Các Thế Mai Vàng Đẹp Và Ý Nghĩa Mà Chúng Mang Lại

Các thế mai vàng đẹp chính là mối quan tâm của rất nhiều người bởi khi chọn cây mai để trưng trong nhà thì thường sẽ quan tâm đến các thế của cây sao cho đẹp mắt và hấp dẫn. Cây mai từ lâu đã tượng trưng cho nên văn hóa vào dịp Tết Nguyên Đán, mọi người sẽ lựa chọn cây mai để trưng trong nhà để mang lại không khí mùa tết xum vầy. Trong bài viết này Sân Vườn Sài Gòn sẽ liệt kê các thế cây mai vàng đẹp để các bạn cùng tham khảo vào chọn ra được thế mà mình yêu thích.

Thế trực

Thế trực, còn được gọi là thế thẳng, thế quân tử, là thế cây được mọc thẳng đứng, kiểu dáng thon dần từ gốc đến ngọn, cành nhánh gọn gàng, đầy đủ, cân đối. Đây cũng chính là một trong những dáng tạo hình cơ bản của các loại cây, biểu thị cho hình tượng của người quân tử, bất khuất, ngay thẳng và rất thanh cao. Mang lại ý nghĩa đặc biệt phù hợp do đó các gốc mai vẫn sẽ thường được tạo dáng chủ yếu là theo thế trực.

Ngoài những thế trực cơ bản thì người trồng cũng sẽ tạo thêm một số các biến thể như thế trực liên chi (biểu thị cho sự ấm no, hạnh phúc), thế trực quân tử liên chi (biểu thị cho tình cảm gia đình lúc nào cũng vui vẻ, hạnh phúc).

Thế trực

Thế tam đa

Thế ba ông hay còn có tên gọi là tam tài, tam giáo hoặc thiên, địa, nhân. đây chính là thế có dáng dựng đứng, trên cây có 3 tán bé dần về phía ngọn hoặc tách ra 3 nhánh không giống nhau. Ba tán được cắt tròn, đều, biểu đạt cho 3 ông tiên ( ba ông ) là phúc ( những việc lành ) , lộc ( sự phát tài ) và thọ ( sống thọ ). Người chủ nhà lúc trưng cây mai dáng tam tài trong gia đình là ước muốn mang tới cho các thành viên trong nhà mình sự an khang, giàu mạnh, mạnh khỏe và sống thọ.

Thế tam đa

Thế ngũ phúc

Thế ngũ phúc cũng gần giống như vậy ba ông tuy nhiên có thêm 2 tán nữa. Thế này biểu đạt cho ngũ phúc trong suy nghĩ của cổ nhân bao gồm : sống lâu ( trường thọ ) , phú quý ( khá giả ) , khang ninh ( mạnh khỏe, an khang ) , hiếu đức ( có tính tốt ) , thiện chung ( nhắm mắt xuôi tay một cách an yên, không gặp họa, thiếu hẳn bệnh tật , không phiền não hay vướng bận ) . Không thể không khẳng định đây chính là dáng cây mai đẹp đem đến nhiều ý nghĩa tốt lành nhất.

Thế ngũ phúc

Thế long cuốn thủy

Long cuốn thủy hay được biết đến là thế rồng hút nước, là thế cây có gốc to , gập cong để làm điển hình đầu rồng đang hút nước. Thân nắn cong như con rồng đang uốn khúc với các cành làm chân, mây, ngọn làm đuôi. Thế này hay được những người buôn bán lùng mua để trưng với ý nghĩa rồng hút nước sẽ hút cả tiền tài, phước lộc về cho bản thân.

thế long cuốn thủy

Thế long thăng

Long thăng có nghĩa là thế rồng bay lên trời. thế long thăng có hai kiểu thiết kế mẫu :
– kiểu đầu tiên : đầu rồng nằm ở ngọn, biểu đạt cho công tác kinh doanh của chủ nhà càng lúc càng tấn tới. đây là mẫu phù hợp nhất bởi lúc bay lên thì đầu rồng phải bên trên. Ngoài ra, cây mai thường có ngọn bé nhỏ hơn gốc nhưng đầu rồng lại to hơn đuôi nên kiểu này khá khó uốn và vì vậy giá cả cũng đắt đỏ.
– kiểu thứ nhì : đầu rồng nằm ở gốc, biểu trưng cho sự kiên nhẫn, nhất quyết, luôn nỗ lực vươn dậy phát triển. Kiểu này dễ uốn hơn kiểu đầu tiên và trên cơ sở đó phổ quát hơn, có giá cả ít đắt đỏ hơn.

Thế long thăng

Thế long đàn phượng vũ

thế long đàn phượng vũ hay được biết đến là thế phượng múa trên mình rồng. đây chính là một thế đẹp tuyệt vời, tập họp hai linh vật trong truyền thuyết là rồng và phượng. Thế này biểu trưng cho sự quyền uy , quý báu và sang trọng của chủ nhà.

Thế long đàn phượng vũ

Thế mai nữ

Thế mai nữ là thế cây được thiết kế mẫu mềm mỏng, uyển chuyển , nhạy bén, nói lên sự mỏng manh của cô gái. Có khả năng tạo tư thế với một cây hoặc hai cây trong đó cây thứ nhì to hơn, ôm ấp lấy cây đầu tiên, ý chính để đảm bảo an toàn người phụ nữ, thể hiện lòng nhân nghĩa và đạo đức của con người.

Thế mai nữ

Thế thác đổ

Thế thác đổ là một thế cây khá lạ mắt với cành, ngọn mọc hướng xuống dưới bên dưới như ngọn thác. Dáng cây có xây dựng hình ảnh mềm mỏng, được nắn cong một cách chính đáng với lá, búp, hoa vươn dậy bên trên. Thế cây này biểu đạt cho sức sống dồi dào, luôn vươn dậy dù gặp khó, không thuận lợi.
Thế thác đổ

Thế nhất trụ kình thiên

Thế này biểu đạt cho bức ảnh người khác đang xòe tay lên chống giữ, biểu thị sự ngang tàng, bất khuất, dũng cảm. Thế mai nhất trụ kình thiên cũng mang giá trị tương tự với thế trực dẫu vậy lại mang hơi hướng mạnh mẽ , bất nhã hơn và trên cơ sở đó cũng ít được xây dựng hình ảnh hơn. đây chính là một thế mai vàng đẹp , hay được những người cầm đầu các đơn vị, tổ chức, …tìm mua với mong mỏi sẽ chẳng khi nào phải cúi mình trước một ai đó.

Thế nhất trụ kình thiên

Thế mẫu tử

Thế mẫu tử được lấy tư thế với một thân cây lớn bẻ cong ( biểu trưng cho người mẹ ) và một thân cây nhỏ bé hơn mọc trên cùng một gốc ( biểu đạt cho người con ). đây chính là thế biểu trưng cho cảm tình mẹ con chặt chẽ, bày tỏ ý muốn của chủ nhà về một các thành viên trong nhà thuận hòa, yên ấm. Ngoài thế mẫu tử còn có nhiều thế mai vàng đẹp khác chứa đựng giá trị tương xứng như vậy phụ tử ( thân cây lớn uốn thẳng biểu đạt cho người ba ) , thế phụ tử giao chi ( thân lớn và thân nhỏ mọc giáp cạnh nhau, có cành, nhánh giao cùng nhau ) , thế huynh đệ ( thân lớn và thân nhỏ uốn thẳng, size gần tương tự nhau ) , ….

Thế mẫu tử

Liên hệ với chúng tôi

https://sanvuonsaigon.vn

Văn Phòng Đại Diện : Lô B15, Khu C30, Thành Thái , Phường 14 , Quận 10 , TP Hồ Chí Minh
Chi nhánh Cần Thơ: 79 A Đường Võ Nguyên Giáp, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, Tp Cần Thơ
Kho Hàng : G8/36, Ấp 7, Trần Văn Giàu, X.Lê Minh Xuân, H. Bình Chánh
Kho Đá : Võ Trần Chí, Tân Tạo, Q.Bình Tân
Điện thoại : (028) 3601 2111 - 0903 08 06 86
Email :sanvuonsg@gmail.com

Bài viết liên quan

Top 22 Mẫu Bể Cá Cảnh Đẹp Trang Trí Cho Không Gian Nhà Thêm Lộng Lẫy

Top 22 Mẫu Bể Cá Cảnh Đẹp Trang Trí Cho Không Gian Nhà Thêm Lộng Lẫy

Bài viết phù hợp với những gia chủ đang muốn tham khảo các mẫu hồ cá ngoài trời, bể cá sân vườn, bể cá cảnh đẹp và tham khảo cách xây dựng bể cá ngoài trời làm sao để tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt hiệu quả vể tính thẩm mĩ. Sân Vườn Sài Gòn sẽ chia sẻ ngay tại […]

Lắp Đặt Hệ Thống Tưới Cây Tự Động Cho Khu Vườn Thêm Tươi Mát

Lắp Đặt Hệ Thống Tưới Cây Tự Động Cho Khu Vườn Thêm Tươi Mát

Hệ thống tưới cây tự động chính là hệ thống bao gồm những thiết bị đã được lắp đặt. Để có thể tưới nước cho sân vườn và chúng có được khả năng tự động bật tắt theo thời gian, điều chỉnh được lượng nước. Ngoài ra thì chúng cũng còn có thể được tích […]

Danh Mục Các Sản Phẩm Cây Thủy Sinh Trồng Trong Nước Tốt Nhất

Danh Mục Các Sản Phẩm Cây Thủy Sinh Trồng Trong Nước Tốt Nhất

Danh mục các loại cây thủy sinh dễ trồng chính là những loại cây sống trong nước được có sức sống mạnh mẽ, thích nghi tốt với những điều kiện khắc nghiệt mà không bị chết. Đây được cho là một yếu tố không thể nào thiếu được trong hồ cá koi tiểu cảnh nhà […]