Chi Phí Xây Hồ Cá Koi Là Bao Nhiêu ? Cách Tiết Kiệm Chi Phí Tối Đa

Chi phí xây hồ cá Koi là bao nhiêu có mắc không ? Vậy làm sao để có thể giảm tối đa chi phí và thỏa mãn được nhu cầu thẩm mỹ của gia đình khí xây cho mình một hồ cá koi. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới của Sân Vườn Sài Gòn để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé !

Hồ Cá Koi Trong Nhà 2

Để bắt đầu chơi cá cảnh Koi, bạn hãy quan tâm đến 3 loại chi phí sau:

 1. Chi phí làm hồ cá koi
 2. Chi phí cho hệ thống xử lý nước
 3. Chi phí bảo dưỡng và thức ăn cho cá

Chi phí làm hồ cá koi

Đối với Hồ mini có mức chi phí xây từ 5 – 10 triệu đồng, nhưng với hồ lớn chi phí có thể lên tới hàng trăm triệu đồng. Một chi phí xây hồ cá căn bản sẽ gồm những hạng mục sau:

Chi phí tư vấn và thiết kế bản vẽ: tùy đơn vị và tỷ giá hiện thời, mức giá cho bản phối cảnh 2D sẽ từ 35.000đ/m2 đến 50.000đ/m2. Với bản thiết kế 3D sẽ có mức giá từ 150.000 đồng/m2 đến 250.000 đồng/m2.

Thi công phần thô và vật liệu xây dựng: đây là những khoản phí phát sinh khi bạn tiến hành xây dựng. Bảng giá một vài hạng mục của Sân Vườn Sài Gòn như:

 • Đào và vận chuyển bể cá: Từ 800.000đ/m3
 • Thu dọn mặt bằng: 250.000đ/m2
 • Đặt ống ngầm hệ lọc: 10.000.000đ/công trình
 • Xây thô hồ cá: 2.000.000đ/m3
 • Xây thô bể lọc: 2.500.000đ/m3

Chi phí đất đá, cây cảnh và tiểu cảnh phụ kèm theo: 

Với hồ cá koi ngoài trời hay trong nhà, Sân Vườn Sài Gòn khuyến khích dùng các loại đá như: đá cuội, đá vân mây, đá cẩm thạch, đá lũa đen vân trắng,…

 • Đá lũa đen vân trắng: 6.00.000đ/m3
 • Đá vân mây: 1.000.000đ- 2.500.000đ/m3
 • Đá cẩm thạch: 6.000.000đ/m3
 • Đá sỏi cuội: 3.500.000đ/m3

Và không thể thiếu cây cảnh để tăng thêm phần sinh động cho hồ cá. Giá cây cảnh dùng trong tiểu cảnh sân vườn cũng có giá khá mềm và đa dạng, chỉ từ vài chục cho đến vài triệu/1 cây. Giá thành sẽ phụ thuộc vào giống cây, kích thước và độ bền của cây. Cuối cùng, đừng quên phần chi phí thuê nhân công nhé.

thác nước hồ cá koi 2

Chi phí cho hệ thống xử lý nước

Cá Koi là loài ưu môi trường nước sạch, vì thế trang bị một hệ thống lọc nước và hệ thống bơm oxi cho hồ là hai chi phí không thể bỏ qua. Hệ thống xử lý nước cho hồ sẽ gồm:

 • Máy lọc nước: có giá khoảng 200.000đ đến 500.000đ dùng cho hồ nhỏ (hồ lớn cũng có thể dùng được). Nếu đầu tư hơn, bạn có thể dùng loại công suất mạnh có giá từ 2-7 triệu đồng.
 • Máy bơm nước: dành cho hồ cá mini sẽ có giá khoảng 200.000đ đến 500.000đ. Các hồ lớn phải dùng máy bơm nước công suất mạnh, giá dao động từ 2 triệu đồng đến 5 triệu đồng tùy sự lựa chọn của bạn, thông thường khoảng 3 triệu đồng đã có máy loại tốt. Mỗi máy đều có ghi công suất đơn vị lít/ giờ. Hãy đo dung tích của hồ trước khi mua bạn nhé.
 • Máy thổi oxi cho cá: trung bình từ 300.000đ đến 1.000.000đ tùy theo dung tích của hồ.
 • Đối với hồ cá lớn bạn nên mua thêm bông lọc hồ cho đàn cá koi, giá khoảng 150.000đ một tấm.

chi phí xây hồ cá koi 2

Chi phí bảo dưỡng và thức ăn cho cá koi

Là một loại cá ưu sạch nên các gia đình chơi cá koi đừng cho thưởng thức tùy tiện các loại món ăn tươi sống , hay thực phẩm thải, các loại đồ ăn thừa có mang đậm vi khuẩn gây bệnh , mà cần cho cá thưởng thức các loại món ăn chuyên dùng có tỉ lệ dưỡng chất đẹp và không gây hại cho cá với khoản tiền phải chi cho 100.000đ – 150. 000đ 1 gói to 1kg tùy thương hiệu. Một đàn cá 10 con, sẽ tốn khoảng nửa kg thức ăn mỗi ngày.

Chưa kể tiền điện nước duy trì hồ (chi phí này không đáng kể). Các kinh phí còn lại hầu hết là ở bảo dưỡng chuỗi lọc nước. Chuỗi lọc nước tốt sẽ hoạt động bình thường đến một thập niên trừ tình huống bị va đụng vật lý hay vấn đề nguồn điện.

thác nước hồ cá koi 4

Giá cá koi trên thị trường

Mức giá thành của các loài cá Koi rất phong phú, có thể đáp ứng được mọi tầng lớp người chơi cá Koi. Giá một chú cá Koi phụ thuộc vào độ thuần chung của cá, kích thước và cân nặng cơ thể chúng. Ví dụ:

 • Cá Koi Nhật F1: Giá từ 150.000đ- 450.000đ/con ( size: 18- 30cm)
 • Cá Koi F1 loại 3: Giá từ 400.000đ- 600.000đ/con (size: 30- 40cm)
 • Cá Koi F1 loại 2: Giá từ 600.000đ- 800.000đ/con (size: 30- 40cm)
 • Cá Koi F1 loại 1: Giá từ 800.000đ- 1.500.000đ/con (size: 30-40cm)

Cách giảm tối đa chi phí thi công hồ cá koi 

Sử dụng vật dụng đúng kích cỡ, công năng của hồ

Lúc xây một hồ cá koi ghép với tiểu cảnh sân vườn bạn cần lựa những đồ dùng đúng size và tác dụng của chúng. điều đó sẽ giúp tránh lãng phí được một khoản tiền bạc lớn. Thí dụ : nếu bạn muốn dùng một chiếc máy bơm cho chuỗi lọc nước rộng 10m2 và chiều cao là 2m thì bạn đừng sử dụng máy ½ mã lực vì sẽ làm kinh phí tăng lên nhiều do tốn công dụng hơn. Tình huống này có thể sử dụng một chiếc máy bơm có 1/8 mã lực. Đó là chưa kể nhiều tình huống khác cũng thế thiết yếu kế hợp với diện tích kích thước, thẩm mỹ,…

Lựa chọn cây trang trí sao cho phù hợp với không gian diện tích phong cách của nhà bạn

Thứ đẹp nhất, ưu việt nhất không hẳn vậy đã trở thành hợp lý nhất. Nếu có nhu cầu vừa tiết kiệm tiền bạc, vừa đạt được một cảnh vật đẹp thì nên chọn lựa những loại cây bài trí hợp với khoảng không của hồ cá koi sân vườn , hợp với cảnh quan thiên nhiên và cung cách của căn nhà và tiện nhất với điều kiện trông nom của bạn. đây còn là cách làm cho bạn nhiều khả năng nâng cao tiền bạc lát tiểu cảnh sân vườn.

chi phí xây hồ cá koi 3

Lắp đặt hệ thống lọc nước hợp lý để không tốn thời gian và tiết kiệm chi phí

Nếu thời gian của bạn quá hạn hẹp và chẳng thể liên tục vệ sinh , chăm lo cho hồ cá koi thì việc cài đặt một quần thể lọc nước chính đáng chính là phương pháp bạn cam kết được nguốn nước luôn trong và sạch nhất mà không phải mất thời gian. Lúc bấy giờ bạn nhiều khả năng đầu tư cho công tác của bản thân. đây còn là cách giảm thiểu tiền bạc lát hồ cá koi mà bạn cần nắm rỏ.

Những nguyên tắc cần lưu ý để có một hồ cá koi chuẩn đẹp

Một hồ cá koi chuẩn đẹp hợp với từng khoảng không và sở thích của từng các thành viên trong nhà. Sau đây là 1 số tiêu chuẩn làm cho bạn xem thêm :

 • Mức nước trong hồ phải tối ưu nhất trong gia đình 40cm, lộ thiên 60cm, nước trong ít rêu tảo, ít bệnh, độ pH phù hợp để cá phát triển tốt
 • Kích cỡ thỏa mái tuy nhiên hình dạng hồ cam kết phong thủy và hợp lý nơi ăn chốn ở, chỗ đứng đặt hồ cũng phải phù hợp
 • Lưu tâm về chọn diện tích hồ và chất liệu, bê tông để xây hồ, các loại đá lát thành hồ, cây kiểng, tiểu cảnh phụ kèm theo
 • Chọn loài cá koi: chọn con mạnh khỏe, dáng bơi thẳng, màu đậm nét,…
 • Để né một số bệnh cho cá, chủ nhà cần lựa mua cá 1 lần, nếu sắm thêm cần cách li để tranh lây bệnh. Lúc đã phòng vệ và hẳn nhiên những cá koi mới đã mạnh khỏe thì có khả năng thả sống cùng bên nhau.

chi phí xây hồ cá koi 4

Phong cách bài trí hồ cá koi sân vườn một phần nói lên cung cách sống, sự giàu có và sang chảnh của mình. Vì vậy mà có cực kỳ nhiều người thích tạo nên và xây dựng hồ cá koi trong sân vườn cho riêng bản thân mình. Và tùy vào các diện tích không giống nhau, đề nghị sự khác nhau mà người thực hiện có thể có thông báo chi phí không giống nhau về khoản tiền phải trả cho lát hồ.

Chọn một tổ chức xây dựng hồ cá koi là việc cạn sức mấu chốt. Lúc bạn không có nhiều trải nghiệm thực tế trong lĩnh vực xây hồ cá koi thì những tham vấn từ một tổ chức có nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn tối đa hóa kinh phí và độ thẩm mỹ của hồ.

chi phí xây hồ cá koi 5

Sân Vườn Sài Gòn là một trong những đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế và thi công hồ cá koi, tiểu cảnh, sân vườn theo nhiều phong cách. Công ty với đội ngũ các kỹ sư lâu năm chắc chắn sẽ giúp cho bạn và gia đình một sản phẩm hoàn hảo nhất với chi phí tối ưu nhất để giúp bạn và gia đình có thể thỏa thích với đam mê về cá cảnh nói chung, cá koi Nhật nói riêng.

>>> Xem thêm: 50+ Mẫu Thiết Kế Hồ Cá Koi Hình Chữ Nhật Đẹp Hút Hồn

Liên hệ với chúng tôi

https://sanvuonsaigon.vn

Văn Phòng Đại Diện : Lô B15, Khu C30, Thành Thái , Phường 14 , Quận 10 , TP Hồ Chí Minh
Chi nhánh Cần Thơ: 79 A Đường Võ Nguyên Giáp, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, Tp Cần Thơ
Kho Hàng : G8/36, Ấp 7, Trần Văn Giàu, X.Lê Minh Xuân, H. Bình Chánh
Kho Đá : Võ Trần Chí, Tân Tạo, Q.Bình Tân
Điện thoại : (028) 3601 2111 - 0903 08 06 86
Email :sanvuonsg@gmail.com

Bài viết liên quan

Thi Công Sân Vườn Biệt Thự Tại Bình Phước

Thi Công Sân Vườn Biệt Thự Tại Bình Phước

Chủ nhà nào cũng mong muốn sở hữu một khu sân vườn biệt thự tuyệt vời, và với diện tích lên đến 1000m2 tại Bình Phước, cơ hội để biến ước mơ thành hiện thực là rất lớn. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tối ưu, quá trình thi công sân vườn cần được […]

50+ Ý Tưởng Trang Trí Noel Cho Đêm Giáng Sinh Âm Áp

50+ Ý Tưởng Trang Trí Noel Cho Đêm Giáng Sinh Âm Áp

Chào mừng đến với mùa lễ hội! Khi không khí trở nên lạnh hơn và những giai điệu quen thuộc bắt đầu vang lên trên đường phố, đã đến lúc bạn khơi dậy khả năng sáng tạo và bắt đầu nghĩ về việc trang trí noel. Cho dù bạn đang trang trí văn phòng, không […]

+95 Mẫu Tiểu Cảnh Trong Nhà Được Yêu Thích Nhất 2023

+95 Mẫu Tiểu Cảnh Trong Nhà Được Yêu Thích Nhất 2023

Tiểu cảnh trong nhà ngày càng trở nên phổ biến, bởi nó không chỉ tạo không gian thư giãn mà còn là một phần trang trí nội thất độc đáo. Dưới đây là một số nội dung liên quan đến tiểu cảnh trong nhà mà bạn có thể tham khảo. Mục Lục1 Tiểu cảnh trong […]