Độc đáo cây đa lộc cho ra hoa ấn tượng

Đăng vào: Thứ Năm, 26 Tháng Ba 2020 07:56:06

 

Hoa đa lộc được nhiều người mê hoa và cây cảnh chú ý bởi sự độc đáo và cấu trúc bông hoa ấn tượng. Xuất phát từ Thái Lan, cây đa lộc du nhập vào Việt Nam với điều kiện khí hậu và môi trường thuận lợi để giống hoa phát triển, được nhiều người biết đến. 
 


Nguồn gốc xuất xứ của cây đa lộc

Cây đa lộc bắt nguồn từ Thái Lan và Indonesia. Tại Thái Lan, đây là giống cây thể hiện sự cao quý, chỉ dùng cho vua chúa và trang trí trong những buổi lễ quan trọng. Với sự độc đáo về cấu tạo bông hoa, cây đa lộc khi về Việt Nam cũng được nhiều người yêu thích. Lại là giống cây không mấy khó khăn khi trồng tại Việt Nam, cây đa lộc dễ trồng, dễ sống và cho hoa. 
 


Nhiều nhà ưa thích đa lộc có thể trồng cây trước nhà hay trong sân vườn, hoặc cũng có thể cắm hoa trang trí trong nhà vừa đẹp lại mang nhiều may mắn.


Nét đẹp của hoa đa lộc

Sở dĩ mà Thái Lan lại xem hoa đa lộc là biểu trưng cho quyền quý, cao sang và sang trọng là bởi nét đẹp độc đáo và thu hút của nó. Hoa đa lộc đẹp từ màu sắc đến cấu trúc của bông. Hoa mọc trên đỉnh cây, mỗi cây chỉ ra mỗi hoa vào mỗi lần nở nhưng hoa có màu sắc tươi sáng: đỏ đậm, hồng, đỏ tươi thu hút. Mặc dù mỗi cây chỉ có một bông nhưng các cánh hoa nở đều liên tục, khi cánh hoa này rụng lại có cánh khác nở ra. Những cánh hoa mọc xen kẽ nhau phủ lấy phần nhụy ở giữa, nhìn gần bạn sẽ thấy nó gần giống như một đóa sen đang nở rộ chính bởi thế nó có tên gọi khác là Sen. Bông hoa trông lúc nào cũng khum tròn, vun đều đầy đặn.
 


Cây đa lộc cần trồng ở nơi đất tơi xốp và giàu chất dinh dưỡng nên cánh hoa đa lộc cũng trông cứng cáp và có độ bóng nhất định. Hoa mọc ở đỉnh của cây tạo thành những cụm hoa trông rất bắt mắt. Cánh hoa như móng tay được sơn vẽ rất điệu nghệ có lan màu từ trong ra ngoài, từ nhạt đến đậm, màu sắc được phân bổ xòe tròn như đốm lửa. 

""

 


Nét đẹp mà hoa đa lộc mang lại không phải chỉ ở sự bắt mắt. Cây đa lộc còn mang lại vượng khí, sự may mắn cho gia chủ khi trồng. Theo phong thủy, đặc biệt với người mạng Hỏa rất tốt khi có cây đa lộc bên mình. Màu sắc của hoa phù hợp với mạng Hỏa lại thêm phần hoa liên tục nở mang ý nghĩa vượng khí, vượng tài là rất tốt cho sự nghiệp, công việc làm ăn. Trong văn phòng làm việc, bạn có thể trồng một chậu cây đa lộc hoặc trên bàn có bình hoa nhỏ cắm hoa đa lộc cũng giúp bạn thêm tươi mới và hỗ trợ vượng khí.

 

 

 

TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Hotline: 0903 080 696