Cách Trồng Thi Công Vườn Rau Ngò Gai Ngay Tại Nhà Đơn Giản

Bạn nghĩ sao nếu việc trồng thi công vườn rau ngò gai tại chính ngôi nhà thân thương của mình, vâng rất đơn giản chỉ cần một góc nhỏ nơi sân thượng là bạn có thể thoải mái trồng trọt để làm cung cấp thêm rau sạch cho gia đình, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Cây mùi tàu hay còn được gọi là ngò gai thì ngoài việc được sử dụng để ăn sống với các món ăn như phở hoặc bún tạo mùi hương giúp ăn ngon hơn, còn có tác dụng để trị nám da, trị mụn, trị đái dầm ở trẻ em và còn nhiều công dụng khác.

Trong bài viết ngày hôm nay, Sân Vườn Sài Gòn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để trồng thi công vườn rau ngò ngay tại nhà rất đơn giản mà lại còn hiệu quả cho rau luôn phát triển tươi tốt. Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé !

thi công vườn rau ngò gai 1

Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để trồng thi công vườn rau ngò gai

Vật liệu trồng rau

Bạn có thể tận dụng những bao xi măng còn dư trong nhà, chậu, khay, thùng xốp có sẵn hoặc mảnh đất trống trong vườn để trồng cây ngò gai. Dưới đáy dụng cụ trồng rau nên đục những lỗ nhỏ để thoát nước tránh tình trạng nước bị ứ động khiến cây bị thối rễ và chết.

Đất trồng rau ngò gai

Cây ngò gai hầu như có thể phát triển tớt ở nhiều loại đất khác nhau. Bạn có thể mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ… Nên bón lót phân với vôi rồi phơi rãi đều từ 7 – 10 ngày trước trồng để xử lý các mầm bệnh có trong đất.

Hạt giống cây ngò gai

Các loại rau ngò gai có thể được trồng bằng cách tách hạt cây con. Các loại hạt giống này có thể được mua tại các cửa hàng cây cảnh hay siêu thị đều có phổ biến rất nhiều nên bạn có thể yên tâm.
thi công vườn rau ngò gai 2

Cách trồng thi công vườn rau ngò gai

  • Hạt của rau ngò gai rất dễ trồng để mọc nên có thể gieo thẳng trực tiếp trên luống cây, liếp mà không cần phải tốn công ngâm ủ lại. Lượng hạt giống có thể từ 3 – 5kg cho 1000m2.
  • Gieo xong bạn tiến hành phủ lên trên một lớp rơm mỏng để tạo được độ ẩm giúp hạt nhanh nẩy mầm. Tưới nước để giữ độ ẩm. Tầm một tuần sau, hạt giống sẽ nảy mầm.
  • Nếu trồng ngò gai bằng cây con, bạn trồng trực tiếp lên đất đã chuẩn bị, tưới ngày 2 lần khoảng 10 ngày để cây nhanh chóng bén rễ.

thi công vườn rau ngò gai 3

Cách chăm sóc thi công vườn rau ngò gai

  • Rau ngò gai rất dễ sống, ít bị sâu bệnh hại nên việc chăm sóc chủ yếu là tưới nước và bón phân. Thuộc loại cây ưa ẩm ướt vì thế chủ nhà phải thường xuyên tưới nước cho cây, đảm bảo cho đất luôn đủ ẩm, nếu đất bị quá khô hạn sẽ làm cho cây còi cọc, sinh trưởng và phát triển kém. Tuy nhiên, phải có hệ thống thoát nước tốt để phòng chống úng cho mùi tàu mỗi khi có mưa to và kéo dài.
  • Sau khi gieo hạt khoảng 2 tuần, tiến hành bón phân đợt đầu tiên bằng phân hữu cơ, phân bò, phân dê, phân trùn quế… Cứ cách khoảng 20 ngày bón phân 1 lần cho cây. Thường xuyên làm cỏ cho rau mùi tàu.

thi công vườn rau ngò gai 4

Cách thu hoạch rau ngò gai

Tùy theo từng mục đích để sử dụng mà gia chủ có thể canh thời gian thu hoạch sao cho hợp lý. Nếu dùng rau ngò gai để có thể ăn sống thì sau khi trồng cây khoảng 2 tháng là có thể thu hoạch bằng cách nhổ cây để sử dụng. Thời gian thu hoạch sẽ kéo dài từ 4 – 6 tháng.
thi công vườn rau ngò gai 5

Liên hệ với chúng tôi

https://sanvuonsaigon.vn

Văn Phòng Đại Diện : Lô B15, Khu C30, Thành Thái , Phường 14 , Quận 10 , TP Hồ Chí Minh
Chi nhánh Cần Thơ: 79 A Đường Võ Nguyên Giáp, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, Tp Cần Thơ
Kho Hàng : G8/36, Ấp 7, Trần Văn Giàu, X.Lê Minh Xuân, H. Bình Chánh
Kho Đá : Võ Trần Chí, Tân Tạo, Q.Bình Tân
Điện thoại : (028) 3601 2111 - 0903 08 06 86
Email :sanvuonsg@gmail.com

Bài viết liên quan

Top 7 Ý Tưởng Thiết Kế Vườn Rau Tại Nhà Tốt Nhất Trong Mùa Dịch Covid

Top 7 Ý Tưởng Thiết Kế Vườn Rau Tại Nhà Tốt Nhất Trong Mùa Dịch Covid

Bạn có ý định muốn xây dựng một vườn rau trên sân thượng hay ban công ? bạn đang thắc mắc không biết thiết kế như thế nào trông phù hợp với vị trí trong nhà của mình ? với những ý tưởng thiết kế vườn rau dưới đây sẽ khiến cho các bạn có […]

Thi Công Thủy Canh Các Loại Rau Dễ Trồng Xanh Mướt Ngay Tại Nhà

Thi Công Thủy Canh Các Loại Rau Dễ Trồng Xanh Mướt Ngay Tại Nhà

Có thể nói rằng thi công thủy canh các loại rau trong nhà là điều mà rất nhiều dân đang mong muốn thực hiện, vì thủy canh hiện nay đang là phương pháp phổ biến, là kỹ thuật trồng các loại rau ngay trong môi trường dinh dưỡng hoặc các giá thể đặt trên đất […]

Hạt Giống Cây Cải Dễ Trồng Giá Rẻ Chất Lượng Tốt Nhất

Hạt Giống Cây Cải Dễ Trồng Giá Rẻ Chất Lượng Tốt Nhất

Có thể các bạn đã biết các loại rau cải hiện nay là một trong loại rau phổ biến trong bữa ăn của các gia đình tại Việt Nam. Có thể trồng quanh năm với khả năng sinh sống và phát triển trong môi trường khí hậu nóng, ẩm. Trong mùa đông lạnh, cải sinh […]