong lõi để tăng độ rắn cho thanh đỡ, giúp thanh đỡ không bị võng lúc đặt các thanh gác mái lên trên . Thanh đỡ kích cỡ 50×50 dùng thanh chéo hộp 30×30 dày 1, 4 ly.

Bước 3: Đặt cách thanh gác mái

Tùy vào sở thích của các bạn mà thợ lắp đặt giàn hoa sắt ngoài trời sẽ đặt các thanh gác mái dày hay thưa lên trên thanh đỡ. Cuối cùng, thợ thi công sẽ tiến hành bịt đầu các thanh gác mái, các thanh đỡ, trụ cột bằng nắp cột. Thanh gác mái sở hữu kích thước 30×80 sử dụng các thanh thép hộp 20×40 dày khoảng 1 ly.

Bước 4: Trồng hoa và cây dây leo

Bạn có thể lựa chọn một số các loại cây leo lên giàn hoa như: hoa lan quân tử, cây hoa giấy, dây thường xuân… Đây là những cây dễ trồng, phát triển tốt ít sâu bệnh. Tùy vào điều kiện cũng như sở thích mà bạn hãy lựa chọn ra các loại cây, hoa để trồng. Ngoài ra bạn có thể trang trí thêm một vài tiểu cảnh và sân vườn xung quanh giàn hoa cũng như có một bộ bàn ghế nghỉ để thoải mái trong việc thư giãn trong những lúc mệt mỏi.

>>>Xem thêm: Gợi Ý 20 Các Loại Cây Leo Tường Đẹp Trang Trí Ngôi Nhà

Liên hệ với chúng tôi

https://sanvuonsaigon.vn

Văn Phòng Đại Diện : Lô B15, Khu C30, Thành Thái , Phường 14 , Quận 10 , TP Hồ Chí Minh
Chi nhánh Cần Thơ: 79 A Đường Võ Nguyên Giáp, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, Tp Cần Thơ
Kho Hàng : G8/36, Ấp 7, Trần Văn Giàu, X.Lê Minh Xuân, H. Bình Chánh
Kho Đá : Võ Trần Chí, Tân Tạo, Q.Bình Tân
Điện thoại : (028) 3601 2111 - 0903 08 06 86
Email :sanvuonsg@gmail.com

Bài viết liên quan

Dịch Vụ Vệ Sinh Hồ Cá Koi Tận Nơi: Sự Kết Hợp Hoàn Hảo Giữa Chăm Sóc và Bảo Dưỡng

Dịch Vụ Vệ Sinh Hồ Cá Koi Tận Nơi: Sự Kết Hợp Hoàn Hảo Giữa Chăm Sóc và Bảo Dưỡng

Vệ sinh hồ cá Koi là việc làm cần thiết để mang đến môi trường sống tốt nhất cho cá cũng như gia tăng tính thẩm mỹ trong không gian. Tuy nhiên, đây lại là một việc làm không hề đơn giản nếu không trang bị đủ kiến thức sẽ khiến chất lượng nước và […]

Hướng Dẫn Mua Và Chăm Sóc Mai Tết

Hướng Dẫn Mua Và Chăm Sóc Mai Tết

Mục Lục1 Giới thiệu về hoa mai và ý nghĩa trong ngày tết 2 Cách chọn mua mai tết 3 Cách chăm sóc mai tết 4 Cách lặt lá mai để hoa nở đúng Tết 5 Kinh nghiệm khi mua mai tết 6 Giá Bán Mai Tết Tại Công ty Sân Vườn Sài Gòn6.1 Mai tết bonsai cỡ nhỏ6.2 Mai […]

Thi Công Tiểu Cảnh Tết Tại Trường Tiểu Học Phạm Văn Hai

Thi Công Tiểu Cảnh Tết Tại Trường Tiểu Học Phạm Văn Hai

  Nâng Tầm Không Gian Tết với Tiểu Cảnh Tết Chuẩn bị cho mùa Tết tại Trường Tiểu Học Phạm Văn Hai, chúng tôi tự hào giới thiệu dự án thi công tiểu cảnh Tết, nơi nghệ thuật gặp gỡ không khí lễ hội truyền thống. Hãy cùng chúng tôi khám phá hành trình biến […]