Trang Trí Phong Thủy Gốc Cầu Thang Với Những Ý Tưởng Độc Đáo

Bạn đang mong muốn và lên kế hoạch để trang trí phong thủy gốc cầu thang để làm mới không gian sống của mình. Nhưng bạn lại không nghĩ được ý tưởng trang trí nào đẹp và cuốn hút. Có một số không gian trong ngôi nhà được bỏ trống và gia chủ không biết sử dụng chúng để làm khu vực gì hết cả. Chẳng hạn như khu vực gầm cầu thang, nó có thể chỉ là một khoảng không gian nhỏ, nhưng có rất nhiều thứ mà bạn có thể sáng tạo để tạo nên một khu vực ưa thích của bạn. Và điều này giúp cho ngôi nhà của bạn dường như rộng hơn rất nhiều.Vậy thì bạn đã đọc đúng bài viết rồi đấy, Sân Vườn Sài Gòn sẽ gơi ý cho các bạn những cách trang trí phong thủy gốc cầu thang thật độc đáo và dễ làm mà bạn có thể tham khảo nhé !

Trang trí gầm cầu thang phong thủy làm nơi làm việc

Sẽ là một ý tưởng tuyệt vời khi tận dụng được khu vực gầm cầu thang làm nơi làm việc. Nếu không có thêm phòng trong nhà để làm văn phòng, bạn có thể sử dụng khu vực bên dưới cầu thang để tạo nên một góc làm việc riêng cho mình. Thêm vào một bàn làm việc, một chiếc tủ để đựng những vật dụng làm việc và kệ treo để đựng sách hay trang trí bằng những loại cây cảnh để làm cho khu vực này cảm thấy đầy đủ hơn. Theo cách trang trí này sẽ giúp phong thủy gốc cầu thang trở nên thành một không gian hữu ích tiết kiệm không gian cho ngôi nhà của bạn.

phong thủy gầm cầu thang 1

phong thủy gốc cầu thang 15

phong thủy gốc cầu thang 16

phong thủy gốc cầu thang 24

Trang trí gầm cầu thang bằng cách đặt ghế sofa

Nếu ngóc ngách cầu thang của bạn nằm trong phòng khách, thì hãy tận dụng tối đa không gian đó và kê thêm một chiếc ghế dài bên dưới. Sau đó, bạn sẽ đo đạc không gian của căn phòng xung quanh vị trí gầm cầu thang, rồi bạn đặt một chiếc ghế sofa dài, nếu còn dư chỗ trống bạn cũng có thể thêm một chiếc ghế nhỏ hơn ở trong ngách. Chiếc ghế này sẽ góp phần tạo thêm không gian cho phòng khách nhà bạn.

phong thủy gầm cầu thang 2

phong thủy gốc cầu thang 17

Trang trí gầm cầu thang bằng cách thêm bộ sưu tập cây xanh phong thủy

Hãy thể hiện phong cách riêng của bạn qua việc bố trí gầm cầu thang bằng những loại cây trồng khác nhau, tạo nên một vườn xanh ngay trong nhà đầy tính thẩm mỹ mà vẫn không chiếm diện tích. Cách trang trí rất đơn giản, bạn chỉ cần thêm vào một chiếc kệ vừa với gầm cầu thang, có nhiều tầng, sau đó hãy bố trí cây xanh vào sao cho đẹp và bắt mắt nhất.

phong thủy gầm cầu thang 3

phong thủy gốc cầu thang 18

phong thủy gốc cầu thang 19

Trang trí gầm cầu thang theo phong cách nhà hiện đại

Khoảng trống bên dưới gầm cầu thang là nơi hoàn hảo để tạo góc đọc sách. Bạn có thể làm cho nó nổi bật bằng cách thêm giấy dán tường lớn vào căn phòng nhỏ, điều này sẽ không gây choáng ngợp vì nó chỉ chiếm diện tích nhỏ. Tạo khu vực đọc sách cũng là cơ hội tuyệt vời để tạo thêm không gian lưu trữ dưới dạng ngăn kéo và tủ. Có thể thêm vào một chiếc nêm nhỏ và gối để nằm đọc sách. Quả nhiên thật hấp dẫn phải không nào các bạn.

phong thủy gầm cầu thang 4

phong thủy gốc cầu thang 20

Trang trí gầm cầu thang thành nơi thư giản, giải trí

Cầu thang là một phần của phòng khách có thể được sử dụng như những góc giải trí thư giãn. Thêm vào một kệ để TV và dàn loa amply để có thể vừa coi phim và vừa có thể ca hát thoải mái mà không làm mất đi không gian xung quanh, đặt lên kệ một bộ sưu tập các loại băng đĩa nhạc như một chiến tích sưu tập để trang trí cũng rất đẹp đấy,

phong thủy gầm cầu thang 5

Trang trí gầm cầu thang bằng một chiếc xích đu

Nếu phòng khách của bạn có đủ không gian dưới gầm cầu thang, hãy thêm vào một chiếc xích đu để trẻ nô đùa, một dạng trang trí rất thú vị và độc đáo.

phong thủy gầm cầu thang 6

Trang trí gầm cầu thang bằng một quầy bar 

Một khu vực quầy bar dưới cầu thang sẽ là một cách tuyệt vời để thêm một khu vực bếp vào gầm cầu thang của bạn. Vì vậy, tuyệt vời để tiếp đãi khách & giúp bạn tiết kiệm ít hơn các chuyến đi lên cầu thang cho đồ ăn nhẹ và đồ uống.

phong thủy gầm cầu thang 7

Trang trí tủ rượu dưới gầm cầu thang

Các chuyên gia đều nói rằng cách trang trí phong thủy gầm cầu thang với một tủ rượu là giải pháp để hóa giải phong thủy gầm cầu thang hiệu quả. Đặc biệt là các kệ tủ trang trí được thiết kế rất đa dạng và nhiều kiểu dáng. Vì thế khi bạn lựa chọn ý tưởng này sẽ mang lại không gian hết sức đa dạng và độc đáo, nào nếu bạn muốn có mộ nơi để làm bộ sưu tập rượu thì còn chần chừ gì nữa.

  • Tủ gỗ để trang trí gầm cầu thang là sự lựa chọn ưu tiên nhất. Mẫu tủ rượu ằng gỗ mang nét cổ kính thẩm mỹ và cũng như có độ bền tốt
  • Nên chọn tủ gỗ hay làm cho phù hợp với vị trí của không gian gầm cầu thang.
  • Trang trí gầm cầu thang bằng tủ âm tường đựng rượ hoặc treo tùy theo không gian

phong thủy gầm cầu thang 8

phong thủy gầm cầu thang 9

Trang trí gầm cầu thang bằng tiểu cảnh

Tiểu cảnh gầm cầu thang hiện có rất nhiều sự quan tâm đến từ những gia đình sở hữu ngôi nhà phố hiện đại hay nhà biệt thự. Đây là sản phẩm luôn mang lại những yếu tố tích cực về tinh thần cũng như thể chất cho con người bởi nó thanh lọc được không khí, mang âm hưởng “phong cảnh hữu tình” cho ngôi nhà biệt thự của bạn

Tiểu cảnh là cách phối hợp giữa các vật trang trí như đá, sỏi, canh xanh, tượng, tranh ốp tường vào trong ngôi nhà của bạn. Tiểu cảnh gầm cầu thang là việc sắp sếp các vật dụng dưới chân cầu thang, tận dụng không gian ‘thừa’ dưới gần cầu thang; biến nó thành nơi trang trí tuyệt vời.

Tiểu Cảnh Cầu Thang Biệt Thự 3

phong thủy gốc cầu thang 21

phong thủy gốc cầu thang 22

phong thủy gốc cầu thang 23

Những nguyên tắc khi thiết kế phong thủy gốc cầu thang

Chọn lựa vị trí đặt cầu thang theo phong thủy

Theo phong thủy, gia chủ không nên bài trí cầu thang ở hướng Đông Bắc và Tây Nam. Đặt cầu thang ở hướng này khiến chủ nhà dễ gặp điềm xui, đường công danh sự nghiệp trắc trở, vợ chồng dễ nảy sinh mâu thuẫn, cãi vã

Nên đặt cầu thang dựa vào tường

Gia chủ nên bố trí cầu thang dựa vào tường thay vì đặt cầu thang ở chính giữa trong ngôi nhà. Bài trí cầu thang ở trung tâm ngôi nhà hoặc văn phòng được cho là điều tối kỵ.

Không nên thiết kế cầu thang đối diện với cửa trước

Gia chủ cần tránh đặt cầu thang đối diện với cửa trước. Bố trí cầu thang theo hướng này dễ dẫn đến hao tài tán của. Tài lộc dễ tuôn chảy hết theo hướng cầu thang.
Trong phong thủy tránh đặt cầu thang ở cuối nhà
Gia chủ tuyệt đối kiêng kỵ thiết kế cầu thang ở cuối nhà đi lên. Bởi vì, khí trong nhà đi từ ngoài vào và dần suy thoái ở phía sau.

Số lượng bậc cầu thang trong nhà

Theo phong thủy, số bậc cầu thang được tính theo nguyên tắc 4n+1. Bạn cũng không nên làm cầu thang quá dài hoặc quá ngắn.

Nguyên liệu cầu thang hợp phong thủy

Cầu thang có tác dụng chính là phục vụ nhu cầu lưu thông, đi lại của mọi người trong gia đình. Trong phong thủy, cầu thang còn giúp lưu thông khí, gia chủ nên xây cầu thang bằng gạch, bê tông, các bậc thang có thể ốp đá, tay vịn cầu thang thường làm bằng gỗ hoặc kim loại để tăng tính thẩm mỹ.

Lựa chọn màu sắc theo phong thủy gốc cầu thang

Gia chủ nên lựa chọn màu sắc cầu thang phù hợp với bản mệnh của mình cũng như hài hòa với phong cách kiến trúc, nội thất trong ngôi nhà.

Trên đây là những cách đơn giản mà Sân Vườn Sài Gòn muốn giới thiệu tới mọi người để có thể khiến phong thủy gốc cầu thang nhà bạn trở nên đẹp và có ích chứ không còn là một góc chết vô dụng nữa. Bây giờ bạn sẽ không còn lo ngại việc thiết kế cầu thang cho phòng khách nữa phải không nào.

Bạn có thể lựa chọn giải pháp trang trí phong thủy gầm cầu thang tùy vào sở thích với các gợi ý trên. Mỗi một cách đều cho thấy những hiệu quả và cái hay riêng của nó. Vì thế chúng tôi tin rằng khi áp dụng bạn sẽ có thể hô biến góc cầu thang “chết” trong nhà trở nên cuốn hút hơn.

Liên hệ với chúng tôi

https://sanvuonsaigon.vn

Văn Phòng Đại Diện : Lô B15, Khu C30, Thành Thái , Phường 14 , Quận 10 , TP Hồ Chí Minh
Chi nhánh Cần Thơ: 79 A Đường Võ Nguyên Giáp, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, Tp Cần Thơ
Kho Hàng : G8/36, Ấp 7, Trần Văn Giàu, X.Lê Minh Xuân, H. Bình Chánh
Kho Đá : Võ Trần Chí, Tân Tạo, Q.Bình Tân
Điện thoại : (028) 3601 2111 - 0903 08 06 86
Email :sanvuonsg@gmail.com

Bài viết liên quan

Top 7 Ý Tưởng Thiết Kế Vườn Rau Tại Nhà Tốt Nhất Trong Mùa Dịch Covid

Top 7 Ý Tưởng Thiết Kế Vườn Rau Tại Nhà Tốt Nhất Trong Mùa Dịch Covid

Bạn có ý định muốn xây dựng một vườn rau trên sân thượng hay ban công ? bạn đang thắc mắc không biết thiết kế như thế nào trông phù hợp với vị trí trong nhà của mình ? với những ý tưởng thiết kế vườn rau dưới đây sẽ khiến cho các bạn có […]

Thi Công Thủy Canh Các Loại Rau Dễ Trồng Xanh Mướt Ngay Tại Nhà

Thi Công Thủy Canh Các Loại Rau Dễ Trồng Xanh Mướt Ngay Tại Nhà

Có thể nói rằng thi công thủy canh các loại rau trong nhà là điều mà rất nhiều dân đang mong muốn thực hiện, vì thủy canh hiện nay đang là phương pháp phổ biến, là kỹ thuật trồng các loại rau ngay trong môi trường dinh dưỡng hoặc các giá thể đặt trên đất […]

Hạt Giống Cây Cải Dễ Trồng Giá Rẻ Chất Lượng Tốt Nhất

Hạt Giống Cây Cải Dễ Trồng Giá Rẻ Chất Lượng Tốt Nhất

Có thể các bạn đã biết các loại rau cải hiện nay là một trong loại rau phổ biến trong bữa ăn của các gia đình tại Việt Nam. Có thể trồng quanh năm với khả năng sinh sống và phát triển trong môi trường khí hậu nóng, ẩm. Trong mùa đông lạnh, cải sinh […]