TOP 10+ Các Loại Cây Ăn Trái Dễ Trồng Nhất Quả Đất

Các loại cây ăn trái dễ trồng tốt nhất để làm thức ăn là cây lê, cây lựu, cây nho, cây kiwi, … Chúng có khả năng thích nghi rất mạnh và ít yêu cầu về môi trường sống, nói chung cây ăn quả có thể phát triển nhanh ở giai đoạn cây con. Chăm sóc đặc biệt cũng có thể phát triển rất nhanh chóng và cho ra quả chín ngọt, và bạn có thể chú ý một chút đến phương pháp trong quá trình bảo dưỡng, có thể nâng cao chất lượng của trái cây và đảm bảo chúng không bị héo. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về hơn 10 loại cây ăn quả dễ trồng và phát triển. Cùng theo dõi nhé !

Tổng hợp các loại cây ăn trái dễ trồng nhất

1. Cây lê

Việc trồng cây lê được trồng rất rộng rãi ở miền bắc và miền nam nước ta, có nhiều loại cây lê rất dễ kiếm ăn trong số nhiều loại cây ăn quả, không cần quá nhiều điều kiện để sinh trưởng. Chịu được cằn cỗi, chịu hạn, ưa nắng, chỉ cần bón phân một lần trong thời kỳ ra hoa là có thể tăng năng suất và chất lượng lê.

cây lê

2. Cây lựu

Cách trồng và chăm sóc cây lựu rất đơn giản, cây ăn quả này rất dễ nuôi, chịu được cằn cỗi, có thể cho ăn trong môi trường sinh trưởng bình thường ưa nắng, tuy nhiên sợ úng nên không cho quá rễ cây lựu tích tụ nhiều nước, rễ bị thối rữa không có lợi cho sự phát triển, có thể bảo dưỡng thường xuyên bằng cách thường xuyên xịt một số loại thuốc chống côn trùng.

cây lựu đạn

3. Cây nho

Cây nho không mọc cao là loại cây thân leo, cũng thuộc các loại cây ăn trái dễ trồng tốt nhất tương đối dễ nuôi, không cần chăm sóc đặc biệt từ thời kỳ cây con, cây nho phát triển rất nhanh. Nói chung, bạn có thể bón phân hợp lý và giữ ẩm cho đất để nho phát triển rất tốt. Mặc dù cây nho không khó trồng nhưng bạn sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt vào thời điểm thu hoạch từ các loài chim và động vật khác. Thêm vào đó, nho cần một số loại giàn hoặc giá đỡ để phát triển. Cũng có rất nhiều khuyến cáo về cách cắt tỉa chúng, nhưng nhiều người trồng nho khá thành công ngay cả với cách cắt tỉa thoải mái.

cây nho

4. Cây kiwi

Sức sống của cây kiwi rất bền bỉ, phân bố chủ yếu ở lưu vực sông Dương Tử và sông Hoàng Hà của nước tôi, chịu nắng tốt, chịu ẩm ướt, chịu được cằn cỗi. Tuy nhiên, để cây kiwi phát triển tốt hơn thì Một số chất dinh dưỡng có thể được bổ sung trong thời kỳ ra hoa của nó, điều này có thể đảm bảo sự phát triển của quả kiwi và tăng sự phát triển của quả kiwi.

cây kiwi

5. Cây chanh

Nó là một loại trái cây nhiệt đới, nhưng nó cũng có thể phát triển ở vùng lạnh, thuộc nhóm các loại cây ăn trái dễ trồng có thể trồng trong chậu kiểng để trang trí ngoài sân vườn, ngoài ra thì chanh còn có nhiều tác dụng khác từ pha nước uống đến làm các món ăn đặc biệt và phổ biến.

cây chanh

6. Cây dâu tây

Không có nghi ngờ gì khi nói rằng dâu tây là một trong những loại trái cây trồng trong chậu tốt nhất. Cây dễ trồng, không cần chậu hay không gian rộng, có thể trồng ngoài ban công. Bạn cũng có thể thử trồng dâu tây ở vùng nhiệt đới vào mùa đông. Mọi người đều thích hương vị tươi ngon, mọng nước của những trái dâu tây được hái thẳng từ vườn. Linh hoạt đến mức chúng có thể được trồng trong thùng chứa, giỏ treo , Túi đựng hoa và hộp cửa sổ, hoặc trồng thẳng xuống đất. 

Dâu tây

7. Cây táo

Cây táo lùn rất thích hợp trồng trong chậu, thậm chí có thể trồng trên ban công, sân thượng nhỏ. Tất nhiên, khi trồng cây táo trong một không gian nhỏ như vậy, chỉ cần chọn trồng một cây. Một cây táo tốt là một tài sản thực sự, và có một quả táo phù hợp với mọi kích thước của khu vườn. Chọn táo của bạn một cách cẩn thận để phù hợp với thị hiếu của bạn và kích thước của khu vườn của bạn. Nếu không gian cho phép thì chọn hai giống sẽ thụ phấn cho nhau. Trong những khu vườn nhỏ hơn, hãy thử trồng cây ăn quả trong bồn. Táo lùn có 3 giống khác nhau trên cùng một cây – hoàn toàn phù hợp cho một chậu cây ngoài sân. Hoặc nếu bạn thích một thứ gì đó thực sự khác biệt thì một cây táo bước qua sẽ tạo ra một điểm nhấn thực sự!

cây táo

8. Cây sung

Cây sung thích hợp nhất ở vùng ôn đới ấm, chọn giống thích hợp và trồng trong giá thể có đủ ánh sáng, cắt tỉa và bón phân thường xuyên. rất dễ trồng trên mặt đất hoặc trong thùng chứa. Chúng không cần cắt tỉa nhiều và thường không sâu bệnh. Nếu bạn chọn trồng cây sung của mình trong một thùng chứa và di chuyển nó trong nhà cho mùa đông, hãy giữ cho thùng nhỏ. Rễ càng hạn chế thì ngọn cây sẽ càng nhỏ lại. Nó sẽ dễ dàng hơn nhiều để di chuyển và bạn vẫn sẽ có được nhiều quả sung.

cây sung

9. Cây khế

Cây khế là cây ăn quả dễ trồng ưa bóng, nửa bóng và ánh sáng nhẹ, cây dễ sinh trưởng và phát triển tốt, cây thường dễ trồng trên nhiều loại đất khác nhau, và ít sâu bệnh hại. Thích hợp trồng với nhiều vị trí với không gian khác nhau, như sân vườn, trước nhà, ở sảnh các khu nhà phố, nhà bệt thự…vv

cây khế

10. Quả dưa hấu

Dưa hấu rất dễ trồng trong chậu, trồng dưa hấu cũng tương tự như dưa chuột, điều chúng cần là bầu đất thoát nước tốt. Dưa hấu cần nhiều nắng và nhiệt. Chúng cũng yêu cầu không gian rộng rãi, vì chúng phát triển trên dây leo có thể dễ dàng cao tới 20 feet hoặc hơn. Có thể trồng dưa lưới trên giàn nhưng cần chọn loại dưa có quả nhỏ. Các loại dưa lớn, chẳng hạn như dưa hấu , có thể trở nên nặng đến mức chúng sẽ rụng ngay khỏi cây. Tưới nước thường xuyên khi chúng phát triển và hình thành. Sau đó, khi quả bắt đầu xuất hiện, bạn có thể tưới ít nước lại cho chúng.

quả dưa hấu

11. Quýt và cam

Tất cả các loại cam quýt và cam đều có thể trồng trong chậu, nếu bạn sống ở nơi có khí hậu ôn hòa mùa đông thì những loại quả này thực sự rất dễ trồng, nhưng ở vùng khí hậu lạnh, bạn cũng có thể trồng một cây cam.Những cây bóng mát này liên tục tạo ra những bông hoa có mùi thơm nồng nàn, phát triển thành những quả nhỏ, tròn, có thể ăn sống rất chua nhưng lại tạo ra món mứt thơm ngon. Chúng cũng có thể được cắt thành nhiều đoạn và thêm vào đồ uống mát.

cây cam

Những lợi ích khi trồng các loại cây ăn trái trong sân vườn biệt thự

Tự trồng cây ăn quả mang lại nhiều lợi ích. Thứ nhất, nó cho phép bạn thúc đẩy hạnh phúc của gia đình bạn bằng thực phẩm hữu cơ. Thứ hai, nó giúp giữ gìn sức khỏe với lối sống xanh. Nó cũng có thể đóng góp các giải pháp thân thiện với môi trường cho các vấn đề toàn cầu; bảo vệ động vật hoang dã, tái tạo các vùng đất tự nhiên và bảo tồn môi trường. Cuối cùng, bạn có thể tận hưởng khung cảnh hoang sơ và yên tĩnh với gia đình, ngay từ sân sau của chính bạn.

Cho trái cây quanh năm dài hạn

Cây ăn quả có thể sống trong một thời gian rất dài với sự chăm sóc rất tối thiểu. Một số cây ăn quả sống đến hơn 100 năm tuổi! Hầu hết, nếu không phải tất cả, trái cây cũng lâu năm, vì vậy bạn không bao giờ phải trồng lại chúng.

Một cây táo lùn có thể cho hơn 500 quả táo trong một mùa. Một cây có kích thước đầy đủ có thể sản xuất thêm bao nhiêu nữa? Khi cây của bạn bắt đầu ra quả, chúng sẽ tiếp tục sản xuất và tăng sản lượng hàng năm.

Tiết kiệm chi phí

Cách rõ ràng nhất mà cây ăn quả giúp bạn tiết kiệm tiền là bạn không cần phải đến cửa hàng và mua trái cây ở đó. Sau một lần mua cây ăn quả, bạn sẽ có thể hái và để dành quả của mình hàng năm.

Hơn nữa, bạn thậm chí có thể bán một số trái cây từ cây. Trái cây trồng tại nhà hoặc địa phương đang là mặt hàng nóng ở nhiều khu vực, đặc biệt là ở các thành phố.

Hầu hết thời gian, cây của bạn sẽ tạo ra nhiều trái hơn bạn có thể ăn cùng một lúc. Một cách tuyệt vời để tiết kiệm sản phẩm của bạn là đóng hộp . Bạn có thể tự làm trái cây, nhưng cũng có thể làm thạch, bảo quản và nước trái cây làm từ trái cây của bạn.

Lợi ích môi trường

Ngoài việc mang lại cho bạn niềm vui tuyệt đối khi hái trái cây tươi mà không cần bước ra khỏi nhà, cây ăn trái còn có thể góp phần tạo nên một hệ sinh thái lành mạnh. Cây ăn quả tạo ra oxy trong lành, mang lại cho bạn và gia đình không khí sạch hơn để thở, cũng như khuyến khích động vật hoang dã sinh sôi.

Cây ăn quả có hoa

Trước khi quả mọc trên cây, bạn sẽ có hoa! Tất cả mùa xuân, cây ăn quả của bạn sẽ trông tuyệt đẹp trong nhà của bạn, trên ban công của bạn hoặc trong sân của bạn. Sau đó, trong suốt mùa hè, bạn sẽ có thể xem trái của mình trưởng thành trên cành.

Liên hệ với chúng tôi

https://sanvuonsaigon.vn

Văn Phòng Đại Diện : Lô B15, Khu C30, Thành Thái , Phường 14 , Quận 10 , TP Hồ Chí Minh
Chi nhánh Cần Thơ: 79 A Đường Võ Nguyên Giáp, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, Tp Cần Thơ
Kho Hàng : G8/36, Ấp 7, Trần Văn Giàu, X.Lê Minh Xuân, H. Bình Chánh
Kho Đá : Võ Trần Chí, Tân Tạo, Q.Bình Tân
Điện thoại : (028) 3601 2111 - 0903 08 06 86
Email :sanvuonsg@gmail.com

Bài viết liên quan

Top 7 Ý Tưởng Thiết Kế Vườn Rau Tại Nhà Tốt Nhất Trong Mùa Dịch Covid

Top 7 Ý Tưởng Thiết Kế Vườn Rau Tại Nhà Tốt Nhất Trong Mùa Dịch Covid

Bạn có ý định muốn xây dựng một vườn rau trên sân thượng hay ban công ? bạn đang thắc mắc không biết thiết kế như thế nào trông phù hợp với vị trí trong nhà của mình ? với những ý tưởng thiết kế vườn rau dưới đây sẽ khiến cho các bạn có […]

Thi Công Thủy Canh Các Loại Rau Dễ Trồng Xanh Mướt Ngay Tại Nhà

Thi Công Thủy Canh Các Loại Rau Dễ Trồng Xanh Mướt Ngay Tại Nhà

Có thể nói rằng thi công thủy canh các loại rau trong nhà là điều mà rất nhiều dân đang mong muốn thực hiện, vì thủy canh hiện nay đang là phương pháp phổ biến, là kỹ thuật trồng các loại rau ngay trong môi trường dinh dưỡng hoặc các giá thể đặt trên đất […]

Hạt Giống Cây Cải Dễ Trồng Giá Rẻ Chất Lượng Tốt Nhất

Hạt Giống Cây Cải Dễ Trồng Giá Rẻ Chất Lượng Tốt Nhất

Có thể các bạn đã biết các loại rau cải hiện nay là một trong loại rau phổ biến trong bữa ăn của các gia đình tại Việt Nam. Có thể trồng quanh năm với khả năng sinh sống và phát triển trong môi trường khí hậu nóng, ẩm. Trong mùa đông lạnh, cải sinh […]