Cách Trang Trí Ban Công Chung Cư Với Những Ý Tưởng Sáng Tạo 2022

Cách trang trí ban công chung cư đang là xu hướng trong thời buổi hiện đại ngày nay, những chung cư cao tầng hay những ngôi nhà phố, biệt thự đều có riêng ban công để ngắm nhìn bên ngoài. Nhưng góc ban công nhỏ thường hay bị lãng quên, bị bỏ trống mang lại cảm giác không gian trống trải thiếu sức sống. Vì thế mà nhiều người bắt đầu để ý đến việc trang trí ban công để tạo ấn tượng cho ngôi nhà của mình. Với những thiết kế trang trí an công sẽ làm ban công gò bó trở nên đẹp hơn, và giúp ngôi nhà rộng hơn.

Bạn có sở thích đọc sách và ngồi nhâm nhi tách trà cũng như ngắm cây cảnh xung quanh ngay tại ban công nhà mình, thì thiết kế một an công bắt mắt quả nhiên là điều mà bạn nên làm. Ngay trong bài viết này đây Sân Vườn Sài Gòn sẽ gợi ý 10 cách trang trí an công đẹp đảm bảo sự hài hòa, tinh tế, không gian xanh và là nơi thư giãn của cả gia đình. Hãy cùng theo dõi nhé.

30+ Cách Trang Trí Ban Công Chung Cư Sáng Tạo Nổi Bật Không Gian

Thêm một chiếc bàn nhỏ

Tất cả những gì bạn cần để thưởng thức cà phê buổi sáng trên ban công của mình là một chiếc bàn và một chiếc ghế café. Chọn một cái có thể gấp lại dễ dàng để bạn có thể cất vào bên trong nếu cần thiết. Là một trong những cách trang trí ban công chung cư rất đẹp.

cách trang trí ban công đẹp

Treo chậu cây xanh trang trí

Cách trang trí ban công chung cư của bạn bằng những chậu cây trồng đầy cây cối tươi tốt để tạo cảm giác như sân vườn sau nhà mà bạn hằng mong muốn. Thêm một số loại thảo mộc để làm cho ban công của bạn có mùi thơm như vẻ ngoài.

cách trang trí ban công đẹp 2

Bàn ghế phong cách Thụy Sĩ

Không cần đầu tư vào bàn ghế ngoài trời – đặc biệt nếu bạn chỉ thuê. Cách trang trí ban công chung cư bằng cách mua một số gối sàn đầy màu sắc và thoải mái có thể làm nhiệm vụ kép bên trong.

cách trang trí ban công đẹp 3

cách trang trí ban công đẹp 4

cách trang trí ban công đẹp 5

cách trang trí ban công đẹp 6

cách trang trí ban công đẹp 7

cách trang trí ban công đẹp 8

cách trang trí ban công đẹp 9

cách trang trí ban công đẹp 10

cách trang trí ban công đẹp 11

Trang trí với tường cây xanh

Trong bộ sưu tập ban công sân vườn nhằm tăng diện mạo ban công của bạn với một tấm thảm hoặc tấm hoa văn bằng cây xanh. Hãy chắc chắn chọn một trong đó sẽ phù hợp với các yếu tố ban công nhà bạn nhé !

Là một trong những mẫu tiểu cảnh ban công đẹp tô điểm cho bức tường cằn cỗi trong ban công của bạn bằng những loại cây lá đủ hình dạng, sắc thái và kích cỡ. Nó sẽ cung cấp cho không gian của bạn độ sâu và kết cấu cần thiết mà không chiếm nhiều diện tích.

cách trang trí ban công đẹp 12

cách trang trí ban công đẹp 13

cách trang trí ban công đẹp 14

cách trang trí ban công đẹp 15

cách trang trí ban công đẹp 16

cách trang trí ban công đẹp 17

Cách trang trí ban công chung cư với dây đèn lấp lánh

Cung cấp cho ban công nhà bạn thật nhiều ánh sáng cho những buổi đi chơi đêm khuya bằng cách lắp đặt một mặt dây chuyền hoặc đèn treo tường ngoài trời. Nếu bạn đang thuê, hãy mua đèn dây hoặc đèn lồng ngoài trời.

cách trang trí ban công đẹp 19

cách trang trí ban công đẹp 20

cách trang trí ban công đẹp 21

cách trang trí ban công đẹp 22

cách trang trí ban công đẹp 23

cách trang trí ban công đẹp 24

Bộ sưu tập ban công sân vườn đẹp 1

cách trang trí ban công đẹp 25

cách trang trí ban công đẹp 26

cách trang trí ban công đẹp 27

Cách trang trí ban công chung cư bằng cách treo thêm ghế hoặc võng

Bạn có thể đang ở trong thành phố, nhưng không có lý do gì mà ban công của bạn không thể tạo cảm giác như bạn đang đi nghỉ. Ghế treo hoặc võng tạo cảm giác thoải mái.

cách trang trí ban công đẹp 28

cách trang trí ban công đẹp 29

cách trang trí ban công đẹp 30

cách trang trí ban công đẹp 31

cách trang trí ban công đẹp 32

cách trang trí ban công đẹp 33

cách trang trí ban công đẹp 34

cách trang trí ban công đẹp 35

Lựa chọn đồ nội thất gấp

Nếu bạn thiếu không gian, hãy thử lắp đặt đồ nội thất có thể cất gọn hoặc gấp lại khi không sử dụng. Chiếc bàn gấp này biến mất để giải phóng không gian sàn.

cách trang trí ban công đẹp 36

Bộ sưu tập ban công sân vườn đẹp 2

Thiết kế một địa điểm để uống cocktail

Còn gì tuyệt hơn giờ hạnh phúc bên ngoài? Với cách trang trí ban công chung cư bằng một bàn cà phê và hai chiếc ghế thấp là tất cả những gì bạn cần để tạo không gian thư giãn và bắt kịp cuộc sống khi thế giới lướt qua bên dưới. Hoặc mua một cái túi đựng đầy khay để bạn luôn có thêm chỗ ngồi.

cách trang trí ban công đẹp 37

cách trang trí ban công đẹp 38

cách trang trí ban công đẹp 39

cách trang trí ban công đẹp 40

Đắm mình với hoa

Bạn có thể không có chỗ cho khu vực ăn uống (hoặc thậm chí là một chiếc ghế), nhưng luôn có không gian cho hoa. Lắp đặt các chậu cây dọc theo lan can ban công để làm dịu tầm nhìn của bạn và tăng thêm sức hấp dẫn cho ngôi nhà của bạn.

cách trang trí ban công đẹp 41

cách trang trí ban công đẹp 42

cách trang trí ban công đẹp 43

Bộ sưu tập ban công sân vườn đẹp 3

cách trang trí ban công đẹp 44

Bộ sưu tập ban công sân vườn đẹp 4

Thêm một điểm để ngả lưng

Cho dù bạn muốn đắm mình trong ánh nắng mặt trời hay cuộn mình với một cuốn sách, một chiếc ghế dài ngoài trời hay ghế dài là tất cả những gì bạn cần cho một kỳ nghỉ thư giãn. Thêm một số gối ngoài trời để làm cho mọi thứ thêm thoải mái.

cách trang trí ban công đẹp 45

cách trang trí ban công đẹp 46

cách trang trí ban công đẹp 47

Chỗ ngồi rộng rãi

Nếu bạn có phòng, tại sao không thêm một chỗ cho cả ăn uống và thư giãn? Ban công này có chỗ ngồi rộng rãi, thảm ngoài trời và gối cho cảm giác thoải mái.

cách trang trí ban công đẹp 48

Sắp xếp theo chiều dọc

Không gian hẹp? Không vấn đề gì. Bạn vẫn có thể tùy chỉnh những thước vuông mà bạn có bằng cách suy nghĩ bên ngoài ban công. Nếu bạn đang có dự định trồng cây, chỉ cần xếp chúng và tạo một khu vườn thẳng đứng thay vì rải các chậu cây ra khắp sàn. Bàn làm tổ và chậu cây treo cũng là những cách tiết kiệm không gian tuyệt vời.

cách trang trí ban công đẹp 49

Ban công theo phong cách sáng tạo

Một sự pha trộn đầy màu sắc, chiết trung giữa các phong cách là điều khiến ban công ở Vùng Vịnh này trở nên đặc biệt. Được thành lập bởi những chiếc ghế lucite, bảng màu ấm áp gợi nhớ đến những năm 70. Nhưng tấm thảm, chậu cây và chiminea mang lại cho không gian một sự cảm thụ tinh tế của Địa Trung Hải. Đó là sự pha trộn hoàn hảo của các yếu tố kỳ quặc, phong cách và nhẹ nhàng.

cách trang trí ban công đẹp 50

Ban công tối giản kiểu dáng đẹp

Nếu bạn có một không gian nhỏ, hãy theo đuổi phong cách tối giản với bộ bàn ghế ngoài trời nhỏ xíu như thế này. Chỉ cần thêm một số đệm ghế và cây xanh là bạn đã có thể thoải mái đi rồi.

cách trang trí ban công đẹp 51

Sàn lát gạch họa tiết

Tất cả đều có màu đen, trắng và sang trọng một cách kỳ cục? Ban công sang trọng này ở Singapore. Không chỉ sàn lát gạch đen trắng được đánh bóng là một cảnh tượng nhức mắt mà chúng tôi còn yêu thích cách trang trí còn lại kết hợp với sàn nhà. 

cách trang trí ban công đẹp 52

Bố trí cây xanh xung quanh

“Tôi bắt đầu chỉ với một vài loại cây ở đây và ở đó, nhưng sau đó có ý tưởng lớn là biến nó thành một sân đầy cây cối chắc chắn để có một chút riêng tư và một lối thoát ngoài trời,” người thuê Danielle Lindsey nói về thiết kế của mình. 

Cây cối tạo nên phong cách trang trí đẹp nhất trên ban công New Orleans đầy màu sắc này. 
cách trang trí ban công đẹp 53

Cách để tạo một khu vườn ban công tự làm

Bất kể cho dù bạn là một người đã thành thạo trong việc trang trí một khu vườn cho ban công hay chỉ là một người mới bắt đầu bắt tay vào việc trang trí thì cũng đều có thể dễ dàng bắt đầu với những bước đơn giản mà chúng mình sẽ hướng dẫn cho các bạn sau đây để làm nên một khu vườn cây xanh trên ban công chung cư hay nhà phố của của mình.
Bước 1: Xem xét không gian ban công của bạn
Trước khi bắt tay vào việc trang trí, hãy quan sát ban công của bạn nằm ở hướng nào, nhận được nhiều ánh sáng mặt trời hay nhận được ít, và có được bao nhiêu không gian để có thể chuẩn bị vật liệu để tiến hành làm việc.
Bước 2: Chọn thiết kế theo phong cách của bạn
Quan sát những thiết kế mẫu mà Sân Vườn Sài Gòn đã gợi ý hay quan sát các yếu tố khác xung quanh để quyết định lựa chọn ra mẫu mà bạn thích nhất rồi mình cùng làm thôi nhé.  Bạn có thể trồng lan can, thùng chứa, túi trồng cây, vườn thẳng đứng hoặc kết hợp các loại này, tùy thuộc vào không gian và sở thích của bạn.
Lưu ý nhỏ: Tránh treo chậu cây nếu bạn sống trong một tòa nhà cao tầng. Nếu một cái chậu rơi khỏi ban công của bạn, nó có thể thực sự nguy hiểm.
Bước 3: Chọn cây mà bạn muốn trồng
Đây chính là phần thú vị nhất, bạn muốn ban công của mình tràn ngập màu sắc, bạn có thể thử với một vườn hoa ban công tuyệt đẹp để làm ngôi nhà của bạn trong tươi sáng và khoe sắc. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn các loại rau xanh, bắt đầu với một khu vườn rau dễ trồng, dễ chăm sóc và cung cấp rau sạch cho những bữa ăn của gia đình.
Bước 4: Bố trí đặt chậu cây cho phù hợp

Những chậu cây trồng ban công phải phù hợp với các loại cây mà bạn muốn trồng chúng, hay phải phù hợp với thói quen sinh trưởng của những loại cây mà bạn đã trồng trong đó. Ví dụ, bạn sẽ cần những chầu trồng dài và rộng để trồng rau.

Mẹo: hãy đảm bảo các chậu cây mà bạn cố định trên thanh ray được làm bằng vật liệu nhẹ như nhựa.
Bước 5: Thêm một số vật dụng nội thất trang trí

Chắc hẳn bạn muốn tận dụng không gian ban công xanh mát để thư giãn sau giờ làm việc. Có thể đọc một cuốn sách hoặc uống một ít trà ở đó?

Vì vậy, đừng quên thêm vào khu vườn ban công của bạn một vài chiếc ghế có thể gấp lại, một xích đu nhẹ hoặc một chiếc nệm với vài chiếc gối. 

Bước 6: An toàn và bảo trì

Cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, hãy đảm bảo rằng tất cả các chậu trồng cây của bạn được cố định chắc chắn và không bị đổ khi gió mạnh. Cũng kiểm tra các giới hạn trọng lượng bạn có thể có trong ban công căn hộ của bạn.

Khi nói đến việc bảo trì, bạn sẽ phải đảm bảo rằng cây của bạn được tưới nước đúng giờ, chúng nhận được ánh sáng mặt trời thích hợp và được cắt tỉa chăm sóc đầy đủ.

Với những cách trang trí ban công chung cư trên hy vọng đã góp phần giúp bạn có được lựa chọn trang trí cho ban công của gia đình mình. Hãy thay đổi phong cách ban công ngay hôm nay để mang đến sức sống, không gian tràn đầy năng lượng cho cả gia đình!

Liên hệ với chúng tôi

https://sanvuonsaigon.vn

Văn Phòng Đại Diện : Lô B15, Khu C30, Thành Thái , Phường 14 , Quận 10 , TP Hồ Chí Minh
Chi nhánh Cần Thơ: 79 A Đường Võ Nguyên Giáp, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, Tp Cần Thơ
Kho Hàng : G8/36, Ấp 7, Trần Văn Giàu, X.Lê Minh Xuân, H. Bình Chánh
Kho Đá : Võ Trần Chí, Tân Tạo, Q.Bình Tân
Điện thoại : (028) 3601 2111 - 0903 08 06 86
Email :sanvuonsg@gmail.com

Bài viết liên quan

Top 22 Mẫu Bể Cá Cảnh Đẹp Trang Trí Cho Không Gian Nhà Thêm Lộng Lẫy

Top 22 Mẫu Bể Cá Cảnh Đẹp Trang Trí Cho Không Gian Nhà Thêm Lộng Lẫy

Bài viết phù hợp với những gia chủ đang muốn tham khảo các mẫu hồ cá ngoài trời, bể cá sân vườn, bể cá cảnh đẹp và tham khảo cách xây dựng bể cá ngoài trời làm sao để tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt hiệu quả vể tính thẩm mĩ. Sân Vườn Sài Gòn sẽ chia sẻ ngay tại […]

Lắp Đặt Hệ Thống Tưới Cây Tự Động Cho Khu Vườn Thêm Tươi Mát

Lắp Đặt Hệ Thống Tưới Cây Tự Động Cho Khu Vườn Thêm Tươi Mát

Hệ thống tưới cây tự động chính là hệ thống bao gồm những thiết bị đã được lắp đặt. Để có thể tưới nước cho sân vườn và chúng có được khả năng tự động bật tắt theo thời gian, điều chỉnh được lượng nước. Ngoài ra thì chúng cũng còn có thể được tích […]

Danh Mục Các Sản Phẩm Cây Thủy Sinh Trồng Trong Nước Tốt Nhất

Danh Mục Các Sản Phẩm Cây Thủy Sinh Trồng Trong Nước Tốt Nhất

Danh mục các loại cây thủy sinh dễ trồng chính là những loại cây sống trong nước được có sức sống mạnh mẽ, thích nghi tốt với những điều kiện khắc nghiệt mà không bị chết. Đây được cho là một yếu tố không thể nào thiếu được trong hồ cá koi tiểu cảnh nhà […]