So Sánh Điểm Khác Nhau Giữa Vườn Cây Giả Và Tường Cây Thật

Khi so sánh giữa 2 loại vườn cây giả và vườn đứng cây thật sẽ giúp cho khách hàng và kiến trúc sư có đầy đủ các thông tin, có sự phân biệt rõ ràng giữa ưu và nhược điểm của từng dự án. Qua đó sẽ giúp quý khách hàng có được cái nhìn tường tận và lựa chọn cho mình mẫu thiết kế vườn tường phù hợp nhất để trang trí cảnh quan. Nào hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Sân Vườn Sài Gòn để biết thêm thông tin về vườn cây giả và vườn đứng cây thật nhé !

tiểu cảnh sân vườn 18

So sánh thẩm mỹ giữa vườn cây giả và cây thật

Nguyên nhân trước hết để chủ dự án và người thiết kế kiến trúc để mắt tới vườn đứng là khía cạnh thẩm mỹ.

  • Hiệu ứng thẩm mỹ tại khoảng thời gian mới thực hiện xong : tại khoảng thời gian cuối cùng lát xong, vườn cây giả đạt hiệu ứng thẩm mỹ ngay . Nó tham gia khiến cho khoảng không chung đẹp theo đúng ý định của người thiết kế kiến trúc. Trái lại vườn đứng cây thật thường không đạt được 100% hiệu ứng thẩm mỹ hiện tại. cây thật cần thời kỳ thích ứng môi trường mới , cần thời kỳ để ổn định lại, tiếp theo phát triển lại thì vườn đứng mới đẹp. Một phương án nhằm giới hạn khoảng thời gian chờ vườn đep này đã được babylon landscape thí nghiệm và dùng cho hữu hiệu là vì dùng vườn đứng dự bị. ( cụ thể về giải pháp này được trình làng tại thông tin Sân Vườn Sài Gòn.

tiểu cảnh sân vườn 25

  • Hiệu ứng thẩm mỹ về sự tồn tại lâu dài : theo thời gian , vườn đứng cây thật tự sẽ tự tân trang bản thân và tự lau sạch mình. Tự nó luôn tự nó vận động , phát triển, lá mới mọc lên còn xanh non, lá cũ rụng đi . Người dùng luôn có cảm nhận tưới mới không khi nào tẻ nhàm. Trái lại vườn đứng cây giả thiếu hẳn sự chuyển biến mang tới sự chán.

So sánh lợi ích về môi trường giữa vườn cây giả và cây thật

Vườn đứng cây thật có nhiều quyền lợi : hút khí co2 và phân phối khí o2 chi nơi sinh sống ; hút bụi , lọc bụi khiến bầu không khí mát mẻ ; làm suy giảm tiếng ồn ; cân bằng nhiệt độ , độ ẩm thấp bầu không khí. Trong khi ấy ườn đứng cây giả vô tác dụng trên.

vườn tường ban công 6

So sánh về thời gian, sự quan tâm, chăm sóc vườn đứng

Khi vừa thi công xong, vườn cây giả sử một hình vẽ bày biện, người dùng vườn không nhất thiết tốn công chăm chút. Trái lại lúc chấm dứt thực hiện, người dùng vườn đứng mới mở đầu tiến trình tận hưởng và chăm chút cây. Nếu nhàn rỗi thì người tiêu dùng tự chăm bón vườn đứng. Nếu chẳng thể tự chăm chút thì cần mướn dịch vụ chăm lo.
vườn tường ban công 1

Điều kiện cần thiết để thi công vườn đứng

  • Điều kiện về phương diện cấu trúc : cân nặng vườn đứng cây thật là 50kg/m2 vườn trong lúc cân nặng vườn đứng cây giả là 5kg/m2. Như thế muốn thực hiện vườn đứng cây thật thì phải có cấu trúc đủ chắc chắn trong lúc điều kiện cấu trúc cho thực hiện tường cây giả không quá khó.
  • Về điều kiện ánh sáng và thông hơi : vườn cây giả có khả năng thích hợp ở mọi điều kiện. Trong khi ấy, để có vườn đứng cây thật thì nên có ánh sáng và thông khí tự nhiên . Kỹ thuật đèn trồng cây thật trong gia đình đã trợ lí giữ vững cây tồn tại lâu dài trong hoàn cảnh thiếu hẳn ánh sáng vốn có là có thể thực hiện được.

vườn tường ban công 7

  • Về nguồn nước : vườn đứng cây giả không nhất thiết nguồn nước ; vườn đứng cây thật không thể thiếu nước. Trong tình huống không dẫn được nguồn nước tới vị trí vườn cây thì phải xây dựng bồn đựng nước hồi lưu.
  • Về nguồn điện : vườn cây giả cần nguồn điện để lắp đèn bày biện nếu có , vườn đứng cây thật cần nguồn điện mang đến cho chuỗi tưới tự động và chuỗi đèn bày biện, đèn thắp sáng cho cây trong gia đình.

vườn tường ban công 5

Chi phí để thi công vườn đứng

Tiền bạc thực hiện cho đôi bên giải pháp là ngang nhau ; kinh phí cho trông nom đi vào hoạt động vườn đứng cây thật là yếu tốt ép buộc để duy trì vườn tồn tại lâu dài. Khoản tiền phải trả cho thay cây bạc màu cho vườn cây giả là thiết yếu về lâu dài.

vườn tường ban công 4

Tiến độ thi công vườn đứng

Về nhiều khía cạnh chung thì thời kỳ làm việc vườn đứng cây giả là bằng 1 /2 thời kỳ làm việc vườn đứng cây thật. Sân Vườn Sài Gòn đã thí nghiệm thành công giải pháp dùng vườn đứng dự bị trong Sân Vườn Sài Gòn nên đã đẩy mạnh được nhịp độ thực hiện vườn đứng cây thật lên gấp hai. Với Sân Vườn Sài Gòn, đôi bên giải pháp làm việc đều có thời gian giống nhau.
Thiết kế thi công vườn tường 28

Hiện nay Sân Vườn Sài Gòn là đơn vị thi công vườn đứng chuyên nghiệp với vườn cây thật và vườn cây giả. Khách hàng quan tâm và có nhu cầu vui lòng liên hệ để chúng tôi tư vấn chi tiết. Holine: 0903080686.

Liên hệ với chúng tôi

https://sanvuonsaigon.vn

Văn Phòng Đại Diện : Lô B15, Khu C30, Thành Thái , Phường 14 , Quận 10 , TP Hồ Chí Minh
Chi nhánh Cần Thơ: 79 A Đường Võ Nguyên Giáp, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, Tp Cần Thơ
Kho Hàng : G8/36, Ấp 7, Trần Văn Giàu, X.Lê Minh Xuân, H. Bình Chánh
Kho Đá : Võ Trần Chí, Tân Tạo, Q.Bình Tân
Điện thoại : (028) 3601 2111 - 0903 08 06 86
Email :sanvuonsg@gmail.com

Bài viết liên quan

Top 22 Mẫu Bể Cá Cảnh Đẹp Trang Trí Cho Không Gian Nhà Thêm Lộng Lẫy

Top 22 Mẫu Bể Cá Cảnh Đẹp Trang Trí Cho Không Gian Nhà Thêm Lộng Lẫy

Bài viết phù hợp với những gia chủ đang muốn tham khảo các mẫu hồ cá ngoài trời, bể cá sân vườn, bể cá cảnh đẹp và tham khảo cách xây dựng bể cá ngoài trời làm sao để tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt hiệu quả vể tính thẩm mĩ. Sân Vườn Sài Gòn sẽ chia sẻ ngay tại […]

Lắp Đặt Hệ Thống Tưới Cây Tự Động Cho Khu Vườn Thêm Tươi Mát

Lắp Đặt Hệ Thống Tưới Cây Tự Động Cho Khu Vườn Thêm Tươi Mát

Hệ thống tưới cây tự động chính là hệ thống bao gồm những thiết bị đã được lắp đặt. Để có thể tưới nước cho sân vườn và chúng có được khả năng tự động bật tắt theo thời gian, điều chỉnh được lượng nước. Ngoài ra thì chúng cũng còn có thể được tích […]

Danh Mục Các Sản Phẩm Cây Thủy Sinh Trồng Trong Nước Tốt Nhất

Danh Mục Các Sản Phẩm Cây Thủy Sinh Trồng Trong Nước Tốt Nhất

Danh mục các loại cây thủy sinh dễ trồng chính là những loại cây sống trong nước được có sức sống mạnh mẽ, thích nghi tốt với những điều kiện khắc nghiệt mà không bị chết. Đây được cho là một yếu tố không thể nào thiếu được trong hồ cá koi tiểu cảnh nhà […]