Hoa Mẫu Đơn Đẹp Với Nhiều Ý Nghĩa Trong Tình Yêu Và Cuộc Sống

Hoa mẫu đơn thân thảo đã được thuần hóa trong hơn một thiên niên kỷ ở Trung Quốc, và sự đánh giá cao đối với chúng đã lan sang Hàn Quốc và Nhật Bản từ nhiều thế kỷ trước. Với sự xuất hiện của những người châu Âu ở Trung Quốc vào những năm 1600. Loài hoa yêu thích của mọi người cuối cùng đã trở lại ! Và chúng tôi ở đây để cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về hoa mẫu đơn. Từ lịch sử và các loại hoa phổ biến đến ý nghĩa màu sắc khác nhau và những điều thú vị. Hãy theo dõi để tìm hiểu về những loài hoa được mệnh danh là “quốc sắc thiên hương” tuyệt đẹp này.

Video Top Những Bông Hoa Mẫu Đơn Đẹp Nhất Thế Giới 2021

Nguồn Tại: ET 8K ULTRA HD / 8K VIDEO

Hoa mẫu đơn có nguồn gốc từ đâu?

Những bông hoa mẫu đơn đẹp này có từ năm 1000 trước Công nguyên, cách đây 4000 năm đáng kinh ngạc! Chúng xuất hiện lần đầu tiên trong các khu vườn Trung Quốc và đến Nhật Bản, những nước hiện là những người đóng vai trò lớn trong việc sản xuất ra cây hoa mẫu đơn, vào thế kỷ thứ 8. Hoa mẫu đơn chủ yếu được sử dụng như một loại thuốc để điều trị những thứ như đau đầu và hen suyễn hoặc thậm chí để giảm đau khi sinh nở. 

hoa mẫu đơn 13

Chúng đã được đưa đến châu Âu vào cuối những năm 1800 và dễ hiểu là một cú hit lớn. Và được sử dụng cho các khu vườn ngay lập tức trên khắp Châu Âu, Bắc Mỹ và hơn thế nữa! Ngày nay hoa mẫu đơn được sử dụng khá nhiều chỉ với mục đích trang trí, nhưng ai có thể trách chúng ta được, vì chúng quá đẹp và có sức hút lớn đối với nhiều người.

Thông tin đặc điểm của hoa mẫu đơn

Peonies được đặt tên để vinh danh vị thần chữa bệnh của người Hy Lạp, Paean hoặc Paeon. Trong thần thoại Hy Lạp, anh đã được Zeus, vua của các vị thần, cứu khỏi Asclepius, thần y học và người thầy của anh ghen tị với anh, bằng cách biến anh thành một bông hoa mẫu đơn đang nở .

  • Tên thực vật: Cây mẫu đơn (Paeonia Suffruticosa), Mẫu đơn Trung Quốc (Paeonia lactiflora)
  • Còn được gọi là: Vua của các loài hoa ở Trung Quốc và Nữ hoàng của các loại thảo mộc ở Hy Lạp cổ đại.
  • Họ: Paeoniaceae
  • Chi: Paeonia
  • Xuất xứ: Châu Á, Châu Âu và Tây Bắc Mỹ
  • Các loài và giống đã được công nhận: Ước tính có hơn 3.000 giống mẫu đơn được trồng.
  • Mùa nở: Chủ yếu là cuối mùa xuân đến đầu mùa hè
  • Màu sắc: Hoa mẫu đơn có thể có nhiều màu sắc rực rỡ, bao gồm trắng, hồng, hồng và đỏ đối với mẫu đơn vườn và san hô, màu tím đậm, màu vàng, xanh và hồng phấn.

hoa mẫu đơn 14

Cây hoa mẫu đơn Trung Quốc có tán lá xanh bóng, hấp dẫn, có chiều cao từ 2inch đến 3inch, với một tán tương tự. Nhưng sự phổ biến của chúng chủ yếu là do hoa của chúng, có mùi thơm cao, to, kép và thường có màu hồng, đỏ hoặc trắng. Tuy nhiên, các loại hoa và màu sắc khác vẫn tồn tại. Thậm chí có một loài lai với hoa màu vàng. Cây mẫu đơn nở hoa vào cuối mùa xuân hoặc đầu mùa hè. Có những cây mẫu đơn là bản địa của Trung Quốc, Châu Âu và Tây Hoa Kỳ.

Phân loại hoa mẫu đơn

Hiệp hội Hoa mẫu đơn Hoa Kỳ công nhận sáu (6) dạng hoa cho tất cả các loại mẫu đơn Các đặc điểm chính được nêu dưới đây. Các hình thức đan xen nhau, nhưng thông thường mỗi bông hoa phải được đặt trong một hình thức. Các hình thức được các nhà nghiên cứu Trung Quốc và Nhật Bản ghi lại khác với các hình thức được đưa ra ở đây, đặc biệt là một khi mẫu đơn cây được đưa vào. 

Cánh đơn: Tương tự như mẫu đơn dại với năm cánh hoa bảo vệ trở lên xếp xung quanh các lá noãn và các nhị mang phấn của hoa. Đây là hình thức hoa mẫu đơn cơ bản.

hoa mẫu đơn 1

Nhật: Năm cánh hoa bảo vệ trở lên xếp xung quanh lá noãn và nhị hoa. Nhị hoa được biến đổi thành nhị hoa tương tự như nhị hoa về hình thức và màu sắc nhưng có kết cấu sần sùi và mô dày hơn giúp chúng không thể rụng phấn. Dạng này là dạng đầu tiên trong chuỗi mà các nhị hoa mang phấn hoa bình thường được biến đổi thành mô giống cánh hoa đặc biệt.

hoa mẫu đơn 2

Hải quỳ: Các nhị hoa của loài hoa này được biến đổi thành các cánh hoa – những cánh hoa nhỏ, hẹp ở trung tâm của hoa – được bao quanh bởi các cánh hoa bảo vệ bên ngoài. Dạng này là bước tiếp theo trong quá trình biến đổi nhị hoa thành mô giống cánh hoa đặc biệt.

hoa mẫu đơn 3

Bomb: Nhị hoa của loài hoa này được biến đổi hoàn toàn thành những cánh hoa bên trong. Những cánh hoa bên trong hẹp hơn những cánh hoa bảo vệ bên ngoài để bông hoa trông giống như một quả bóng kem được điêu khắc trên một cái bát nông. A “bombe” là tên của phong cách tráng miệng bằng kem này. Quả bom kết thúc chuỗi sự biến đổi nhị hoa này.

hoa mẫu đơn 4

Lá kép: Năm cánh hoa bảo vệ bên ngoài hoặc nhiều hơn với tâm của các cánh hoa bên trong nhỏ hơn thường giảm kích thước khi chúng ở gần tâm của bông hoa. Các nhị hoa mang phấn có thể nằm xen kẽ với các cánh hoa hoặc nằm ở trung tâm của hoa. Đôi khi chuyển nhị hoa thành cấu trúc giống như cánh hoa. 

hoa mẫu đơn 5

Đôi: Năm cánh hoa bảo vệ bên ngoài trở lên với tâm là nhị và lá noãn đã ít nhiều biến đổi thành cánh hoa – tạo nên toàn thân của hoa. Các nhị hoa thỉnh thoảng có thể xen kẽ khắp hoa.

hoa mẫu đơn 6

Hoa mẫu đơn ý nghĩa đặc biệt trong cuộc sống

Để nói về ý nghĩa của hoa mẫu đơn thì sẽ có rất nhiều, tượng trưng cho sự thịnh vượng, may mắn, tình yêu và danh dự. Vì vậy, cho dù bạn biết ai đó sắp kết hôn, sắp tốt nghiệp hay mới sinh thì việc gửi cho họ một bó hoa mẫu đơn xinh đẹp sẽ rất hoàn hảo!
Ý nghĩa phong thủy

Ở Trung Quốc và Nhật Bản, mẫu đơn có nghĩa là ‘vua của các loài hoa’. Và được sử dụng trong các ngày lễ lớn, quan trọng như Tết Nguyên Đán và các truyền thống tôn giáo khác. Chúng cũng được biết đến là biểu tượng của sự giàu có. Điều này là do trong một thời gian dài chỉ có hoàng đế Trung Quốc mới sử dụng mẫu đơn. Ở Nhật Bản, chúng được sử dụng như một biểu tượng của sự dũng cảm, danh dự và may mắn.

Nếu bạn muốn sử dụng Hoa mẫu đơn để tăng cường Phong thủy của mình, chúng có thể được sử dụng để tăng cường mối quan hệ, khuyến khích khả năng trong chuyện chăn gối và thúc đẩy danh tiếng (danh tiếng và sự cao quý là những phẩm chất khác được tượng trưng bởi hoa mẫu đơn). Hoa mẫu đơn trong phong thủy được coi là vật mang năng lượng tinh khiết và được phú cho khả năng thu hút tình yêu và hạnh phúc, giúp ích cho hôn nhân và trong lĩnh vực vật chất.

 

 

Hoa mẫu đơn có màu sắc khác nhau có ý nghĩa khác nhau không?

Nếu bạn đã từng thắc mắc những màu sắc khác nhau của mẫu đơn có nghĩa là gì, hãy tự hỏi chúng tôi đã giới thiệu cho bạn!

Mẫu đơn trắng

Hoa mẫu đơn trắng tượng trưng cho sự đoan trang, vì vậy chúng rất phù hợp cho những lúc bạn đã nói hoặc làm điều gì sai và muốn xin lỗi. Không ai có thể ôm hận khi một bó hoa mẫu đơn trắng xinh đẹp xuất hiện trước cửa nhà !

hoa mẫu đơn 7

Mẫu đơn hồng

Chúng tôi yêu thích hoa mẫu đơn màu hồng và chúng siêu phổ biến cho bó hoa cưới vì chúng tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng.

hoa mẫu đơn 8

Mẫu đơn đỏ

Hoa mẫu đơn đỏ tượng trưng cho tình yêu, niềm đam mê, danh dự và sự tôn trọng. Dù bạn đang ở giai đoạn nào trong mối quan hệ, chúng tôi chắc chắn rằng đối tác của bạn sẽ thích một bó hoa mẫu đơn đỏ lớn!

hoa mẫu đơn 9

Mẫu đơn xanh

Cuộc sống luôn ngập tràn những niềm tin và lạc quan trong bất kì hoàn cảnh khó khăn nào.

hoa mẫu đơn 10

Mẫu đơn vàng

Sang trọng và quyền quý.

hoa mẫu đơn 11

Mẫu đơn tím

Thẹn thùng, e thẹn màu tím trữ tình của người con gái mới lớn.

hoa mẫu đơn 12

Cách chăm sóc cây mẫu đơn

Hỗ trợ các cây mẫu đơn bằng cọc hoặc vòng, giống như cách bạn làm với cà chua. Các bông hoa lớn trở nên nặng nề, đặc biệt là sau một trận mưa (nhiều nếp gấp của hoa kép bẫy và giữ mưa). Những bông hoa không được hỗ trợ sẽ tàn lụi sau một trận mưa lớn.

Cắt tỉa lại và loại bỏ tán lá vào mùa thu giúp ngăn ngừa bệnh, bệnh bạc lá botrytis. Các bệnh khác có thể gây ra sự suy giảm dần dần của cây mẫu đơn. Nếu bạn thấy một mẫu bị còi cọc trong khi những cây mẫu đơn xung quanh vẫn tốt, hãy loại bỏ và tiêu hủy cây đó, kẻo nó lây nhiễm sang những cây khác. Lớp phủ (2 “đến 3”) cây mẫu đơn vào mùa thu, loại bỏ lớp phủ vào mùa xuân.

Hiện tại trên thị trường tại Sài Gòn có các loại hoa mẫu đơn phổ biến được bán, và giá của cây mẫu đơn đỏ giao động vào khoảng từ 450.000 đến 500.000 cho một bông. Còn ở ngoài Hà Nội, gặp nhiều khó khăn trong việc nhập hoa hơn nên có những shop bán hoa mẫu đơn khá cao với giá từ 600.000/bông. Hơn nữa, vì là nhập khẩu thế nên không phải lúc nào cũng có mẫu đơn, khách hàng đôi khi sẽ phải đặt trước đợi từ 2-3 ngày nếu tìm mua đúng vào đợt cao điểm, cháy hàng.

Tổng hợp hoa mẫu đơn hình nền đẹp dùng làm ảnh nền cho điện thoại và máy tính

hoa mẫu đơn 16

ảnh hoa mẫu đơn

hoa mẫu đơn 17

hoa mẫu đơn 18

hoa mẫu đơn 19

hoa mẫu đơn 20

hoa mẫu đơn 21

hoa mẫu đơn hình xăm

hoa mẫu đơn 22

hoa mẫu đơn 23

hoa mẫu đơn 24

hoa mẫu đơn 25

ảnh hoa mẫu đơn đẹp

hoa mẫu đơn 26

hoa mẫu đơn 27

hoa mẫu đơn 28

hoa mẫu đơn 29

hoa mẫu đơn 30

hoa mẫu đơn 31

hoa mẫu đơn 32

hoa mẫu đơn 33

hoa mẫu đơn 34

hoa mẫu đơn 35

hoa mẫu đơn 36

hoa mẫu đơn 37

hoa mẫu đơn 38

hoa mẫu đơn 38

Liên hệ với chúng tôi

https://sanvuonsaigon.vn

Văn Phòng Đại Diện : Lô B15, Khu C30, Thành Thái , Phường 14 , Quận 10 , TP Hồ Chí Minh
Chi nhánh Cần Thơ: 79 A Đường Võ Nguyên Giáp, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, Tp Cần Thơ
Kho Hàng : G8/36, Ấp 7, Trần Văn Giàu, X.Lê Minh Xuân, H. Bình Chánh
Kho Đá : Võ Trần Chí, Tân Tạo, Q.Bình Tân
Điện thoại : (028) 3601 2111 - 0903 08 06 86
Email :sanvuonsg@gmail.com

Bài viết liên quan

Thi Công Sân Vườn Biệt Thự Tại Bình Phước

Thi Công Sân Vườn Biệt Thự Tại Bình Phước

Chủ nhà nào cũng mong muốn sở hữu một khu sân vườn biệt thự tuyệt vời, và với diện tích lên đến 1000m2 tại Bình Phước, cơ hội để biến ước mơ thành hiện thực là rất lớn. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tối ưu, quá trình thi công sân vườn cần được […]

50+ Ý Tưởng Trang Trí Noel Cho Đêm Giáng Sinh Âm Áp

50+ Ý Tưởng Trang Trí Noel Cho Đêm Giáng Sinh Âm Áp

Chào mừng đến với mùa lễ hội! Khi không khí trở nên lạnh hơn và những giai điệu quen thuộc bắt đầu vang lên trên đường phố, đã đến lúc bạn khơi dậy khả năng sáng tạo và bắt đầu nghĩ về việc trang trí noel. Cho dù bạn đang trang trí văn phòng, không […]

+95 Mẫu Tiểu Cảnh Trong Nhà Được Yêu Thích Nhất 2023

+95 Mẫu Tiểu Cảnh Trong Nhà Được Yêu Thích Nhất 2023

Tiểu cảnh trong nhà ngày càng trở nên phổ biến, bởi nó không chỉ tạo không gian thư giãn mà còn là một phần trang trí nội thất độc đáo. Dưới đây là một số nội dung liên quan đến tiểu cảnh trong nhà mà bạn có thể tham khảo. Mục Lục1 Tiểu cảnh trong […]