5 Bước Chăm Sóc Cây Cảnh Trong Sân Vườn Hiệu Quả Nhất

Chăm sóc cây cảnh sân vườn luôn là điều cần thiết bởi lợi ích của những cây cảnh mang lại cho gia đình của bạn là rất nhiều, không chỉ đem đến một bầu không gian trong xanh, sạch đẹp mà còn là nơi để thư giãn, nhìn ngắm vẻ đẹp của chúng để xua tan đi căng thẳng, lo âu của cuộc sống. Thế nhưng các bạn phải biết cách chăm sóc như thế nào là đúng cách thì cây của các bạn mới phát triển tươi tốt và xanh mát. Chính vì thế mà trong bai viết này Sân Vườn Sài Gòn sẽ giới thiệu cho các bạn 5 bước để chăm sóc cây cảnh sân vườn luôn sống tốt và phát triển nhanh.

Chăm Sóc Cây Cảnh 1

5 bước chăm sóc cây cảnh để sân vườn luôn xanh mát

Bước 1: Cách tưới nước cho cây.

Trong phương pháp tưới nước cho cây, các bạn cần nên biết rằng không phải loại cây nào cũng như nhau và cần nhiều nước, vì thế mà sẽ có loài cây cần nhiều nước và cần ít nước. Ví dụ đó là với những cây ngoài trời đủ ánh sáng thì sẽ cần nhiều nước hơn là những cây ở trong bóng râm, và đối với những cây trong bóng râm này chúng ta có thể tưới ít nước hơn cách ngày. Vào mùa mưa chúng ta không cần phải tưới nhiều nước mà chỉ đơn giản là tưới sơ qua để rưa lá cây. Đặc biệt là với những cơn mưa đầu mùa thì thường sẽ mang rất nhiều khói bụi và axit.

Chăm Sóc Cây Cảnh 2

Ngoài điểm đó ra thì thời gian để tưới nước cho cây cũng quan trọng, buổi sáng chúng ta có thể tưới nhiều nước cho cây để đảm bảo cây luôn đủ độ ẩm. Còn đối với những cây to thì chúng ta sẽ tưới từ từ để cho nước ngấm dần tới phần rễ của cây. Những ngày nắng gắt chúng ta cũng có thể tưới cho cây 2 ngày/lần để cho cây đỡ bị úa.

Chăm Sóc Cây Cảnh 3

Bước 2: Bón phân cho cây theo lịch định kỳ hàng tháng.

Ngay thời điểm để bón phân cho cây cũng hết sức quan trọng, thường thì sẽ diễn ra vào từ 2 cho đến 4 đợt định kì. Đối với những loại cây có thân to hay thảm cỏ thì có thể sẽ bón phân làm 2 đợt ( trong đó sẽ có một đợt bón phân vô cơ và một đợt sẽ bón phân hữu cơ và đợt cuối cùng sẽ là bón phân bón lá). Những cây thường có hoa thì chúng ta sẽ bón phân cho cây theo luân phiên 3 đợt, đợt đầu tiên ta sẽ bón phân loại vô cơ sau đó sẽ đến hữu cơ và bón phân bón lá. Có một điều chúng ta nên lưu ý rằng bón phân cũng sẽ cần đúng liều lượng quy định. Nếu không sẽ dẫn đến chết cây.

Chăm Sóc Cây Cảnh 4

Chỉ được bón phân khi trời trong thời tiết mát hoặt sau khi tưới đủ độ ẩm, thường chúng ta sẽ bón phân vào buổi sáng hoặc buổi chiều mát.

Bước 3: Cắt tỉa cây cảnh trong sân vườn.

Tỉa cho cây cũng là một khâu không kém phần quan trọng để có thể duy trì được sự tươi tốt cho cây cũng như vẻ đẹp của từng cây. Có thể đối với các cây thân cỏ thì mỗi tháng chúng ta có thể cắt tỉa một lần. Còn nếu như đối với các cây thân cao to thì chúng ta sẽ cắt tỉa chúng mỗi khi chúng lớn lên phá vỡ hình dáng bon sai ban đầu của cây.

Chăm Sóc Cây Cảnh 5

Ngoài ra thì nếu như hàng ngày chúng ta cần phải cắt bỏ những lá vàng úa cũng như các nhánh dễ bị hỏng để tránh cây lây nhiễm mầm bệnh sang các nhánh và cành cây khác.

Bước 4: Phòng ngừa sâu bệnh có hại cho các cây cảnh trong sân vườn.

Nếu như chúng ta có thể làm tốt được bước cắt tỉa cây thì tại bước này chúng ta sẽ làm rất đơn giản. Khi thời tiết bắt đầu chuyển mùa thì thời điểm này sâu bênh sẽ bắt đầu sinh sôi nảy nở, lúc này chúng ta phun thuốc BVTV. Lưu ý rằng khi phun thuốc thì chúng ta nên chọn loại thuốc có nguồn gốc xuất sứ đảm bảo để không bị ảnh hưởng đến con người.

Chăm Sóc Cây Cảnh 6

Ngoài ra thì khi cây cảnh trong vườn bị sâu bệnh tấn công thì tốt hơn hết là nên hỏi các chuyên gia để có biện pháp để phòng ngừa thật hiệu quả.

Bước 5: Phát tán hoặc loại bỏ một số cây lớn.

Trong khu vườn sẽ có những loại cây phát triển nhanh làm hạn chế ánh sáng truyền vào những cây nhỏ hơn. Vì thế mà chúng ta cần có động tác phát tán bớt những cành to hay thay thế bằng những cành cây khác để đảm bảo cho những loại cây khác phát triển.

Chăm Sóc Cây Cảnh 7

Nếu chúng ta có thể làm tốt được bước trên thì sẽ đảm bảo ta luôn có một khu vườn sạch sẽ và trong lành. Chúng ta nên có một không gian để thư giãn sau những lúc làm việc thật căng thẳng.

Chăm Sóc Cây Cảnh 8

Liên hệ với chúng tôi

https://sanvuonsaigon.vn

Văn Phòng Đại Diện : Lô B15, Khu C30, Thành Thái , Phường 14 , Quận 10 , TP Hồ Chí Minh
Chi nhánh Cần Thơ: 79 A Đường Võ Nguyên Giáp, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, Tp Cần Thơ
Kho Hàng : G8/36, Ấp 7, Trần Văn Giàu, X.Lê Minh Xuân, H. Bình Chánh
Kho Đá : Võ Trần Chí, Tân Tạo, Q.Bình Tân
Điện thoại : (028) 3601 2111 - 0903 08 06 86
Email :sanvuonsg@gmail.com

Bài viết liên quan

Top 22 Mẫu Bể Cá Cảnh Đẹp Trang Trí Cho Không Gian Nhà Thêm Lộng Lẫy

Top 22 Mẫu Bể Cá Cảnh Đẹp Trang Trí Cho Không Gian Nhà Thêm Lộng Lẫy

Bài viết phù hợp với những gia chủ đang muốn tham khảo các mẫu hồ cá ngoài trời, bể cá sân vườn, bể cá cảnh đẹp và tham khảo cách xây dựng bể cá ngoài trời làm sao để tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt hiệu quả vể tính thẩm mĩ. Sân Vườn Sài Gòn sẽ chia sẻ ngay tại […]

Lắp Đặt Hệ Thống Tưới Cây Tự Động Cho Khu Vườn Thêm Tươi Mát

Lắp Đặt Hệ Thống Tưới Cây Tự Động Cho Khu Vườn Thêm Tươi Mát

Hệ thống tưới cây tự động chính là hệ thống bao gồm những thiết bị đã được lắp đặt. Để có thể tưới nước cho sân vườn và chúng có được khả năng tự động bật tắt theo thời gian, điều chỉnh được lượng nước. Ngoài ra thì chúng cũng còn có thể được tích […]

Danh Mục Các Sản Phẩm Cây Thủy Sinh Trồng Trong Nước Tốt Nhất

Danh Mục Các Sản Phẩm Cây Thủy Sinh Trồng Trong Nước Tốt Nhất

Danh mục các loại cây thủy sinh dễ trồng chính là những loại cây sống trong nước được có sức sống mạnh mẽ, thích nghi tốt với những điều kiện khắc nghiệt mà không bị chết. Đây được cho là một yếu tố không thể nào thiếu được trong hồ cá koi tiểu cảnh nhà […]