Hạt Giống Cây Cải Dễ Trồng Giá Rẻ Chất Lượng Tốt Nhất

Có thể các bạn đã biết các loại rau cải hiện nay là một trong loại rau phổ biến trong bữa ăn của các gia đình tại Việt Nam. Có thể trồng quanh năm với khả năng sinh sống và phát triển trong môi trường khí hậu nóng, ẩm. Trong mùa đông lạnh, cải sinh trưởng khá nhanh và cho năng suất cao trên đất giàu mùn và thoát nước tốt. Vậy để tìm đâu được đơn vị cung cấp hạt giống cây cải dễ trồng trên thị trường hiện nay, mời các bạn cùng theo dõi bài viết này đễ hiểu chi tiết hơn nhé !

hạt giống cây cải 1

Những ưu điểm của các loại rau cải ăn lá

Là loại rau dễ trồng, thời gian sinh trưởng ngắn, có thu nhập khá, trồng vào vụ sớm cho hiệu quả kinh tế cao. Là loại rau đa dạng, dễ chế biến, ngon miệng được người tiêu dùng ưa thích. Có thể trồng được ở hầu hết các vùng miền, thời vụ nếu có biện pháp canh tác phù hợp với điều kiện sinh trưởng của cây.

Là một trong những loại rau dễ trồng và chăm sóc với thời gian sinh trưởng nhanh, trồng vào thời vụ có thể tao hiệu quả kinh tế cao.

hạt giống cây cải 2

Đặc điểm giống:

Giống chọn lọc kỹ, kháng bệnh tốt, trồng quanh năm

Cây nhỏ dạng ăn non, rất giàu dinh dưỡng, ăn giòn, không xơ.

Hướng dẫn cách gieo hạt và chăm sóc cây rau

Công cụ và Vật liệu

  • Nguồn nước, vòi hoặc bình tưới
  • Mùn hữu cơ
  • Cuốc đất
  • Phân bón, 5-10-10

hạt giống cây cải 3

Bước 1: Nước

Cung cấp đầy đủ độ ẩm cho đất trong suốt mùa sinh trưởng để giúp cây phát triển nhanh ra rễ mạnh và ra quả. Thời điểm quan trọng nhất là ngay sau khi trồng và khi phần ăn được mong muốn đang hình thành. Giữ ẩm cho lớp đất 6 inch trên cùng cho cây con và cây non. Khi cây đã ra rễ, khuyến khích ra rễ sâu bằng cách làm ướt đất sâu ít nhất 6 inch khi 3 đến 4 inch trên cùng cảm thấy khô.
hạt giống cây cải 4

Bước 2: Lớp phủ

Thêm một lớp mùn hữu cơ dài 2-4 inch xung quanh cây rau của bạn để ngăn chặn cỏ dại, duy trì độ ẩm cho đất, giảm tưới nước, nhiệt độ đất vừa phải, cải thiện sức khỏe của đất và giữ cho rau sạch hơn. Lá thông, lá vụn, rơm rạ và cỏ xén từ những bãi cỏ chưa được xử lý có tác dụng tốt. Tránh cắt cỏ, cỏ khô, mùn cưa tươi và phân chuồng được xử lý bằng thuốc diệt cỏ. Phủ lớp phủ sau khi đất ấm vào mùa xuân và thay lớp phủ khi cần thiết.
hạt giống cây cải 5

Bước 3: Làm cỏ và tỉa thưa cây con

Nhổ hoặc cuốc cỏ ngay khi chúng xuất hiện và khi chúng còn nhỏ. Không bao giờ cho phép cỏ dại gieo hạt trong vườn của bạn. Duy trì lớp phủ để ngăn chặn chúng. Loại bỏ những cây con đông đúc – đặc biệt là cà rốt, củ cải, hành tây và củ cải đường – càng sớm càng tốt để cây còn lại có đủ không gian để trưởng thành.

Bước 4: Bón phân

Mỗi loại rau có nhu cầu dinh dưỡng riêng trong suốt mùa sinh trưởng. Kết cấu đất tự nhiên và độ phì nhiêu cũng đóng một vai trò trong việc cây trồng cần bổ sung khi nào và bao nhiêu phân bón. Nói chung, bạn có thể bón phân cho các loại rau cấy (cà chua, ớt, cà tím, rau diếp và cây lá kim) và ngô khoảng 3 đến 4 tuần sau khi trồng. Một số loại cây trồng có thể cần thêm phân bón vào cuối vụ. Bón phân cho cây nho (dưa, dưa chuột và bí) khi cây nho bắt đầu lan rộng và một lần nữa khi chúng nở hoa. Sử dụng 1 đến 2 muỗng canh 5-10-10 cho mỗi cây hoặc 1 đến 2 pound cho mỗi 25 feet hàng. Rắc phân bón cách thân cây từ 6 đến 8 inch và xới vào đất.
hạt giống cây cải 6

Bước 5: Thu hoạch

Chọn rau khi còn non và mềm để có hương vị tốt nhất và để cây tiếp tục sinh sản. Nếu hạt bắt đầu trưởng thành bên trong đậu, đậu Hà Lan, dưa chuột và bí mùa hè, cây sẽ ngừng ra quả mới. Thu hoạch các loại cây ăn lá (rau diếp, rau bina và cải bẹ) bằng cách cắt cách mặt đất khoảng 2 inch để khuyến khích các lá non, mới mọc lên. Nhổ rễ cây nếu cần cho bữa ăn ngay khi chúng đạt kích thước ăn được.

Liên hệ với chúng tôi

https://sanvuonsaigon.vn

Văn Phòng Đại Diện : Lô B15, Khu C30, Thành Thái , Phường 14 , Quận 10 , TP Hồ Chí Minh
Chi nhánh Cần Thơ: 79 A Đường Võ Nguyên Giáp, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, Tp Cần Thơ
Kho Hàng : G8/36, Ấp 7, Trần Văn Giàu, X.Lê Minh Xuân, H. Bình Chánh
Kho Đá : Võ Trần Chí, Tân Tạo, Q.Bình Tân
Điện thoại : (028) 3601 2111 - 0903 08 06 86
Email :sanvuonsg@gmail.com

Bài viết liên quan

Top 22 Mẫu Bể Cá Cảnh Đẹp Trang Trí Cho Không Gian Nhà Thêm Lộng Lẫy

Top 22 Mẫu Bể Cá Cảnh Đẹp Trang Trí Cho Không Gian Nhà Thêm Lộng Lẫy

Bài viết phù hợp với những gia chủ đang muốn tham khảo các mẫu hồ cá ngoài trời, bể cá sân vườn, bể cá cảnh đẹp và tham khảo cách xây dựng bể cá ngoài trời làm sao để tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt hiệu quả vể tính thẩm mĩ. Sân Vườn Sài Gòn sẽ chia sẻ ngay tại […]

Lắp Đặt Hệ Thống Tưới Cây Tự Động Cho Khu Vườn Thêm Tươi Mát

Lắp Đặt Hệ Thống Tưới Cây Tự Động Cho Khu Vườn Thêm Tươi Mát

Hệ thống tưới cây tự động chính là hệ thống bao gồm những thiết bị đã được lắp đặt. Để có thể tưới nước cho sân vườn và chúng có được khả năng tự động bật tắt theo thời gian, điều chỉnh được lượng nước. Ngoài ra thì chúng cũng còn có thể được tích […]

Danh Mục Các Sản Phẩm Cây Thủy Sinh Trồng Trong Nước Tốt Nhất

Danh Mục Các Sản Phẩm Cây Thủy Sinh Trồng Trong Nước Tốt Nhất

Danh mục các loại cây thủy sinh dễ trồng chính là những loại cây sống trong nước được có sức sống mạnh mẽ, thích nghi tốt với những điều kiện khắc nghiệt mà không bị chết. Đây được cho là một yếu tố không thể nào thiếu được trong hồ cá koi tiểu cảnh nhà […]