Cung Cấp Phân Sạch Trồng Rau Đảm Bảo Chất Lượng Giá Siêu Tốt

Trong thời buổi COVID 19 đang gay gắt như hiện nay thì vấn đề lương thực và rau sạch đang ngày càng khan hiếm khiến không ít gia đình gặp khó khăn.Chính vì như thế xu hướng trồng rau sạch ngay tại nhà đang rất phổ biến và được nhiều gia đình thực hiện với quy mô lớn nhỏ. Việc này giúp cho con người có được nguồn rau sạch, an toàn thực phẩm và chăm sóc cho sức khỏe tốt hơn. Thế nhưng trong quá trình chăm sóc để cây phát triển tốt thì cần phải cung cấp phân sạch trồng rau. Trong bài viết này Sân Vườn Sài Gòn sẽ cung cấp thông tin các loại phân bón phù hợp với từng loại rau, hãy cùng theo dõi nhé !

cung cấp phân sạch trồng rau 1

Cung cấp phân sạch trồng rau với các loại sau:

Trên thị trường có rất nhiều loại phân bón được dùng để trồng rau sách các vườn rau. Trong dưới đây là một số các loại phân bón mà Sân Vườn Sài Gòn gợi ý cho các bạn đó là:

Loại phân bón hữu cơ

Phân bón hữu cơ là tên gọi chung của các loại phân bón làm từ hợp chất hữu cơ, được sử dụng trong nông nghiệp để cải tạo đất, bổ sung dinh dưỡng cho cây trồng.

Có thể nói loại phân hữu cơ là một trong những thành phần dinh dưỡng cần thiết và rất quan trọng đối với sự tồn tại phát triển của rau.

Phân hữu cơ sẽ bao gồm nhiều loại như: Phân chuồng, phân xanh, phân than bùn, phân vi sinh….

Tất cả các loại phân này đều được dùng trong hầu hết các mô hình trồng rau sạch.

Phân bón hữu cơ dùng cho cây có tác dụng:

 • Cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng.
 • Giúp cải tạo đất làm tăng độ tơi xốp và khả năng giữ nước của đất, kích thích các vi sinh vật có ích phát triển.
 • Tăng chất lượng nông sản
 • Tiết kiệm nước tưới
 • Không gây ô nhiễm môi trường

Cách sử dụng phân hữu cơ bằng việc trộn chung với tro trấu, xơ dừa với tỉ lệ thích hợp để bón lót cho cây trồng. Cứ sau mỗi đợt thu hoạch thì nhà vườn cũng dùng loại phân này để cải tạo cho chất lượng của đất.

cung cấp phân sạch trồng rau 2

Loại phân bón vô cơ

Một trong những loại phân phổ biến đó là phân vô cơ chứa nhiều loại dinh dưỡng dưới dạng muối khoáng bao gồm các loại phân có mặt trên thị trường hiện nay như NPK, Super Lân, DAP, Urê…

Phân bón vô cơ này có đặc tính là dễ tan, tác dụng sẽ nhanh hơn các loại phân hữu cơ nên được dùng sớm để phát huy hiệu lực giúp cây rau sinh trưởng và phát triển tốt làm tăng năng suất mang lại hiệu quả cao.

Khi các bạn sử dụng phân bón vô cơ thì cần phải chú ý đến liều lượng để tránh tình trạng gây nên ảnh hưởng đến đất trồng làm đất bị chai cứng, hóa chua và giảm độ màu mỡ….Thời điểm bón phân vô cơ phải cách thời gian thu hoạch là khoảng 15-20 ngày để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho người tiêu dùng.

cung cấp phân sạch trồng rau 3

Phân vi sinh vật cho rau sạch

Các loại phân vi sinh sẽ hổ trợ và thúc đấy quá trình phân giải chất hữu cơ, bản chất phân vi sinh là những chế phẩm trong đó có chứa các loài vi sinh vật có ích cung cấp cho rau sạch

Loại phân vi sinh vật sẽ có rất nhiều tác dụng cho vườn rau của bạn, bao gồm:

 • Giúp hạn chế tình trạng bị bay hơi và rửa trôi từ tác động của môi trường bên ngoài.
 • Cung cấp cho vườn rau những hoạt chất tốt kích thích sự tăng trưởng, tăng năng suất
 • Giúp cho cây trụ được tốt trong môi trường khắc nghiệt, kháng lại các loại vi khuẩn, mầm bệnh do vi sinh vật tiết ra.
 • Hỗ trợ để có thể nâng cao hiệu quả sử dụng phân bón của một số hợp chất dinh dưỡng khác như đạm, kali, lân.
 • Giúp làm giảm lượng phân hóa học cần dùng.
 • Tăng độ phì nhiêu và màu mỡ cho đất trồng, đảm bảo tính an toàn

cung cấp phân sạch trồng rau 4

Hướng dẫn cách cung cấp phân sạch trồng rau

Sân Vườn Sài Gòn sẽ hướng dẫn cho các bạn 3 cách bón phân cho rau sạch hiệu quả, sử dụng các phương pháp này cho tùy từng loại phân, bề mặt đất, thiết bị bón phân và từng loại cây rau khác nhau.

Bón phân cho bề mặt đất trồng rau sạch

Bón phân cho bề mặt của đất trồng rau sạch phải gọi là phương pháp phố biến mang lại hiệu quả cao mà lại đơn giản, cung cấp dinh các chất dinh dưỡng như phân đạm

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng tay để rải đều phân trên bề mặt của đất trồng rau. Còn đối với loại phân bón hữu cơ thì bạn nên bón ở dưới lòng đất sau đó lấp lên một lớp đất mỏng hay trộn đều bên trên của bề mặt đất để có hiệu quả cao.

cung cấp phân sạch trồng rau 5

Bón phân cho đất

Đối với phương pháp này sẽ phù hợp với một số loại phân bón cho rau trồng ở dạng hòa tan giống như phốt pho, kali. Bạn sẽ làm như sau, cho phân vào từng lỗ nhỏ hay đào một rãnh xung quanh cây trồng và dùng nước tưới lên cho phân bón ngấm vào đất giúp rau trồng có thể hấp thụ nhanh chóng và phát triển.

cung cấp phân sạch trồng rau 6

Phun lá

Có thể nói phun lá là cách bón phân hiệu quả mà lại đơn giản nhất, cung cấp cho cây một số loại phân bón giàu hàn lượng sắt, kẽm hoặc các nguồn chất đạm ít quan trọng đối với rau.

Tuy nhiên khi áp dụng phương pháp này sẽ khó tính toán và xác định được hàm lượng phân mà cây hấp thụ được là bao nhiêu. Đặc biệt là đối với một số chất như phốt pho, kali… Người trồng rau sạch cần phải phân biệt được sự khác nhau giữa phân bón lá và chất kích thích sinh trưởng.

Trong phân bón phun lá có chứa chất kích thích sinh trưởng thì sẽ có kèm bao gồm chất dinh dưỡng nhưng nếu chỉ dùng chất kích thích sinh trưởng thì phải bổ sung thêm dinh dưỡng để cây phát triển bên ngoài phù hợp với chất kích thích đó.

cung cấp phân sạch trồng rau 7

Những lưu ý quan trọng khi bón phân cho rau sạch

Để bón phân gì cho rau sạch một cách hiệu quả, các bạn hãy tham khảo một số điều cần lưu ý quan trọng sau:

 • Không nên dùng phân hữu cơ tươi để bón hoặc tưới trực tiếp cho rau. Phân cần phải được ủ thật hoại, xử lý để tiêu diệt các loại vi khuẩn gây bệnh theo tiêu chuẩn.
 • Không nên dùng nước thải trong sinh hoạt chưa được xử lý để tưới cho hệ thống rau sạch. Điều này sẽ khiến cho rau dễ bị nhiễm bệnh.
 • Không dùng các loại phân được chế biến từ rác thải để bón rau. Vì trong những sản phẩm này chắc chắn sẽ chứa nhiều loại kim loại nặng gây hại cho cây.
 • Phân đạm khi bón cho cây càng được pha loãng càng tốt, nên tưới vào gốc, tránh tưới lên lá.
 • Lượng tưới nước phải thực hiện theo hướng dẫn, phù hợp với loại cây và đất trồng.

cung cấp phân sạch trồng rau 8

Trồng thủy canh nên bón phân gì?

Trong mô hình trồng rau sạch thủy canh vì không trồng trong đất nên chất dinh dưỡng cây nhận được đều do phần nước nuôi cây. Tức dung dịch thủy canh.

Bạn chỉ cần chọn 1 loại dung dịch dinh dưỡng thủy canh tốt, chứa đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây là được.

Có nhiều loại dinh dưỡng như: bột thủy canh, dung dịch pha sẵn, dung dịch tự pha.

 

cung cấp phân sạch trồng rau 9

cung cấp phân sạch trồng rau 10

Liên hệ với chúng tôi

https://sanvuonsaigon.vn

Văn Phòng Đại Diện : Lô B15, Khu C30, Thành Thái , Phường 14 , Quận 10 , TP Hồ Chí Minh
Chi nhánh Cần Thơ: 79 A Đường Võ Nguyên Giáp, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, Tp Cần Thơ
Kho Hàng : G8/36, Ấp 7, Trần Văn Giàu, X.Lê Minh Xuân, H. Bình Chánh
Kho Đá : Võ Trần Chí, Tân Tạo, Q.Bình Tân
Điện thoại : (028) 3601 2111 - 0903 08 06 86
Email :sanvuonsg@gmail.com

Bài viết liên quan

Thi Công Sân Vườn Biệt Thự Tại Bình Phước

Thi Công Sân Vườn Biệt Thự Tại Bình Phước

Chủ nhà nào cũng mong muốn sở hữu một khu sân vườn biệt thự tuyệt vời, và với diện tích lên đến 1000m2 tại Bình Phước, cơ hội để biến ước mơ thành hiện thực là rất lớn. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tối ưu, quá trình thi công sân vườn cần được […]

50+ Ý Tưởng Trang Trí Noel Cho Đêm Giáng Sinh Âm Áp

50+ Ý Tưởng Trang Trí Noel Cho Đêm Giáng Sinh Âm Áp

Chào mừng đến với mùa lễ hội! Khi không khí trở nên lạnh hơn và những giai điệu quen thuộc bắt đầu vang lên trên đường phố, đã đến lúc bạn khơi dậy khả năng sáng tạo và bắt đầu nghĩ về việc trang trí noel. Cho dù bạn đang trang trí văn phòng, không […]

+95 Mẫu Tiểu Cảnh Trong Nhà Được Yêu Thích Nhất 2023

+95 Mẫu Tiểu Cảnh Trong Nhà Được Yêu Thích Nhất 2023

Tiểu cảnh trong nhà ngày càng trở nên phổ biến, bởi nó không chỉ tạo không gian thư giãn mà còn là một phần trang trí nội thất độc đáo. Dưới đây là một số nội dung liên quan đến tiểu cảnh trong nhà mà bạn có thể tham khảo. Mục Lục1 Tiểu cảnh trong […]